KenGSoHigH : Perfumer's BloG.
 
กรุ่นกลิ่นน้ำหอมวันวาเลนไทน์ 2010 ... ทำไมมันช่างเป็นกุหลาบที่หลากหลายอย่างนี้


.... แล้วปีนี้ผมก็จัดการผสมน้ำหอมทันวันวาเลนไทน์พอดี ....
ขอแปลงร่างเป็น Cupid สเปรย์น้ำหอมแทนยิงลูกศรซักครึ่งเดือน


     สำหรับผมฤดูที่สำคัญที่สุดของการใช้น้ำหอมไม่ได้อยู่ที่ฤดูหนาว หรือฤดูร้อนอย่างที่น้ำหอมหลายๆกลิ่นถูกผสมออกมาเฉพาะกาลนั้น หากแต่เป็น "ฤดูรัก" ที่จะทำให้กลิ่นน้ำหอมที่ "ยอดดวงใจ" ของแต่ละคนใช้แล้วจะทำให้หอมเป็นพิเศษ เรียกว่ากลิ่นแทบจะแทรกผ่านผิวหนังชั้น Epidermis ซึมสู่กระแสเลือด ผ่านเข้าหัวใจทั้ง 4 ห้องแล้วส่งไปตีความที่สมองส่วนขวาที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับอารมณ์ได้ภายในเสี้ยววินาที


    ปีนี้ผมเริ่มต้นคิดแนวกลิ่นตั้งแต่ธันวาคม ว่าจะทำ Theme อะไร สุดท้ายก็มาลงที่กุหลาบครับ (ปีที่แล้วเป็นช็อคโกแลต คาดว่าปีต่อๆไปจะหมดมุข 555)


    วาเลนไทน์ 2010 นี้ ผมเข็นเอาน้ำหอมกลิ่นกุหลาบ 4 สีอันได้แก่ กุหลาบแดงแห่งความรัก กุหลาบชมพูแห่งความห่วงใย กุหลาบส้มแห่งความปรารถนา และกุหลาบขาวแห่งงานฉลอง ออกมาขาย เนื่องจากกลิ่นกุหลาบนั้นแม้ใครจะบอกว่ามันก็เป็นกลิ่นกุหลาบนั่นแหละ แต่สำหรับผม...มันไม่เหมือนกัน กุหลาบแดงให้ความรู้สึกลึกลับ ล้ำค่า และลุ่มลึก กุหลาบชมพูเป็นกลิ่นน่ารักๆมีความละมุนแบบแป้งๆนิดหน่อย กลิ่นจางๆคล้ายน้ำผึ้งเลยล่ะ กุหลาบสีส้มเป็นกลิ่นหอมเข้มแข็ง และอบอุ่น ส่วนกุหลาบขาวจะหอมบริสุทธิ์สมกับสีเลยครับ สะอาดสะอ้านมากมาย


   ปีนี้หากยังไม่มีของขวัญให้สุดที่รัก ก็สามารถซื้อหากลิ่นทั้งสี่และอธิบายถึงความเอาใจใส่ช่างเลือกสิ่งที่มีความหมายไปให้กันนะครับ


   นอกจากนี้ยังมีกลิ่น Signature Scent สำหรับเทศกาลนี้โดยเฉพาะอีก 2 กลิ่นคือ กลิ่น Dark Rose de Aqua เป็นกลิ่นกุหลาบสีดำทมิฬที่หอมสดชื่นและมีกลิ่นเครื่องหนังขัดเงาวาววับผสมอยู่ เหมาะกับผู้ชายที่เงียบขรึม มีระยะห่าง แต่ก็มีเสน่ห์จากการเข้าถึงยากตรงนั้น กลิ่นนี้หรูมากๆและไม่ซ้ำใครครับ เพราะคงไม่มีใครบ้าเท่าผมที่นำกลิ่นกุหลาบนำๆ มาทำน้ำหอมผู้ชายแบบนี้ แต่ผมรับประกันครับใช้แล้วชอบแน่นอน ไม่เกร่ออีกต่างหาก


   อีกกลิ่นนึงนี้ ทุ่มสุดตัวนำเสนอเลยครับ กลิ่น "at the moment of LOVE" เป็นกลิ่นที่หอมหวานละมุนลิ้นแม้จะไม่ได้ชิม ทำให้รู้สึกเหมือนอมลูกอม แต่สักพักจะมีกลิ่นอุ่นๆคล้ายๆกับอ้อมกอดที่แสนจะปลอดภัยของใครบางคน ให้ความรู้สึกที่ดีมากๆ กลิ่นนี้ผสมจากลิ้นจี่ และกุหลาบ พัฒนามาจากกลิ่น Litchi and Rose ที่ผมเคยนำมาโม้เมื่อคราวก่อน ... ลองดูนะครับ ผมว่ามันเข้ากับบรรยากาศและอากาศตอนนี้มากๆ


ทั้งหมดนี้อ่านรายละเอียดเต็มๆ เพื่อเสพความเคลิบเคลิ้มได้ที่
www.KenGSoHigH.com


Free TextEditor


Create Date : 01 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2553 21:23:32 น. 0 comments
Counter : 531 Pageviews.  
 
Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

Thai-SkY
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
[Add Thai-SkY's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com