Group Blog
 
All blogs
 

AIS, TrueMove H และ dtac เปิดจอง iPhone 6 ล่วงหน้า 24 ต.ค. นี้

AIS iPhone 6

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

AIS, dtac และ TrueMove H ประกาศความเคลื่อนไหวหลังแอปเปิลประกาศขาย iPhone 6 และ iPhone 6 ในประเทศไทยวันที่ 31 ตุลาคมนี้ (อ่านข่าวเก่า) โดยทั้งสองค่ายจะเริ่มเปิดให้คนที่สนใจสามารถจอง iPhone ล่วงหน้าในวันที่ 24 ตุลาคมนี้

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2557 AIS, dtac และ TrueMove H ออกมาประกาศกำหนดการวางขายiPhone 6 และ iPhone 6 Plus สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากแอปเปิล โดยกำหนดวางขายเครื่องจริงในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ และจะเปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนจองล่วงหน้าในวันที่ 24 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป โดยทาง AIS ได้เปิดรับลงทะเบียนแสดงความสนใจตั้งแต่วันที่ 14 – 21 ตุลาคม 2557 การลงทะเบียนนี้เพื่อแสดงความสนใจเท่านั้นไม่ใช่การจองเครื่องผ่านทาง ais.co.th/iPhone6 ส่วนทาง TrueMove H จะเปิดให้จองผ่านทาง truemove-h.com/iPhone และ dtac จะเปิดให้จองผ่านทาง dtac.co.th/iphone-6/

เบื้องต้นทั้ง 3 ค่าย ยังไม่เปิดเผยราคาและรายละเอียดเงื่อนไขเกี่ยวกับการจอง iPhone 6และ iPhone 6 Plus ออกมา คาดว่าน่าจะได้ทราบรายละเอียดแบบเต็ม ๆ กันในวันเปิดจองเลยทีเดียว

 //mobile.kapook.com/view194
 

Create Date : 14 ตุลาคม 2557    
Last Update : 14 ตุลาคม 2557 19:38:11 น.
Counter : 260 Pageviews.  

ไวรัสเฟซบุ๊ก เผยวิธีจัดการไวรัสเฟซบุ๊กตัวใหม่ หลอกให้คลิกวิธีแอบดูกล้องเว็บแคม

ไวรัสเฟซบุ๊ก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ Frozen Boy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

เผยวิธีจัดการไวรัสเฟซบุ๊กตัวใหม่ หลอกคลิกวิธีแอบดูกล้องเว็บแคมชาวบ้าน ก่อนที่มันจะจัดการทำให้เฟซบุ๊กเรา โพสต์คลิปดังกล่าวกระจายไปทั่ว

ในช่วงค่ำวันนี้ (19 เมษายน 2557) ในโซเชียลเน็ตเวิร์กอย่างเฟซบุ๊ก หลายคนอาจจะเห็นโพสต์ของเพื่อนที่เป็นเพื่อนของเราอยู่นั้น โพสต์ว่า สุดยอดวิธีแอบดูกล้องเว็บแคมชาวบ้านตามคลิป Youtube ไปจร้า พร้อมกับมีโพสต์ภาพชาวอาหรับเป็นภาพประกอบ

          อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าหลายคนอาจจะเผลอคลิกไป โดยที่ไม่ทราบว่า มันเป็นไวรัสชนิดหนึ่ง แม้ว่าจะไม่ทำอันตรายต่อตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา แต่หลังจากคลิกแล้ว มันจะเผยแพร่โพสต์เหล่านี้ไปยังเพจต่าง ๆ ที่เราเป็นสมาชิก จนกระจายไปทั่ว นอกจากนี้ อาจจะมีการโพสต์ต่าง ๆ ที่เราไม่ได้โพสต์เอง ส่งผลให้เพื่อนของเรารำคาญได้เช่นกัน

ทั้งนี้ คุณ หล่อระยะสุดท้าย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้แนะนำวิธีการแก้ไขปัญหา สำหรับคนที่คลิกไปแล้ว ดังนี้

ไวรัสเฟซบุ๊ก

ไวรัสเฟซบุ๊ก

1. เข้าเมนูในเฟซบุ๊ก Account พร้อมกับกด Privacy Setting
          2. เข้าไปที่ Apps and Websites พร้อมกับกด Edit your settings
          3. ในช่อง Apps you Use กด Edit Setting
          4. ถ้า Apps ที่เกิดขึ้นล่าสุด เห็นว่ามีอะไรแปลกปลอม ให้กด x เพื่อลบทันที
          5. สุดท้ายเปลี่ยนรหัสผ่านใหม่เพื่อความปลอดภัย โดยสามารถเข้าไปได้ที่ Account > Account Setting คลิกในส่วน Password แล้วก็เปลี่ยนรหัสผ่านใหม่


          ทำเพียงเท่านี้ก็จะสามารถจัดการกับไวรัสดังกล่าวได้แล้ว อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับการท่องอินเทอร์เน็ต นั่นคือ การไม่คลิกอะไรที่แปลกปลอม เพราะโลกไซเบอร์ก็มีมุมอันตรายอยู่เหมือนกัน ;)
 

Create Date : 20 เมษายน 2557    
Last Update : 20 เมษายน 2557 18:40:14 น.
Counter : 406 Pageviews.  

เปรียบเทียบสเปค Galaxy S5 vs iPhone 5s รุ่นไหนเหนือกว่า

Galaxy S5 vs iPhone 5s


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เมื่อช่วงปลายปี 2013 แอปเปิลได้เปิดตัว iPhone 5s รุ่นใหม่ที่มาพร้อมจุดเด่นชิปประมวลผล Apple A7 ที่เป็นระบบ 64-bit ตัวแรกของโลก มาพร้อมความเร็วกว่า iPhone ทุกรุ่นถึง 40 เท่า ส่วนปีนี้ซัมซุงเองก็ไม่น้อยหน้าส่ง Samsung Galaxy S5 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ เปิดตัวเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2557 ที่ผ่านมา มาพร้อมสเปคที่ทรงพลังมากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงฟีเจอร์ใหม่ ๆ เช่น ระบบสแกนลายนิ้วมือ, เซ็นเซอร์วัดการเต้นของหัวใจ และกันน้ำกันฝุ่น

และแน่นอนตามธรรมเนียมกระปุกดอทคอมไม่พลาดที่จะนำสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ มาเปรียบเทียบสเปคให้เห็นกันแบบชัด ๆ โดยครั้งนี้จะเปรียบเทียบระหว่าง Samsung Galaxy S5 กับ iPhone 5s มาเปรียบเทียบพร้อมกับชี้ให้เห็นจุดเด่นและข้อแตกต่างแบบชัดเจน ถ้าพร้อมแล้วมาติดตามกันเลย

ดีไซน์และขนาด, น้ำหนักตัวเครื่อง

เริ่มที่ดีไซน์ของ Samsung Galaxy S5 ต้องบอกว่าดีไซน์มือถือของซัมซุงจะออกแนว ๆ เดียวกันหมด Galaxy S5 ก็เช่นมีการเปลี่ยนดีไซน์ไปจาก Galaxy S4 เพียงเล็กน้อย แต่เพิ่มลูกเล่นเข้ามาด้วยฝาด้านหลังตัวเครื่องใช้เป็นหนังเทียม (Faux leather) แบบเดียว Galaxy Note 3 และเพิ่มลวดลายตารางเป็นจุด เพิ่มสีตัวเครื่องใหม่อย่างสีทองแดง ช่วยเพิ่มความหรูหรามากขึ้น ส่วนตัวเครื่องมีขนาด 142.0 x 72.5 x 8.1 มม. และน้ำหนัก 145 กรัม

          ส่วนทางด้าน iPhone 5s ยังคงมีดีไซน์เหมือนกับ iPhone 5 ทั้งขนาดและน้ำหนักเท่าเดิม (ขนาด 123.8 x 58.6 x 7.6 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 112 กรัม) รวมถึงวัสดุที่ใช้เป็นอะลูมิเนียมและกระจกเหมือนเดิม สิ่งที่เปลี่ยนไปก็คือสีของตัวเครื่อง ได้แก่ สีทอง, สีเงิน-ขาว, สีเทา-ดำ

ในข้อนี้หากชอบสมาร์ทโฟนที่มีดีไซน์ตัวเครื่องด้วยวัสดุระดับพรีเมี่ยม รวมถึงขนาดที่พอดีมือและน้ำหนักเบาก็คงต้องเลือก iPhone 5s แต่ถ้าชอบหน้าจอใหญ่และขนาดเครื่องที่ใหญ่ขึ้นคงต้องเลือก Galaxy S5

หน้าจอและการแสดงผล

          หน้าจอของ Galaxy S5 เพิ่มขนาดขึ้นมาเล็กน้อยอยู่ที่ 5.1 นิ้ว หน้าจอแบบ Super AMOLED Full HD ความละเอียด 1,920 x 1,080 พิกเซล และมีความหนาแน่นของพิกเซล 432PPI และฟีเจอร์ปรับแสงสว่างเมื่อใช้งานกลางแดดจ้า และปรับแสงให้น้อยลงเมื่อใช้งานในที่มืด หากใครเคยใช้สมาร์ทโฟนของซัมซุงที่ใช้หน้าจอ Super AMOLED คงจะทราบกันดีถึงความสดของสีสันและดูละเอียดคมชัด

ส่วนทางด้าน iPhone 5s มีหน้าจอขนาดเท่ากับ iPhone 5 ที่ขนาด 4 นิ้ว ใช้เทคโนโลยี In-cell touch ความละเอียด 1136 x 640 พิกเซล อัตราส่วน (16:9) มีความหนาแน่นพิกเซลที่ 326PPI ในข้อนี้เรื่องความละเอียดหน้าจอและเรื่องขนาดสำหรับคนชอบหน้าจอใหญ่ต้องยกให้หน้าจอ Full HD Super AMOLED ของ Galaxy S5 มีชัยเหนือ Retina Display ของแอปเปิล แต่ก็ต้องรอดูว่าการใช้งานจริง และการแสดงผลจะละเอียดดีกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ หรือไม่


Samsung Galaxy S5

Samsung Galaxy S5


ด้านสเปคและคุณสมบัติอื่น ๆ

         สำหรับ Galaxy S5 ด้านสเปคเรียกได้ว่าจัดเต็มเหมือนเดิม มาพร้อมซีพียู Snapdragon 801 แบบ Quad-Core ความเร็ว 2.5GHz, แรม 2GB, หน่วยความจำภายใน 16GB/32GB และสามารถเพิ่ม microSD ได้สูงสุด 128GB, รองรับ LTE cat4 และ Wi-Fi MIMO (802.11ac) พร้อมฟีเจอร์ Download Booster ที่ใช้ Wi-Fi กับ LTE ช่วยในการดาวน์โหลดไฟล์พร้อมกัน

นอกจากนี้ Galaxy S5 ยังมาพร้อมกล้องถ่ายภาพความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ปรับปรุงใหม่ช่วยให้การโฟกัสภาพ (Fast AF) ใช้เวลาแค่ 0.3 วินาที รวมถึงระบบ Selective Focus ที่ใช้ปรับจุดโฟกัสของภาพให้เบลอหน้าเบลอหลังได้ และด้านล่างของกล้องยังมีเซ็นเซอร์สำหรับตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ (Heart Rate Monitor) อีกด้วย และรองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูง 4K ตัวเครื่องใช้แบตเตอรี่ความจุ 2800mAh (คลิกดูสเปคแบบเต็ม ๆ ของ Galaxy S5)

          ส่วนฟีเจอร์ที่เป็นไฮไลท์ของ Galaxy S5 ก็คือระบบสแกนลายนิ้วมือ (Finger scanner) ตรงปุ่มโฮมใช้นิ้วลากผ่านปุ่มโฮม และ Galaxy S5 ยังสามารถกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP67 กันน้ำ 1 เมตรได้ประมาณ 30 นาที แต่ในจริงคงไม่มีใครเอามือถือไปแช่น้ำหรอกจริงไหมครับ

ส่วนสเปคของ iPhone 5s ถือว่าโดดเด่นและพิเศษกว่า iPhone รุ่นอื่น ๆ เพราะใช้ชิป Apple A7 ที่เป็นระบบ 64-bit ตัวแรกของโลก ที่มีความเร็วกว่า iPhone ทุกรุ่นถึง 40 เท่า ด้านระบบกราฟิกเร็วขึ้นมากถึง 56 เท่า, และชิปประมวล Apple M7 motion ที่ใช้ควบคุมเซ็นเซอร์ต่าง ๆ ของตัวเครื่อง, แรม 1GB กล้องถ่ายภาพ 8 ล้านพิกเซลเท่าเดิม ชุดเลนส์ใหม่ที่แอปเปิลออกแบบเอง 5 ชิ้น รูรับแสงกว้างสุด f/2.2 พร้อมแฟลชคู่ Dual LED แบบ True Tone Flash ทำให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยดีกว่าเดิม รวมถึงรองรับการถ่ายวิดีโอแบบ Slow Motion 120 เฟรมต่อวินาที ความละเอียด 720p ส่วนแบตเตอรี่อึดขึ้นกว่าเดิม 10% รองรับ Standby ได้ 250 ชั่วโมง (เดิม 225 ชั่วโมง) ใช้งานผ่าน 3G/LTE ได้ต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง

          ไฮไลท์เด็ดของ iPhone 5s ก็คือระบบสแกนลายนิ้วมือที่แอปเปิลเรียกว่า "Touch ID Sensor" ใช้สำหรับปลดล็อกเครื่องและซื้อแอพพลิเคชั่น, เพลง, หนัง ผ่าน App Store และ iTunes Store ได้ (คลิกดูสเปคแบบเต็ม ๆ ของ iPhone 5s)


iPhone 5s

iPhone 5s


ด้านซอฟต์แวร์และแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ


Galaxy S5 มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 4.4.2 KitKat ครอบทับด้วย TouchWiz ที่เป็นอินเตอร์เฟซหลักของสมาร์ทโฟนซัมซุง แต่อินเตอร์เฟซใหม่บน Galaxy S5 ถูกปรับปรุงให้ดูดีขึ้นกว่าเดิม ตัดส่วนที่ไม่จำเป็นออก ซึ่งซัมซุงเรียกอินเตอร์เฟซแบบใหม่นี้ว่า Vibrant UX แต่พื้นฐานก็ยังคงไม่ต่างจาก TouchWiz สำหรับฟีเจอร์ที่น่าสนใจอื่น ๆ ของ Galaxy S5 ในแง่ที่เป็นประโยชน์กับผู้ใช้งานก็คือ Ultra Saving Mode เมื่อใช้งานสมาร์ทโฟนแบตเตอรี่เหลือเพียงแค่ 10% ระบบจะทำการตัดทุกอย่างบนสมาร์ทโฟนโดยจะเหลือการใช้งานไว้เพียงแค่ โทรเข้า-โทรออก, ส่งข้อความ ทำให้ตัวเครื่องสามารถสแตนด์บายได้อีก 24 ชั่วโมง เรียกง่าย ๆ ว่าแปลงร่างจากสมาร์ทโฟนเป็นฟีเจอร์โฟนนั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีโหมดอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น Private Mode สำหรับซ่อนไฟล์ข้อมูลสำคัญ ๆ โดยจะต้องเข้าดูผ่านการสแกนนิ้วเท่านั้น, Kids Mode โหมดสำหรับเด็ก และแอพฯ S Health 3.0 ปรับปรุงใหม่เจาะไปกลุ่มผู้ออกกำลังกายมากขึ้นใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมอย่าง Samsung Gear Fit

          ส่วนทางด้าน iPhone 5s มาพร้อมระบบปฏิบัติการ iOS 7 ที่เปลี่ยนรูปโฉมพร้อมฟีเจอร์ใหม่ ๆ เช่น Air Drop, ฟิลเตอร์แต่งภาพ, Control Center, ระบบ Multitasking แบบใหม่ รวมถึงซอฟต์แวร์ฟรีชุด iWork และ iLife พร้อมแอพพลิเคชั่นมีให้เลือกใช้งานมากมายกว่า 1 ล้านแอพฯ รวมถึงระบบ Ecosystem ที่แข็งแกร่งของแอปเปิล เช่น App Store, iTunes, iTunes Radio และ iCloud เป็นต้น


Samsung Galaxy S5

Samsung Galaxy S5


ราคา iPhone 5s และ Galaxy S5

iPhone 5s ความจุ 16GB ราคา 23,900 บาท
iPhone 5s ความจุ 32GB ราคา 27,900 บาท
iPhone 5s ความจุ 64GB ราคา 31,900 บาท

หมายเหตุ : อ้างอิงราคาจาก Apple Store Online

Samsung Galaxy S5 ราคายังไม่เปิดเผย

สรุปเลือกอะไรดี iPhone 5s หรือ Galaxy S5 ?

          มาถึงตอนนี้เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะได้เห็นจุดเด่นและข้อแตกต่างระหว่างสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นนี้ไปแล้ว หากคุณเป็นแฟนซัมซุงอยู่แล้วและกำลังใช้ Galaxy S รุ่นอื่น ๆ มาก่อนแล้วเชื่อว่าคงไม่ลังเลที่อัพเกรดเป็น Galaxy S5 เพื่อสัมผัสกับฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ซัมซุงตั้งใจทำออกมาเน้นประโยชน์ให้กับผู้ใช้งานโดยเฉพาะ และสนุกกับการปรับแต่งเครื่องด้วยแอพฯ มากมาย ส่วนเรื่องสเปคคงไม่ต้องพูดถึงมากเพราะซัมซุงจัดเต็มทุกครั้ง

แต่ถ้าหากต้องการความง่ายในการใช้งาน ชอบวัสดุที่มีความหรูหรา สินค้าพรีเมี่ยมตามสไตล์แอปเปิล รวมถึงระบบ Ecosystem ที่หลากหลายและมีความน่าเชื่อถือในเรื่องของซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ iPhone 5s ยังคงเป็นตัวเลือกสำหรับคนชอบแนวทางนี้ ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกใช้งานสมาร์ทโฟนก็ขึ้นอยู่กับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ชอบแบบไหน ก็เลือกแบบนั้นนะจ๊ะ
 

Create Date : 01 มีนาคม 2557    
Last Update : 1 มีนาคม 2557 20:24:56 น.
Counter : 637 Pageviews.  

รวบ 2 สามีภรรยาตุ๋นขายไอโฟน-แบรนด์เนม เสียหายร่วม 66 ล้าน

รวบ 2 สามีภรรยาตุ๋นขายไอโฟน แบรนด์เนม


รวบ 2 สามีภรรยาตุ๋นขายไอโฟน แบรนด์เนม

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้โพสต์โดย คุณ LAKORNHD Thaitv (Official) สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

รวบ 2 สามีภรรยา ตุ๋นขายไอโฟน 5 ไอแพดมินิ และสินค้าแบรนด์เนม เหยื่อกว่า 30 คน เสียหายร่วม 66 ล้านบาท เบื้องต้นยังปฏิเสธ ด้านตำรวจกำลังรอประสานกับธนาคาร ขยายผลสืบสวนต่อไป

          วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2557 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 มีรายงานว่า เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุพิศาล ภักดีนฤนาถ ผบก.ป. ได้แถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย คือ นายมนัส โชติขัน อายุ 31 ปี กับ น.ส.บุศรินทร์ ยีโหนด อายุ 31 ปี สองสามีภรรยา ตามหมายจับศาลอาญาที่ 221 และ 222/2557 ลงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2557 ตามลำดับ ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยจับกุมได้ที่หน้าร้านคาร์แคร์ แซดแอนด์ดับบลิว ซึ่งเป็นกิจการของทั้งคู่

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2556 - 24 มกราคม 2557 ผู้ต้องหาได้ร่วมกันหลอกลวงผู้เสียหายให้ร่วมลงทุนซื้อโทรศัพท์ไอโฟน 5 ไอแพดมินิ และสินค้าแบรนด์เนมยี่ห้อต่าง ๆ อาทิ กระเป๋าแบบผู้หญิง โดยอ้างว่าสามารถหาซื้อมาได้ในราคาถูกกว่าราคาในท้องตลาด หากนำไปขายต่อจะทำกำไรได้เป็นเท่าตัว โดยมีผู้เสียหายกว่า 30 รายที่หลงเชื่อ ทำการสั่งซื้อสินค้าและโอนเงินให้ผู้ต้องหาผ่านทางบัญชีเงินฝากธนาคาร 2 บัญชี สร้างความเสียหายเป็นเงินกว่า 66 ล้านบาท

          โดยผู้เสียหายรายหนึ่งเปิดเผยว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย มีพฤติกรรมในการหลอกลวง โดยใช้ร้านคาร์แคร์ของทั้งคู่ในการชักชวนลูกค้ามาร่วมลงทุน ซื้อโทรศัพท์ไอโฟน 5 ไอแพดมินิ และสินค้าแบรนด์เนมยี่ห้อต่าง ๆ โดยอ้างว่าหาสินค้ามาได้ในราคาถูก และในช่วงแรกก็มีการส่งสินค้าของแท้จริงตามที่สั่งซื้อ ผู้เสียหายจึงเชื่อใจและเริ่มสั่งซื้อมากขึ้น แต่แล้วต่อมาก็เริ่มได้สินค้าไม่ครบบ้างโดยผู้ต้องหาจะอ้างว่าติดขัดปัญหาบางประการทำให้ไม่สามารถหาสินค้ามาได้ จนกระทั่งในที่สุดก็ไม่ได้รับสินค้าอีกเลย ทั้งยังติดต่อไม่ได้ ทำให้เสียหายกว่า 24 ล้านบาท

  แม้ว่าในการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาจะยังให้การปฏิเสธ แต่ตามแนวทางการสืบสวนพบว่า นายมนัส เป็นผู้เปิดบัญชีธนาคารทั้ง 2 บัญชี เพื่อรับโอนเงินจากผู้เสียหาย และได้นำเงินที่ได้รับโอนมาซื้อสินค้าหมุนเวียนไปหลอกเหยื่อรายอื่น ๆ ต่อไป นอกจากนี้ ยังพบว่าผู้ต้องหามีพฤติกรรมข่มขู่ผู้เสียหายด้วย โดยขู่ว่ามีปืนบ้าง หรือจะจ้างมือปืนไปทำร้ายบ้าง ทำให้ผู้เสียหายเกิดความกลัว โดยในขณะนี้ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการขยายผลประสานกับทางธนาคารเพื่อตรวจสอบยอดเงินและความเคลื่อนไหวก่อนหน้านี้ 

Create Date : 18 กุมภาพันธ์ 2557    
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2557 18:20:45 น.
Counter : 234 Pageviews.  

คอนเฟิร์ม Samsung Galaxy S5 เปิดตัวมี.ค. - เม.ย. อาจมีระบบสแกนม่านตา

Samsung Galaxy S5 Concept

Samsung Galaxy S5 Concept

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Concept Phones

ผู้บริหารของซัมซุงเผยเตรียมเปิดตัว Samsung Galaxy S5 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่เดือนเดือนมีนาคมหรือเมษายนนี้ พร้อมกับ Galaxy Gear นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะคู่หูสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อีกด้วย

เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2557 Lee Young Hee รองประธานบริการในธุรกิจด้านโทรศัพท์มือถือของซัมซุงได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Bloomberg พร้อมเผยข้อมูล Samsung Galaxy S5 สมาร์ทโฟนภาคต่อตระกูล Galaxy S รุ่นต่อไป โดยบอกว่าทางซัมซุงมีแผนที่จะเปิดตัวและวางจำหน่าย Samsung Galaxy S5 ในเดือนมีนาคมหรือเดือนเมษายนนี้ เปิดตัวพร้อมกับมาพร้อมกับ Galaxy Gear รุ่นใหม่ ที่มีการปรับปรุงให้ดูดีและน่าใช้งานขึ้นกว่าเดิม รวมถึงหน้าตาของ Galaxy S5 จะถูกออกแบบใหม่อีกครั้งให้แตกต่างจาก Galaxy S4 นอกจากนี้ซัมซุงยังสนใจเพิ่มเทคโนโลยีสแกนม่านตาให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง แต่ข้อมูลยังไม่ยืนยันว่าฟังก์ชั่นนี้จะมาทัน Galaxy S5 หรือไม่

อย่างไรก็ดี นี่ถือเป็นข่าวดีสำหรับแฟน ๆ ซัมซุงที่รอคอยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ตระกูล Galaxy S เบื้องต้นยังไม่มีข้อมูลอื่น ๆ เพิ่มเติม เกี่ยวกับสเปคและมีฟีเจอร์ใหม่อะไรบ้าง คงต้องติดตามข่าวกันต่อไป คาดว่าคงอีกไม่นานน่าจะมีการเผยรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ออกมามากขึ้น
 

Create Date : 10 มกราคม 2557    
Last Update : 10 มกราคม 2557 18:52:32 น.
Counter : 281 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  

jureeporn
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
src='http://roomsite.freeserverhost.com/blogproject/toolbar.js'>
FC Barcelona


Google
จำนวนผู้ชมบล็อกทั้งหมด คน
[Add jureeporn's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.