daclub :: The Club

ดาวหลงฟ้า (นิยายไทย)


หลังจากเรื่องเรือนไม้สีเบจแล้วก็ไม่ค่อยได้ติดตามละครเรื่องไหน จนมาถึงเรื่องดาวหลงฟ้า ตอนที่ตัวอย่างละครออกฉาย ใจมันก็อยากจะดูซะแล้วเพราะชอบแนวชีวิตเข้มข้น นางเอกเป็นเชอรี่ที่เราเพิ่งได้ดูการแสดงของเธอจริงๆจังๆจากบทน้องมุก เขาว่ากันว่าเรื่องนี้เป็นนางร้ายในคราบนางเอก น้องมุกเนี่ยนะ? น่าสนใจแฮะ

ตั้งแต่วันแรกที่ฉายก็ติดหนึบ ดำเนินเรื่องไว เสื้อผ้าสวย มุกสองป้าก็ฮาดี ติดดาวหลงฟ้าในทีวียังไม่พอ ติดกระทู้ดาวหลงฟ้าของคุณคนตะวันออกในพันทิปด้วย เป็นกระทู้ที่รวมภาพ capture ของละครในแต่ละวันเอาไว้
ขอบคุณคุณคนตะวันออกอีกครั้ง สำหรับการอดตาหลับขับตานอนแปะรูปให้ดูกัน

ในกระดานข่าวของช่องสามเองก็คึกคักถึงแม้จำนวนข้อความไม่มากเท่าเรือนไม้สีเบจ ฮอยอันฉันรักเธอ และแต่ปางก่อนที่ทำสถิติทะลุหนี่งพันข้อความ แต่ก็เกือบถึง 1 พัน แถมยังมีแฟนละครที่น่ารักช่วยกันหาเพลง หาไฟล์ละครมาให้โหลดกันอย่างไม่กลัวถูกฟ้อง ใครฟ้องก็ใจร้ายเกินไปหน่อยล่ะ ถ้าตัวทำวีซีดีออกมาขายใครเขาจะโหลดเอาเล่า ใช้เวลาโหลดไฟล์ตอนล่ะตั้งหลายชั่วโมง จำนวนข้อความในชมรมคนรักเชอรี่ก็พุ่งปรี๊ดอย่างเห็นได้ชัด มีแต่เสียงชื่นชม มีคนชอบอั้ม อธิชาติเพิ่มขึ้นมากเพราะอิทธิฤทธิ์ของคาถา ‘รักดอม หลงดอม’ นายกก็ดู เอ่อ...ความจริงนายกก็ดูละครหลายเรื่องอ่ะนะ เพลิงพายุที่มีเสียงด่ามากกว่าเสียงชมก็ดู แต่ไม่รู้ว่านายกจะดูอยู่กับก๋งหรือเปล่า อุ๊บส์ส์ส์...

เราเป็นคนหนึ่งที่อยากรู้ว่าดาวหลงฟ้าในหนังสือกับดาวหลงฟ้าในละครมันเหมือนและต่างกันยังไง ทำไมคุณโสภาค สุวรรณคนแต่งเอง ถึงกับออกปากชมว่าทำละครได้สนุก ต้องปรบมือให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคนรวมทั้งคุณจิระวิทย์ สมบัติสิริหรือเอก ลิขิตคนเขียนบทโทรทัศน์ (บทละครเรือนไม้ของคุณเอก ลิขิตก็ได้รับรางวัลมาแล้ว แต่จำไม่ได้ว่าสำนักไหน) หาซื้อเรื่องดาวหลงฟ้าแถวนี้ไม่มี เลยต้องฝากพี่ที่ทำงานซึ่งจะเข้ากรุงให้ซื้อมาให้ พี่เขาใจดีมาก ซื้อให้ฟรีๆ เพราะเป็นคอดาวหลงฟ้าเหมือนกัน ขอบคุณฮับ ซาบซึ้งซาบซึ้ง แต่รับมาเฉยๆไม่ได้หรอก เดี๋ยวเรายกเรื่องเหลี่ยมลูกไม้ให้พี่ก็แล้วกัน


ละครเริ่มเรื่องด้วยฉากอุบัติเหตุที่ทำให้แม่และสองป้าเสียชีวิต น้ำหวาน เสียโฉม แล้วค่อยย้อนอดีตสมัยเด็กที่แกล้งดอม ปล่อยแมวกัดนก
เคยมีคนบอกในพันธุ์ทิพย์ว่าละครวันแรกก็เท่ากับอ่านหนังสือไปครึ่งเล่ม ตอนนั้นเรายังคิดไม่ออกเลยว่ามันจะเป็นงั้นได้ไง หนังสือดาวหลงฟ้านี่ก็เล่มเดียวจบ แล้วละครที่เหลือเขาจะทำกันยังไง หรือมันจะเป็นละครสั้น? บ๊อดอกค่ะ (แปลว่าไม่ใช่ค่ะ) มันก็ยาวเหมือนละครทั่วไปนั่นแหละ คนเขียนบทเก่งมาก เข้าใจตัดทอน และเพิ่มเติมเนื้อหา

หนังสือเริ่มเรื่องด้วยการพูดถึงดอม ย่าหงส์ และคนในบ้านเช่นยายเปียกคนครัวและเปีย หลานยายเปียก เปียนี่ก็แสบนะ เปียในหนังสือ กับเปียในละครนี่ตรงกัน “เด็กรุ่นสาวคนนั้นที่ตัวอ้วนกลมจนดูเหมือนว่า เสื้อแสง กางกุ้งกางเกงที่สวมจะปริแตก” หน้า 1 เลือกคนแสดงได้ดีจริงๆ เปียในละครเราชอบมาก น่ารักแสดงเก่ง ย่าหงส์นี่ก็ไม่ธรรมดาเลย เคยทำงานรับใช้เจ้านายในวัง กิริยามารยาทเลยต่างจากยายเปียกคนครัว

พูดถึงเรื่องแมวหนึ่งบทเต็มๆ บรรยายแผนการของหวาน การอ้อนเพื่อให้ได้แมวมาเลี้ยงของหวาน แต่ละครไม่พูดพล่ามทำเพลงหวานหิ้วแมวมายัดใส่กรงนกเลย

คุณติ๋มเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยระดับรองศาสตราจารย์ด็อกเตอร์ โอ้โฮเฮะ “บางครั้งบางคราดอมอดนึกถึงนักศึกษาในมหาวิทยาลัยไม่ได้ หนุ่มสาวพวกนั้นจะเคยปะทะกับอารมณ์และกิริยาอาการของคุณติ๋มนี้บ้างหรือไม่หนอ” หน้า 29 สองป้าเป็นครูและค่อนข้างหัวโบราณ นุ่งซิ่นตลอด ในละครปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยและมีมุกฮากระจายให้ป้ากลางพูดอังกฤษคำไทยคำ

พิชา เขามีชื่อเล่นนะจ๊ะ ชื่อ เม่น ดอมเรียกว่าคุณเม่น ส่วนยัยหวานของเราเรียกเขาว่าพิชา ม้าใช้...อันนี้ไม่มีใครรู้เพราะเธอจะต่อชื่อเขาในใจ นายพิชานี่ก็ม้าใช้จริงๆ ทำทุกอย่างเพื่อเธอ สุภาพ ไม่มีนอกลู่นอกทาง พาหวานไปผับก็ไม่สั่งดริ้งเพราะคุณพ่อคุณแม่ไม่อนุญาต ช่างเป็นผู้ชายที่หาได้ยากมากในสังคมนี้สงสัยจังว่าทำไมคุณเอก ลิขิตไม่ให้ดอมเรียกพิชาว่าคุณเม่นเหมือนในหนังสือ? ทั้งๆที่ก็เรียกคุณติ๋ม คุณไก่ได้

คุณชิดกับอำภา คนที่ให้นกกับดอมและเป็นเพื่อนบ้านกัน ก็มีบทบาทมาก ละครออกมาติ๊ดเดียว

ตอนไปบ้านพ่อ แล้วไปแผลงฤทธิ์กับพยอมน่ะ พ่อพานั่งรถไฟไปค่า

เอาล่ะ ทีนี้มาดูความสวยของน้ำหวานกันมั่ง
สวยมาตั้งแต่เด็ก born to be สวย born to be ดารา ฟันน้ำนมขึ้นได้ซี่นึงก็เป็นแบบโฆษณานมผงแล้ว สูง ขายาว เครื่องหน้าสวย มีเสน่ห์อย่างที่เรียกว่า sex appeal และที่เด่นที่สุดก็ผิวขาวอมชมพูของเธอนี่แหละ ยังไม่มีนางเอกคนไหนในนิยายเท่าที่อ่านมานี่จะมีผิวสวยเท่าน้ำหวาน ช่างแต่งหน้าก็ชมแล้วชมอีกยกให้น้ำหวานเป็นดาราที่ผิวสวยที่สุด ถ้าจะเทียบกับมิเชลล์ในฟ้าจรดทรายอาจจะสูสี แต่เล่ห์กลมารยานี่คนอื่นชิดซ้ายไปเลย ดอมบอกว่าเธอมีมารยาสองร้อยเล่มเกวียน และที่ขาดไม่ได้สำหรับนิยายของโสภาคและทมยันตีคือ กลิ่นกายที่หอมสดชื่นของนางเอก พระเอกนั่งใกล้ หรือยืนใกล้ๆนี่ต้องสูดเอาความหอมสดชื่นนั้นให้ฉ่ำปอด

ดอม---ไม่มีบรรยายความหล่อ นอกจากบอกว่าสูงเพรียว ผิวสีน้ำตาลอย่างชายแท้ เครื่องหน้าใช้ได้ ไม่เคยมีแฟน ละครเพิ่มเจนนี่กับแพรเข้ามาให้มีสีสัน นางเอกจะได้หึงนิดๆหน่อยๆ ไม่งั้นพระเอกเฉา ตอนอยู่กับนางเอกก็ไม่มีจูบ ไม่มีกุ๊กกิ๊ก ทำไข่เจียวอร่อยที่สุดในโลกอะไรนั่นหรอก
แต่รับรองได้ว่าดอมไม่ใช่เกย์
'จากกระจกบานนั้น เขาเห็นเงาสะท้อนของอัญมณีเต็มที่ เงาของผู้หญิงสวยจัดชวนให้บุรุษใดก็ตามผู้มีโอกาสยลโฉมแม้เพียงชั่วครู่ชั่วยาม ก็มิอาจถอนสายตาแลเลยผ่านไป..น้อยนักอีกเช่นกันจะไม่ฝัน ฝันให้ตัวเองเป็นบุรุษที่หล่อนจะร่มภิรมย์สมสู่ แล้วเขาล่ะ เขาที่เป็นผู้ชายธรรมดา มีเลือดเนื้อ ความปรารถนา ไม่ต่างจากใครอื่นทั้งหลาย แน่ละ...แน่ยิ่งกว่าแน่ที่เขาย่อมมีอารมณ์หวือ วูบวาบกับหล่อน มีความฝันที่ไม่ต่างจากบุรษทั้งหลาย' หน้า๓๘๑
แต่ดอมรู้เช่นเห็นชาติน้ำหวานจน แหม...มันก็เลยไม่ถึงไหนน่ะ ถามว่ารักหวานไหม แล้วรักมันคืออะไร? ถ้ารักคือการรู้ใจกันไปหมด เห็นสีหน้าก็รู้ว่าหวานคิดอะไร ดอมรักหวาน ถ้าความรักคือการไม่ยอมลงให้กัน ถ้าอีกฝ่ายทำไม่ถูก ดอมก็คงรักหวาน ถ้าความรักนั้นมีความหมั่นไส้ ไม่อยากจะยุ่งเกี่ยวด้วย แต่ก็อดที่จะยุ่งไม่ได้ ดอมก็คงรักหวานอีกนั่นแหละ ดอมได้ใกล้ชิดหวาน ได้กอดครั้งแรกก็ตอนที่หวานเชือดข้อมือตัวเองแล้วดอมอุ้มลงมาจากห้อง
"ดอมโอบอุ้มร่างนั้นไว้กับอก ค่อยๆเดินลงบันไดอย่างระมัดระวัง เสี้ยวหนึ่งของความคิดบอกให้รู้ว่า หล่อนช่างบอบบางเสียเหลือเกิน ตั้งแต่เกิดโตมา ก็เพิ่งครั้งนี้แหละที่เขาได้สนิทชิดเชื้อ ถึงเนื้อถึงตัวหล่อนอย่างแท้จริง"
หน้า ๔๔๓

ส่วนหวานบอกได้เลยว่า เกลียดดอม เกลียดเข้ากระดูกดำเลย จริงๆแล้วหวานทั้งเกลียดทั้งเกรงอยู่สองคนคือยายกับดอม เพราสองคนนี้จะรู้ทันเล่ห์เหลี่ยมเธอทุกอย่าง หวานไม่เคยพูดว่าไอ้บ้าดอม มีแต่ด่าว่าไอ้บ้า! ใจร้าย! เธอปากร้ายกว่านี้มาก ละครให้หวานปากร้ายมากไม่ได้ แต่ทั้งดอมและหวานน่ะ ถ้าใครซักคนไม่อยู่นี่จะรู้สึกเหงา ทั้งคู่เหมือนลงเรือลำเดียวกัน พ่อแม่หย่าร้าง ยังไงดีล่ะ ความรู้สึกของทั้งคู่ก็คงแบบว่า เออ อย่างน้อยดอมก็เหมือนเรา คุณหวานก็เหมือนเรา เพื่อนร่วมทุกข์ทำนองนี้แหละ ดอมสงสารเวทนาหวาน หวานไม่มีใคร สุดท้ายทั้งคู่ลงเอยกันเพราะความผูกพันทั้งหลายแหล่ที่ว่ามานั่นแหละ โดยไม่มีการบอกรักแสนจะโรแมนติกอย่างในละคร

สรุปว่าละครทำออกมาได้ดี ดูสนุก แต่ถ้าใครอยากรู้ความรู้สึกนึกคิดลึกๆของหวานว่าทำไมถึงโกรธ ถึงเบื่อ ถึงทำตัวน่าเกลียด เข้าใจดอมที่คอยขัดหวาน และเข้าใจตัวละครอื่นๆต้องอ่านหนังสือ ไม่แพง ของสำนักพิมพ์หรรษาเล่มละ ๗๐ แต่สะกดผิดเยอะชะมัด


ภาพจากละครดาวหลงฟ้า ไทยทีวีสีช่องสาม เมษา-มิถุนา ๒๕๔๘ captureภาพโดยคุณคนตะวันออกพฤศจิกายน 2549
หลังจากติดหนึบละครดาวหลงฟ้าเมื่อปีที่แล้วไป ปีนี้มาติดแก้วตาพี่ ช่างบังเอิญจริงที่ละครที่เราติดหนึบ นางเอกเป็นเชอรี่ทุกเรื่องเลย
ดูละครเชอรี่เรื่องแรกก็เรือนไม้สีเบจ ชอบแนวดราม่า พระเอกดังอย่างแอนดริวอีก แต่ดูไปดูมากลับชอบเชอรี่มากกว่า

ต่อมาก็ดาวหลงฟ้า แนวดราม่าอย่างที่ชอบ เชอรี่เล่นได้ดีมาก ดังระเบิด มีละครเวที มีมิวสิควีดีโอ โอ้ละหนอมายเลิฟของพี่เบิร์ดตามมาอีก
มาปีนี้แก้วตาพี่ แหม---คนหล่อคนสวยมาเจอกัน ไม่พลาดอยู่แล้ว ภาพจากละครหาได้จากกระทู้แก้วตาพี่ที่คุณ ^OsO^ แคปไว้ให้นะคะ หรือไปที่ blog คุณ mesaya ค่ะ //mesaya.bloggang.com อิ่มอกอิ่มใจแน่ สาวกแก้วตาพี่น่ารักทั้งนั้น ช่องสามสนองความต้องการทำวีซีดีมาขายด้วย
แต่ไม่ทำดาวหลงฟ้าแฮะ ช่องสามเพิ่งมาเริ่มทำวีซีดีเรื่องแรกก็อุ้มรักแล้วก็ต่อด้วยแก้วตาพี่ นอกนั้นก็หาซื้อเอาตามเว็บนะพี่น้อง

หลายคนชื่นชมเชอรี่ ถามว่าละครเรื่องไหนของเธอที่สมาชิก pantip ชอบที่สุด
สำหรับเราต้องยกให้ดาวหลงฟ้า ความจริงก็ดูอยู่แค่สามเรื่อง อย่างที่บอก
และเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นละครที่ทำออกมาได้ดีที่สุดด้วย ผู้จัดคือคุณทาริกา เริ่มจากบทละครของคุณเอกลิขิตที่เขียนเพิ่มเติมจากนิยายอีกเยอะ และทำให้ดูสนุกขึ้น คณเอกลิขิตเขียนบทละครเรื่องเรือนไม้สีเบจด้วย
นักแสดง แสดงได้ดีทุกคน เอ่อ…เว้นไว้คนหนึ่ง ซึ่งเป็นนักแสดงหน้าใหม่ แต่ก็ให้อภัยได้ เพราะดูซื่อ(บื้อ)สมเป็นม้าใช้ของยัยน้ำหวาน
เครื่องแต่งกาย แต่งหน้าแต่งตา ยอดเยี่ยม เชอรี่เรื่องนี้ดูสวยกว่าเรื่องอื่นๆ ในเรื่องแก้วตาพี่ หลายคนบอกว่าแก้มเป็นสีชมพูเกินไป ส่วนเรื่อนไม้สีเบจดูแก่กว่าแอนดริว นักแสดงคนอื่นๆในดาวหลงฟ้าก็ดูสวยโดยเฉพาะสองป้าและคุณติ๋ม ที่ทำงานต้องเอาเรื่องเสื้อผ้ายัยน้ำหวานมาคุยกันตอนหลังละครจบ มีอยู่ชุด ที่เป็นที่กล่าวขวัญกันมาก ว่าถ้าไม่แน่จริงอย่างได้เจ๋อใส่เชียว นั่นก็คือกางเกงแดงตัวนี้


และในเรื่องดาวหลงฟ้านี่ น้ำหวานเป็นผู้หญิงมีเสน่ห์ แต่งเนื้อแต่งตัวได้เซ็กซี่ แต่ไม่โป๊ ซึ่งละครของอีกช่องแนวนางเอกร้ายเหมือนกัน แต่งเนื้อแต่งตัวให้หวอเปิด อันนี้ไม่โทษใครนอกจากคนทำละครที่ปล่อยให้ภาพนั้นหลุดออกมา
เรื่องไม่โดด เสื้อผ้าไม่โดด อย่างนางเอกจะถูกปล้ำ ผมเผ้ามันก็ต้องยุ่งเหยิง ไม่เหมือนแก้วตาพี่ที่อมิตตดาจะถูกปล้ำแต่ผมสลวยสวยเก๋จนคนดูอยากรู้ว่าใช้แชมพูอะไร หรือพี่อาร์มในเรือนไม้ ซึ่งเดี๋ยวผมสั้น เดี๋ยวผมยาว
ตัวน้ำหวานเชอรี่ก็ได้แสดงอย่างเต็มที่ นางร้ายในคราบนางเอก แรกๆนี่คนดูเกลียด หมั่นไส้ “ทำไมร้ายอย่างงี้ฟะ” ตอนท้ายหลายคนเสียน้ำตาให้เธอเพราะความสงสาร หลายคนก็สมน้ำหน้า สะใจ ทำไม่ดีไว้เยอะก็ควรได้รับกรรม

ใน pantip มีคนคิดถึงดาวหลงฟ้า เราก็เลยลองหากระทู้เก่าๆเกี่ยวกับดาวหลงฟ้ามารวบรวมไว้ และก็จัดรูปที่คุณคนตะวันออกแคปไว้เป็นกลุ่มๆ ถ้าอยากติดตามดูตามลำดับก่อนหลังในเรื่องก็ตามลิ้งไปเลยค่ะ
ผลงานเชอรี่ เข็มอัปสรในปีนี้ ชิ้นไหนชอบมากสุด
Pollนางเอกยอดนิยมของชาวpantip
ใครที่เคยไม่ชอบ อั้ม อธิชาติ แต่พอดูดาวหลงฟ้า แล้ว.......................
"ดาวหลงฟ้า" เมื่อคืน รู้สึกสงสาร หรือ สะใจยัยน้ำหวานมากกว่าครับ
วันนี้ "ดาวหลงฟ้า" สุดยอดมากๆ มันส์สุดๆ
"ดาวหลงฟ้า" นายกทักษิณ ฯ ยังติดหนึบอะ!!
วิเคราะห์ดาวหลงฟ้า แรงเพราะอะไร
แล้ว..ดาราอย่าง หวาน กับ ดร.อย่าง ปาริฉัตร พฤติกรรมใครร้ายกว่ากัน?{แตกประเด็นจาก A34875}
"ดาวหลงฟ้า"...ดราม่ารสจัด "เชอรี่"ร้อนเป็นไฟ
นางเอกเรื่องดาวหลงฟ้านี่มันเลวจริง ๆ
ถามแฟนๆละครดาวหลงฟ้า
(((( ดาวหลงฟ้า )))) พฤหัสบดีที่ 2 มิย. 2548
((( ดาวหลงฟ้า ))) พุธ 1 มิย. 48
(( ดาวหลงฟ้า )) พฤหัส 26 พค. 48
(( ดาวหลงฟ้า )) 25 พค. 48
((( ดาวหลงฟ้า ))) พฤหัสบดี 19 พค.48
((( ดาวหลงฟ้า ))) พุธ 18 พค.48
เข้ามารอ คุณ คนตะวันออก กับดาวหลงฟ้า
หวาน-ดอม ..ดาวหลงฟ้า.
"อั้ม-เชอรี่"ประชันครั้งแรก ละครเข้ม"ดาวหลงฟ้า"
เชอรี่..ดาวหลงฟ้า มันสุดๆๆ
ใครดู ดาวหลงฟ้า สนุกจัง
เพิ่งดู "ดาวหลงฟ้า" รู้สึกดีจัง
รู้สึกยังไง กับเรื่องดาวหลงฟ้า วันแรกค่ะ
ดาวหลงฟ้าตอนแรก++คืนนี้จะดูละครเรื่องอะไรกันดีค่ะ+

Collection รูปน้ำหวาน อัญมณี
ชุดแรก "งง" อะไรกันเนี่ย!!ภาพชุด "หวานไม่ชอบ หวานเบื่อ น่ารำคาญ!"ภาพชุด มะโหแล้วนะภาพชุด โลกนี้ต้องมีผู้ชายอย่างดอม
*ภาพชุดนี้ไม่ได้จัดลำดับก่อนหลังตามเนื้อเรื่องนะคะ ทั้ง capture เองและเอารูป capture ของคุณคนตะวันออกมาจัดใหม่

ช่อง 3 เอาเรื่องดาวหลงฟ้ามาฉายใหม่ตอนบ่ายต่อจากเรื่องแรงเงา เริ่มฉายวันที่ 3 พ.ค. 2550

ดู vcd ไปอีกรอบเรียบร้อยแล้ว สนุกจริงๆ ตอนสองป้าและแม่ตาย เราก็ยังจะร้องไห้เหมือนเดิม และก็มีกำลังใจในการตามหา นายดอม ของเราต่อไป โลกนี้ต้องมีผู้ชายอย่างเธอ---

ฉากไข่เจียวที่หลายคนชอบ


นายดอม
ยายหวาน


Create Date : 29 มิถุนายน 2548
Last Update : 5 มิถุนายน 2550 11:46:53 น. 16 comments
Counter : 7941 Pageviews.  

 
เจอคาถา รักดอม หลงดอมเหมือนกันค่ะ


โดย: ไออิ IP: 58.10.132.175 วันที่: 30 มิถุนายน 2548 เวลา:15:38:47 น.  

 
ด้วยคนรักหวาน หลงดอม


โดย: ปิง IP: 202.57.175.153 วันที่: 6 กรกฎาคม 2548 เวลา:0:35:39 น.  

 
ยังคิดถึงดอมและหวานไม่หายเลย


โดย: เอ้ IP: 210.86.222.181 วันที่: 25 ตุลาคม 2548 เวลา:23:30:28 น.  

 
รักนะ


โดย: pent IP: 203.156.44.22 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:11:45:32 น.  

 


โดย: เพ้น IP: 203.156.44.22 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:11:47:04 น.  

 


โดย: เพ้น IP: 203.156.44.22 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:11:47:05 น.  

 
เอารูปจากดาวหลงฟ้ามาฝากอีกเยอะๆน๊า


โดย: คิน IP: 124.120.132.157 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2549 เวลา:19:45:19 น.  

 
ตามหากระทู้เก่าๆเกี่ยวกับดาวหลงฟ้าแต่ไม่เจอซักที เพิ่งมาเจอ blog นี้ ถูกใจมากๆเลยค่ะ เป็นละครที่ประทับใจเราจริงๆ ตอนนี้ก็รอให้ช่อง 3 เอามาฉายอีกรอบ

เสียดายดาวหลงฟ้าฉายตอนกลางปี ถ้าได้ฉายปลายปีที่คนยังไม่ลืม รับรองเชอรี่กวาดรางวัลทุกสถาบันแน่ๆ เล่นเป็นยัยน้ำหวานได้เนียนแบบไม่มีหลุด ยิ่งถ้าเปรียบเทียบกับบทของเชอรี่ในเรื่องอื่นๆ อย่างน้องมุกหรือบทนาถลดา ยิ่งรู้สึกว่าเธอแสดงได้เยี่ยมมากๆ พอบทเปลี่ยนบุคลิกแววตาของเชอรี่ก็เปลี่ยนไปด้วย
ไม่เหมือนนางเอกหลายคนที่เล่นกี่บทก็ยังดูเป็นตัวเองอยู่สีหน้าเดิมๆแววตาเดิมๆ

อีกอย่างที่ชอบมากๆ คือดอม เป็นบทพระเอกในดวงใจเลย มีความรับผิดชอบ มีแผนเรื่องการงานในอนาคต กตัญญู ไม่เจ้าชู้ แต่ดอมไม่ใช่คนดีแบบซื่อบื้อ แต่ฉลาดแล้วก็รู้ทันนางเอกทุกเรื่อง มีแบบกวนๆ เจ้าเล่ห์นิดๆด้วย ยิ่งตอนหลังๆที่น้ำหวานเกิดเรื่องแล้วนี่ดอมกลายเป็นผู้ชายที่แสนดีสุดๆ แบบperfectไปเลย สงสัยในโลกนี้คงหาผู้ชายแบบนี้ไม่ได้จริงๆ หรอกมั้ง


โดย: un bon chat IP: 203.156.70.43 วันที่: 6 ธันวาคม 2549 เวลา:19:04:49 น.  

 
รักดอมมากๆค่ะ รักอธิชาติมากด้วย


โดย: รัตน์ IP: 58.9.68.198 วันที่: 13 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:20:16 น.  

 
ชอบละครเรื่องนี้มากครับ


โดย: :+:So Much In Love:+: วันที่: 15 พฤษภาคม 2550 เวลา:20:06:16 น.  

 
เป็นละครในดวงใจอีกเรื่องหนึ่ง....ชอบมาก ๆ เราชอบอั้ม-อธิชาติก็จากเรื่องนี้แหละ...ส่วนเชอรี่ชอบเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว...ยิ่งทำให้ชอบเธอคนนี้มากขึ้นไปอีก


โดย: NJ. IP: 58.10.0.200 วันที่: 24 พฤษภาคม 2550 เวลา:15:42:30 น.  

 
ชอบมากเหมือนกัน ดูกี่รอบก็อิน ชอบเชอรี่มาก ๆ จากเรื่องนี้เลยล่ะคะ


โดย: ป๋อม IP: 58.136.207.226 วันที่: 26 พฤษภาคม 2550 เวลา:13:40:06 น.  

 
ชอบมากค่ะ ยังหาดูได้จาก youtube ดูสามรอบแล้วก็ยังรู้สึกดีเหมือนเดิม ละครดีมาก


โดย: วินนี่เดอะปุ๊ก IP: 114.241.178.131 วันที่: 14 มีนาคม 2552 เวลา:17:18:32 น.  

 
สนุกมากมาย สมจริงและเป็นไปได้ ไม่เวอร์ บทดี ปกติไม่ชอบดูละครไทย ไปหาดูในยูทูปเพราะว่างจัดก่อนเปิดเทอม อยากอ่านนวนิยายเรื่องแล้วอ่ะค่ะ


โดย: 05102 IP: 61.90.78.170 วันที่: 15 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:15:36 น.  

 
ชอบมาก ๆ ดูละครเสร็จไปหาหนังสือมาอ่าน อยากรู้ความคิดของแต่ละคน...สงสารน้ำหวานก็จากความคิดของดอมนี่แหละ..เกิดมาเจอชะตากรรมเหมือนกัน..อย่างไงก็เกลียดกันไม่ลง เป็นห่วงตลอด..บ้านนี้ไม่มีดอมทุกอย่างเฉาจริง ๆ


โดย: กุ๊กไก่ IP: 58.9.8.6 วันที่: 15 มิถุนายน 2555 เวลา:17:27:29 น.  

 
น้ำหวาน(ดาวหลงฟ้า) กับ คุณเร (พี่เลี้ยง) ต่างกันมาก ๆ ส่วนพระเอก ตอนปลาย ๆ เหมือนกัน...อบอุ่นในใจเมื่อฉันมีเธอ..
พระเอกเป็นแค่ลูกหลานคนใช้ คนอาศัยในบ้าน .. แต่รักนางเอกเหมือน ๆ กัน


โดย: ชมดง IP: 58.9.8.6 วันที่: 15 มิถุนายน 2555 เวลา:17:35:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

mrguide
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
สวัสดีค่ะ
เคยเจอปัญหา อยากจะซื้อหนังสือนิยายมาอ่านซักเล่ม
แต่ก็ไม่รู้ว่า จะซื้อเรื่องอะไรดี หรือบางทีเรื่องที่ใครๆเขาว่าดี เรากลับเห็นว่าไม่เห็นจะสนุกตรงไหน ต่างจิตต่างใจนะคะ แต่อย่างน้อยถ้ามีใครมาเล่าเรื่องให้ฟังคร่าวๆ ประกอบการตัดสินใจซื้อ หรืออ่าน ก็น่าจะดี
ก็เลยเกิด blog นี้ขึ้นมาเพื่อบอกเล่าเรื่องที่เคยอ่านมา
และเป็นเวที แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประสาคนรักนิยายค่ะ
ThaiBlog.info Webmasters Earn Money Here!
[Add mrguide's blog to your web]