Group Blog
 
All blogs
 

นักท่องเที่ยวแห่ชมดอกซากุระบานกลางกรุงวอชิงตัน ดีซี

ดอกซากุระบาน


ดอกซากุระบาน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก washington

นักท่องเที่ยวแห่ชมดอกซากุระบานต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ กลางกรุงวอชิงตัน ดีซี ของสหรัฐฯ

เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2557 เว็บไซต์ myfoxdc.com รายงานว่า นักท่องเที่ยวและประชาชนชาวอเมริกันแห่มาชมดอกซากุระที่กรุงวอชิงตันดีซี ซึ่งกำลังผลิดอกเป็นเวลา 17 วันในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ก่อนจะเริ่มโรยราลงไป แม้อากาศที่หนาวเย็นจัดในช่วงเดือนก่อนหน้านี้จะทำให้ซากุระออกดอกช้ากว่าทุกปีก็ตาม

           สำหรับต้นซากุระนี้ได้ตั้งตระหง่านกลางกรุงวอชิงตันดีซีมานานถึง 102 ปีแล้ว โดยการจัดงานเทศกาลดอกซากุระแห่งชาติมีขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองให้กับท่านนายกเทศมนตรี ยูกิโอะ โอซากิ แห่งกรุงโตเกียวของญี่ปุ่น ที่ได้มอบต้นซากุระจำนวน 3,000 ต้น ให้แก่สหรัฐฯ เมื่อปี ค.ศ. 1912

ดอกซากุระบาน

ดอกซากุระบาน

ดอกซากุระบาน
 

Create Date : 10 เมษายน 2557    
Last Update : 10 เมษายน 2557 16:58:22 น.
Counter : 446 Pageviews.  

สงกรานต์สิงคโปร์ 2557 จัดยิ่งใหญ่ 12-13 เม.ย. นี้

สงกรานต์


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก celebratesongkranprlog

      สงกรานต์สิงคโปร์ 2557 จัดยิ่งใหญ่ 12-13 เม.ย. นี้ บริเวณ The Padang พร้อมกิจกรรมบันเทิงมากมาย ชี้เป็นสงกรานต์นอกเมืองไทยที่ใหญ่ที่สุด ชาวเน็ตไทยวิจารณ์สิงคโปร์ฉวยโอกาสดึงนักท่องเที่ยวหลังสถานการณ์การเมืองไทยยังไม่สงบ

          เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2557 เว็บไซต์ PRLog.org รายงานว่า ประเทศสิงคโปร์เตรียมจัดเทศกาลสงกรานต์ที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 12-13 เมษายน 2557 บริเวณ The Padang (อยู่ตรงข้ามกับ City Hall) เผยเป็นสงกรานต์นอกเมืองไทยที่ใหญ่ที่สุด

     โดยสงกรานต์สิงคโปร์งานนี้มีทั้งกิจกรรมทางวัฒนธรรมและกิจกรรมบันเทิงต่าง ๆ ซึ่งประชาชนจะได้สัมผัสกิจกรรมสนุก ๆ กับเทศกาลสงกรานต์ ที่จัดขึ้นนอกประเทศไทย เพื่อเปิดโอกาสให้ได้เรียนรู้และทำความเข้าใจเกี่ยวกับวัฒนธรรมและประเพณีสงกรานต์ที่สนุกสนานนี้

นอกจากนี้ สงกรานต์สิงคโปร์ ยังมีมหกรรมดนตรี H2O Music Fest ซึ่งจะมีศิลปินจากเกาหลีใต้และศิลปินไทยร่วมสร้างความบันเทิงคับคั่ง อาทิ Nam Gyu Ri, ฟิล์ม รัฐภูมิ, โฟร์-มด, เนโกะ จั๊ม, ขนมจีน เป็นต้น รวมถึงกิจกรรม Muaythai Exhibition Tournament เวทีชกมวยไทยกลางแจ้ง, The Water ที่ทุกคนสามารถสาดน้ำกันได้ในบริเวณที่จัดงาน พร้อมกับกิจกรรมเดินตลาด The Bazaar ที่มีของที่ระลึกมากมาย รวมถึงการลองชิมอาหารไทยและขนมหวานแบบไทย ๆ ต้นตำรับ

          อย่างไรก็ตาม หลังจากที่สิงคโปร์ได้มีการโปรโมทการจัดงานเทศกาลสงกรานต์ 2557 ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กของไทยอย่างหนัก เนื่องจากประเพณีดังกล่าวเป็นของประเทศไทย แต่สิงคโปร์กลับถือโอกาสช่วงที่เหตุการณ์ทางการเมืองของไทยไม่สงบ มีการชุมนุมต่อเนื่องยาวนาน จัดงานดังกล่าวขึ้นเพื่อดึงนักท่องเที่ยว ขณะที่บางคนก็เห็นว่าเป็นเรื่องดีที่จะทำให้มีการโปรโมทประเพณีสงกรานต์ของไทย 

ตัวอย่างประเด็นที่มีการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับสงกรานต์ที่จะจัดขึ้นที่สิงคโปร์ เช่น

- เฟซบุ๊ก Pongsuk Hiranprueck โพสต์ข้อความว่า "ไปกันใหญ่! เมื่อสงกรานต์ไทยที่โชว์ชาวโลกไปมันไม่ใช่สิ่งดีงามตามเจตนารมณ์บรรพบุรุษ "สิงคโปร์(จึง)ฉก" เทศกาลสาดน้ำอย่างบ้าคลั่งนี้ไป"ทำเอง"แล้วครับ เคลมว่า"ใหญ่ที่สุด" หวังดูด(แย่ง)นักท่องเที่ยวไปจากไทยที่มัวแต่ทะเลาะกันจนมันไม่น่าเที่ยวซะแล้ว T-T #RIPsongkran มีเว็บไซต์โดเมนสวย CelebrateSongkran.com เป็นเรื่องเป็นราว #มองตาปริบๆ"

- @kangg โพสต์ข้อความว่า "ถ้าลาว เขมร สิงคโปร์ เขาจัดสงกรานต์ได้น่ารักกว่า ไม่มีหลอกจับนม ไม่มีพวกเมา ไม่มีแว้น ไม่มีทะเลาะหาเรื่อง ผมว่าไทยควรมองดูตัวเองมากกว่านะ"  

- @Koike_Tempei โพสต์ข้อความว่า "สิงคโปร์จะก๊อปสงกรานต์เมืองไทยต้องเช็คพลังด้วย การเต้นบนหลังกระบะต้องมี การเบิร์นยางรถต้องมา เปิดเพลงหลังคาสะเทือนอีก ทำไม่ได้อย่ามาคิดสู้"

- @iCmyz โพสต์ข้อความว่า "จะโกรธสิงคโปร์ที่จัดสงกรานต์เลียนแบบไทยทำไมวะ มึงดูไทยเลียนแบบประเทศอื่นกี่อย่าง ตรุษจีน คริสมาสต์ วาเลนไทน์ ฮาโลวีนขอให้บอก กูจัดทุกงานจ้า"   


สงกรานต์สิงคโปร์ จัดยิ่งใหญ่ 12-13 เม.ย. นี้
 

Create Date : 17 มีนาคม 2557    
Last Update : 17 มีนาคม 2557 20:58:50 น.
Counter : 394 Pageviews.  

ลาวติดอันดับประเทศที่มีเศรษฐกิจโตเร็วที่สุดในโลก

เศรษฐกิจลาว


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket ลาวติดอันดับประเทศที่เศรษฐกิจโตเร็วที่สุดในโลก คาดปีนี้ขยายตัว 8.5% จากการให้สัมปทานต่างชาติ

เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2557 เว็บไซต์ biv.com รายงานว่า ลาวได้ถูกจัดอันดับเป็นหนึ่งใน 10 ประเทศที่เศรษฐกิจจะโตเร็วที่สุดในโลก และคาดว่าในปีนี้เศรษฐกิจจะขยายตัวเพิ่มขึ้นถึง 8.5%

          รายงานระบุว่า จากการวิจัยของ The Economist Intelligence Unit ชี้ว่าการขยายตัวอย่างรวดเร็วนี้เป็นผลมาจากการให้สัมปทานต่างชาติเข้ามาทำสัมปทานกว่า 470 โครงการ มีมูลค่ารวมกันถึง 5,900 ล้านดอลลาร์ และขายทรัพยากรธรรมชาติอย่างกว้างขวาง นอกจากนี้ สปป.ลาวมีแผนที่จะร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมฉบับที่ 8 ระหว่างปี 2559-2563 ซึ่งคาดว่าจะช่วยให้ สปป.ลาวมีการเติบโตระหว่าง 8.5-9%

ขณะที่ทางด้าน นายทองสิน ทำมะวง นายกรัฐมนตรี สปป.ลาว กล่าวว่า แม้ลาวจะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็ว แต่ว่าพื้นฐานยังไม่มั่นคง และมีศักยภาพน้อย เนื่องจากพื้นฐานการผลิตสินค้ายังพึ่งพิงการขุดค้นทรัพยากรธรรมชาติ
 

Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2557    
Last Update : 4 กุมภาพันธ์ 2557 18:44:30 น.
Counter : 199 Pageviews.  

เทศกาลปามะเขือเทศ เมืองบูโยล เริ่มเก็บค่าเข้างานแล้ว

เทศกาลปามะเขือเทศ
ภาพประกอบจาก PHILIPPE DESMAZES / AFP

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

  สเปนเก็บเงินค่าเข้าร่วมเทศกาลปามะเขือเทศเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ หลังเมืองบูโยลประสบสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ โดยเรียกเก็บค่าบัตรเข้าร่วมงานขั้นต่ำ 10 ยูโร (ราว 427 บาท)

วันที่ 29 สิงหาคม 2556 สำนักข่าวเอเอฟพี มีรายงานจากเมืองบูโยล ประเทศสเปนว่า สเปนได้เรียกเก็บเงินค่าเข้าร่วมเทศกาลปามะเขือเทศจากนักท่องเที่ยวแล้ว (หลังจากเปิดให้ร่วมสนุกฟรีมาโดยตลอด) เนื่องจากประสบสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ และมีหนี้สินถึง 4.1 ล้านยูโร (175 ล้านบาท) โดยมีบริษัทเอกชน สเปนแทสติก เป็นผู้รับผิดชอบในการขายบัตรเข้าร่วมงานทั้ง 15,000 ใบ ในราคาขึ้นต่ำใบละ 10 ยูโร (ราว 427 บาท) หรืออาจะมีราคาสูงถึง 750 ยูโร (ราว 32,000 บาท) สำหรับผู้ที่ต้องการเหมามะเขือเทศจากรถขนมะเขือเทศทั้งคัน

          โดยทางผู้จัดงานหวังว่าจะสามารถลดจำนวนผู้เข้าร่วมงานในปีนี้ได้กว่าครึ่ง จากจำนวนผู้เข้าร่วมงานเทศกาลในปีที่ผ่านมา ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยภายในเมือง อย่างไรก็ตาม บัตรเข้าร่วมงานเทศกาลปามะเขือเทศทั้ง 15,000 ใบได้ถูกขายหมดไปแล้วตั้งแต่ก่อนถึงวันงาน โดยมีชาวออสเตรเลียเป็นผู้ซื้อบัตรเข้าร่วมงานมากที่สุด ตามมาด้วยชาวญี่ปุ่น และชาวอังกฤษ

     อย่างไรก็ดี สำหรับชาวเมืองบูโยลที่ต้องการเข้าร่วมเทศกาลประจำปีของเมืองบูโยลนี้ สามารถรับบัตรฟรีได้จากผู้จัดงาน โดยมีบัตรฟรีที่เตรียมไว้ให้ชาวเมืองบูโยลมากถึง 5,000 ใบ นอกจากนั้นภายในบริเวณงานยังจะมีการตั้งซุ้มวางขายเสื้อและแก้วกาแฟเป็นของที่ระลึกจากงานเทศกาลปามะเขือนี้ด้วย

          ทั้งนี้ โจอาควิน แมสมาโน นายกเทศมนตรีเมืองบูโยล ได้ยอมรับว่างานเทศกาลปามะเขือประจำปีนี้ มีค่าใช้จ่ายสูงถึง 140,000 ยูโร (ราว 6 ล้านบาท) ซึ่งถือเป็นภาระที่ค่อนข้างหนักสำหรับเมืองที่มีหนี้สินถึง 4.1 ล้านยูโร (175 ล้านบาท) แห่งนี้ และนั่นทำให้ชาวเมืองเริ่มเกิดความกังวลว่าเทศกาลที่รักของชาวเมืองจะถูกนำไปใช้แปรรูปเป็นอื่นหรือไม่ 

  สำหรับ เทศกาลปามะเขือเทศ เป็นเทศกาลประจำปีซึ่งจัดขึ้นที่จัตุรัสพลาซ่า เมยอร์ แห่งเมืองบูโยล ประเทศสเปน โดยมีผู้เข้าร่วมงานจำนวนมากซึ่งจะเข้ามาร่วมปามะเขือเทศที่บีบแล้วใส่กันอย่างสนุกสนานและบ้าคลั่ง จนทุก ๆ แห่งในบริเวณนั้นถูกย้อมไปด้วยสีแดงจากผลและน้ำมะเขือเทศ ทำให้ผู้เข้างานหลายรายได้เตรียมแว่นตาดำนำมาสวมขณะเล่นด้วยเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำมะเขือเทศไหลเข้าตา

เทศกาลปามะเขือเทศ
ภาพประกอบจาก BIEL ALINO / AFP

เทศกาลปามะเขือเทศ
ภาพประกอบจาก BIEL ALINO / AFP

ปล. สนุกน่าดู

//travel.kapook.com/view70088.html
 

Create Date : 29 สิงหาคม 2556    
Last Update : 29 สิงหาคม 2556 18:44:46 น.
Counter : 349 Pageviews.  

ญี่ปุ่นเตรียมยกเว้นวีซ่านักท่องเที่ยว สำหรับคนไทย-มาเลเซีย

ญี่ปุ่น เตรียมยกเว้น วีซ่าญี่ปุ่น สำหรับคนไทย มาเลเซีย


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2556 สำนักข่าวเกียวโดของญี่ปุ่น รายงานว่า รัฐบาลญี่ปุ่นวางแผนยกเว้นการขอวีซ่าระยะสั้นสำหรับนักท่องเที่ยวไทยและมาเลเซีย เพื่อกระตุ้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในญี่ปุ่น

รายงานระบุว่า รัฐบาลญี่ปุ่นอยู่ระหว่างการพิจารณาอนุมัติให้มีการยกเว้นการขอวีซ่าท่องเที่ยวญี่ปุ่น สำหรับคนไทยและมาเลเซียที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงเวลาสั้น ๆ โดยนโยบายดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของมาตรการกระตุ้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในญี่ปุ่น โดยมีวัตถุประสงค์คือ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวญี่ปุ่นไม่ต่ำกว่า 30 ล้านคน ภายในปี ค.ศ. 2030

นอกจากนี้ รัฐบาลญี่ปุ่นจะพิจารณาเรื่องการให้สิทธินักท่องเที่ยวจากประเทศอื่น ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในการขอวีซ่าแบบเข้าออกญี่ปุ่นได้หลายครั้ง หรือ "มัลติเพิล เอนทรี่" หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ญี่ปุ่นได้ให้สิทธินักท่องเที่ยวไทยและมาเลเซีย ในการยื่นขอวีซ่าประเภทดังกล่าวไปแล้ว โดยวีซ่าประเภทนี้ มีอายุการใช้งาน 3 ปี หรือแล้วแต่กรณี เที่ยวญี่ปุ่นได้บ่อยครั้งเท่าที่ต้องการครั้งละไม่เกิน 15 วัน

            ทั้งนี้ ในปี 2012 ยอดรวมนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นอยู่ที่ 8.37 ล้านคน ซึ่งในจำนวนนี้ เป็นนักท่องเที่ยวจากไทยและมาเลเซียจำนวน 390,000 คน
 

Create Date : 11 มิถุนายน 2556    
Last Update : 11 มิถุนายน 2556 20:46:03 น.
Counter : 829 Pageviews.  

1  2  3  

jureeporn
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
src='http://roomsite.freeserverhost.com/blogproject/toolbar.js'>
FC Barcelona


Google
จำนวนผู้ชมบล็อกทั้งหมด คน
[Add jureeporn's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.