KenGSoHigH : Perfumer's BloG.
 
น้ำหอม น้ำตา ฟ้าหม่น และโศกนาฏกกรรมแห่งความรัก


ผมไม่เคยคิดว่าน้ำหอมจะเปลี่ยนอารมณ์ของผมได้ขนาดนี้ ... หรือนี่คือเรื่องจริงแห่งตำนานเทพกรีก ที่ยังคงสาปทุกคน ที่ตกอยู่ในห้วงลึกแห่งความเศร้าระทม ของรักที่ไม่มีวันลงเอย


 นานมาแล้ว ในกาลเวลาที่โลกยังถูกเชื่อมโยงด้วยมิติทั้ง 36 ... ภูติแห่งไพรพณาและสายนทียังเริงร่าด้วยกัน นางไม้ผู้หนึ่งนามว่า "เอคโค" (Echo) ผู้มีแก้วเสียงอันงดงามและเสนาะกังวาน เป็นผู้คอยขับกล่อมและเล่าเรื่องราวต่างๆให้หมู่มิตรในป่าใหญ่ฟังอยู่เสมอ ความงามแห่งแก้วเสียงเป็นที่เลื่องลือไปถึงเทพีอโพรไดต์ (Aphrodite) เทพีแห่งการพยาบาลแห่งโอลิมปัส นางโปรดปรานเอคโคจนกระทั่งให้พรข้อหนึ่งแก่เอคโค ... ยามใดที่เจ้ามีรักกับใครสักคน จงมาบอกข้า แล้วข้าจะให้อีรอส (Eros) เทพแห่งความรักไปปักศรกลางใจ ให้เจ้าสมหวัง


 ถึงกระนั้นเอคโคยังไม่ใช้พรนั้น


 วันหนึ่งเทพที่ซูส (Zeus) หนีภรรยาหมายเลขหนึ่ง เฮรา (Hera) มาสมสู่กับอิสรยภูติสาวแห่งแม่น้ำ เอคโคเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด หล่อนเจอกับเฮรา และรู้ว่าเฮรากำลังมาตามหาสามี เธอเลือกที่จะโกหกเฮราว่าซูสกำลังตามหาเฮราอยู่ และกลับไปที่โอลิมปัสแล้ว แต่โชคร้ายที่ความหวังดีต่อเทพที่หลงราคะกลับเป็นดังหอกที่ย้อนมาทิ่มแทงตัวเธอ เฮราโกรธมากที่ไม่พบซูสที่โอลิมปัส และรู้ว่าเอคโคหลอกเธอ ความแค้นในความรักขออิสตรีบันดาลให้เกิดคำสาปแช่งที่อัศจรรย์ เธอสาปเอคโคให้ไม่สามารถพูดกับใครได้ตามปกติ ให้พูดได้เฉพาะคำสุดท้ายของคนที่พูดด้วยเท่านั้น


 เธอตัดสินใจเดินทางไปให้อโพรไดต์ช่วย .. แต่พรหมลิขิตที่พิการ ขีดให้ระหว่างทางเธอได้พบกับ "นาซิสซัส" (Narcissus)  เด็กหนุ่มผู้เป็นมนุษย์แต่หล่อขั้นเทพ หล่อจนทำให้ผู้หญิงทุกคนที่พบเจอต้องสลบไปด้วยราคะพิจักษ์นั้น ทั้งสองพบกัน ... และใช่แล้ว เอคโคผู้ไม่เคยคิดว่าจะรักใคร นางหลงรักนาซิสซัสตั้งแต่แรกเห็น


 นาซิสโซทั้งแปลกใจและดีใจที่เห็นเอคโคเป็นนางแรกที่ไม่สลบต่อความหล่อเหลาของเขา นาซิสโซจึงปรี่เข้าไปหมายว่าจะถามทาง เอคโคพยายามจะพูดคุยด้วย แต่นางทำได้เพียงทวนคำพูดสุดท้ายของชายหนุ่ม ชายหนุ่มโกรธที่ถูกภูติเกรียนใส่ จึงจากนางไป


 เอคโคเสียใจในความรักครั้งนี้ นางอ้อนวอนอโพรไดต์ให้ช่วยถอนคำสาป แต่คำสาปนี้อยู่นอกเหนืออิทธิฤทธิ์ของเทพีพยาบาล การถูกมองเป็นอากาศธาตุจากสายตาของคนรัก มันเจ็บปวดยิ่งนัก เจ็บปวดยิ่งกว่าการไร้ตัวตนอย่างแท้จริง เอคโคจึงขอให้อโพรไดต์ทำให้นางหายไป ร่างกายของนางจึงค่อยๆเลือนหาย นางยอมอยู่เป็นเงาเสียงของอากาศตั้งแต่นั้นมา


 อโพรไดต์เข้าใจหัวอกผู้หญิงด้วยกัน และเจ็บช้ำแทนเอคโค นางจึงสาปนาซิสซัสให้ต้องหลงรักคนที่ไม่อาจรักตอบเขาได้


 นาซิสซัสแวะที่บึงแห่งหนึ่ง เมื่อเขาจ้องมองไปที่พยับเงาของเขาในบึงนั้น ก็ปรากฏหน้าของหญิงสาวแสนด้วยขึ้นมา ทั้งที่จริงแล้วนั่นคือเงาของเข้าเอง เขาหลงรักหญิงสาวนางนั้นแบบที่ไม่เคยรักใครได้เท่านี้มาก่อน


 ทุกครั้งที่เขาพูดกับหญิงสาวนางนั้น ก็จะมีเพียงเสียงสะท้อนก้องกลับมาร่ำไป นาซิสซัสก็ยังหลงรักเสียงนั้น และพร่ำพูด พร่ำคุยกับเสียงนั้นร่ำไป ทุกวัน ทุกวัน ทุกวัน


 เวลาผ่านไป รากกายก็มีรากงอกออกมา องคาพยพต่างๆก็กลายเป็นลำต้น ใบ และดอก เส้นผมสีทองกลายเป็นเกสรยาวสลวย กลายเป็นดอกนาซิสโซที่เจริญเติบโตได้ดีริมน้ำ และได้อยู่คู่กันแต่ไม่ได้รักซึ่งกันและกันอย่างแท้จริงตลอดไป ...


 ความเงียบเหงาแห่งเรื่องเศร้าแห่งความรักเหล่านี้ เป็นอารมณ์ที่ตกตะกอนในใจของผมยามที่ผมกำลังผสมกลิ่น Love of Narcisso ผมเลือกใช้กลิ่นที่กึ่งหอมกึ่งเหม็นของ P-cresyl phenyl acetate ตัวแทนของกลิ่นดอก Narcisso ที่พบในธรรมชาติ


 ผมเติมความหอมละมุนและปราณีตลงไปด้วยกลิ่นของมะลิฝรั่งเศส และดอกพุดสามสี หรือดอก Yesterday today and tomorrow กลิ่นที่สงบทั้งหมดเหล่านี้ ความรู้สึกสูงส่งเป็นราชวงศ์ หอมละเอียด แต่หากเข้าใจถึงกลิ่นแล้วจะพบว่ากลิ่นนี้มันเงียบเหงา และระทมได้อย่างสร้างสรรค์จริงๆ ..


 ตอนนี้น้ำหอมร้าน KenGSoHigH ลดราคาจากขวดละ 500 บาท เหลือเพียง 395 บาทแล้วนะครับ ... (กลิ่นนี้ยังไม่มีขายครับ)


www.KenGSoHigH.com 


Free TextEditor


Create Date : 24 มีนาคม 2553
Last Update : 24 มีนาคม 2553 13:00:15 น. 3 comments
Counter : 566 Pageviews.  
 
 
 
 
หวัดดีตอนบ่ายค่า อิอิ^^
 
 

โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 24 มีนาคม 2553 เวลา:16:13:47 น.  

 
 
 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
 
 

โดย: TREE AND LOVE วันที่: 24 มีนาคม 2553 เวลา:19:10:42 น.  

 
 
 
อ่านเรื่องราวของนิทานทั้งหมด มาจนถึง กลิ่นน้ำหอม love of narcisso แล้วประทับใจค่ะ เริ่มเรื่องจากคนอื่น แต่มาจบที่ Narcissus ก็แปลกดีค่ะ
แต่เรื่องที่อ่านมาทั้งหมด ทำให้อยากใช้น้ำหอมกลิ่นนี้จัง ....หอมละเอียด เงียบเหงา และระทมได้อย่างสร้างสรรค์..........
 
 

โดย: Sai Eeuu วันที่: 11 ตุลาคม 2553 เวลา:11:40:14 น.  

Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

Thai-SkY
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
[Add Thai-SkY's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com