Group Blog
 
All blogs
 

แต่งหน้าฮาโลวีน รวมไอเดียทาปากสุดแจ่ม พร้อมรับวันฮาโลวีน

แต่งหน้าฮาโลวีน

รวมภาพไอเดียทาปากสุดแจ่ม ต้อนรับวันฮาโลวีน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

         เผลอแปปเดียวก็ใกล้จะเข้าเทศกาลฮาโลวีนกันแล้ว เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนก็กำลังคิดหาไอเดียและเสื้อผ้าไว้สำหรับเทศกาลสุดสยองขวัญนี้อยู่ล่ะสิ แต่สิ่งสำคัญไปกว่าเสื้อผ้าที่คุณอาจจะแต่งตามตัวละครในหนังสยองขวัญหรือเสื้อผ้าที่มีลวดลายผี ๆ แล้ว การแต่งหน้าก็ยังถือเป็นอีกสิ่งสำคัญที่จะช่วยอัพลุคให้คุณดูน่ากลัวได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยล่ะ

หากสาว ๆ คนไหนที่ไม่ค่อยชำนาญในการแต่งหน้าแต่งตามากนัก ก็อาจจะโฟกัสไปที่การตกแต่งปากให้ดูน่ากลัวแทนก็ได้ ซึ่งทาลิปสติกในวันฮาโลวีน เราจะไม่ใช้สีเดิม ๆ ในการปาดลงไปบนริมฝีปาก แต่ควรหันมาใช้โทนสีแปลก ๆ เช่น สีน้ำเงิน สีดำ หรือทาแบบออมเบรให้เป็นสีช้ำเลือดช้ำหนองก็ได้ แต่หากใครมีหัวสร้างสรรค์หน่อย ก็อาจจะนำพู่กันมาวาดลวดลายให้เป็นรูปต่าง ๆ บนปากได้ด้วย

หากใครยังไม่มีไอเดียในการทาปากต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนที่กำลังจะมาถึงนี้ กระปุกดอทคอมได้รวบรวมภาพไอเดียทาปากสุดแจ่มรับวันฮาโลวีนมาฝากกันค่ะ รับรองว่าสาว ๆ ต้องชอบแน่ ๆ เลย ขอให้สนุกกับเทศกาลฮาโลวีนที่กำลังจะถึงนี้กันทุกคนเลยนะคะ

แต่งหน้าฮาโลวีน
เครดิต : Instagram sallymooons

แต่งหน้าฮาโลวีน
เครดิต : Instagram nicolemicole

แต่งหน้าฮาโลวีน
เครดิต : Instagram magviciousmakeup

แต่งหน้าฮาโลวีน
เครดิต : Instagram nyabreslinmakeup

แต่งหน้าฮาโลวีน
เครดิต : Instagram worldxdreamer

แต่งหน้าฮาโลวีน
เครดิต : Instagram themakeupmix

แต่งหน้าฮาโลวีน
เครดิต : Instagram iheartmakeupandmore

แต่งหน้าฮาโลวีน
เครดิต : Instagram makeupbyjennpitts

แต่งหน้าฮาโลวีน
เครดิต : Instagram sissygraham

แต่งหน้าฮาโลวีน
เครดิต : Instagram deadly.stroms

แต่งหน้าฮาโลวีน
เครดิต : Instagram ru_makeup

แต่งหน้าฮาโลวีน
เครดิต : Instagram makeupbymickeela

แต่งหน้าฮาโลวีน
เครดิต : Instagram blue_haired

แต่งหน้าฮาโลวีน
เครดิต : Instagram amirahofmakeup

แต่งหน้าฮาโลวีน
เครดิต : Instagram beautifulhorrostorry

แต่งหน้าฮาโลวีน
เครดิต : Instagram mallory_eliza

แต่งหน้าฮาโลวีน
เครดิต : Instagram redrhirhi

แต่งหน้าฮาโลวีน
เครดิต : Instagram sugarhoneypie

แต่งหน้าฮาโลวีน
เครดิต : Instagram deathwish666x_x

แต่งหน้าฮาโลวีน
เครดิต : Instagram deathwish666x_x
 

Create Date : 14 ตุลาคม 2557    
Last Update : 14 ตุลาคม 2557 20:12:54 น.
Counter : 754 Pageviews.  

ไม่อยากหน้าแก่ รีบแก้ด้วยวิธีเหล่านี้

  ไม่อยากหน้าแก่  ก่อนหน้าแก่…รีบแก้ซะ (WomanPlus)

        โถ…พอพูดถึงหน้าแก่ เชื่อได้เลยว่าสาว ๆ ดราม่ากันเป็นแถวแน่ ๆ ก็อย่างเรา ๆ ยิ่งเวลาผ่านไป ก็จะยิ่งอยากให้หน้าดูอ่อนเยาว์ สาวขึ้นสินะ ใครจะไปอยากหน้าแก่กันล่ะ แต่ชีวิตประจำวันที่เราปฏิบัติกันอยู่นั้น ส่งผลร้ายผลดีกับใบหน้าของเราบ้างไหม ลองมาดูกันหน่อยดีกว่านะคะ

  ก่อนอื่นเลย หากสาว ๆ กำลังทำสิ่งเหล่านี้อยู่ หยุดซะ !

  1. นอนดึก การพักผ่อนน้อยส่งผลเสียต่อผิวเป็นอย่างมาก เพราะจะทำให้ผิวอ่อนล้าและแก่เร็ว

  2. เครียด ความเหนื่อยหนักในเรื่องราวต่าง ๆ ของชีวิต จะส่งผลกระทบกับร่างกายของเรา

  3. กินสารพิษ อย่างเหล้า, บุหรี่, กาแฟ, ชา, และของหวานต่าง ๆ หากหลีกเลี่ยงได้ก็ควรรนะคะ

  ต่อมาก็เป็นวิธีปฏิบัติที่จะทำให้เรามีใบหน้าอ่อนเยาว์ ชะลอความแก่ของใบหน้าได้นะคะ

  1. ยิ้มจากใจ ความงามนี้มีอยู่ในตัวเราทุกคน เพียงแค่เราจะทำ รอยยิ้มถือเป็นเครื่องทำสวยชิ้นเอกที่ธรรมชาติมอบให้นะคะ ในบางคนไม่กล้ายิ้มเพราะกลัวรอยตีนกา หารู้ไม่ว่าการทำหน้าบึ้งนั้นใช้กล้ามเนื้อมากกว่าเยอะ และร่องรอยที่เกิดจากการยิ้มช่วยให้หน้าดูมีเสน่ห์

  2.ไม่เคี้ยวหนัก ไม่กินเหนียว ขอให้ถนอมหน้าด้วยการลดเคี้ยว ลดการกัดฟันและลดการใช้กรามลงบ้าง เพราะการเคี้ยวทำให้ใบหน้าเปลี่ยนรูปได้มาก เกิดริ้วรอยและเคี้ยวบ่อยทำให้กรามดูกว้างขึ้น

  3. พักยูวี หนีแสงแดดที่ร้อนแรงบ้างบางขณะ เพราะยูวีมีผลกับ "ผิว" และ "ดวงตา" สวย ๆ มาก การสัมผัสแสงยูวีนานๆ จะทำให้คอลลาเจนที่ผิวเสื่อมเร็ว รอยยับตามผิวจะเกิดขึ้นได้ง่ายค่ะ

  4. เว้นกรีดตา การปัดตาหรือใช้อายไลน์เนอร์บ่อย ๆ อาจทำให้เกิดริ้วรอยขึ้นมาได้ โดยเฉพาะตรงหางตาที่อาจพาริ้วรอยเล็ก ๆ มาจนที่สุดกลายเป็นปัญหาใหญ่ได้

  5. นอนไม่ทับหน้า การนอนเอียงหน้านั้นนานเข้ามันมีผลให้เกิดรอยยับเป็นร่องลึก เพราะฉะนั้นการหยุดนอนทับหน้าตั้งแต่วันนี้จะช่วยได้นะคะ

  6. อย่าดูดบ่อย โดยเฉพาะ 2 ดูด คือ "บุหรี่" และ "หลอดดูด" เพราะการใช้หลอดดูดน้ำอย่างดูดดื่มจนปากจู๋จะมาคู่กับรอยยับเล็ก ๆ รอบริมฝีปาก เป็นรอยโดยที่เราไม่รู้ตัว

  7. ปล่อยหัวเราะ เปล่งเสียงแห่งความสุขออกมา อ้าปากหัวเราะจากใจบ้าง นอกจากสร้างความ "ไม่แก่"แล้ว ยังช่วยให้คนรอบข้างได้ผ่อนคลายด้วย การหัวเราะช่วยกระตุ้นสารแห่งความสุขและความสดใสบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  8. สร้างคอลลาเจน มีวิธีง่าย ๆ ช่วยได้คือ โยคะหน้า, ออกกำลังกาย และรับประทานปลา พวกโปรตีนย่อยง่าย

  9. ออกกำลังกาย เป็นการสร้างคอลลาเจนให้เกิดแบบง่าย ๆ แถมช่วยให้ผิวเด้งดูเฟิร์มสวยด้วย เพราะการออกกำลังช่วยละลายไขมัน สร้างความกระชับและยืดหยุ่นให้ผิว

  10. เพิ่มพลังน้ำ ผิวจะไม่แก่ต้องมี "น้ำ" อยู่เพียงพอ ความชุ่มชื้นสำคัญมากต่อผิว การที่ผิวแก่เร็วมีสัญญาณหนึ่งคือ "อุ้มน้ำได้น้อย" ดังนั้นการเติมน้ำให้ผิวและพิทักษ์น้ำไม่ให้รั่วจากผิวไปจึงเป็นเคล็ดลับสำคัญ  ขอขอบคุณข้อมูลจาก
 

Create Date : 14 พฤษภาคม 2557    
Last Update : 14 พฤษภาคม 2557 19:53:32 น.
Counter : 494 Pageviews.  

ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ายาว สวยเต็มสิบ ตัดแล้วเป๊ะเว่อร์ !

ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ายาวเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก modshair.co.jp, rasysa.com และ beauty-box.jp

ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ายาว รวมมิตรแบบผมสั้นน่ารัก น่าเลิฟ มาให้สาวหน้ายาวได้ชมกันอย่างจุใจ งานนี้บอกได้คำเดียวว่าสาว ๆ พลาดไม่ได้โดยเด็ดขาดจ้า

สำหรับสาว ๆ ที่มีรูปหน้าเรียวยาวที่กำลังมองหาแบบผมสั้นเก๋ ๆ หรืออยากเปลี่ยนลุคจากสาวผมยาวมาเป็นสาวผมสั้น ตัดผมเป็นทรงสวยรับหน้าร้อน วันนี้กระปุกดอทคอมขนแบบทรงผมสั้นมาให้ชมกันเป็นออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อย ไม่ว่าจะเป็นผมสั้นกุดสไตล์สาวเท่ ผมสั้นม้วนเป็นลอนพลิ้ว ๆ รวมถึงแบบผมสั้นประบ่าสุดฮิต ก็รับประกันความสวยหวานปนเปรี้ยว สาวหน้ายาวตัดแล้วดูดีมั่นใจเต็ม 100% !

ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ายาว

ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ายาว

ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ายาว

ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ายาว

ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ายาว

ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ายาว

ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ายาว

ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ายาว

ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ายาว

ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ายาว

ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ายาว

ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ายาว

ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ายาว

ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ายาว

ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ายาว

ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ายาว

ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ายาว

ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ายาว

ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ายาว

ทรงผมสั้นสําหรับคนหน้ายาว

เคล็ดลับการเลือกทรงผมสำหรับสาวหน้ายาวให้สวยมั่นใจ : นับเป็นความโชคดีของสาว ๆ ที่มีรูปหน้ายาว เพราะนอกจากจะไว้ผมได้ทุกทรงแล้ว ยังสามารถไว้ผมสั้นได้โดยไม่ต้องกลัวว่าหน้าใหญ่ แต่อย่างไรก็ดีสาวหน้ายาวควรมีทริคสักเล็กน้อยในการเลือกทรงผมสั้น เพื่อให้ใบหน้าของคุณดูสวยเก๋และไม่ทำให้หน้าของคุณดูเรียวคางยื่นมากกว่าเดิม ด้วยการไว้ผมหน้าม้าตรง หรือผมม้าแบบปัดข้าง เพื่อช่วยให้ผมม้าลงมาปิดบริเวณหน้าผากทำให้รูปหน้าสมสัดส่วนมากยิ่งขึ้น หรืออาจใช้เทคนิคการจัดแต่งทรงผมด้วยการม้วนหรือดัดผมให้เป็นลอนคลาย ๆ เพื่อช่วยให้ผมดูนุ่มนวลสวยหวานมากยิ่งขึ้น
 

Create Date : 27 เมษายน 2557    
Last Update : 27 เมษายน 2557 17:09:52 น.
Counter : 2278 Pageviews.  

การใช้ครีมกันแดด ร้อน ๆ อย่างนี้ มาปกป้องผิวให้ถูกวิธีกันเถอะ

การใช้ครีมกันแดดเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

การใช้ครีมกันแดด ถือเป็นกิจวัตรประจำวันของสาว ๆ ทุกคนอยู่แล้ว แต่ทว่าในช่วงซัมเมอร์ที่รังสียูวีทำงานหนักแบบนี้ แค่หยิบครีมกันแดดมาชโลมทาลงไปบนผิวแบบลวก ๆ ก็ใช่ว่าจะเอาอยู่ ! วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขออยากชวนคุณสาว ๆ ที่รักผิวมาดูแลใส่ใจผิวกันอีกสักนิด ด้วยเคล็ดลับการใช้ครีมกันแดดอย่างถูกวิธีและมีประสิทธิภาพ ว่าแล้วก็ลองมาดูกันเลยดีกว่าจะมีข้อไหนที่คุณยังขาดตกบกพร่องบ้าง...

เลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิว สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวมัน และผิวแพ้ง่าย ให้เลือกใช้ครีมกันแดดที่มีเนื้อบางเบาในรูปแบบของเจล หรือเซรั่ม เพื่อไม่ให้เกิดการอุดตันและระคายเคืองผิวได้ง่าย ส่วนสาว ๆ ที่มีผิวแห้ง หรือผิวผสม จะเหมาะกับครีมกันแดดชนิดโลชั่นหรือครีม ที่มีความเข้มข้นและช่วยให้ผิวดูชุ่มชื่นไม่แห้งกร้าน

ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้า ทาตอนไหน ? มีสาว ๆ หลายคนสับสนว่าการทาครีมกันแดดควรทาก่อนครีมบำรุง หรือหลังบำรุงกันแน่ จริง ๆ คุณควรทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเสียก่อนรอจนครีมซึมลงผิวสักพัก จากนั้นจึงเกลี่ยครีมกันแดดลงไปบาง ๆ ให้ทั่วหน้าและลำคอ จะช่วยให้ครีมกันแดดเกาะติดผิวหน้าได้ตลอดวัน

การเลือกค่า SPF (sun protection factor) เป็นข้อถกเถียงกันอยู่เสมอ สำหรับการเลือกใช้ค่า SPF ในครีมกันแดดว่า ควรเลือก SPF ในระดับไหนให้เหมาะสม จริง ๆ แล้วอาจกล่าวได้ว่าขึ้นอยู่กับกิจกรรมในแต่ละวันเสียมากกว่า เช่น คนที่นั่งทำงานในออฟฟิส หรืออยู่บ้านที่ไม่โดนแดดสักเท่าไหร่ อาจเลือกใช้ครีมกันแดด SPF 15-30 ขึ้นไป จะช่วยป้องกันรังสี UVB ได้ถึง 93% แต่ในขณะเดียวกันหากใครที่เจอแดดเปรี้ยงตลอดวันให้เลือกใช้ค่า SPF 30-50 ก็จะช่วยป้องกันได้แสงแดดได้มากถึง 98% เลยทีเดียว

ทาครีมกันแดดซ้ำอย่างน้อย 2 ครั้ง/วัน ...ถึงเอาอยู่ บ้านเราแดดเปรี้ยงขนาดนี้ เห็นทีว่าทาครีมกันแดดตอนเช้ารอบเดียวแล้วยิงยาวเช้าจรดค่ำก็คงจะไม่ไหว ยิ่งใครที่ต้องเจอแดดปะทะผิวตลอดทั้งวัน ยิ่งจำเป็นจะต้องพกครีมกันแดดทาซ้ำลงไปบนผิวบ่อย ๆ ทุก 1-2 ชั่วโมง เพื่อช่วยปกป้องไม่ให้รังสียูวีทำร้ายผิวให้คล้ำเสียได้ง่าย

SUNSCREEN, SUNBLOCK และ SUNTAN เหมือนกันไหม ?  ครีมกันแดดที่ระบุ SUNSCREEN หรือ SUNBLOCK  คือ ผลิตภัณฑ์ที่ผสมสารกันแดด โดยมีคุณสมบัติป้องกันไม่ให้รังสียูวีทำร้ายผิวหนัง แต่ทว่า SUNTAN บางยี่ห้ออาจมีส่วนผสมของสาร DHA (Dihydroxy acetone) และสารกันแดดเล็กน้อย เพื่อให้กระตุ้นให้ผิวเข้มหรือมีสีแทนขึ้นเมื่อโดนแสงแดด

ครีมกันแดด อย่าโดนแดด ! หลายคนอาจตกใจ เอ๊ะ..ยังไง ครีมกันแดดไม่ให้โดนแดด ?! จริง ๆ แล้วไม่ได้หมายถึงตัวครีมเสียทีเดียว หมายถึงการเก็บรักษาขวดครีมกันแดดเสียมากกว่า หลายคนใช้เสร็จแล้ววางทิ้งไว้ริมหาดบ้าง เก็บไว้ทาในรถบ้าง รู้ไหมว่าการเก็บครีมหรือโลชั่นกันแดดไว้ในที่มีอุณหภูมิความร้อนสูงเป็นเวลานาน จะมีทำให้ประสิทธิภาพของครีมกันแดดลดลง หรือหมดอายุเร็วกว่าเดิม รู้อย่างนี้แล้ว ครั้งหน้าอย่าลืมเก็บครีมกันแดดไว้ในกระเป๋าให้มิดชิด หรือที่ที่แสงแดดส่องไม่ถึงด้วยล่ะสาว ๆ 


คราวนี้ไม่ว่าสาว ๆ จะต้องเผชิญแดดจ้าอีกกี่หน้าร้อน ก็ไม่ต้องกังวลว่าผิวจะหมองคล้ำอีกต่อไป แค่ทำตามเคล็ดลับการใช้ครีมกันแดดที่เรานำมาฝากนี้ รับประกันว่าช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของครีมกันแดดได้อีกเยอะเลยล่ะค่ะ

 

Create Date : 20 เมษายน 2557    
Last Update : 20 เมษายน 2557 19:07:18 น.
Counter : 404 Pageviews.  

ทรงผมออกงานกลางคืนคนผมหยิก สวยมีเสน่ห์ เก๋โดนใจสาวผมหยักศก

ทรงผมออกงานกลางคืนคนผมหยิกเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ดูจะเป็นเรื่องใหญ่ที่สาวผมหยิกหรือผมหยักศกหนักใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับการหาแบบทรงผมสวย ๆ ไปงาน เนื่องจากสภาพเส้นผมที่มันช่างพองฟูจะจัดแต่งทรงน่ารัก ๆ เหมือนสาว ๆ คนอื่นเค้าก็ไม่ได้ ทำทรงนี้ก็ไม่เวิร์คไม่เหมาะจนเริ่มจะถอดใจ ยังไงก็อย่าเพิ่งน้อยใจกันเลยนะคะสาวผมหยิกทั้งหลาย เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมแบบทรงผมออกงานกลางคืนเริ่ด ๆ เก๋ ๆ มาให้ชมกันเป็นไอเดียแต่งผมหลากสไตล์ ใครอยากจัดแต่งทรงสวยหรูดูหวาน เซตทรงเท่ ๆ เปรี้ยว ๆ เราขจัดมาให้ครบทุกแบบเลย !

ทรงผมออกงานกลางคืนคนผมหยิก
เครดิต Instagram makeupnizer

สำหรับสาว ๆ ที่มีลอนผมหยักศกเป็นธรรมชาติอยู่แล้ว อาจตกแต่งผมง่าย ๆ ด้วยการใช้เครื่องม้วนผมม้วนลอนให้เข้าทรงอีกสักนิด แล้วใช้ครีมจับลอนหรือแว็กซ์ขยุ้มให้ลอนเด้งสวย เท่านี้ก็ได้ทรงเรียบง่าย แต่เก๋ออกไปงานแล้วล่ะค่ะ


ทรงผมออกงานกลางคืนคนผมหยิก
เครดิต Instagram khalieshaluvsya

ทรงนี้จัดให้สาวผมม้าโดยเฉพาะ เพราะใช้ลูกเล่นผมม้าตรงเพิ่มความแบ๊วให้ผมหยิกไม่เรียบมากจนเกินไป จากนั้นจึงจัดแต่งทรงด้วยการเกล้าแบบครึ่งหัวหรือปล่อยสยายโชว์ลอนพลิ้ว ๆ แล้วหาที่คาดผมเล็ก ๆ มาคาดทับลง เก๋เนอะ


ทรงผมออกงานกลางคืนคนผมหยิก
เครดิต Instagram naturallyobsessing

สาว ๆ คนไหนแอบเบื่อผมเกล้า ผมเปียหรือทรงผมแบบเดิม ๆ ต้องลองทรงนี้เลย เพราะทรงนี้มันช่างเก๋และแนวได้ใจ แค่มัดหรือรวบผมขึ้นมาเป็นมวยไว้ด้านหน้าคล้ายทรงโมฮอว์กเล็ก ๆ  เท่ได้อีกอ่ะ


ทรงผมออกงานกลางคืนคนผมหยิก
เครดิต Instagram persiandolly

หากสาว ๆ คนไหนอยากโชว์เครื่องประดับอย่าง ต่างหู หรือสร้อยคอ ขอบอกว่าทรงนี้เหมาะมาก แค่ใช้เครื่องม้วนผมม้วนผมให้เข้าทรง จากนั้นจึงแสกผมมาด้านใดด้านหนึ่งแล้วทัดหู ใช้เจลใส่ผมขยุ้มลงฝ่ามือแล้วลูบบริเวณเส้นผมที่ทัดหู หรืออาจใช้กิ๊บติดให้แน่นก็ได้นะคะ


ทรงผมออกงานกลางคืนคนผมหยิก
เครดิต Instagram serenitys_hair

เก๋จริงอะไรจริง สำหรับทรงผมสวยสไตล์โมฮอว์ก ที่ใช้การเก็บผมด้านข้างศีรษะทั้งซ้ายและขวามารวบหรือยีแล้วใช้กิ๊บดำติดไว้ด้านบน ส่วนด้านหลังปล่อยไว้ ทรงนี้แนะนำว่าสาวมั่นและสาวเปรี้ยวไม่ควรพลาดนะจ๊ะ


ทรงผมออกงานกลางคืนคนผมหยิก
เครดิต Instagram michaelaokeeffe

เป็นอีกหนึ่งทรงยอดฮิตที่บอกเลยว่าหวาน+น่ารักเว่อร์ แถมยังทำเองได้ไม่ยาก แค่ให้สาว ๆ รวบเป็นผมมวยหรือถักเปียไว้ด้านหลัง ส่วนผมด้านหน้าให้ปล่อยปอยผมลงมาช่อหนึ่ง จากนั้นจึงนำเฮดแบนด์เก๋ ๆ มาคาดทับลงไป เท่านี้ก็เรียบร้อย


ทรงผมออกงานกลางคืนคนผมหยิก
เครดิต Instagram betty_lorena

ดูเป็นทรงวินเทจที่เก๋ไก๋ไม่เบาเลยทีเดียว สำหรับผมทรงนี้ที่ใช้การเกล้าผมแบบครึ่งหัวใช้ยางมัดหรือติดกิ๊บไว้ จากนั้นจึงใช้หวียีผมด้านบนให้พองหรือสูงขึ้นสักหน่อย ส่วนด้านหลังให้มัดเป็นหางม้า ว้าว...ยังกับเจ้าหญิงหลุดออกมาจากการ์ตูนยังไงยังงั้นเลยนะเนี่ย


ทรงผมออกงานกลางคืนคนผมหยิก
เครดิต Instagram frgnaturals

มาแต่งผมหยิกยาวด้วยทรงแบบดังโงะแบบเรียบหรู ที่ใช้เทคนิคการเกล้าหรือรวบผมขึ้นไปมวยไว้ด้านบน โดยแบ่งผมออกเป็นช่อเล็ก ๆ แล้วค่อย ๆ บิดหรือขดไว้ด้านบนศีรษะใช้กิ๊บดำติดไว้ จากนั้นจึงใช้แอคเซสซอรี่ประดับผมชิ้นเล็ก ๆ อย่าง ดอกไม้ หรือกิ๊บน่ารัก ๆ มาแซมลงไป


ทรงผมออกงานกลางคืนคนผมหยิก
เครดิต Instagram xobema

ปิดท้ายด้วยทรงยอดฮิตของสาว ๆ ทุกคน ด้วยการใช้ผ้าผูกผมสีสดใส (อาจเป็นลายหรือสีโทนเดียวกับชุดมาคาดผมขึ้นไป ส่วนปลายผมให้มัดหรือรวบผมเป็นหางม้า จากนั้นจึงพาดส่วนปลายผมมาไว้ด้านบนศีรษะแล้วจัดแต่งผมด้านหน้าเล็กน้อย โดยเกลี่ยให้เส้นผมให้กระจายเท่า ๆ กัน ทำไปงานไหนก็สวยเริ่ดเชิ่ดได้ทุกงานเลยจ้า
 

Create Date : 15 กุมภาพันธ์ 2557    
Last Update : 15 กุมภาพันธ์ 2557 19:11:49 น.
Counter : 1739 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  

jureeporn
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
src='http://roomsite.freeserverhost.com/blogproject/toolbar.js'>
FC Barcelona


Google
จำนวนผู้ชมบล็อกทั้งหมด คน
[Add jureeporn's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.