Group Blog
 
All blogs
 
“ItaLy Tia Mo”: Cortona & Viareggio

Cortona หนึ่งในเมืองแห่งเนินเขาที่เป็นเหมือนแคว้น Tuscany ย่อส่วน ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศแบบยุคกลาง ศิลปะชั้นเลิศ ไวน์รสเยี่ยม ทิวทัศน์สวยงาม งานหัตถกรรมเซรามิก และเป็นเมืองแห่งสุสานที่เงียบสงบของชาว Etruscan อาคารสร้างจากหิน ถนนสูงชันและจัตุรัสที่เชื่อมถึงกันแสดงถึงลักษณะความเป็นศูนย์กลางพูดถึงชาว Etruscanบ่อยๆ เรามาทำความรู้จักพวกเค้ากันดีมั๊ยคะ แคว้น Tuscany ตั้งชื่อตามชาว Etruscan ที่เข้ามาตั้งถิ่นฐานในตอนกลางของอิตาลี เมื่อ 800 ปี ก่อน B.C. เรื่องราวของชาว Etruscan ได้จากการบันทึกของชาวโรมัน ซึ่งมีเพียงเล็กน้อย ชาว Etruscanมาจากเอเชียไมเนอร์ ได้นำต้นไม้ที่คล้ายต้นสนไซเปรสมาด้วย เป็นพวกที่ชื่นชมวัฒนธรรมที่ก้าวหน้าและความเสมอภาคระหว่างเพศ ชาว Etruscanได้สอนชาวโรมันให้รู้จักวิธีระบายน้ำสู่ผืนดินเพื่อทำกสิกรรมและค้าขายอย่างกว้างขวางกับพวกกรีกที่ตั้งรกรากในอิตาลีตอนใต้ เครื่องปั้นดินเผาลงสีของชาว Etruscanส่วนใหญ่ได้รับอิทธิพลทั้งจากกรีกและแอตติก

ก่อนช่วง 300 ปีก่อน B.C. ชาวโรมันที่หิวกระหายการขยายอาณาเขตได้เข้ายึดครองดินแดนของชาว Etruscan ปัจจุบันชาว Etruscanได้สูญพันธุ์ไปแล้วอย่างน่าเสียดายDuomo วิหาร Renaissance หลังคาโค้งรูปครึ่งวงกลม มีภาพวาดชั้นดีของ LucaThe Palazzo Comunale จัตุรัสใจกลางเมืองRugapiana (Via Nazionale) ถนนสายหลักของเมือง มีตรอกสูงอยู่ตามสองข้างทางSanta Maria delle Grazie al Calcinaio ผลงานชิ้นเอกของ Francesco di Giorgio Martini ตั้งอยู่กลางสวนมะกอกViareggio

เปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวเมืองชายฝั่งทะเลกันดีกว่า เมืองนี้ห่างจาก Pisa ประมาณ 10 กิโลเมตรเอง เป็นเมืองริมชายทะเล ทางเดินริมทะเลฟากหนึ่งเรียงรายไปด้วยร้านอาหารและร้านค้าตลอดแนว ในช่วงปี 1920 เป็นยุคสมัยที่รุ่งเรืองสุดๆ
Create Date : 17 พฤษภาคม 2554
Last Update : 17 พฤษภาคม 2554 21:56:42 น. 1 comments
Counter : 1173 Pageviews.

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ
ภาพสวยจัง ทัสคานี้เป็นเขตที่น่าไปเที่ยวมากๆ ค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:0:26:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Please.Peace
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
หนึ่งใน New Year Resolutions คือความตั้งใจอยากจะเขียน เล่า เรื่องราวผ่าน Blog ส่วนหนึ่งคงเป็นการจัดระบบความคิดที่ดีของตนเอง อีกส่วนคงเป็นการได้มีโอกาสรู้จักเพื่อนใน Cyber space มากขึ้น

ใช้ชีวิต กึ่ง ๆเหมือนพวก Urban living ชอบหาร้านกาแฟ หอมๆ นั่งอ่านหนังสือในวันหยุด

ขออภัย เมื่อใหม่หัดใช้ Blog ด้วยจ้า
New Comments
Friends' blogs
[Add Please.Peace's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.