Iceicy Blog Dhamma หน้าแรก หลักธรรม ปรัชญา ท่องเที่ยวธรรม เก็บตกธรรม บทสวดมนต์ บทเพลงธรรม เว็บบอร์ด iceicy ไอที ไดอารี่
Link to us:
Group Blog
 
All blogs
 
เคล็ดลับ 10 ข้อเกี่ยวกับวิธีการช่วยลดอีเมลที่ไม่พึงประสงค์เคล็ดลับ 10 ข้อเกี่ยวกับวิธีการช่วยลดอีเมลที่ไม่พึงประสงค์
ปฏิบัติตามแนวทางต่อไปนี้เพื่อช่วยลดความเสี่ยงของคุณในการรับอีเมลขยะ
1. ใช้ประโยชน์จากตัวกรองอีเมลขยะใน Microsoft Office Outlook 2007 Office Outlook 2007 ช่วยลดปัญหาอีเมลที่ไม่พึงประสงค์ด้วย ตัวกรองอีเมลขยะ ซึ่งจะประเมินข้อความรับเข้า และส่งข้อความที่พิจารณาว่าเป็นอีเมลที่ไม่พึงประสงค์ไปยังโฟลเดอร์ อีเมลขยะ
2. บล็อกรูปภาพในข้อความ HTML ที่ผู้ส่งอีเมลที่ไม่พึงประสงค์ใช้เป็นเว็บบีคอน (Web beacon) Office Outlook 2007 ยังมีกลไกเพิ่มเติมสำหรับป้องกันอีเมลที่ไม่พึงประสงค์ โดยจะบล็อกการดาวน์โหลดรูปภาพโดยอัตโนมัติ รวมถึงเนื้อหาภายนอกอื่นๆ ในข้อความตามค่าเริ่มต้น เมื่อเนื้อหานั้นถูกเชื่อมโยงกับเซิร์ฟเวอร์ ถ้าไม่ได้เปิดใช้งานคุณลักษณะนี้ เมื่อคุณเปิดข้อความที่มีเนื้อหาภายนอก เนื้อหาดังกล่าวจะดาวน์โหลดโดยอัตโนมัติ และคุณจะตรวจสอบความถูกต้องโดยไม่ได้ตั้งใจไปยังเซิร์ฟเวอร์ว่าที่อยู่อีเมลของคุณถูกต้อง จากนั้นที่อยู่อีเมลของคุณก็อาจถูกขายให้แก่ผู้ส่งอีเมลที่ไม่พึงประสงค์ คุณจะสามารถยกเลิกการบล็อกเนื้อหาภายนอก เช่น รูปภาพ ถ้าคุณคิดว่าข้อความนั้นมาจากแหล่งที่ไว้ใจได้ สำหรับรายละเอียด ดู บล็อกหรือยกเลิกการบล็อกการดาวน์โหลดรูปภาพอัตโนมัติในข้อความอีเมล
3. ปิดการแจ้งเมื่อผู้รับเปิดอ่านและการแจ้งเมื่อผู้รับได้รับข้อความ และการประมวลผลการเรียกประชุมโดยอัตโนมัติ บางครั้งผู้ส่งอีเมลที่ไม่พึงประสงค์อาจใช้วิธีส่งการเรียกประชุมและข้อความที่มีคำร้องขอการแจ้งเมื่อผู้รับเปิดอ่านและการแจ้งเมื่อผู้รับได้รับข้อความ การตอบสนองต่อการเรียกประชุมและการแจ้งเมื่อผู้รับเปิดอ่านอาจช่วยให้ผู้ส่งอีเมลที่ไม่พึงประสงค์สามารถตรวจสอบที่อยู่อีเมลของคุณ คุณจะสามารถปิดฟังก์ชันนี้ได้ อย่างไรก็ตาม การประมวลผลโดยอัตโนมัติสำหรับการเรียกประชุมและการแจ้งเมื่อผู้รับเปิดอ่านและการแจ้งเมื่อผู้รับได้รับข้อความ เป็นคุณลักษณะที่มีประโยชน์ซึ่งคุณไม่ควรกลัวที่จะใช้ภายในเครือข่ายองค์กรที่ปลอดภัย
หมายเหตุ ผู้ดูแลระบบเซิร์ฟเวอร์อีเมลเท่านั้นที่จะสามารถปิดการแจ้งเมื่อผู้รับได้รับข้อความ
ปิดใช้งานการแจ้งเมื่อผู้รับเปิดอ่าน
1. บนเมนู เครื่องมือ ให้คลิก ตัวเลือก
2. คลิก ตัวเลือกอีเมล
3. คลิก ตัวเลือกการติดตาม
4. ภายใต้ ใช้ตัวเลือกนี้เพื่อตัดสินใจว่าจะตอบกลับข้อความที่ร้องขอใบตอบรับเมื่ออ่านอย่างไร ใช้ได้กับบัญชีผู้ใช้จดหมายอินเทอร์เน็ตเท่านั้น ให้คลิก ไม่ส่งการตอบกลับ
ปิดการยอมรับการเรียกประชุมโดยอัตโนมัติ
1. ใน Outlook บนเมนู เครื่องมือ ให้คลิก ตัวเลือก แล้วคลิก ตัวเลือกปฏิทิน
2. ภายใต้ ตัวเลือกขั้นสูง ให้คลิก การจัดตารางทรัพยากร
3. ล้างกล่องกาเครื่องหมาย ยอมรับการเรียกประชุมและดำเนินการยกเลิกโดยอัตโนมัติ
4. จำกัดสถานที่ที่คุณติดประกาศที่อยู่อีเมลของคุณ ระวังเกี่ยวกับการติดประกาศที่อยู่อีเมลของคุณบนเว็บไซต์สาธารณะ เช่น กลุ่มข่าวสาร ห้องสนทนา กระดานข่าว และอื่นๆ เมื่อเยี่ยมชมไซต์สาธารณะ คุณอาจต้องการใช้ที่อยู่อีเมลที่แตกต่างจากที่อยู่อีเมลหลักของคุณ ให้เอาที่อยู่อีเมลของคุณออกจากเว็บไซต์ส่วนตัวของคุณ ถ้าคุณแสดงรายการหรือเชื่อมโยงกับที่อยู่อีเมลของคุณ คุณก็จะเพิ่มโอกาสในการรับอีเมลที่ไม่พึงประสงค์
5. ตรวจทานนโยบายความเป็นส่วนตัวของเว็บไซต์ เมื่อคุณลงทะเบียนสำหรับระบบธนาคารออนไลน์ การซื้อสินค้า/บริการ และจดหมายข่าว ให้ตรวจทานนโยบายความเป็นส่วนตัวอย่างใกล้ชิด ก่อนที่คุณจะเปิดเผยที่อยู่อีเมลหรือข้อมูลส่วนบุคคลอื่นๆ ให้มองหาการเชื่อมโยงหรือส่วน (โดยปกติแล้วอยู่ที่ด้านล่างโฮมเพจของเว็บไซต์) ที่เรียกว่า "คำแถลงความเป็นส่วนตัว" "นโยบายความเป็นส่วนตัว" "ข้อกำหนดและเงื่อนไข" หรือ "ข้อกำหนดการใช้" ถ้าเว็บไซต์ไม่ได้อธิบายวิธีการใช้ข้อมูลส่วนตัวของคุณ คุณก็ไม่ควรใช้บริการของไซต์นั้น
6. ระวังกล่องกาเครื่องหมายที่ถูกเลือกไว้แล้ว เมื่อคุณซื้อสินค้า/บริการออนไลน์ บางครั้งบริษัทจะเพิ่มกล่องกาเครื่องหมายที่ถูกเลือกไว้แล้ว เพื่อระบุว่าคุณอนุญาตให้บริษัททำการขายหรือเปิดเผยที่อยู่อีเมลของคุณให้แก่องค์กรธุรกิจอื่นๆ (หรือ "บุคคลที่สาม") ล้างกล่องกาเครื่องหมายเพื่อที่ว่าที่อยู่อีเมลของคุณจะไม่ถูกนำไปใช้ร่วมกับผู้อื่น
7. อย่าตอบกลับอีเมลที่ไม่พึงประสงค์ อย่าตอบกลับ หรือแม้กระทั่งยกเลิกการสมัครสมาชิก ยกเว้นในกรณีที่คุณทราบและไว้ใจผู้ส่ง เช่น เมื่อข้อความอีเมลมาจากบริการ ร้านค้าออนไลน์ หรือจดหมายข่าวที่คุณสมัครสมาชิก การตอบกลับอีเมลที่ไม่พึงประสงค์จะเป็นการยืนยันว่าที่อยู่อีเมลของคุณสามารถใช้การได้
8. ถ้าบริษัทใช้ข้อความอีเมลเพื่อถามข้อมูลส่วนบุคคล อย่าตอบกลับด้วยการส่งข้อความเป็นอันขาด บริษัทที่ถูกต้องส่วนใหญ่จะไม่ขอข้อมูลส่วนตัวในอีเมล ถ้ามีการถามข้อมูลดังกล่าว คุณก็ควรระวัง เพราะอาจเป็นข้อความอีเมลหลอกลวงที่ทำให้ดูเหมือนว่าเป็นข้อความที่ถูกต้อง กลยุทธ์เช่นนี้เรียกว่าฟิชชิ่ง ถ้าอีเมลที่ไม่พึงประสงค์ถูกส่งมาจากบริษัทที่คุณทำธุรกิจด้วย เช่น บริษัทบัตรเครดิต ให้โทรติดต่อบริษัทนั้น แต่อย่าใช้หมายเลขโทรศัพท์ที่ระบุไว้ในอีเมล ให้ใช้หมายเลขที่คุณพบโดยใช้วิธีการอื่นๆ เช่น สมุดรายนามผู้ใช้โทรศัพท์ คำแถลง หรือใบเสร็จ ถ้าคำร้องขอดังกล่าวถูกต้อง เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการลูกค้าควรจะสามารถให้ความช่วยเหลือแก่คุณ นอกจากนี้ตัวกรองอีเมลขยะยังประกอบด้วย การป้องกันฟิชชิ่ง เพื่อช่วยระบุและปิดการใช้งานข้อความที่น่าสงสัย
9. อย่าบริจาคเงินเพื่อการกุศลตามคำร้องขอในอีเมล น่าเสียดายที่ว่าผู้ส่งอีเมลที่ไม่พึงประสงค์บางรายใช้ประโยชน์จากเจตนาที่ดีของคุณ ดังนั้นถ้าคุณได้รับคำร้องขอให้บริจาคเงินเพื่อการกุศล คุณก็ควรถือว่าเป็นอีเมลที่ไม่พึงประสงค์ ถ้าเป็นองค์กรการกุศลที่คุณต้องการสนับสนุน ก็ให้ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์หรือเว็บไซต์ขององค์กรดังกล่าว เพื่อค้นหาวิธีการบริจาค
10. อย่าส่งต่อข้อความอีเมลที่เป็นจดหมายลูกโซ่ นอกจากจะเพิ่มปริมาณอีเมลแล้ว การส่งต่อข้อความอีเมลที่เป็นจดหมายลูกโซ่ยังเป็นการขยายขอบเขตการหลอกลวง แต่ในขณะเดียวกัน คุณยังสูญเสียการควบคุมเกี่ยวกับผู้ที่จะมองเห็นที่อยู่อีเมลของคุณ

ทิปจาก : //technology.msnth2.com


Create Date : 06 กรกฎาคม 2550
Last Update : 6 เมษายน 2551 19:27:29 น. 2 comments
Counter : 420 Pageviews.

 


Visit Enchantedglitters.com Your Ultimate Graphics <br><br>Source!ขอบคุณสำหรับความรู้คะ


โดย: vintage วันที่: 6 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:45:02 น.  

 
ขอบคุณมากเลยนะค่ะ
สำหรับข้อมูล
อันเป็นประโยชน์นี้คะ


โดย: ตติตา วันที่: 6 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:23:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

lcelcy
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
มิถุนายน เดือนดี๊ดี " จุดกำเนิด iceicy's blog Dhamma"
ครบรอบ ๗ ปี แล้วค่ะ"

คนมาจากไหน?
เริ่มจาก เกิด แก่ เจ็บ และก็ตาย
คนก็หายไป !!...แต่ความดีไม่เคยหายไปด้วย..
ทุกคนจำวันเกิดตัวเองได้ไหม... ก็คงจำได้กันหมดอะน่ะ
เคยคิดจะทำอะไรดีดี....
ให้กับตัวเองและคนอื่น..ในวันครบรอบวันเกิดของตัวเองไหมค่ะ?

ตั้งแต่เดือนมิถุนายน ปีพ.ศ. ๒๕๔๙ (๗ ปีได้ผ่านมาแล้ว)
ฉันได้ทำสิ่งที่ชอบ และชอบในสิ่งที่ฉันได้ทำ
สิ่งนั้น คือ " บล๊อกเกี่ยวกับหลักธรรมข้อคิดต่างๆ "
เริ่มจากทำไม่เป็น ลองผิดลองถูก ทำจนสำเร็จ
ทั้งนี้ ขอขอบพระคุณ " กำลังใจ " คนรอบข้าง
และทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยม iceicy's blog Dhamma น่ะค่ะ
(ซึ้งน่ะซึ้งน่ะเนี่ย!!!!)
<

วัตถุประสงค์ iceicy blog Dhamma
1. เพื่อเผยแพร่และสนับสนุนส่งเสริมพระพุทธศาสนาให้อยู่คู่กับประเทศไทย
2. เพื่อนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ประโยชน์ในทางพระพุทธศาสนา
3. เพื่อแบ่งปันความรู้ทางพระพุทธศาสนา และแลกเปลี่ยนข่าวสารทั่วไป
4. สรรเสริญบุคคลที่ควรสรรเสริญ ยกย่องบุคคลที่ควรยกย่อง

GoogleLink to us:
ท่านสามารถนำ code ของ banner นี้
ไปติดที่เว็บของท่านได้ตามสะดวกน่ะค่ะ
ขอขอบคุณและขออนุโมทนามา ณ ที่นี้ด้วยน่ะค่ะ

Iceicy blog dhammaNew Comments
Friends' blogs
[Add lcelcy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.