Group Blog
 
All blogs
 

เกมส์ดังแห่งปี

วันนี้เอาเกมส์ดังแห่งปี ที่มีคนเล่นเป็นล้านมาฝากค่ะ คลิก เข้าไปเล่นได้เลยค่ะ


เกมส์เกมส์จับคู่ภาพเหมือน เกมจับคู่ภาพเหมือน
 

Create Date : 13 ตุลาคม 2556    
Last Update : 13 ตุลาคม 2556 19:41:07 น.
Counter : 520 Pageviews.  

10 อันดับเกมส์ที่ไม่คิดเล้ย! ว่าจะถูกทำเป็นหนังออกมา

ครั้งนี้ก็เป็นการจัด 10 อันดับจากแฟนๆ ในเว็บไซต์ Goo Ranking กับคำถามที่คล้ายๆ จะเป็นขั้วตรงข้ามกันในหัวข้อว่า “เกมส์ซีรี่ย์ไหนที่ไม่คิดเลยจะมันจะถูกทำเป็นหนังออกมาด้วย” กันบ้าง อืมก็ตามไปชมผล 10 อันดับจากแฟนๆ ชาวญี่ปุ่นกันเลยเน้อ!อันดับ 10 Tomb Raider

ลาร่า ครอฟต์ (Lara Croft) สาวสวยสังคมชั้นสูงชาวอังกฤษที่มีเชื้อสายของกษัตริย์อังกฤษอยู่ เธอเกิดเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ บิดาของเธอคือ ลอร์ด ริชาร์ด ครอฟต์ (Lord R. Croft) ส่วนรายละเอียดของมารดาไม่ปรากฏแน่ชัด บุคลิคเด่นๆของเธอ คือ ผมสีน้ำตาลไว้เปียและมีรูปร่างที่ดี เธอมักจะพก Dual Pistol ไว้เสมอเพราะมันเป็นอุปกรณ์คู่ใจของเธอ

นอกจากนี้เธอยังเป็นนักสำรวจระดับโลกที่เดินทางไปยังสถานที่โบราณต่างๆ ทั่วโลกเพื่อที่จะค้นหาสมบัติล้ำค่าและความลับมากมายที่ยังไม่ถูกเปิดเผยอันดับ 9 Onechanbara

Onechanbara Z Kagura  ซามุไรสาวในชุดบิกินี่นุ่งน้อยห่มน้อยคนใหม่ล่าสุด ที่จะมาช่วยกำจัดปัญหาซอมบี้ในญี่ปุ่น นามว่า Kagura ซึ่งเธอก็มาพร้อมกับน้องสาวอีกคนที่ชื่อว่า Saaya ทั้งสองคนไม่ใช่คนธรรมดา แต่เป็นสองพี่น้องแวมไพร์

โดยเดิมทีพวกเธอเป็นคนญี่ปุ่น แต่ไปอยู่ที่โรมาเนียกับแวมไพร์คนอื่นๆ และเมื่อได้ยินว่าญี่ปุ่นเกิดปัญหาซอมบี้ครองเมืองขึ้น พวกเธอจึงตัดสินใจกลับบ้านเกิดเพื่อกวาดล้างฝูงซอมบี้ให้สิ้นซาก โดยพวกเธอเล็งเป้าหมายไปยัง Aya และ Saki สองพี่น้องตัวเอกจากภาคเก่าๆ ว่าเป็นต้นเหตุของปัญหาซอมบี้พวกนี้อันดับ 8 Otogirisou
(ไม่รู้จักเรื่องนี้แต่ท่าทางน่าจะโหด(มั้ง) เพื่อนๆ ท่านใดรู้จักก็อย่าลืมมาแชร์กันเน้ออันดับ 7 Resident Evil

เกมแนว ผจญภัย-สยองขวัญ ตัวเกม Resident Evil เกือบทุกภาคมักจะใช้มุมมองบุคคลที่สามนำเสนอผ่านมุมกล้องต่างๆที่มีอยู่ตลอด ทั้งเกม ด้วยการบังคับแบบรถถังคือกดเดินหน้า-ถอยหลัง และหมุนซ้าย-ขวาเพื่อเปลี่ยนทิศทาง ภาพรวมการเล่นเกมนี้จะจับเอาตัวละครของผู้เล่นมาผจญภัยในสถานที่ปิดล้อมเช่น คฤหาสน์ สถานีตำรวจ ซึ่งผู้เล่นจะต้องหาทางเอาตัวรอดไปจากสถานที่นั้นให้ได้โดยการแก้ปริศนา ต่างๆ รวมถึงการต่อสู้กับสัตว์ประหลาดที่มีอยู่ทั่วไปในเกม

บรรยากาศของเกมเน้นไปที่ความลึกลับสยองขวัญ บรรดาศัตรูในเกมจึงหนีไม่พ้นเหล่าผีดิบต่างๆ ซึ่งเป็นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของเกมซีรีส์นี้นั่นก็คือซอมบี้ ซอมบี้เป็นสัตว์ประหลาดที่เชื่องช้า แต่มีรูปลักษณ์และการเคลื่อนไหวที่ชวนให้ขนลุกอันดับ 6 Higurashi no Naku Koro ni


อันดับ 5 Yakuza (Ryu ga Gotoku)

เป็นเรื่องราวของยากูซ่าญี่ปุ่นที่เพิ่งออกมาจากคุก และต้องการที่จะปรับตัวใหม่โดยการพาเด็กหญิงคนนึงตามหาแม่ของเธอ แต่แล้วเค้าก้อหนีไม่พ้นกับเจ้าพ่อแก๊งยากูซ่าที่ตามติดตัวเค้า ทำให้เค้าต้องกลับมาเผชิญกับเหล่าแก๊งยากูซ่าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้


อันดับ 4 Tekken

เป็นเกมต่อสู้ที่ผลิตโดยบริษัท นัมโค จากประเทศญี่ปุ่น สำหรับเครื่องเล่นเพลย์สเตชัน และเกมตู้ โดยเกมเทคเคนนั้น เป็นเกมต่อสู้ 3 มิติที่ออกมาในยุคแรกของเกม 3 มิติ พร้อมกับเกมโทชินเดนสำหรับเครื่อง เพลย์สเตชัน ในปัจจุบัน เกมล่าสุดในชุดเทคเคน คือ เกม เทคเคน 6 กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาสำหรับเครื่อง เพลย์สเตชัน 3

ลักษณะการเล่นเกมของเทคเคน โดยผู้เล่นจะเลือกตัวละครขึ้นมาหนึ่งตัว โดยเป็นตัวละครตัวแทนจากทุกมุมโลก และต่อสู้เพื่อชิงรางวัลอันยิ่งใหญ่ของ ไซบัตซึ ผู้จัดการแข่งขันเทคเคน โดยหัวหน้าใหญ่ในเกมจะเปลี่ยนแปลงไปทุกภาค


อันดับ 3 Street Fighter II

สตรีทไฟท์เตอร์ ผลิตโดยบริษัทแคปคอมของญี่ปุ่น โดยได้รับการเปิดตัวครั้งแรกในเวอร์ชันอาเขตของญี่ปุ่นในวันที่ 18 กรกฎาคม ค.ศ. 1988 และนำเข้าอเมริกาเหนือในช่วงเดือนสิงหาคม ส่วนเวอร์ชันคอนโซลสำหรับระบบเพลย์สเตชัน 3 และเอกซ์บอกซ์ 360 ได้จัดจำหน่ายในญี่ปุ่นวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2009 และจัดจำหน่ายในอเมริกาเหนือในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ซึ่งเดิมกำหนดไว้ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ส่วนการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในยุโรปมีในวันที่ 20 กุมภาพันธ์

นอกจากนี้ ยังมีเวอร์ชันต่อมาโดยใช้ชื่อว่า ซูเปอร์สตรีทไฟท์เตอร์ IV ซึ่งได้รับการเปิดตัวในเดือนเมษายน ค.ศ. 2010


อันดับ 2 Tokimeki Memorial
(เพิ่งรู้ว่ามีเกมส์หนังคนแสดงออกมาด้วยแฮะ)อันดับ 1 Super Mario Bros
  สมเป็นอันดับหนึ่งไม่น่าเลยจริงๆ อ่ะ  (เอาล่ะ แล้วเพื่อนๆ คิดว่าเกมส์ไหนบ้างที่มันไม่น่าจะทำเป็นหนังออกมาเลยให้ตายสิ!)

เป็นตัวละครเกมและการ์ตูน และเป็นสัญลักษณ์ของบริษัทเกมนินเทนโด สร้างโดยนักออกแบบเกมชื่อ ชิเงรุ มิยาโมโตะ เขาเป็นตัวการ์ตูนในเกมที่คนส่วนใหญ่รู้จักตลอดกาล มาริโอได้ปรากฏตัวในวิดีโอเกมต่าง ๆ กว่า 200 เกมตั้งแต่เขาได้ถูกสร้างขึ้น แม้ว่าเดิมนั้นจะเริ่มปรากฏตัวเฉพาะในเกมซูเปอร์ มาริโอ บราเธอร์ส แต่ตอนนี้จะพบมาริโอได้ในเกมหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็น เกมรถแข่ง เกมแก้ปัญหา เกมบทบาทสมมุติ เกมต่อสู้ เกมกีฬา และอื่น ๆ อีกมากมาย

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก akibatan ครับ

//cartoon.mthai.com/news/3810.html
 

Create Date : 10 เมษายน 2556    
Last Update : 10 เมษายน 2556 14:58:44 น.
Counter : 1825 Pageviews.  

เกมใหม่ปี 2013

เกมๆๆๆ เผื่อใครที่ยังไม่มีค่ะSmiley
GranAge

ผู้ให้บริการ : Ini3

เว็บไซต์ :  www.granage.in.th


นักษัตรออนไลน์

ผู้ให้บริการ : เกมบนเว็บ

เว็บไซต์ :  //www.NSO.in.th

Dummy

ผู้ให้บริการ : GameIndy

เว็บไซต์ :  //www.facebook.com/DummyRummy

POINT BLANK

ผู้ให้บริการ : GARENA THAILAND

OBT : 22 มกราคม  2556

เว็บไซต์ : //pb.garena.in.th

SHELLDON ONLINE

ผู้ให้บริการ : บริษัท เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์

เว็บไซต์ : //www.shelldononline.com/

Reign Of Dragons

ผู้ให้บริการ :  Xoyogame.com

OBT : 18 มกราคม  2556

เว็บไซต์ : //rod.xoyogame.com/

Uefa Champions League Online

ผู้ให้บริการ :  Korangame

OBT : 18 มกราคม  2556

เว็บไซต์ : //lp.webgame.in.th/6311500/1046244/0117

Ragnarok Online 2

ผู้ให้บริการ : Asiasoft

CBT : 7 -12 ธันวาคม 2555

OBT : 3 มกราคม  2556

เว็บไซต์ : //ro2.playpark.net/

Bubble Diamond

ผู้ให้บริการ : Oh La La Online

CBT : 10-14 มกราคม 2556

OBT : 16 มกราคม  2556

เว็บไซต์ : //www.bbd.in.th

Pocket Ali

ผู้ให้บริการ : FUNBOX

OBT : 22 มกราคม 2556

เว็บไซต์ : www.pkali.in.th

TY Online

ผู้ให้บริการ : True Digital Plus

CBT : 17 มกราคม 2556

OBT : 24 มกราคม  2556

เว็บไซต์ :  //ty.gg.in.th

เครดิต //www.compgamer.com/Smiley
 

Create Date : 10 มีนาคม 2556    
Last Update : 10 มีนาคม 2556 15:19:20 น.
Counter : 1530 Pageviews.  

ฟุตบอล ซิตี้ สตาร์เกมดังจากจีน ดวลแข้งพร้อมกันได้สูงสุด 8 คน

วันศุกร์ที่ 14 กันยายน 2555 เวลา 00:00 น.

“เอเชียซอฟท์” รุกตลาดเกมออนไลน์ เปิดตัว “ฟุตบอล ซิตี้ สตาร์”จากค่ายดังเมืองจีน ตั้งเป้ามีคนเข้ามาเล่นพร้อมกัน 2 หมื่น ไอดี

นายกฤศ ทองงาม ผู้จัดการฝ่ายการตลาด เพลย์ พาร์ค ดอท คอม ในเครือ บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวเกมออนไลน์ใหม่ คือ ฟุตบอล ซิตี้ สตาร์ (Football City Stars :FCS ) ซึ่งเป็นเกมประเภทแคลชวล สปอร์ต พัฒนาโดยยูบิซอฟท์ ค่ายเกมดังจากประเทศจีน มีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมฟุตบอล โดยเปิดให้บริการในไทยเป็นประเทศที่สองต่อจากจีนและมีแผนเปิดตัวในทวีปอเมริกาใต้ต่อไป ซึ่งในไทยจะเปิดให้ทดสอบระบบแบบจำกัดไอดี (โคลส เบค้า) ในวันที่ 13 ก.ย.นี้ ที่ //fcs.playpark.com และจะเปิดโอเพ่นเบต้า ในวันที่ 20 ก.ย.นี้ หากระบบไม่มีปัญหาจะเปิดให้บริการเชิงพาณิชย์ต่อไป

“เกมนี้มีจุดเด่นเล่นพร้อมกันสูงสุด 8 คน หรือทีมละ 4 คน ผู้เล่นเลือกเครื่องแต่งกายได้หลายรูปแบบ และได้มีการออกแบบจำลองสนามฟุตบอลบริเวณแยกมาบุญครอง ส่วนต่างจังหวัดก็จำลองสนามถนนคนเดิน ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.เชียงใหม่ และมีแผนจำลองสนามฟุตบอลในแหล่งท่องเที่ยวภาคอื่น ๆ ด้วย โดยบริษัทตั้งเป้าหมายให้มีผู้เล่นเข้ามาเล่นช่วงเวลาเดียวกันจำนวน 2 หมื่นซีซียู”

นายกฤศ กล่าวต่อว่า สำหรับตลาดเกมออนไลน์ของไทยถือว่ามีการแข่งขันกันสูงโดยมีเกมใหม่ ๆ เปิดตัวอย่างต่อเนื่อง และขณะนี้มีเกมออนไลน์ที่เปิดให้บริการมากกว่า 130 เกม ซึ่งเกมที่จะประสบความสำเร็จได้อยู่ที่เนื้อหาจะตรงใจผู้เล่นหรือไม่ ซึ่งผู้ประกอบการรายใหญ่ที่มีประสบการณ์และเปิดให้บริการมานานจะมีโอกาสประสบความสำเร็จมากกว่ารายเล็ก ๆ อย่างไรก็ตามช่วงเวลาที่เหลือของปีนี้เพลย์ พาร์ค นั้นมีแผนเปิดตัวเกมใหม่อีก 2 เกม.

//www.dailynews.co.th/technology/154894
 

Create Date : 14 กันยายน 2555    
Last Update : 14 กันยายน 2555 12:12:32 น.
Counter : 2968 Pageviews.  

ห้องสมุด 3 มิติเรียนรู้การทำเกม - ฉลาดสุดๆ

วันอังคารที่ 11 กันยายน 2555 เวลา 00:00 น.

ปัจจุบันคนรุ่นใหม่สนใจเกี่ยวกับเรื่องการพัฒนาเกมมากขึ้นเห็นได้จากหลายมหา วิทยาลัยในประเทศไทยเปิดการเรียนการสอนในด้านนี้ ซึ่งก็ได้รับการตอบรับมีคนสมัครเข้าเรียนจำนวนมาก

แต่สำหรับคนที่ไม่ได้มีโอกาสเรียนด้านนี้ แต่มีความสนใจอยากหาความรู้เกี่ยวกับเรื่องการพัฒนาเกมก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เมื่อ บริษัท เอ็ดดูเฟ็กซ์ จำกัด ได้พัฒนาและคิดค้นแอพพลิเคชั่นชื่อว่า “ห้องสมุด 3 มิติเพื่อการเรียนรู้การทำเกม” หรือ 3D Game Knowledge Library (3DGL)  เพื่อเป็นสื่อในการมอบความรู้และเผยแพร่ประสบการณ์การทำเกมให้แก่ผู้ที่สนใจได้มีความรู้และเข้าใจเรื่องเกมได้ง่ายยิ่งขึ้น 

นายณภัทร  วรรณเพ็ญสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็ดดูเฟ็กซ์ จำกัด กล่าวว่า  จุดเริ่มต้นของโครงการนี้มาจากปัญหาที่เกิดขึ้นกับตนเอง คือ ปัจจุบันนอกจากจะรับหน้าที่บริหารงาน บริษัท เอ็ดดูเฟ็กซ์ แล้ว ยังต้องดูแลเรื่องทรัพยากรบุคคล ของบริษัท คอร์เซล เทคโนโลยี จำกัด ซึ่งดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการพัฒนาเกม  ก็จะได้มีโอกาสพูดคุยได้สัมภาษณ์เด็กที่เข้ามาสมัครงานตำแหน่งต่าง ๆ ซึ่งเห็นว่าเด็กบางคนมีแวว แต่ก็ยังมีจุดอ่อนอยู่  หรือเด็กบางคนมีใจรัก ไอเดียดี แต่ทำอะไรไม่ได้เลย ซึ่งการจะสอนให้หมดหรือให้เด็กต้องมาเรียนรู้งานจริงก็ต้องใช้เวลาอย่างน้อย ๆ 2-3 เดือน

ทางตนและทีมงานจึงคิดว่า น่าจะมีจุดศูนย์กลางการพัฒนาเกมที่คนทั่วไปเข้าถึงได้ง่าย มีความรู้ทางด้านเกมจากอุตสาหกรรมเกมจริง ๆ ทีมงานที่พัฒนาเกมออกมาแชร์ประสบการณ์ให้กับผู้ที่สนใจ เหมือนกับเป็นการส่งต่อความรู้เพื่อใช้ในการต่อยอดต่อไปได้ ขณะที่ผู้ที่ส่งต่อก็จะเป็นที่รู้จักในวงการมากยิ่งขึ้น ส่วนผู้ที่เข้ามาอ่านก็จะได้ความรู้กลับไป ซึ่งทางซิป้าได้มีโครงการ 84 โครงการ 84 พรรษา มหาราชัน จึงได้ลองส่งข้อเสนอโครงการเข้าไป และได้ผ่านการคัดเลือกได้รับเงินทุนสนับสนุนโครงการดังกล่าว

ทีมงานพัฒนาแอพพลิเคชั่นนี้มีทั้งหมด 4 คน แบ่งเป็น ตำแหน่งโปรดิวเซอร์ 1 คน โปรแกรมเมอร์ 1 คน อาร์ติสต์  1 คน และดีไซเนอร์ 1 คน ใช้ระยะเวลาในการพัฒนาทั้งสิ้น 5 เดือน เป็นแอพพลิเคชั่นบนระบบปฏิบัติการไอโอเอส ของแอปเปิล แบ่งฟังก์ชั่นหลักๆเป็น 3 ฟังก์ชั่นด้วยกัน คือ  เกม สตูดิโอ (Game Studio) เป็นฟังก์ชั่นเพื่อให้เข้าใจถึงโครงสร้างหลักของการพัฒนาเกมและองค์ประกอบต่าง ๆ โดยนำเสนอในรูปแบบของการ์ตูน 2 มิติ เสมือน 3 มิติ และแบ่งเป็นห้องต่าง ๆ  เกม ไลบรารี (Game Library) จะเป็นส่วนของเนื้อหาความรู้ แชร์ประสบการณ์การทำเกม ที่มาจากทีมงานผู้พัฒนาเกมจากสตูดิโอจริง ๆ ซึ่งจะได้เรียนรู้สิ่งที่ต้องใช้งานจริงๆ ที่หาไม่ได้จากที่ไหน เนื้อหาจะมีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

และสุดท้าย เกม คอมปะนี แอนด์ อินสทิทิวท์ (Game Company & Institute) ในส่วนนี้จะเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลบริษัทและสตูดิโอเกมในประเทศไทยไว้ รวมถึงแหล่งการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมเกม เบื้องต้นจะมีรายชื่อบริษัทและสถาบันการศึกษารวมกว่า 10 แห่ง

นายณภัทร กล่าวต่อว่า สำหรับการคาดหวังในโครงการนี้ คือ อยากให้แอพพลิเคชั่นนี้ เป็นศูนย์กลางสำหรับนักพัฒนาเกมและผู้ที่ต้องการศึกษาทางด้านนี้ อยากให้มีผู้พัฒนามาแชร์ประสบการณ์กันมาก ๆ เพื่อจะได้เป็นต้นแบบแนวทางการพัฒนาที่ถูกต้องได้ ผู้ที่สนใจก็สามารถเข้ามาศึกษาได้ตลอด ซึ่งหากเกิดขึ้นได้จริงคิดว่าน่าจะเป็นความก้าวหน้าไปอีกระดับของอุตสาหกรรมเกมไทย ซึ่งหากสามารถเป็นจุดศูนย์กลางได้จริงแล้ว ก็คิดต่อยอดเพิ่มฟังก์ชั่นของการประกาศรับสมัครงาน เพื่อให้คนที่อยากพัฒนาเกม อยากเข้าวงการเกมไม่ต้องไปที่ไหน แค่เข้ามาแอพพลิเคชั่น 3DGLนี้ที่เดียวจบ

อย่างไรก็ตามก่อนถึงตรงนั้นคิดว่าแอพพลิเคชั่นนี้ยังไม่สมบูรณ์แบบ มีจุดให้แก้ไขและเพิ่มเติมอยู่ เช่น เนื้อหาที่ยังไม่ครอบคลุมการพัฒนาเกมทั้งหมด ซึ่งหากได้รับการสนับสนุนจากผู้พัฒนาอื่น ๆ และทางรัฐบาลก็จะทำให้แอพพลิเคชั่นนี้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ในปัจจุบันผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นนี้ได้แล้วใน แอปเปิล แอพ สโตร์ และสามารถติดตามข่าวสารได้ที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/3dGameLibrary

จิราวัฒน์ จารุพันธ์
JirawatJ@dailynews.co.th

//www.dailynews.co.th/technology/154270
 

Create Date : 11 กันยายน 2555    
Last Update : 11 กันยายน 2555 11:36:26 น.
Counter : 1976 Pageviews.  

1  2  

jureeporn
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
src='http://roomsite.freeserverhost.com/blogproject/toolbar.js'>
FC Barcelona


Google
จำนวนผู้ชมบล็อกทั้งหมด คน
[Add jureeporn's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.