daclub :: The Club

เลือดรักเลือดแค้น (ละครจีนสากล)

Heaven's Retribution
มาแนวใหม่ คุยเรื่องหนังจีนสากลเรื่องที่เราชอบที่สุด
ดูเรื่องนี้ตั้งแต่เป็นเด็กประมาณ 20 ปีที่แล้ว ตอนนั้นฉายตอนกลางคืนทางช่อง 3 ยุคนั้นก็มีเพื่อนรักเพื่อนแค้น คู่แค้นสายโลหิต ฯลฯ แต่ชอบเรื่องเลือดรักเลือดแค้นที่สุด
ตามหาหนังเรื่องนี้มาหลายปี แล้วก็ได้มาเมื่อวันก่อน คุณภาพ vcd ห่วยมาก ดูไม่ได้เป็นบางแผ่นก็ต้องยอมซื้อ
ได้มา 32 แผ่น แผ่นที่ 29-30 ดูไม่ได้เลย
ดูสองวันจบ ไอ้เครื่อง Family นี่มันทนเหมือนแรดจริงๆแฮะ เล่น 10 แผ่นติดต่อกันไม่ยักกะเจ๊ง ถ้าเป็นแนวดราม่าต้องยกให้หนังจีนสากลเขาไป แผ่นหนึ่งถึงแผ่นสามนี่ ดูไปร้องไห้ไป มันห้ามไม่อยู่ น้ำตาไหลพรากๆเปียกเสื้อไปหมด (หาอย่างอื่นไม่ทัน เลยเอาเสื้อเช็ดแหะๆ) เป็นเรื่องราวช่วงวัยเด็กของพระเอกซ้งปัง (หวงเย่อหัว) พ่อกับแม่ตาย (เยิ่นต๊ะหัว + หมีเซียะ) แต่ก่อนตายก็ โอ้ย...อะไรจะรันทดขนาดนั้น ฮือฮือ แผ่นอื่นๆก็ร้องไห้ประปราย แล้วก็จะมาร้องหนักอีกช่วงท้าย
พระเอกนี่เป็นคนดวงดีของแท้ ถูกยิงเป้ายังรอดได้ จากนั้นหนีจากแผ่นดินใหญ่มาฮ่องกง เกาะห่วงยางมากับเพื่อนอีกคนชื่อเจียงซูไห่
พระเอกฉลาด อดทนและโคตรขยัน เริ่มจากเก็บขยะ ต่อมามีรถเข็นและก็มาเปิดร้านอาหาร ส่วนไอ้เพื่อนรักตรงข้ามกับพระเอกทุกอย่าง จากนั้นพระเอกก็มาเป็นแฟนกับเหม่ยหลิง เหม่ยหลิงชอบพระเอกเพราะเห็นความซื่อสัตย์ อดทนนั่นเอง แต่ยายนี่ไม่ใช่นางเอก
นางเอกชื่อเหม่ยลี่ (ซิเหม่ยเจิน) โผล่มาตอนแผ่นที่ 10 ถ้าใครเพิ่งดูจะไม่คิดว่านี่คือนางเอกหรอก เพราะปากร้าย เจ้าอารมณ์ สวยก็ไม่สวย (แต่ดูไปนานๆจะเห็นว่าเธอสวยขึ้นสวยขึ้น รัศมีความดีมันเสริมส่ง) และก็เป็นพี่สาวคนละแม่ของเหม่ยหลิง พ่อกับตาตามใจสุดๆเพราะเห็นว่ากำพร้าแม่ เจอกับพระเอกครั้งแรกก็ตบตีกันจนไหล่หลุด พระเอกช่วยต่อให้ และจากนั้นเหม่ยลี่ก็มีเรื่องให้พระเอกต้องช่วยต่อไหล่ให้อีกหลายครั้งเพราะความเจ้าอารมณ์ของเธอนี่แหละ เหม่ยลี่นี่เป็นคนประเภทปากร้ายใจดี เธอชอบพระเอกแต่พอรู้ว่าเป็นแฟนน้องก็ตัดใจแล้วยังช่วยสนับสนุนน้อง สนับสนุนธุรกิจพระเอก ให้ยืมเงินทอง
ต่อมาธุรกิจร้านอาหารของพระเอกเจ๊ง เป็นหนี้ท่วมหัว บ้านไฟไหม้อีก พระเอกเลยหนีไปปักกิ่ง สำมะเลเทเมา ไม่สนใจอะไรทั้งนั้น เหม่ยหลิงไปตามก็ไม่กลับ เหม่ยลี่ไปตามมั่ง อ้างว่าไปทวงหนี้ เธอไปตบตีพระเอก ฉุดกระชากลากถู จนเธอไหล่หลุด ขาเจ็บ พระเอกไม่มีปัญญาจะต่อไหล่ให้เพราะมือสั่นด้วยฤทธิ์เหล้า ทำตัวยังกะขอทาน นางเอกเสียใจสุดๆก็เลยตะโกนด่าไปร้องไห้ไป แล้วยังเผลอพูดความในใจออกไปด้วย ประมาณว่าเสียใจที่ดูคนผิด เสียใจที่หลงชอบ พอกลับไปถึงฮ่องกงนางเอกก็ไปเล่าให้น้องฟังและก็บอกน้องไปว่าน่าอายมากที่เผลอไปบอกความในใจ
เหม่ยหลิงก็ไม่ได้ว่าอะไรที่พี่สาวมาชอบอาปัง และเธอก็ยังโกรธอาปังที่ไปตามแล้วไม่กลับมาด้วยกัน เหม่ยหลิงเลยไปคบกับแซม คนที่หลงรักเหม่ยหลิงอยู่
พระเอกเมาจนเดินตกน้ำเกือบตาย เลยคิดได้ ตัดสินใจกลับไปฮ่องกง เจอเหม่ยหลิงโลเล เลยตัดใจ เหม่ยลี่เป็นห่วงอยู่เป็นเพื่อน วันหนึ่งกินเหล้าเมาทั้งคู่ นางเอกพูดขึ้นมาว่า “เธอน่ะทั้งขยัน ทำงานก็เก่ง” ทำนองนี้แหละ พระเอกก็ ณ จังงัง จ้องหน้านางเอกแล้วก็พูดว่า “เธอนี่เอง (ที่ฉันหามานาน)” จากนั้นก็จบลงบนเตียง นางเอกไม่เชื่อเลยว่าพระเอกรักเธอจริง คงคิดว่าเธอเป็นตัวแทนของเหม่ยหลิง พระเอกก็ตามง้อ น่ารักดีค่ะคู่นี้ แต่น่ารักแบบชอบใช้กำลังกันน่ะนะ
เรื่องราวก็ดำเนินไปอย่างสนุกเข้มข้น ตอนท้ายนางเอกเป็นมะเร็งในเม็ดเลือด หนีพระเอกไป พระเอกก็ตามหา แล้วก็กล่อมจนนางเอกยอมไปรักษาตัว เหม่ยหลิงมีไขกระดูกที่จะช่วยนางเอกได้แต่ไม่ยอมช่วย (เธอแค้นพระเอกหลายอย่าง) บอกว่าถ้าอยากให้ช่วยพระเอกต้องคุกเข่าขอร้อง และกระโดดตึก พระเอกทำตามทุกอย่างจนเกือบตาย (อีกแล้ว) เหม่ยหลิงไม่คิดว่าพระเอกจะรักเหม่ยลี่มากขนาดนี้ ต้องยอมแพ้ยอมช่วย
นางเอกได้ไขกระดูกต้องอยู่ในห้องกระจก 2 ปีออกมาข้องนอกไม่ได้ พระเอกนางเอกต้องคุยผ่านโทรศัพท์ ซึ้งมาก ทำไมเขาถึงรักกันได้มากขนาดนี้หนอ?
พอครบสองปีนางเอกได้ออกจากห้องกระจก กลับมาอยู่ด้วยกันครั้งแรก พระเอกก็มาถูกไอ้เพื่อนบ้าซูไห่ยิงตายอีก
ตอนจบทิ้งให้คิด---เราว่านางเอกต้องตายตามแหงๆ แงแงเรื่องมันเศร้า

ลิ้งค์ review และภาพประกอบค่ะ

อีกลิ้งค์ คุณคนนี้ไม่คิดว่าพระเอกนางเอกตาย เพราะคำพูดที่หมอดูพูดว่าทั้งปังและเหม่ยลี่จะตายวันเดียวกัน และฉากสุดท้ายนี่ นางเอกไม่ตาย และหมอดูยังบอกให้ปังทำบุญมากๆ ซึ่งปังก็ได้ไปสร้างโรงเรียนที่เมืองจีน

เราก็อยากจะคิดอย่างนั้นแต่---ตอนอยู่บนรถพยาบาลลูกแก้ว สัญลักษณ์แห่งการมีชีวิตอยู่ร่วมกันของทั้งคู่ได้หลุดมือพระเอกไป แถมรถติดอีกต่างหาก อนุมานได้ว่า พระเอกไปไม่ถึงโรงพยาบาลแหง ดังนั้นไอ้ตายวันเดียวกันที่หมอดูบอกน่าจะเป็นการที่เหม่ยลี่ฆ่าตัวตายตาม และเธอก็เกือบจะยิงตัวตายไปแล้วตอนที่เห็นปังถูกยิง แต่ปังรวบรวมแรงกำลังที่เหลือปัดปืนออกไป ดังนั้นถ้าปังตาย เธอกล้าที่จะตายตามแน่

ลิ้งค์นี้มี screenshot ให้ดูด้วยชิเหม่ยเจิน

ชิเหม่ยเจิน เกิดวันที่ 5 มกราคมปี 1962 อายุ 45 ปี เข้าวงการตั้งแต่ปี 1982 เธอก็เป็น 1 ใน 5 นางเอกชั้นนำช่วงปี 80 ของทีวีบี เธอและเหมียวเฉียวเหว่ย 1 ใน 5 พยัคฆ์ทีวีบี ไม่เพียงเคยรับบทเป็นสามีภรรยากันในเรื่อง “ขุนศึกตระกูลหยาง” และ “เดชเซียวฮื้อยี้” ในชีวิตจริงทั้งคู่ก็แต่งงานกัน

ผลงานสร้างชื่อได้แก่ “กระบี่เย้ยยุทธจักร” (1984) รับบท เย่ว์หลิงซัน “จิ้งจอกภูเขาหิมะ” (1985) รับบท ฮูหยินหู “ขุนศึกตระกูลหยาง” รับบท องค์หญิงชิงเหลียน
ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์


Create Date : 30 สิงหาคม 2549
Last Update : 5 มิถุนายน 2550 11:42:30 น. 7 comments
Counter : 4804 Pageviews.  

 
น่าจะมีรูปให้ดูสักนิดนะครับ


โดย: ดำรงเฮฮา วันที่: 30 สิงหาคม 2549 เวลา:21:17:13 น.  

 
ขอบคุณมากๆค่ะ สำหรับข้อเสนอแนะ เพราะทำให้เราค้นพบเว็บที่ review หนังจีนแทบจะทุกเรื่องเลย


โดย: mrguide วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:12:52:58 น.  

 
ตามมาอ่านค่ะ วันหลังรีวิวหนังจีนอีกนะคะ ชอบ


โดย: จอมยุทธหญิง (magarita30 ) วันที่: 5 กันยายน 2549 เวลา:1:21:14 น.  

 
เราสาวก TVB มาก่อนขอบอก เรื้องนี้ ชอบสุดๆ องหงตอนแรกๆจะน่าสงสาร หลังๆร้ายเนียน

พูดแล้วคิดถึงตอนเด็ก ติดหนังจีนงอมแงมโดย: โจเซฟิน วันที่: 19 กันยายน 2549 เวลา:17:27:02 น.  

 


พระเอกถ้าไม่มีนางเอกดึงขึ้นมานี่คงไม่เป็นผู้เป็นคน เลยรักนางเอกมาก แต่ตอนจบมีลุ้นมาก ประมาณว่าตกลงนางเอกตายหรือรอด เราดูมาเมื่อนานๆๆๆๆๆมากๆๆๆ แต่เป็นหนังที่ประทับใจ เลยค่อนข้างจำได้


โดย: โจเซฟิน วันที่: 19 กันยายน 2549 เวลา:17:30:40 น.  

 
แนะนำเว็บดูหนังซีรีย์เกาหลีฟรี


โดย: koreaserie (loveyoupantip ) วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:8:03:30 น.  

 
เป็นละครที่ดีมากเลย ชอบนางเอก ทั้งคนเล่นและตามบท
กำลังคาใจชื่อเรื่องพอมาค้นดูก็ใช่เรื่องที่นึกถึงจริงๆ


โดย: รินบุญญา วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:15:38:46 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

mrguide
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
สวัสดีค่ะ
เคยเจอปัญหา อยากจะซื้อหนังสือนิยายมาอ่านซักเล่ม
แต่ก็ไม่รู้ว่า จะซื้อเรื่องอะไรดี หรือบางทีเรื่องที่ใครๆเขาว่าดี เรากลับเห็นว่าไม่เห็นจะสนุกตรงไหน ต่างจิตต่างใจนะคะ แต่อย่างน้อยถ้ามีใครมาเล่าเรื่องให้ฟังคร่าวๆ ประกอบการตัดสินใจซื้อ หรืออ่าน ก็น่าจะดี
ก็เลยเกิด blog นี้ขึ้นมาเพื่อบอกเล่าเรื่องที่เคยอ่านมา
และเป็นเวที แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประสาคนรักนิยายค่ะ
ThaiBlog.info Webmasters Earn Money Here!
[Add mrguide's blog to your web]