daclub :: The Club

เป็นงี้ได้ไง-->สวรรค์เบี่ยง (นิยายไทย)

“ชอบอ่านหนังสือไหม?” ชอบมาก…เบื่อๆ เซ็งๆไม่รู้จะทำอะไรก็จะอ่านหนังสือ หรือไม่ก็ฟังเพลง คิดว่าน่าจะเป็นอิทธิพลจากแม่และพี่สาว แม่จะอ่านนิยายเยอะ แล้วก็แนะนำให้พี่สาวอ่าน

สมัยนู้นเรากับพี่สาวจะนอนห้องเดียวกัน พี่เขาชอบอ่านหนังสือบนเตียง บางครั้งอ่านไปก็ร้องไห้ไป หรือบางทีก็หัวเราะก๊ากขึ้นมาเฉยๆ จนเราต้องชะโงกไปดูว่าขำอะไรกันนักหนา บางคราวก็อ่านจนถึงเช้าไม่หลับไม่นอนก็มี
และพฤติกรรมแปลกๆของพี่สาวนี่แหละเป็นแรงบันดาลใจให้เราอยากอ่านมั่ง

สมัยประถมก็อ่านการ์ตูนไทยเล่มละบาท ส่วนใหญ่จะยืมเพื่อน เป็นเรื่องคติสอนใจ หรือไม่ก็เรื่องผี หลังๆนี่การ์ตูนมีวับๆแวมๆมากขึ้น แล้วก็มีแบบรวมหลายเรื่อง ๕ บาท ตอนนี้ก็ไม่ค่อยได้อ่านแล้วเพราะหันมาอ่านนิยายเล่มละ ๑๐ บาท ซึ่งเดาได้เลยว่าเรื่องจะเป็นยังไงตั้งแต่เห็นชื่อเรื่องแล้ว ส่วนใหญ่ก็มักจะมี “ซาตาน” จุดจุดจุด คนแต่งที่ได้รับความนิยมโดยทั่วไปขึ้นต้นด้วย “บัว” เพราะเป็นของสำนักพิมพ์บัวหลวง เช่น บัวแดง บัวริน บัวหลวง บัวขาว บัวชมพู เอ๊ะมีไหมนะ อีกคนก็นภาลัย ไผ่สีทอง

ไปบ้านคุณย่าทีไรก็จะขึ้นไปคลุกอยู่ชั้นบนหน้าตู้หนังสือของคุณอา ซึ่งจะมีนิตยสารภาพยนตร์บันเทิง ดาราภาพยนตร์ และนิตยสารรายปักษ์ชื่อดรุณี ซึ่งคุณแม่ก็ซื้ออยู่บ่อยๆเพราะติดเรื่อง “ไทรคู่” แต่เวลาจะอ่านทีก็ต้องหาลำบากเพราะไม่ได้เรียงเป็นระเบียบ แต่ที่ตู้คุณอานี่หาง่ายกว่าเยอะ เป็นอย่างนี้ประจำ ถ้ามาบ้านคุณย่าแล้วเราหายไปล่ะก็ เป็นอันรู้กันว่าจะตามตัวเราได้ที่ไหน
ต่อมาก็หันมาอ่านนิยายเล่มหนา เพราะเล่มบางๆเล็กๆนั่น อ่านแป๊บเดียวก็จบ แถมเดาเนื้อเรื่องได้อีก ไม่สะใจ
แม่กับพี่สาวเป็นสมาชิกห้องสมุดประชาชนประจำอำเภอ แรกๆก็อ่านต่อจากที่แม่และพี่อ่าน พอขึ้นมอต้นก็ไปนั่งอ่านเองที่ห้องสมุดประชาชน แล้วก็ทำบัตรสมาชิกยืมหนังสือเอง เพื่อนเราเขาเห็นเราอ่านนิยายก็อ่านมั้ง เลยกลายเป็นว่า ยิ่งสนุกขึ้นไปอีกเพราะมีเพื่อนเม้าด้วย แต่จนป่านนี้ก็อ่านเรื่องเพชรพระอุมาจบไปแค่ภาคเดียว ส่วนเพื่อนคนที่เราแนะนำให้เขาอ่านน่ะ จบไปสามภาคตั้งแต่สมัยมัธยมแล้ว

จากที่ยืมห้องสมุดประชาชนอ่าน ตอนนี้เริ่มซื้อหามาเก็บไว้เอง ตู้รองเท้าที่เอามาทำเป็นตู้หนังสือชักจะรับน้ำหนักไม่ไหว ชั้นไม้อัดธรรมดาแอ่นโค้งเพราะรับน้ำหนักมาก อีกหน่อยคงต้องหาที่อยู่ใหม่ให้หนังสือแล้ว ตอนนี้ทั้งแม่ ทั้งพี่สาว พี่สะใภ้จะคอยถามหาหนังสือนิยายจากเรา
“มีหนังสืออะไรมาใหม่มั่ง”สวรรค์เบี่ยงเป็นเรื่องที่อ่านซ้ำบ่อยที่สุด สูสีกับเรื่องฟ้าจรดทราย จำได้ว่าสมัยเด็กติดเรื่องนี้มากคุณแซม ยุรนันท์เป็นคาวี คุณมนฤดีเป็นนาริน ทำไมถึงชอบเรื่องนี้ ก็แหมยุรนันท์หล่อซะขนาดนั้น…นางเอกเป็นคนธรรมดาดี และพระเอกก็น่าหมั่นไส้ชะมัด เออ—เราคงชอบเรื่องที่มีเนื้อหาแบบนี้---นางเอกเรียบร้อย เป็นแม่บ้านแม่เรือน ไม่ค่อยพูดแต่ใจเด็ด หยิ่งทะนงเป็นยอด ทิฐิเป็นเยี่ยม พระเอกก็ควงใครต่อใครมาตั้งมากตั้งมาย ต้องมารักนางเอกที่ไม่มีอะไรเด่น แล้วก็กลับเนื้อกลับตัว ทำตัวดีขึ้นเพื่อให้นางเอกยอมรับ ชีวิตจริงคงเป็นเรื่องยากที่จะหวังให้ใครเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเรา พระเอกที่รักเดียวใจเดียวเก็บความบริสุทธิ์ของตัวเองไว้ให้ผู้หญิงที่จะแต่งงานด้วยเท่านั้นคงมีแต่พระเอกเรื่องปุลากงล่ะมั้ง

ใครก็ได้ที่เรารัก”
จริงสิ! ใครก็ได้ที่หล่อนรัก คำจำกัดความนี้แม้จะสั้น แต่ก็มีความหมายอันเป็นข้อเท็จจริง ซึ่งสามารถฟังได้ โดยไม่เกิดความคิดว่ามันเป็นอุดมคติที่สูงส่งเกินไปนักสำหรับผู้หญิงธรรมดาๆอย่างหล่อน
แต่เดี๋ยวนี้แม้แต่ถ้อยคำสั้นๆง่ายๆ ก็ยังไม่อาจเป็นไปได้สำหรับหล่อน…ในเมื่อนาทีต่อไปนี้หล่อนก็จะต้องตกเป็นของบุรุษที่หล่อนคิดว่าไม่เคยเกลียดชังและหมั่นไส้ใครเท่าเขา
เขาผู้ซึ่งไม่เคยอยู่ในความคิดฝัน หรือความหวังอย่างใดๆตลอดชีวิตที่แล้วมาและที่กำลังจะก้าวต่อไปของหล่อน
เล่ม ๒ หน้า ๕๒


“มีอย่างหรือที่คนอย่างคาวี วรวัตต์ ซึ่งเคยเย่อหยิ่ง ดูถูกมนุษย์ สำคัญตนเองว่าเป็นหนึ่ง จะรู้จักยอมก้มหัวให้ใคร” หล่อนตวัดเสียงอย่างแค้นใจ “คนอย่างคุณเกิดมาเพื่อรังแก ข่มเหง เอาเปรียบ เห็นแก่ตัว…”
“ความเลวทั้งหลายหมดหรือยัง…ดูเหมือนจะยังไม่หมดนะ จาระไนต่อไปอีกซี” เขาบอกยิ้มๆ “ฉันชอบให้เธอจาระไนความเลวของฉัน อย่างน้อยๆก็จะได้เตือนให้ตัวเองรู้สึกว่า มีอะไรบ้างที่ตัวจะต้องแก้ไข แก้ไขเพื่อให้เป็นที่รักของเธอ
เล่ม ๒ หน้า ๑๒๘๕–๑๒๘๖


เป็นเรื่องแรกและเรื่องเดียวที่พระเอกขืนใจนางเอกแล้วนางเอกแก้แค้นได้นานมาก จนหลังๆเริ่มหมั่นไส้นางเอก หันไปสงสารพระเอกแทนซะงั้น ส่วนละครฉบับใหม่ที่คุณบรู๊คและกบแสดง---ไม่ได้ดู เพราะเรื่องใดก็ตามที่ดูแล้วและชอบไปแล้ว จะไม่ดูฉบับทำซ้ำอีก จากความประทับใจตอนเป็นละคร ก็ทำให้ตามมาอ่านนิยาย ตอนแรกก็ยืมห้องสมุดประชาชน เมื่อปีที่แล้วค้นพบเว็บที่ขายหนังสือออนไลน์ราคาต่ำกว่าราคาปก มีเรื่องนี้เข้ามาใหม่พอดี เลยรีบตะครุบ ชอบปกแข็งแบบนี้มาก ดูคลาสิกดี กระดาษก็เป็นสีน้ำตาล ออกเหลืองๆ แต่ต้องระวังให้ดีเพราะถึงจะเป็นปกแข็งแต่เย็บเล่มไม่แข็งแรง
Create Date : 25 มิถุนายน 2548
Last Update : 11 พฤษภาคม 2550 14:52:24 น. 96 comments
Counter : 5032 Pageviews.  

 
คุ้นๆว่าเคยดูละครนะเรื่องเนี้ย


โดย: ยัยแก้มบุ๋ม : ) วันที่: 25 มิถุนายน 2548 เวลา:17:17:12 น.  

 
ชอบตอนที่กบกับบรู๊คเล่นด้วยกัน สนุกมากเลย กบเล่นดีมาก อยากหา CD มาเก็บไว้จัง มีใครรู้บ้างโดย: time IP: 203.113.57.39 วันที่: 15 มกราคม 2549 เวลา:20:30:31 น.  

 
ชอบกบ บรู๊ค เราก็ชอบอ่านนิยายเหมือนกาน อาจเป็นเพราะเล่มแรกที่เราอ่านเป็นเรื่องที่เราชอบดู ก็เลยลองอ่านเล่มอื่นบ้าง


โดย: art IP: 203.172.57.109 วันที่: 17 มกราคม 2549 เวลา:0:52:27 น.  

 
อยากได้ชื่อเวปที่ขายหนังสือนิยาย online อ่ะค่ะ รบกวนที่ toy045@yahoo.com ka


โดย: Toy IP: 203.144.187.62 วันที่: 16 มีนาคม 2549 เวลา:11:47:12 น.  

 
เคยดูเรื่องนี้ ก็สนุกดีค่ะ ชอบมากเลย


โดย: ปลา IP: 202.28.76.206 วันที่: 27 มกราคม 2550 เวลา:11:53:34 น.  

 
ถือเป็นนิยายที่เป็นต้นตำรับของนิยายแนวๆพระเอกร้ายนางเอกหยิ่ง เลยค่ะ สนุกดี ตอนที่คาวีไปตามเฝ้านางเอกน่ะช๊อบชอบ


โดย: ฝ้าย (goto_fai ) วันที่: 19 ตุลาคม 2550 เวลา:10:05:21 น.  

 
ชอบมากค่ะที่นางเอกเจ็บแล้วจำ
เกลียดผู้ชายจริง
เป็นเพศที่ได้เปรีบยแต่เลวร้ายที่สุดเลย


โดย: จิพํฒกานต์ IP: 222.123.162.213 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:17:01 น.  

 
เป็นอีกคนที่ชอบเรื่องสวรรค์เบี่ยงมากๆ ชอบตอนที่พี่แซมเล่นกะพี่มลฤดี ติดตามตลอดจนต้องหาหนังสือมาอ่าน ยิ่งอ่านหนังสือแล้วยิ่งชอบมากขึ้น อ่านมาแล้วประมาณ 5 รอบและก็ยังอยากอ่านอีก ชอบมากๆนางเอกเป็นคนใจเด็ด ทนง อ่านที่ไรก็ต้องร้องไห้ทุกครั้งไปสงสารนางเอก ตอนนี้อยากได้หนังสือเก็บไว้มากๆ คิดถึงเมื่อไรจะได้เอาขึ้นมาอ่าน แต่ว่าหาตามร้านหนังสือเท่าที่รู้จักไม่มีเลย ทำอย่างไรจะได้หนังสือเก็บไว้


โดย: daisy IP: 58.10.143.199 วันที่: 1 ธันวาคม 2550 เวลา:13:49:43 น.  

 
อยากให้เอาเรื่องย่อของละครเรื่องนี้ลงในเว็บบ้าง เพราะหาเนื้ิอเรื่องเต็มยังไม่ได้เลย


โดย: ทำงง IP: 58.10.164.62 วันที่: 7 ธันวาคม 2550 เวลา:14:49:04 น.  

 
อยากบอกว่าอ่านเรื่องนี้แล้วสนุกมาก แม้หนังสือจะหนามากแต่อ่านเพลินมาก จนอ่านจบได้ในเวลาอันรวดเร็ว อ่านแล้วไม่อยากวางเลย ชอบมากค่ะ ไม่แปลกใจเลยที่ทำไมเรื่องนี้ดังทุกทีไม่ว่าจะทำเป็นละครกี่ครั้ง หรือออกเป็นนิยายมากี่หน เลยรู้สึกว่าคุ้มจริงๆที่ได้ซื้อมา แม้ราคาค่อนข้างแพง ต้องขอบคุณสนพ.เพื่อนดีที่พิมพ์เรื่องนี้ขึ้นมาใหม่ ทำให้ได้มีโอกาสซื้อมาอ่าน เพราะเคยคิดว่าจะซื้อนิยายเรื่องนี้มาเป็นของตัวเองสักที แต่ก็หาซื้อไม่ได้เลย เพราะไม่มีใครพิมพ์ขึ้นใหม่ ก็พอดีสนพ.พิมพ์ขึ้นมาใหม่เลยตัดสินใจซื้อเลยค่ะ เพราะอยากอ่านแบบเต็มๆมานานแล้ว แต่อยากขอตินิดนึงค่ะว่า ในหนังสือพิมพ์คำตกไปหลายที่เลย บางคำก็พิมพ์ผิดด้วย อ่านแล้วงงๆ แต่ก็พอจะเข้าใจประโยคค่ะ แต่ตัวหนังสือใหญ่ ชัดเจนดี อ่านง่าย
ใครยังไม่ได้ซื้อมาอ่าน ก็อยากแนะนำนะ แล้วจะติดเหมือนเรา เป็นเรื่องแรกที่อ่านแล้ว ประทับใจทุกคำ ทุกตัวอักษรที่เค้าบรรยายมาเลย ไม่มีอ่านผ่านหรือข้าม มีแต่จะอ่านย้ำ


โดย: วี IP: 125.25.133.63 วันที่: 14 มกราคม 2551 เวลา:16:12:08 น.  

 
แนะนำเวบสำหรับซื้อหนังสือเรื่องนี้ค่ะ

//www.puendee.com/index.php?main_page=product_info&products_id=449

เล่มละ 480 บาท แต่เค้าลดให้ 430 ค่ะ เค้าส่งให้ฟรีด้วยค่ะสนพ.นี้เพิ่งพิมพ์ขึ้นใหม่ เราซื้อมาแล้ว เล่มค่อนข้างหนามาก แต่อ่านเพลิน จนจบเร็วมากเลย


โดย: แนะนำ IP: 125.25.133.63 วันที่: 14 มกราคม 2551 เวลา:16:16:48 น.  

 
มีเรื่องย่อ เวอร์ชั่น สุวนันท์ - ดนุพรค่ะ

ไม่รู้ว่า เวอร์ชั่นใหม่จะปรับอีกมากน้อยขนาดไหน

*****************

เจตน์และลีลา คู่รักคู่ทรหดที่ต่างอดทนปากกัดตีนถีบสร้างตัวเพื่อหวังจะมีชีวิตคู่อยู่ร่วมกัน แต่แล้วความหวังทั้ง
หมดต้องพังครืนเหมือนฝันร้าย ก่อนคืนวันวิวาห์เพียงห้าวันทั้งคู่ประสบอุบัติเหตุรุนแรงมอเตอร์ไซด์ของเจตน์ชนก๊อปปี้กับรถยนต์สุดแรงเกิด เจตน์ตายคาที่ ส่วนลีลาบาดเจ็บสาหัสต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล
เจ้าของรถยนต์คู่กรณี คือ คิด วรรัตน์ นักธุรกิจระดับชาติวัยกลางคนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่เสาวภา ภรรยาเขาดับอนาถคาที่เช่นกันกับเจตน์ คิดแสดงน้ำใจรับผิดชอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกอย่าง เป็นเหตุให้เขาผู้สูญเสียภรรยาพาตัวเองเข้าใกล้ชิดผูกพันกับลีลา หญิงสาวรุ่นลูกผู้สูญเสียว่าที่สามี
ด้วยหัวอกเดียวกันทำให้ทั้งสองเข้าใจเห็นใจ สนิทสนมกันรวดเร็วจนนำไปสู่การแต่งงานอันกะทันหัน ช็อกสังคมระหว่างชายคราวพ่อและหญิงสาวรุ่นลูก ผู้ที่ช็อกและโกรธแค้นที่สุดคือ “คาวี” บุตรชายหัวแก้วหัวแหวนเพียงคนเดียวของคิด ผู้กำพร้ามารดาแต่ยังเยาว์ ได้รับความรักเอาใจจากพ่อจนเสียคน ออกฤทธิ์อาละวาดทำร้ายด่าทอผู้หญิงคนใหม่ของพ่อจนเป็นที่เลื่องลือ คาวีจึงแค้นมากที่รายก่อนตายให้ดีใจอยู่หลัด ๆ ก็มีหนามแหลมทิ่มใจรายใหม่นอกจากเป็นคนวัยเดียวกันที่ต่ำชั้นแล้ว ลีลายังเป็นผู้หญิงที่เคยคลั่งไคล้หลงใหลตนฝ่ายเดียวตังแต่วัยรุ่นอีกด้วย เขาแน่ใจว่าลีลาจงใจขับพ่อของเขาเพื่อหวังฮุบสมบัติ และหวังถีบตัวจากความต่ำต้อย
ยากจน ขึ้นชูคอในสังคม หลังจากแต่งงาน ลีลาก้าวเข้ามาอยู่ในคฤหาสน์ “วรรัตน์” พร้อมกับแม่และนาริน น้องสาวผู้ไว้ตัวเปี่ยมศักดิ์ศรีและน้องชายวัยรุ่น ยิ่งโหมกระพือความโกรธแค้นในใจคาวีขึ้นสาหัส

คาวีประกาศตัวเป็นศัตรูกับลีลาและครอบครัว รวมทั้งคิดผู้เป็นบิดาคอยหาเหตุจองล้างอาละวาดด่าทอกระทบกระแทกทำร้ายครอบครัวลีลาอยู่ตลอด ทำให้คิดต้องทุกข์ใจกลัดกลุ้มจนล้มป่วย วันหนึ่งเกิดเหตุร้ายที่ทุกคนไม่คาดฝัน คาวีมีปากเสียงกับคิดอย่างรุนแรงด้วยเรื่องลีลา อาการป่วยของคิดกำเริบเฉียบพลันเป็นเหตุให้คิดเสียชีวิตลงอย่างกะทันหัน
ทุกคนต่างเศร้าเสียใจโดยเฉพาะคาวีและลีลาคู่แค้นพยาบาทที่ปักใจโทษอีกฝ่ายว่าเป็นต้นเหตุการตายครั้งนี้ คาวียิ่งแค้นแทบกระอักเมื่อพินัยกรรมของบิดาระบุให้ตนและลีลามีสิทธิ์ในทรัพย์สินทั้งหมดเท่า ๆ กัน ครอบครอง “คฤหาสน์วรรัตน์” คนละครึ่งห้ามขาย แบ่งแยก ทั้งยังระบุให้ลีลาเป็นผู้จัดการมรดกแต่เพียงผู้เดียว

คาวีขมขื่นผิดหวังอย่างรุนแรง คิดแก้แค้นลีลาและครอบครัวให้เจ็บปวดร้ายแรงเสื่อมเสียอับอายทุกวิถีทาง แต่ทุกคนกลับพยายามหลีกเลี่ยงการทะเลาะวิวาทกับคาวี คาวียิ่งพลุ่งพล่านบ้าเลือด
คืนหนึ่ง ในขณะที่ลีลาและแม่เดินทางไปเยี่ยมพี่ชายของลีลาที่เผอิญป่วยหนักที่แม่ฮ่องสอน น้องชายวัยรุ่นก็มีเหตุให้กลับบ้านดึก นาริน เหยื่อผู้บริสุทธิ์จึงต้องชดใช้ความแค้นอันหยาบช้าของคาวีอย่างหมดทางสู้ นารินต้องตกเป็นของคาวี ถูกทำร้ายเหยียบย่ำซ้ำด่าทอเย้ยหยันแสดงความรังเกียจขยะแขยง นารินเสียใจคับแค้นชิงชังคาวีจนไม่อาจทนเห็นหน้าเขาอีกต่อไป หล่อนตั้งใจหนักแน่นสัญญากับตัวเองว่าจะต้องทำให้คาวีเจ็บปวดทุกข์ทรมานให้หนักกว่าที่เขาทำกับหล่อน
นารินออกไปเช่าบ้านอยู่เพียงลำพังหนีหน้าทุกคน อดสูใจจนบอกปัดความปรารถนาดีของชายที่มาปองรักตนทุกคน เผชิญชีวิตลำบากโดยไม่ง้อขอพึ่งใคร หวังเพียงได้แก้แค้นคาวีให้จมอยู่กับความรู้สึกผิดบาปที่ตนก่ออย่างไม่มีวันไถ่ถอน คาวีไม่ยอมแพ้ ออกติดตามหานารินด้วยความรู้สึกสับสนทุรนทุรายในความสะใจและสมน้ำหน้านั้น ปะปนอยู่ด้วยความเศร้าและทรมาน ยิ่งเมื่อรู้ว่าเขากำลังจะได้เป็น “พ่อ” ของลูกในท้องนาริน
ความรู้สึกผิดชอบชั่วดีภาพความเลวร้ายเก่า ๆ ที่ตนเคยอาละวาดทำร้ายความรู้สึกบิดา แต่บิดาก็มีแต่ความรักและอภัยจนถึงวันที่ตนเองต้องเสียบิดาไป ต้องอยู่เพียงลำพังปราศจากคนที่รักตนแม้เพียงคนเดียว และความรู้สึกแท้จริงที่ตนมีต่อนาริน คาวีจึงพยายามปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น และเฝ้าตามวิงวอนง้อนารินอย่างไม่อายใคร
แต่ความลำบาก ความแค้น และทิฐิมานะรุนแรงในใจนารินกลับแผ่ขยายลุกลามผลักดันให้มิอาจยอมยกโทษใด ๆ แก่คาวีโดยง่าย นารินปฏิเสธความรับผิดชอบและความปรารถนาดีที่คาวีหยิบยื่นให้อย่างสิ้นเชิง การกระทำที่สวนทางกันของทั้งคู่ก่อให้เกิดบาดแผลในใจและความแค้นเจ็บปวดกว่าครั้งใด ๆ จนทั้งสองแทบเสียลูกเพื่อสังเวยการเอาชนะ


คาวีเสียใจและประชดนารินด้วยการทำตัวสนิทสนมกับลีลา ลีลาซึ่งมีใจให้กับเขามานานก็มีใจตอบ ทั้งคู่ออก
เที่ยวด้วยกันทุกวัน นารินเฝ้าดูพฤติกรรมของทั้งคู่ด้วยความร้าวรานใจ
นารินหอบลูกกลับไปอยู่บ้านเช่า เมื่อคาวีรู้ก็รีบตามไป เขายืนตากฝนเรียกนารินที่หน้าบ้านเช่าในขณะที่ี่นารินลังเลว่าจะทำอย่างไรดี ลูกก็เป็นไข้ร้องไห้ไม่หยุดเพราะโดนฝน นารินจึงยอมให้คาวีพาลูกไปหาหมอด้วยความรักทีู่่มีต่อกัน มีต่อลูก ทั้งคู่จึงยอมละทิ้งทิฐิ ยอมปรับความเข้าใจและแต่งงานกันในที่สุด
โดย: เรื่องย่อ IP: 125.25.133.63 วันที่: 14 มกราคม 2551 เวลา:16:23:34 น.  

 
เป็นละครที่ให้คว่มสนุก


โดย: จุ๊ IP: 203.113.17.174 วันที่: 18 มกราคม 2551 เวลา:9:43:41 น.  

 
อยากให้เอาเรื่องย่อของละครเรื่องนี้ลงในเว็บบ้าง เพราะหาเนื้ิอเรื่องเต็มยังไม่ได้เลย


โดย: จุ๊ IP: 203.113.17.174 วันที่: 18 มกราคม 2551 เวลา:9:44:53 น.  

 
อยากให้เอาเรื่องย่อของละครเรื่องนี้ลงในเว็บบ้าง เพราะหาเนื้ิอเรื่องเต็มยังไม่ได้เลย


โดย: จุ๊ IP: 203.113.17.174 วันที่: 18 มกราคม 2551 เวลา:9:44:54 น.  

 
พอดีพี่ซื้อละครสรรค์เบี่ยงตอนที่พี่กบกับพี่บรู๊คเล่นด้วยกันสนุกมากเลย แต่ตอนนี้ก็อยากดูที่พี่แอนกับพี่เคนเล่นด้วยกัน


โดย: คนที่รักกบและแอน IP: 61.19.67.126 วันที่: 4 มีนาคม 2551 เวลา:15:26:28 น.  

 
ชอบพี่แอนมากเลยค่า


โดย: 1112 IP: 119.42.64.86 วันที่: 27 มีนาคม 2551 เวลา:16:13:35 น.  

 
ชอบพี่แอนมากเลยค่า


โดย: อิอิ IP: 202.7.166.163 วันที่: 28 มีนาคม 2551 เวลา:12:27:51 น.  

 
ถ้าอยากดูสวรรค์เบี่ยง สมัยกบ กับบรู๊คไม่ต้องถึงกับซื้อแผ่นมาดูก็ใด้ เข้าเวบYoutube(www.youtube.com) มีละครไทยเก่าเยอะมาก ละครใหม่ก็มี เราเข้าไปดูบ่อยๆ
เราดูของแอนกันเคนแล้วงง เลยลองค้นหาสมัยกบกับบรู๊ค
ดูแล้วเข้าใจมากกว่าช่องสามอีก จำเลยรักสมัยนิ้งกับจอห์นก็มี ถ้าอยากเก็บไว้ก็สามารถโหลดใด้ โดยเข้าไปที่เวป
keepvid.com แล้วเอาURLของมันมาวางที่ช่องที่มีปุ่มว่าDownloadแล้วกดปุ่มDownloadข้างๆ แล้วกดที่ปุ่มดาวน์โหลดข้างล่าง ถ้างง ก้เข้าGoogle พิมพ์โหลดวีดีโอ หรือโหลดวีดีโอจากYoutube แล้วค้นหา


โดย: Jung Dong Bin IP: 118.172.62.23 วันที่: 28 มีนาคม 2551 เวลา:18:32:09 น.  

 
ลืมบอกไป เวลาค้นหาละคร พิมพ์เป็นภาษาคาราโอเกะ หรือภาษาอังกฤษเช่น เรื่องสวรรค์เบี่ยงก้พิมว่า Sawan Bieng ถ้าจะดูสมัยกบกับบรู๊ค พิมพ์Kob at Sawan Bieng
ชื่อละครแบบเวอร์ชั่นไทยก็มีนี ไงลองพิมพ์เป็นภาษาไทยก่อนละกัน แต่เทคนิคค้นหาคือ พืมชื่อดารานักแสดงนำ จะค้นหาง่ายขึ้น เป็นภาษาไทย หรืออังกฤษก็ใด้ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นภาษาอังกฤษ


โดย: Jung Dong Bin IP: 118.172.62.23 วันที่: 28 มีนาคม 2551 เวลา:18:39:50 น.  

 
เชยจัง


โดย: นู๋เดีย IP: 124.157.226.173 วันที่: 31 มีนาคม 2551 เวลา:10:54:12 น.  

 
เขาฉายทางch3อยู่นะ


โดย: น้องpun IP: 124.157.226.173 วันที่: 31 มีนาคม 2551 เวลา:10:58:52 น.  

 
ดีค่ะ


โดย: จูน IP: 124.121.112.220 วันที่: 2 เมษายน 2551 เวลา:15:11:57 น.  

 
ชอบจัง


โดย: เบส IP: 124.121.112.220 วันที่: 2 เมษายน 2551 เวลา:15:13:26 น.  

 
...เค้าโครงเหมือนเดิม บทประพันธ์เปลี่ยนไปมาก น่าเสียดายไม่ได้อารมณ์ของสวรรค์เบี่ยงอย่างที่เคยได้ชม (เวอร์ชั่น อัศวิน+เดือนเต็ม ซึ่งปัจจุบันมาเล่นเป็นแม่ของนางเอก) (แซม+มนฤดี) กบ+บรู๊ค ไม่ดู... บทประพันธ์เขียนไว้ให้นางเอกเป็นช่างเสื้อ ทิฐิแรงกล้า ปากไม่จัดเท่าไหร่ แต่ด้วยกาลเวลา อะไร ๆ ก็ต้องเปลี่ยนให้ทันสมัยเน๊าะ เข้าใจ เข้าใจ...


โดย: สวรรค์เปลี่ยน... IP: 125.24.245.84 วันที่: 4 เมษายน 2551 เวลา:9:21:22 น.  

 
ละครเรื่องนี้สนุกมากเลยค่ะ ชอบนารินท์และคาวี


โดย: ไอหมาค่ะ IP: 61.19.67.217 วันที่: 4 เมษายน 2551 เวลา:9:22:09 น.  

 


โดย: จิ๊กกะดี้ IP: 125.24.43.191 วันที่: 4 เมษายน 2551 เวลา:13:52:08 น.  

 
ได้ดูสวรรค์เบี่ยนทุกเวอร์ชั่น ยกเว้นกบ กับบรู๊ค (ไม่ดู) คุณแอนกับคุณเคนเล่นดีมาก สนุกจริงๆ ชอบค่ะ


โดย: ได้ใจ IP: 210.203.182.59 วันที่: 9 เมษายน 2551 เวลา:14:42:02 น.  

 
ชอบเวอร์ชั่น ...

พี่แอน กะ พี่แคน มากสุดแหละ

เล่นดีที่สุดแหละขั้นเทพอ่า ...


โดย: NANGMARN IP: 202.149.24.129 วันที่: 10 เมษายน 2551 เวลา:11:01:05 น.  

 
อยากให้พี่เคนเล่นละครกับพี่หน่อยจัง


โดย: ชอบพี่เคนมากฮะ IP: 118.173.158.165 วันที่: 10 เมษายน 2551 เวลา:11:48:24 น.  

 
ชอบดูละครสวรรค์เบี่ยงกับอุ้มรักมากค่ะ เป็นละครที่
สนุกมากค่ะ


โดย: ชอบพี่เคนกับพี่แอนมากค่ะ IP: 118.173.158.165 วันที่: 10 เมษายน 2551 เวลา:11:53:30 น.  

 
ชอบพี่เคนที่สุดในโลกรักนะเเต่หม้ายจุ๊บจุ๊บชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: ทีมงานอกหัก IP: 118.173.158.165 วันที่: 10 เมษายน 2551 เวลา:11:57:39 น.  

 
ชอบจัง

โดย: aey IP: 58.9.252.207 วันที่: 10 เมษายน 2551 เวลา:14:02:32 น.  

 
เล่นเก่งทุกคนเลย


โดย: aey IP: 58.9.252.207 วันที่: 10 เมษายน 2551 เวลา:14:05:13 น.  

 
มันส์สุด ไม่อยากลุกห่างจากจอเลย


โดย: หนูเเดง IP: 118.173.152.208 วันที่: 11 เมษายน 2551 เวลา:12:42:20 น.  

 
ชอบแอนเคนมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: aapp IP: 203.116.234.242 วันที่: 11 เมษายน 2551 เวลา:14:55:38 น.  

 
นุกๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: จอย IP: 58.9.142.79 วันที่: 11 เมษายน 2551 เวลา:17:39:03 น.  

 
ชอบพี่เคนจัง น่ารักมาก เล่นร้ายๆน่ารักจัง


โดย: yui IP: 202.149.24.129 วันที่: 11 เมษายน 2551 เวลา:21:02:48 น.  

 
ชอบเคนมากๆ ขนาดเล่นร้ายยังน่ารัก
เป็นผู้ชายที่ดูแล้วอบอุ่น อยากอยู่ใกล้
เมื่อคืนดูแล้ว อิจฉานางเอกจังเลย


โดย: มิดฟิลด์ IP: 118.173.166.41 วันที่: 11 เมษายน 2551 เวลา:22:30:01 น.  

 
ชอบพี่เคนกับพี่แอนมาก ๆ ติดตามดูทุกวันพุธ พฤหัสฯ ชอบที่สุดค่ะ


โดย: ลูกเกด IP: 61.19.152.98 วันที่: 12 เมษายน 2551 เวลา:12:30:48 น.  

 
ชอบพี่เคนกับพี่แอนมาก ๆ ติดตามดูทุกวันพุธ พฤหัสฯ ชอบที่สุดค่ะ


โดย: ลูกเกด IP: 61.19.152.98 วันที่: 12 เมษายน 2551 เวลา:12:31:13 น.  

 
อยากได้ cd ก็ไปแถวบ้านหม้อ ดิ หลังละครจบ 2-3 วัน อิ อิ //


โดย: lelele* IP: 61.90.147.248 วันที่: 12 เมษายน 2551 เวลา:16:16:33 น.  

 
เคน+แอนคืออันดับ1ในใจ


โดย: peacha IP: 125.24.131.250 วันที่: 12 เมษายน 2551 เวลา:17:03:02 น.  

 
if anyone wanna watch Sawan Biang (1988) with Sam and Monruedee as Kawee and Narin

go to youtube and search for 'tuktukland' she has quite a lot of older version of Thai lakorns on her
playlist :)

ps. Sam is the best Kawee if u ask me!!!


โดย: flame IP: 217.211.146.7 วันที่: 13 เมษายน 2551 เวลา:0:47:08 น.  

 
ป้าจันทร์ขอชื่อเว็บที่ขายหนังสือออนไลน์ด้วยคนค่ะ ขอบคุณค่ะ
chandrakati@yahoo.com


โดย: จันทร์หลงเงา IP: 124.121.202.170 วันที่: 14 เมษายน 2551 เวลา:21:55:35 น.  

 


โดย: แอร์ IP: 117.47.24.181 วันที่: 15 เมษายน 2551 เวลา:19:34:33 น.  

 
ชอบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆค่ะ
หนูจะดูทุกวันเลยนะค่ะ


โดย: ผึ้ง IP: 124.120.243.164 วันที่: 16 เมษายน 2551 เวลา:17:39:27 น.  

 
เราชอบสวรรค์เบี่ยงนะ แต่ว่าเราไม่เคยดูสมัยที่พี่กบ-บรู๊ค
เล่นเลย เคยดูแต่ที่พี่แอนเล่นกับพี่เคน จนเราไม่พลาดสักตอนเลย ชอบมาก ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
i -deen


โดย: i -deen IP: 118.175.174.52 วันที่: 17 เมษายน 2551 เวลา:8:41:50 น.  

 
พี่เคนกับพี่แอนเล่นดีมากๆๆๆๆๆๆ
ชอบจิงๆๆๆๆ
ไม่เหมือนตอนกบกับบรู๊ค
เล่นได้จืดมาก
บรู๊คเล่นแข็งเหมือนท่อนไม้ ไม่หล่ออีกต่างหาก
กบก็เล่นบทเดิมๆ ซ้ำซาก ไร้สีสัน
เซ็งมั๊กๆๆเลยไม่ติด


โดย: เกลียดกบบรู๊ค IP: 118.173.146.105 วันที่: 17 เมษายน 2551 เวลา:10:22:40 น.  

 


โดย: มี่มี่ IP: 202.91.18.204 วันที่: 17 เมษายน 2551 เวลา:17:10:31 น.  

 
แอนแก่มาก คนเล่นเป็นพี่สวยก่าอีก เวลาสองคนนี้เข้าฉากด้วยกันแอนดูแก่กว่าแถมหน้าฝรั่ง คนนึงจีนอีกคนฝรั่ง ไม่ลอจิกเลย คิดได้ไง


โดย: แอนแก่หมดยุค IP: 161.200.255.162 วันที่: 17 เมษายน 2551 เวลา:22:30:15 น.  

 


โดย: น่า IP: 125.26.39.41 วันที่: 18 เมษายน 2551 เวลา:12:31:34 น.  

 
แอนกับเคนเล่นดีมากกกกกกกกกกกกกกกกกก


โดย: 1 IP: 125.26.20.238 วันที่: 18 เมษายน 2551 เวลา:12:38:04 น.  

 
ขอเรียนถามหน่อยค่ะบ้านพระเอกสวยและหรูมากอยากทราบว่าเป็นหมู่บ้านอะไรและถ้าตอบได้ใครเป็นเจ้าของคะ ขอบคุณค่ะ


โดย: พี่ป้อม IP: 202.6.107.60 วันที่: 18 เมษายน 2551 เวลา:13:08:57 น.  

 
แอนแก่ไป..เวลาเข้าฉากกับดารารุ่นน้องเห็นชัดเลย...ผู้จัดน่าจะหาคนที่วัยใกล้เคียงกันนะ..แม้จะสมมติบทบาทก็เถอะ..แอนเอง30 กว่าแล้วนิ..พยายามดูเพื่อบันเทิงแต่มันก็ยังขัดตา..


โดย: จอม IP: 222.123.132.108 วันที่: 18 เมษายน 2551 เวลา:14:39:49 น.  

 
อิอิ


โดย: แป้ง IP: 118.173.144.141 วันที่: 19 เมษายน 2551 เวลา:16:43:01 น.  

 
ดูโหดร้ายมากค่ะ สำหรับเวอร์ชั่นที่กำลังเล่นอยู่

ทำไมต้องโหดขนาดนี้ ไม่ค่อยสร้างสรรค์เท่าไหร่

นึกไม่ออกว่าพระเอกจะมาเป็นคนดีได้ยังไง

เผลอดูครั้งเดียว คิดว่าจะไม่ดูอีกค่ะ


โดย: เคยชอบสวรรค์เบี่ยว แต่ตอนนี้ไม่ IP: 124.120.23.109 วันที่: 22 เมษายน 2551 เวลา:0:04:39 น.  

 
ทำไมนาริน ดูแก่กว่าลีลา นารินเล่นเก่ง แต่เหี่ยว


โดย: โข่ย IP: 117.47.128.93 วันที่: 22 เมษายน 2551 เวลา:8:55:56 น.  

 
ลีลา กับ นาริน มีแม่คนเดียวกัน แต่คนละพ่อ หน้าก็เลยไม่เหมือนกัน


โดย: อิ่ง IP: 117.47.128.93 วันที่: 22 เมษายน 2551 เวลา:8:59:03 น.  

 
ของแอน-เคน สนุกมากเหมือนกันนะ


โดย: เจ IP: 125.24.135.88 วันที่: 22 เมษายน 2551 เวลา:9:23:13 น.  

 
สนุกมากเลย สวรรค์เบี่ยง ชอบพระเอกและนางเอกมากกกกกกกก


โดย: กระทิ IP: 117.47.129.164 วันที่: 24 เมษายน 2551 เวลา:10:55:13 น.  

 
ชอบ สวรรค์เบี่นง มากๆๆๆๆ เลยแหละ ชอบพี่เคนและพี่แอน มาก ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆทีเดียวแหละ ไม่ชอบอยู่สองคนคือ นำผึ้ง และหลุย นำผึ้งในละครไม่ชอบ แต่ชีวิตจริงชอบอยู่เหมือนกันนะ แต่หลุยนะ ไม่ชอบทั้งในละคร และชีวิตจริงก็ไม่ชอบ แต่ก็ชอบพี่เคนและพี่แอน มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลยละ


โดย: ซาล่านานากล้วยฉาบ IP: 117.47.129.164 วันที่: 24 เมษายน 2551 เวลา:11:39:04 น.  

 
ชอบ สวรรค์เบี่นง มากๆๆๆๆ เลยแหละ ชอบพี่เคนและพี่แอน มาก ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆทีเดียวแหละ ไม่ชอบอยู่สองคนคือ นำผึ้ง และหลุย นำผึ้งในละครไม่ชอบ แต่ชีวิตจริงชอบอยู่เหมือนกันนะ แต่หลุยนะ ไม่ชอบทั้งในละคร และชีวิตจริงก็ไม่ชอบ แต่ก็ชอบพี่เคนและพี่แอน มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลยละ


โดย: ซาล่านานากล้วยฉาบ IP: 117.47.129.164 วันที่: 24 เมษายน 2551 เวลา:11:39:18 น.  

 
ชอบสวรรค์เบี่ยงมากๆๆๆๆๆๆๆๆเลย พระเอกหล่อมากเลย
หน่อยโชคดีเนาะมีสามีหล่อๆๆๆๆแบบนี้


โดย: ตั้งฉ่าย IP: 203.156.25.123 วันที่: 24 เมษายน 2551 เวลา:11:44:56 น.  

 
ชอบที่พี่แอนกับพี่เคนเล่นไว้มากเลย เคยดูตอนกบกับบรู๊คเล่นเหมือนกันอยู่สองตอน ทนดูต่อไม่ไหว คิดอยู่ว่าทำไมคนนี้ถึงมาเล่นเป็นพระเอกได้ เล่นแข็งมาก ส่วนกบสุวนันท์ เล่นหนังมาไม่รู้กี่ปี ไม่เคยเล่นได้เข้าถึงอารมณ์เลยสักเรื่อง พี่แอนกับพี่เคนนี่สิ สุดยอด โดยเฉพาะพี่เคนมีพัฒนาการมาโดยตลอด ยิ่งเล่นยิ่งเก่ง


โดย: ไม่ขอออกนาม IP: 24.16.107.179 วันที่: 24 เมษายน 2551 เวลา:12:15:14 น.  

 
ชอบสวรรค์เบี่ยงมากเลยค่ะ
สนุกมากค่ะ


โดย: ส้ม IP: 124.120.197.73 วันที่: 24 เมษายน 2551 เวลา:13:14:37 น.  

 
ชอบดูมาก ๆ เลยคะ แต่นางเอกแก่ไปนิดส์ ดูแก่กว่าพี่สาวตัวเองซะอีก ส่วนแพทก้อเล่นดีมากเลย สมบทบาทมากคะ พระเอกมีพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ ติดตามดูทุกวันที่ออกอากาศเลยคะ ขอให้นำเสนอละครแนวนี้ให้ดูอีกนะคะ


โดย: อ่างสยาม IP: 203.151.17.62 วันที่: 24 เมษายน 2551 เวลา:14:41:08 น.  

 
ชอบดูมาก ๆ เลยคะ แต่นางเอกแก่ไปนิดส์ ดูแก่กว่าพี่สาวตัวเองซะอีก ส่วนแพทก้อเล่นดีมากเลย สมบทบาทมากคะ พระเอกมีพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ ติดตามดูทุกวันที่ออกอากาศเลยคะ ขอให้นำเสนอละครแนวนี้ให้ดูอีกนะคะ


โดย: อ่างสยาม IP: 203.151.17.62 วันที่: 24 เมษายน 2551 เวลา:14:41:11 น.  

 
ชอบพี่ธงธงมากเลยค่ะ


โดย: กวาง IP: 125.26.148.190 วันที่: 24 เมษายน 2551 เวลา:21:27:54 น.  

 

สนุกดี


โดย: เต้ IP: 125.25.252.144 วันที่: 24 เมษายน 2551 เวลา:21:34:39 น.  

 
ชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลยมันเเละสนุกดีชอบพระเอกด้วย


โดย: ...87 IP: 124.121.224.152 วันที่: 25 เมษายน 2551 เวลา:13:53:44 น.  

 
เรื่องก็ไม่ค่อยเท่าไหร่หรอกนะ แต่พี่ๆเค้าเล่นดีงะ

ไม่ว่าจะเล่นเรื่องอะไรพี่แอน กะพี่เคนก็ดังอยู่แล้วละโดย: pook IP: 118.175.138.226 วันที่: 27 เมษายน 2551 เวลา:17:07:36 น.  

 
ไม่ทราบว่าใครพอมีข้อมูล
เรื่อง cd ไหมค่ะ
อยากรู้ว่าจะมีการออก cd มาให้ดูรึเปล่า
อยากเก็บไว้มากๆเลยค่ะ


โดย: beau IP: 61.19.130.17 วันที่: 28 เมษายน 2551 เวลา:11:33:03 น.  

 
ดูแล้วซึ้งมากเลยน้ำตาไหล


โดย: sompon IP: 124.157.228.134 วันที่: 28 เมษายน 2551 เวลา:11:33:04 น.  

 
โอ๊ย สนุกค่ะสำหรับสวรรค์เบี่ยง


โดย: กวาง IP: 125.26.91.92 วันที่: 28 เมษายน 2551 เวลา:11:55:52 น.  

 
ชอบมากๆๆ ติดแบบงอมแงมเลย :):):)


โดย: จังกี้ IP: 203.148.249.107 วันที่: 29 เมษายน 2551 เวลา:16:30:35 น.  

 
แพทน่ารักนะ


เคนโคตรหล่อเลยคาวีน่าสงสารและน่ารักด้วย


โดย: แฟนพี่ซี IP: 202.149.25.241 วันที่: 30 เมษายน 2551 เวลา:22:56:22 น.  

 
สนุกมากเลยชอบคาวีกับนาริน


โดย: เด็กน่าน IP: 61.19.65.165 วันที่: 1 พฤษภาคม 2551 เวลา:12:22:29 น.  

 
ลีลามายุ่งทำไมก็ไม่รู้ วุ้นเเวน 55555555


โดย: กวาง IP: 125.26.141.229 วันที่: 2 พฤษภาคม 2551 เวลา:19:26:55 น.  

 
เเพทน่ารักดี

เหมาะกับต้อบน่ะ


โดย: กวาง IP: 125.26.141.229 วันที่: 2 พฤษภาคม 2551 เวลา:19:30:00 น.  

 
น้ำ
ผึ้งตัวร้ายได้ใจจิงจิง ปรบมือหน่อย


โดย: คนน่ารัก IP: 118.173.37.125 วันที่: 7 พฤษภาคม 2551 เวลา:18:03:06 น.  

 
ผู้ชายดีๆมีแต่ในละครจริงๆหรอก


โดย: คนติดละคร IP: 125.24.46.181 วันที่: 8 พฤษภาคม 2551 เวลา:9:38:10 น.  

 
ชอบสวรรค์เบี่ยงเวอร์ชั่น 2551 มากที่สุดๆๆๆๆๆๆ


โดย: lovejanie IP: 117.47.207.17 วันที่: 8 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:43:54 น.  

 

อยากให้ สวรรค์เบี่ยงทำเป็น CD
รับรองขายดีแน่ๆ
จะคอยดูนะครับ


โดย: 1 IP: 203.156.71.115 วันที่: 8 พฤษภาคม 2551 เวลา:13:41:28 น.  

 


โดย: นด IP: 118.175.174.254 วันที่: 9 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:00:07 น.  

 
อยากให้สวรรค์เบี่ยงเล่นอีก
ชอบพี่เนคนมาก
กับพี่แอน
น่ารัก
สวย
หล่อ
มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: นกยูง IP: 125.27.44.37 วันที่: 9 พฤษภาคม 2551 เวลา:13:04:58 น.  

 
พี่เคนหล่อมากเล่นละครได้ดีพี่หน่อยก็สวยดีเล่นละครพยักสาวแซบหลีเก่งมาก
พี่แอนก็สวยน่ารักเล่นได้เก่งมาก


โดย: หนู IP: 125.27.44.37 วันที่: 9 พฤษภาคม 2551 เวลา:13:07:23 น.  

 
อยากให้ละครเรื่องสวรรค์เบี่ยงเล่นอีก
พี่เคน-พี่แอน
น่ารัก
สวย
หล่อ
มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก


โดย: ยุง IP: 125.27.44.37 วันที่: 9 พฤษภาคม 2551 เวลา:13:09:08 น.  

 
มีเวปแจก ละครเรื้องนี้มาบอกค่ะ //www.tgicafe.com เข้าไปใน Forum อยู่ในหมวดหนังค่ะ เค้ามีให้โหลดกันด้วย หรือใครไม่อยากรอโหลดใครอยากได้เรามี DVD ขายให้6แผ่น 300 บาท จบ นะค่ะ คุณภาพละดับมาสเตอร์เลยขอบอก เบอร์โทรเรานะ 0840999707


โดย: ผู้หวังดี IP: 58.8.116.16 วันที่: 26 พฤษภาคม 2551 เวลา:2:52:12 น.  

 
พี่แอนเหมาะสมกับบทนี้มากๆๆๆ
ชอบเรื่องนี้มาก
รักพี่แอนที่สุดโดย: พอลลี่ IP: 203.118.97.224 วันที่: 10 สิงหาคม 2551 เวลา:15:31:57 น.  

 
ได้ดูเวอร์ชั่นแรก แซม กะ มนฤดี ทำให้ชอบมากและรอดูมาเป็นเวลานานมากจนได้ดูในเวอร์ชั่นกบ (ตอนนั้น 10 ขวบได้มั้งดูมั้่งไม่ดูมั่ง เลือนๆเหมือนกัน) เป็นคาวีที่ปากจัดและplayboyมากแซมเล่นได้เนียนมากๆ และนารินก็ธรรมดาๆ จืดๆ นิ่งๆได้ดีจริงๆ สมมุตินะ ฉากที่แซมดูถูกนารินว่ากินอาหารฝรั่งเป็นมั้ยน่ะ สงสารนาริน(พี่มน) มากเลย พี่แกเล่นได้น่าสงสารมากเลย ถ้าแซม กะ มนฤดี เล่นยุคนี้นะ จะสุดยอดมากฝีมือน่ะมีอยู่แล้วแต่ปรับตรงฉาก เสื้อผ้า รถคาวี ให้ทันสมัยขึ้นรับรองกินขาด เรื่องร้องไห้แซมร้องไห้อยู่แล้วในเวอร์ชั่นเก่า
ตอนเห็นหน้าลูกน่ะ ไม่ทำให้นารินใจอ่อนได้งัย อิๆ

เวอร์ชั่นกบ+บรู๊ค ตีมละครคล้ายๆ หนังโรคจิตโดยเฉพาะฉากปล้ำนะมันเหมือนหนังไล่ล่าฆาตรกรรมยิ่งตอนกบหนีวิ่งไปทั่วบ้านก็ดูมืดๆ ก็ได้อารมณ์อีกแบบ อีกแนว ทำให้เห็นว่าคาวีร้ายแค่ไหน เป็นฉากที่นารินถูกข่มขืนที่น่ากลัวที่สุด เวอร์ชั่นอื่นขอใช้คำว่าปล้ำจะเหมาะกว่า พี่บรุ๊คก็ดูหื่นๆ เหี้ยมๆ ตามรูปแบบตีมละครน่ะ ยิ่งตอนกบร้องไห้แต่ต้องไม่ให้น้องชายได้ยินนะ คาวี(บรู๊ค) ก็ยิ้มเหี้ยมๆ สะใจเฉยเลย อ้อ ดูดีๆมีตบหน้านารินด้วยนะ(ช่วงที่ฉุดดึงหน้าบันไดน่ะ) เวอร์ชั่นอื่นไม่มี จะมีก็แต่ตบตอนถูกด่าในรถ เป็นดราม่าที่ฉีกแนวนะ เห็นช่องเจ็ดทำคล้ายๆ กันอีกเรื่องคือ หลงเงาจันทร์ น่ะ ฉากไล่ปล้ำเนี่ยกล้องจะจับไปที่ขาที่กำลังหนีน่ะ มันน่ากลัวดีนะ ได้อารมณ์ อิๆ

เวอร์ชั่นแอน+เคน จะออกแนวร่วมสมัยทั้งบทพูด สถานที่ก็เป็นธรรมดาที่ต้องปรับบ้าง ถือว่าลงตัวล่ะ วันที่อวสานได้ข่าวว่าถนนโล่ง(อันนี้ไม่รู้จริงเท็จแค่ไหน) ทั้งที่สามารถหาดูได้ง่ายในยุคปัจจุบันเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์เลยล่ะ เรื่องฝีมือก็ขั้นเทพอยู่แล้ว เราทำงานอยู่เพื่อนโทรมาเม้าท์ถึงอรรถรสโดยเฉพาะฉากคาวีตบหน้านารินตอนที่นารินด่าในรถ เพื่อนบอกว่ากระชากอารมณ์มากๆ (เพราะเล่นจริง ตบจริง เจ็บจริง ฮ่าๆ)
แล้วฉากที่คาวีโมโหที่ยัยลีลาเอาของขวัญแต่งงานไปไว้ในห้องแล้วเขียนโน้ตด่า คาวีโมโหจนสั่นฉากนั้นต้องดูนะเคนเล่นได้อารมณ์มากคือพีแกจะเอาเรื่องให้ได้และไม่ยอมท่าเดียวที่สำคัญแต่งตัวหล่อมากชุดดำทั้งชุดเป็นชุดดำที่หล่อมาก ส่วนฉากปล้ำก็ธรรมดาแต่ที่แตกต่างคือให้เห็นความสัมพันธ์พระนางที่ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ออกแนวซื้งๆ มากกว่า ทำให้คล้อยตามได้ว่าทำไมคาวีถึงรักนารินมาก ใครไม่ได้ดูต้องดูนะ...ดูตอนนี้ก็ยังไม่สาย..อิๆ

สรุปทุกเวอร์ชั่นสนุกหมดเลยสำหรับเรา ถ้ามีก่อนหน้านี้อีกก็เกิดไม่ทันแล้ว ใครมีก็เอามาเผยแพร่ก็ดีนะ
ป.ล. ที่เพิ่งมาแสดงคิดเห็นก็เพราะบังเอิญผ่านมา search หาคลิปเวอร์ชั่นเก่าดู(ว่างจัด) เกิดอยากเม้าท์บ้าง ขอบคุณพลังน้ำใจที่แบ่งกันกันนะ


โดย: รักละครไทย IP: 124.120.148.222 วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:1:19:07 น.  

 
เพิ่งดูสวรรค์เบี่ยงพี่แซม-พี่มลฤดีมีความสุขมากเลยค่ะเช้าวันรุ่งขึ้นมาทำงานด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้มเลยค่ะ...ตอนนี้อยากอ่านนิยายและจะซื้อเก็บไว้ค่ะ


โดย: ฟ้าใส IP: 58.147.27.166 วันที่: 11 ตุลาคม 2553 เวลา:12:05:09 น.  

 
สนุกทุกภาคเลยค่ะ


โดย: 123 IP: 182.52.81.91 วันที่: 28 มิถุนายน 2554 เวลา:21:00:31 น.  

 
มีใครคิดถึงละครเรื่อง เงา บ้างมั๊ยคะเคยดูสมัยคุณอัศวิน เล่นที่ช่อง 7 นะคะ


โดย: เงา IP: 216.145.98.26 วันที่: 21 ตุลาคม 2554 เวลา:2:45:10 น.  

 
เรื่องนี้เป็นนิยายเรื่องโปรดอีกเรื่อง เคยดูเวอชั่นแซม มลฤดี เวอชั่นนี้ทำได้ใกล้เคียงกับนิยายมากที่สุดแล้ว โดยเฉพาะฉากพระเอกข่มขืนนางเอก เล่นกันแบบว่าทุ่มเต็มที่เหมือนในนิยายยังไงยังงั้นเลย ดูแล้วอินจริงๆ ยิ่งตอนหลังๆที่พระเอกต้องตามง้อนางเอก ก็ทำได้หวานกุ๊กกิ๊กน่ารัก
แบบว่าดูไปยิ้มไป แซมกับตุ้ยเล่นดีอะ แซมก็ตรงตามคาแร็กเตอร์คาวีเป๊ะๆ ตอนนั้นหล่อมากกกกกกกก ทั้งสมาร์ท ขาว สูง หน้าตาออกหยิ่งๆยโสดีด้วย มลฤดีก็เล่นได้น่าสงสารดี ดูเรียบร้อยแต่เข้มแข็ง
คิดว่าเวอชั่นนี้ดีที่สุดกว่าทุกเวอชั่นแล้ว
แต่อ่านนิยายยังไงก็ได้อรรถรสกว่าอยู่
ผู้แต่งเขียนได้แบบว่าอ่านแล้วลึกซึ้งตรึงอารมณ์มากอะ


โดย: boom IP: 27.130.165.42 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:17:05 น.  

 
บอกตรงๆว่าหลงรักคุณคาวีมากมากๆๆ ผู้ชายอะไรร้ายสุด เถื่อนที่สุด ใจร้ายมากที่สุด แต่ก็ทำให้นาลินรักมากที่สุด คิดว่าคงไม่มีนิยายเรื่องที่สนุกขนาดนี้แล้วบอกตามตรงว่าติดตามดูทุกตอนเลยไม่ว่าใครจะเล่นก็ดูหมด...อยากดูอีกจังเลย


โดย: นางฟ้า IP: 10.0.1.15, 124.122.155.220 วันที่: 6 มกราคม 2555 เวลา:11:15:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

mrguide
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
สวัสดีค่ะ
เคยเจอปัญหา อยากจะซื้อหนังสือนิยายมาอ่านซักเล่ม
แต่ก็ไม่รู้ว่า จะซื้อเรื่องอะไรดี หรือบางทีเรื่องที่ใครๆเขาว่าดี เรากลับเห็นว่าไม่เห็นจะสนุกตรงไหน ต่างจิตต่างใจนะคะ แต่อย่างน้อยถ้ามีใครมาเล่าเรื่องให้ฟังคร่าวๆ ประกอบการตัดสินใจซื้อ หรืออ่าน ก็น่าจะดี
ก็เลยเกิด blog นี้ขึ้นมาเพื่อบอกเล่าเรื่องที่เคยอ่านมา
และเป็นเวที แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประสาคนรักนิยายค่ะ
ThaiBlog.info Webmasters Earn Money Here!
[Add mrguide's blog to your web]