Group Blog
 
All blogs
 

รถเมล์สาย 8 ด่า-ไล่ผู้โดยสาร ล่าสุดถูก ขสมก. ไล่ออก สั่งรถร่วมห้ามรับทำงาน

ขสมก. ไล่ออกคนขับ-กระเป๋ารถเมล์ สาย 8 สั่งรถร่วม ห้ามรับทำงาน


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เรื่องเล่าเช้านี้.com

รถเมล์สาย 8 ทั้งคนขับและกระเป๋าด่าและไล่ผู้โดยสาร ล่าสุดถูก ขสมก. ไล่ออก พร้อมสั่งรถร่วมห้ามรับทำงาน หลังมีคลิปไล่ผู้โดยสารถูกแชร์ในโซเชียลเน็ตเวิร์ก

สืบเนื่องจากกรณีที่มีคลิปพนักงานประจำรถเอกชนร่วมบริการ สาย 8 ไล่ผู้โดยสารลงจากรถพร้อมส่งโทรศัพท์ท้าให้ร้องเรียนการบริการ เผยแพร่อยู่ในโซเชียลเน็ตเวิร์ก จนสื่อต่าง ๆ ได้หยิบยกขึ้นมานำเสนอข่าวนั้น ล่าสุด เมื่อวานนี้ (7 ตุลาคม 2556) นายอัฌษไธค์ รัตนลิดก ณ ภูเก็ต รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า คณะกรรมการได้เชิญตัวแทน บริษัท ทรัพย์ 888 จำกัด ผู้ประกอบการรถโดยสารเอกชนร่วมบริการ สาย 8 พร้อมพนักงานประจำรถคันที่เกิดเหตุมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงแล้ว

            โดยทั้ง 2 คน รับสารภาพว่า กระทำพฤติกรรมดังกล่าวจริง กรมขนส่งทางบก จึงได้มีการลงโทษพนักงานทั้ง 2 คน โดยการพักใบอนุญาตขับขี่และพักงานพนักงานเก็บค่าโดยสาร พร้อมทั้งอบรมเรื่องมารยาทการให้บริการเป็นระยะเวลาประมาณ 1 เดือน ส่วนเรื่องการไล่ออกนั้น เป็นของเรื่องบริษัท ทรัพย์ 888 จำกัด ว่าจะดำเนินการอย่างไร เพราะกรมการขนส่งทางบก ไม่มีอำนาจตัดสินใจในเรื่องดังกล่าว

            อย่างไรก็ตาม ทางคณะกรรมการได้สอบสวนและพิจารณาตัดสินตามคลิปภาพที่ปรากฏ และลงโทษตามกระบวนการทางกฎหมายทุกขั้นตอน โดยให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งหวังว่าพนักงานทั้ง 2 คน จะสำนึกผิดและปรับปรุงพฤติกรรม

  นอกจากนี้ ในเวลาต่อมาทางองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ได้ทำหนังสือชี้แจงกรณีดังกล่าวต่อสื่อมวลชนว่า ได้สั่งการให้สอบสวนหาข้อเท็จจริงโดยเชิญบริษัทผู้ประกอบการรถโดยสารเอกชนร่วมบริการ สาย 8 เข้าหารือ พร้อมสั่งลงโทษบริษัทดังกล่าว รวมถึงพนักงานผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คน โดยทันทีและเด็ดขาด โดยในหนังสือชี้แจงดังกล่าว ระบุข้อความดังนี้...


เรื่อง พนักงานรถเอกชนร่วมบริการ สาย 8  แสดงกิริยาไม่สุภาพกับผู้โดยสาร

เรียน ผู้อำนวยการฝ่ายข่าว
สิ่งที่ส่งมาด้วย หนังสือร้องเรียนของผู้โดยสาร                    

            ตามที่มีคลิปพนักงานประจำรถเอกชนร่วมบริการ สาย 8 ไล่ผู้โดยสารลงจากรถพร้อมส่งโทรศัพท์ ท้าให้ร้องเรียนการบริการ เผยแพร่ทางโซเชียลเน็ตเวิร์กผ่านเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2556 และเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2556 รายการ "เรื่องเล่าเช้านี้" สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 ได้นำเสนอข่าว นั้น                

องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ขอขอบคุณสื่อมวลชนที่ได้นำเสนอข่าวดังกล่าวและขอเรียนชี้แจงข้อเท็จจริงให้ทราบดังนี้ เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2556 เวลา 07.30 น. นายเอกณรงค์ ชัยชนะ พนักงานสายตรวจพิเศษปฏิบัติหน้าที่ ณ สถานี BTS จตุจักร (ขาออก) ได้รับการร้องเรียนจากผู้โดยสาร ชื่อ มสารรัศม์ฯ เรื่องการให้บริการของรถเอกชนร่วมบริการ สาย 8 ว่า พนักงานขับรถชื่อ นายสมบูรณ์ ขับรถคันหมายเลข 35-102 หมายเลขทะเบียน 10-9778  กทม. ไล่ให้ลงจากรถและพนักงานเก็บค่าโดยสารพูดจาท้าทายแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ ซึ่งนายเอกณรงค์ ได้ทำบันทึกรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น แต่เนื่องจาก วันที่ 5 ตุลาคม 2556 เป็นวันเสาร์ ผู้บังคับบัญชาได้รายงานให้ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพทราบเรื่องในวันจันทร์ที่ 7 ตุลาคม 2556 จึงได้สั่งการให้สอบสวนหาข้อเท็จจริงโดยเชิญบริษัท ทรัพย์ 888 จำกัด ผู้ประกอบการรถโดยสารเอกชนร่วมบริการ สาย 8 พร้อมพนักงานประจำรถคันที่เกิดเหตุมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2556 เวลา 09.00 น. ผลการสอบสวนปรากฏว่า พนักงานมีความผิดตามที่ถูกร้องเรียน จึงได้มีการลงโทษ ดังนี้

1. พักการเดินรถคันที่เกิดเหตุเป็นเวลา 10 วัน

2. ให้บริษัท ทรัพย์ 888 จำกัด ลงโทษพนักงานทั้ง 2 คน โดยไม่ให้ปฏิบัติงานบนรถโดยสารของบริษัททุกคัน

3. องค์การจะมีหนังสือถึงผู้ประกอบการรถโดยสารเอกชนร่วมบริการทุกรายมิให้รับพนักงานทั้ง 2 คน เข้าเป็นพนักงานประจำรถอีกต่อไป

4. องค์การจะส่งประวัติของพนักงานทั้ง 2 คน ให้กรมการขนส่งทางบกบันทึกไว้ในประวัติด้วย

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ และขอขอบคุณสื่อมวลชนอีกครั้งที่สะท้อนให้ ขสมก. เห็นปัญหาข้อบกพร่องดังกล่าว ซึ่งจะได้นำไปปรับปรุงแก้ไขการบริการของ ขสมก. ให้ดีขึ้นต่อไป

ขอแสดงความนับถือ
(นายโอภาส เพชรมุณี)
ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ


ขสมก. ไล่ออกคนขับ-กระเป๋ารถเมล์ สาย 8 สั่งรถร่วม ห้ามรับทำงาน


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


//hilight.kapook.com/view/92013
 

Create Date : 08 ตุลาคม 2556    
Last Update : 8 ตุลาคม 2556 19:04:17 น.
Counter : 1930 Pageviews.  

สาววัย 23 ขึงลวดไฟฟ้ากันสามีวัย 51 หนีเที่ยว พลาดถูกช็อตดับ

สลด ! สาววัย 23 ขึงลวดไฟฟ้ากันสามีวัย 51 หนีเที่ยว พลาดถูกช็อตดับ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

     หญิงวัย 23 ปี ขึงลวดไฟฟ้ารอบบ้านกันสามี วัย 51 ปี หนีเที่ยวกลางคืน แต่ตัวเองกลับพลาดท่าถูกช็อตดับอนาถ

วันนี้ (7 ตุลาคม 2556) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านนา จ.นครนายก เผยเหตุสลดที่บ้านหลังหนึ่ง เมื่อพบว่า ภรรยาขึงลวดไฟฟ้ารอบบ้านกันสามีหนีเที่ยว แต่กลับพลาดท่าถูกไฟฟ้าช็อตตัวเองเสียชีวิต โดยจุดเกิดเหตุพบร่างผู้เป็นภรรยา วัย 23 ปี สภาพร่างกายโดยเฉพาะที่บริเวณข้อพับและนิ้วชี้ด้านซ้าย มีร่องรอยไหม้เกรียมคล้ายถูกไฟฟ้าช็อต

ทั้งนี้ อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน วัย 51 ปี ซึ่งเป็นสามีของผู้ตายได้ให้การทั้งน้ำตานองหน้าว่า ภรรยาตนเป็นชาว จ.ร้อยเอ็ด อยู่กินกันมาประมาณ 1 ปี ตลอดเวลาที่ผ่านมา ตนชอบหนีเที่ยวในตอนกลางคืนเป็นประจำ ทำให้ภรรยาระแวงว่าตนจะไปติดพันผู้หญิงอื่น จึงจ้างให้คนมาล้อมลวดไฟฟ้าไว้รอบบริเวณบ้านพร้อมปล่อยกระแสไฟฟ้าไว้ในตอนกลางคืนเพื่อป้องกันตนหนีเที่ยว

จนกระทั่งเวลาตีห้าของวานนี้ (6 ตุลาคม 2556) ตนตื่นขึ้นมาไม่เห็นภรรยา และลงมาชั้นล่างเห็นปลั๊กไฟเสียบไว้ จึงดึงปลั๊กออก พร้อมตะโกนเรียกหา เมื่อไม่มีเสียงตอบเลยออกไปตามหาที่บ้านเพื่อน แต่ไม่พบตัว จากนั้นได้ย้อนกลับมาดูที่บ้าน กระทั่งทราบว่า ภรรยาถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตอยู่ในบริเวณหลังบ้าน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ฝ่ายภรรยาน่าจะเดินออกไปหลังบ้าน โดยลืมดึงปลั๊กไฟออก และอาจพลาดไปโดนลวดที่ปล่อยกระแสไฟไว้เลยถูกช็อตจนเสียชีวิต
 

Create Date : 07 ตุลาคม 2556    
Last Update : 7 ตุลาคม 2556 19:10:08 น.
Counter : 574 Pageviews.  

สยอง กระบะขนคนงานพุ่งชนต้นไม้ริมถนนบุรีรัมย์ สังเวย 18 ศพเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3

สยองรับอรุณ ! กระบะขนคนงานกว่า 20 ชีวิต จากกรุงเทพฯ ไปอุบลฯ เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ริมถนนบุรีรัมย์-สตึก เสียชีวิต 18 ศพ เจ็บอีก 3 คน

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (7 ตุลาคม 2556) เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งอุบัติเหตุรถชนบนถนนสายบุรีรัมย์-สตึก อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ และมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถกระบะ 4 ประตู มีแครี่บอยอยู่ด้านหลัง หมายเลขทะเบียน กต 3817 อุบลราชธานี อัดอยู่กับต้นไม้ข้างทาง สภาพพังเสียหายยับเยินทั้งคัน และพบผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุถึง 15 ราย เป็นผู้ชาย 10 คน และผู้หญิง 5 คน ขณะที่มีผู้บาดเจ็บ 6 คน หนึ่งในนั้นมีผู้หญิงกำลังตั้งครรภ์อยู่ด้วย

          ทั้งนี้ จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถกระบะคันดังกล่าวมี นายชวลิต ถาวรคำ อายุ 24 ปี เป็นคนขับพาคนงานจากกรุงเทพมหานคร จะไปจังหวัดอุบลราชธานี แต่เกิดเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ริมถนนเสียก่อน จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ในช่วงสายมีรายงานว่า ผู้บาดเจ็บ 6 รายที่ถูกนำส่งโรงพยาบาลนั้น ล่าสุดได้เสียชีวิตเพิ่มอีก 3 ราย ทำให้อุบัติเหตุครั้งนี้มีผู้เสียชีวิตรวมแล้วตอนนี้ 18 ราย และบาดเจ็บ 3 คน


  ปล.อัดกันได้ัยังไง ชีวิตหลายชีวิตต้องเสียเพราะคนขับรถคนหนึ่ง ง่วง หรือ เมา ก็อย่าขับเลย หรือขับช้าๆ ดีกว่า เกิดอุบัติเหตุอย่างน้อยก็ไม่ร้ายแรงเท่า ขับเร็ว คนขับต้องมีจิตสำนึกและความรับผิดชอบ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

//hilight.kapook.com/view/91989
 

Create Date : 07 ตุลาคม 2556    
Last Update : 7 ตุลาคม 2556 18:34:27 น.
Counter : 888 Pageviews.  

คนขับรถเมล์สาย 12 ทำคนแก่ล้มไม่ช่วย สมน้ำหน้าซ้ำ

รถเมล์
แฟ้มภาพ
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

    ด่าเละ ! คนขับรถเมล์สาย 12 ทำคนแก่ล้มไม่ช่วย หนำซ้ำยังสมน้ำหน้า ด้านตำรวจไม่รับแจ้งความ-ร้องเรียนต่ออู่แต่เรื่องก็เงียบ

          ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์ขณะนี้ สำหรับกรณีที่สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมที่ใช้ชื่อว่า "แฮมชีสอร่อยจัง ! " ได้ตั้งกระทู้ เตือนภัยคนขับรถเมล์รายหนึ่ง ที่เบรกรถกะทันหัน ทำให้คนแก่ล้มและไม่ขอโทษ หนำซ้ำยังตะคอกใส่ โดยผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความและร้องทุกข์ต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ แล้วแต่ก็ยังเงียบ ยิ่งไปกว่านั้นไปแจ้งตำรวจแต่ก็ถูกไล่กลับ ไม่รับแจ้งความ จึงตั้งกระทู้เพื่อร้องเรียนดังกล่าว เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2556 ดังนี้...


"เตือนภัยคนโดยสารรถเมล์ สาย 12 รถเมล์ฟรี คนขับชื่อ ชะลอ นิลโต หมายเลขรถ 80449"

     "ผู้เสียหายคือแม่ของเราเองค่ะ อายุ 60 แล้ว วันเกิดเหตุคือ วันศุกร์ที่ 27 กันยายน 2556 เวลาประมาณ 21.30 น. วันนั้นแม่เรารอรถเมล์ ป้ายตรงข้ามวัดสุทัศน์วรวราราม  พอรถเมล์มาก็โบกมือเรียกตามปกติ เพราะค่อนข้างมืด กลัวจะไม่จอด พอรถเมล์มาถึงป้ายก็จอดไม่สนิท ชะลอรถไปเรื่อย ๆ แม่เราก็ก้าวขึ้นรถ พอขึ้นบันไดเสร็จจะเดินไปหาที่นั่ง ขณะนั้นรถก็เบรกกะทันหัน ทำให้แม่เราล้มลง  สะโพกกระแทกกับพื้นรถอย่างแรง จากนั้นก็ไถลลื่นไปด้านหน้ารถเกือบจะถึงคนขับ ทำให้เอวด้านซ้ายไปกระแทกกับเหล็กรถอย่างแรง

            ตอนนั้นแม่เราบอกว่าเจ็บมากจนน้ำตาไหลและปวดตรงสะโพกกับช่วงเอวมาก ลุกไม่ขึ้นเลย ก็นั่งอวดครวญแช่อยู่สักพัก คนขับรถเมล์เฮงซวย แทนที่จะสำนึกผิดกล่าวขอโทษหรือแสดงความเป็นห่วง กลับมาตะคอกใส่แม่เราอีกว่าขึ้นรถไม่รู้จักระวัง สมน้ำหน้า แม่เราก็บอกคนขับว่า ให้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่คนขับก็ตะคอกใส่บอกว่า ไม่ได้ความผิดของมัน อยากมีเรื่องหรือไงพร้อมกับทำท่าจะลุกมาเอาเรื่อง แต่แม่เรากลัวมันจะทำร้ายเลยเงียบไป

            ในเบื้องต้น แม่เราได้ไปหาหมอแล้วและเอาใบรับรองแพทย์เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจสำราญราษฎร์ เสาชิงช้า แต่ตำรวจไม่รับแจ้งความ บอกว่าต้องมาแจ้งความวันเกิดเหตุ ซึ่งวันเกิดเหตุแม่เราไม่สามารถมาแจ้งความได้ทันทีเพราะลุกไม่ขึ้น ต้องนอนซมพักที่บ้านอยู่หลายวัน แต่ตำรวจก็ไม่รับฟังเลยแล้วก็ไล่แม่เรากลับบ้านไป  เพื่อนแม่บอกว่า เคยเจอเหมือนกันกับคนขับรถเมล์รายนี้ คุยกันในรถเมล์ นั่งแถวหน้าข้างคนขับ ซักพักมันโยนแท่งเหล็กใส่ ดังโครม แล้วก็ตะโกนใส่ว่าหนวกหูโว้ย


           แม่เราได้เข้าไปร้องเรียนที่ ขสมก. แล้ว แต่ก็ไม่มีความคืบหน้า... ไม่รู้ทาง ขสมก. ไปขุดนักเลงแบบนี้มาบริการผู้โดยสารได้ยังไง ชีวิตผู้โดยสารเป็นร้อยเป็นพันต้องมาเสี่ยงกับคนขับเฮงซวยแบบนี้หรอ  วันดีคืนดีจะฆ่าปาดคอผู้โดยสารหรือเปล่าก็ไม่รู้ ยังไงเราขอเป็นตัวแทนผู้โดยสารหลาย ๆ คนที่เคยเจอกับเหตุการณ์เลวร้ายกับนักเลงที่ชื่อว่า ชะลอ นิลโต ขอวิงวอนทาง ขสมก. พิจารณาพฤติกรรมของนักเลงรายนี้ด้วยค่ะ"

  ปล.กรรมของผู้โดยสาร อยากรู้จะมีใครยื่นมือมาแก้ปัญหาตรงนี้ได้ไหม ก่อนที่ปัญหาจะบานปลาย ผู้โดยสารถูกคนขับรถฆ่า
 

Create Date : 07 ตุลาคม 2556    
Last Update : 7 ตุลาคม 2556 18:20:37 น.
Counter : 687 Pageviews.  

ปภ. สรุปอุทกภัยใน 27 จังหวัด เสียชีวิต 31 ราย

น้ำท่วม 2556


ปภ. สรุปอุทกภัยใน  27 จังหวัด เสียชีวิต 31 ราย (ไอเอ็นเอ็น)

  กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สรุปสถานการณ์อุทกภัย ณ ปัจจุบัน คงอยู่ 27 จังหวัด คลี่คลายแล้ว 9 จังหวัด เสียชีวิตรวม 31 ราย

           กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานสถานการณ์อุกภัย ณ ปัจจุบัน  (5 ตุลาคม 2556) ยังคงมีสถานการณ์ 27 จังหวัด

           สถานการณ์น้ำท่วมเพิ่มอีก 3 จังหวัด คือ จันทบุรี, ชลบุรี, ขอนแก่น   184 อำเภอ 1,112 ตำบล 8,201 หมู่บ้าน 567,057 ครัวเรือน 2,007,775 คน อพยพ 5,833 ครัวเรือน 18,699 คน ในพื้นที่จังหวัด อุบลราชธานี, ศรีสะเกษ, สระแก้ว

       จังหวัดที่คลี่คลายแล้ว 9 จังหวัด ได้แก่ กาญจนบุรี, ประจวบคีรีขันธ์, ชุมพร, กาฬสินธุ์, นครราชสีมา, พะเยา, แม่ฮ่องสอน, ลำปาง, มุกดาหาร มีผู้เสียชีวิต 31 ราย


//thaiflood.kapook.com/view72973.html
 

Create Date : 06 ตุลาคม 2556    
Last Update : 6 ตุลาคม 2556 17:14:22 น.
Counter : 615 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  41  42  43  44  45  46  47  48  49  50  51  52  53  54  55  56  57  58  59  60  61  62  63  64  65  66  67  68  69  70  71  72  73  74  75  76  77  78  79  80  81  82  83  84  85  86  87  88  89  90  91  92  93  94  95  96  97  98  99  100  101  102  

jureeporn
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
src='http://roomsite.freeserverhost.com/blogproject/toolbar.js'>
FC Barcelona


Google
จำนวนผู้ชมบล็อกทั้งหมด คน
[Add jureeporn's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.