daclub :: The Club

2nd Chance (นิยายภาษาอังกฤษ)

อัพเดทค่ะ
เพิ่งรู้ว่า Women's Murder Club เป็น series แล้วช่อง ABC
กรี๊ดดดด แล้วแม่นักข่าว- Cindy ขวัญใจของเรา-ก็ช่างหาคนแสดงได้สวยถูกใจจริงๆnd


คราวนี้มาพูดถึงนิยายต่างประเทศบ้าง นักเขียนในดวงใจของเรามีอยู่สามคน คือ Sidney Sheldon, Thomas Harris, และ James Patterson
• ซิดนี่ถือว่าเป็นนักวางแผนที่สุดยอดมาก แนวการเขียนจะหลากหลายทั้งฆาตกรรม อาชญากรรม ธุรกิจ การเมือง กุหลาบสีดำที่เป็นละครช่องสามนำแสดงโดยหมิวก็เอาเค้าโครงเรื่องมาจากเรื่อง If Tomorrow Comes ของซิดนี่ จำได้ว่าวางไม่ลงเลยเรื่องนี้ เพราะถ้าวางแล้วพี่สาวจะมาฉกไป อ่านๆอยู่พี่สาวก็จะคอยเร่ง “ใกล้จบยังๆ” นิยายของซิดนี่มีหลายเรื่องที่จะพูดถึงอย่างละเอียดในโอกาสต่อไป
• โทมัส แฮริส จอมโรคจิต---ทั้ง Red Dragon, The Silence of the Lambs และ Hannibal สองเรื่องหลังซื้องานสัปดาห์หนังสือ ได้ลายเซ็นคุณสุวิทย์ ขาวปลอดด้วย อันตรธานหายไปจากตู้รองเท้า (ที่ทำเป็นตู้หนังสือ) อย่างไร้ร่องรอย อยู่ที่ใครโปรดเอามาคืนด่วน
 • ส่วนคุณเจมส์ หนังสือของเขาแบ่งเป็นสามกลุ่ม คือกลุ่มที่มีตัวเอกเป็นผู้ชายชื่อ Alex Cross เช่นเรื่อง Along Came a Spider, Kiss the Girl, Roses are Red และ Violets are Blue. กลุ่มที่สองตัวเอกเป็นผู้หญิงชื่อ Linsay Boxer, San Francisco’s only woman homicide detective. เท่มักมัก เช่นเรื่อง 1st to Die และ 2nd Chance ขอแนะนำให้อ่าน 1st to die ก่อนนะ เพราะเป็นจุดกำเนิดของผู้หญิงสี่คนที่เรียกตัวเองว่า The Women’s Murder Club หนังสือกลุ่มที่สามคือเรื่องที่นอกเหนือจากนายอเล็ก และนางลินเซย์ (แต่งแล้ว หย่าแล้วฮับ) เราชอบเรื่องของ The Women’s Murder Club ที่ซู้ด เพราะนอกเหนือจากทั้งสี่คนจะมีความถนัด มีอาชีพต่างกันไปแล้วนั้น การดำเนินเรื่องยังแสดงให้เห็นความผูกพันแบบเพื่อน แบบผู้หญิงถึงผู้หญิงที่ซาบซึ้งและน่ารักด้วย


  เริ่มที่เรื่อง 2ndChance จริงๆแล้วในชุดกลุ่มผู้หญิงสืบสวนคดีฆาตกรรมนี่ออกมาแล้ว 4 เล่ม คือ 1st to Die, 2nd Chance, 3rd Degree และ 4th of July. สองเล่มหลังเรายังไม่ได้อ่าน คงต้องเก็บเงินอีกหน่อย ตอนนี้อาศัยอ่าน excerpt ที่มีในเว็บไซด์เรียกน้ำย่อยไปก่อน ฝรั่งเขามีหัวคิดดีแฮะ มีตัวอย่างบางตอนจากหนังสือมาให้อ่าน อย่างในเรื่อง 2nd Chance เองก็จะมีเรื่อง Four Blind Mice แถมให้ 3 บทมั้ง ไม่แน่ใจ ต้องกลับไปดู ในเว็บไซด์ก็มีตัวอย่างเป็นไฟล์เสียงด้วย ฝึกทักษะการฟังภาษาอังกฤษ
  เอ้า---กลับมาที่ 2nd Chance ต่อ
  Linsay Boxer เป็นนักสืบคดีอาชญากรรม กิจกรรมยามว่างคือรำไท้เก๊ก
  Cindy Thomas คนนี้เราชอบเป็นพิเศษ เป็นนักข่าว จบสังคมศาสตร์ ชอบเล่นโยคะ และชอบอ่านหนังสือแนวลึกลับ ที่สำคัญสวยเก๋ เท่ระเบิด
  Claire Washburn หัวหน้าแพทย์นิติเวช บุคลิกคุณแม้คุณแม่ เป็นคนเดียวในกลุ่มที่มีลูกชายโตเป็นหนุ่มแล้ว แต่แคลร์ก็เป็นคุณแม่แอบจ๊าบน้า มีรอยสักรูปผีเสื้อ คุยสนุกสามีเป็นมือกลองวงซิมโฟนีออเคสตร้า
  Jill Bernhardt เป็นทนาย จบกฏหมายจากแสตนฟอร์ด สามีเป็นนายแบ๊งค์ สองคนนี้บ้างานสุดๆ เหมือนแข่งกันอยู่ในที แต่สิ่งที่ชอบเหมือนกันคือการปีนเขา

  จะว่าไปแล้วผู้หญิงสี่คนนี้ น่าจะเรียกว่าเป็น Fantastic Four

  เขียนเกริ่นมาซะยาว แต่ขอพูดถึงเนื้อหาของเรื่องสั้นๆว่า เดาไม่ถูกว่าใครเป็นฆาตกร เพราะเรามองข้ามจุดเล็กๆจุดเดียวไป แต่นางเอกของเรื่องดันเอะใจเรื่องเล็กๆนั้นเข้า มิน่าเราถึงไม่เคยได้เป็นนางเอกกะเขาซะที

  ก็แหมไอ้คนที่ฆ่าเด็ก กราดยิงที่หน้าโบสถ์น่ะ ใครจะไปนึกเล่าว่ายังเป็นเยา-วะ-ชน
  • ความรู้ใหม่จากเรื่อง 2nd Chance เสียงปืนไรเฟิลจะดัง k-pow, k-pow, k-pow

  Create Date : 26 มิถุนายน 2548
  Last Update : 5 มกราคม 2551 20:00:14 น. 2 comments
  Counter : 1262 Pageviews.  

 
ผมอยากอ่านนิยายภาษาอังกฤษครับ ช่วยแนะนำหน่อยเรื่องไหนเหมาะกับคนเพิ่งเริ่มหัดอ่าน ครับ......ช่วยที


โดย: 1st step IP: 118.172.50.129 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:2:42:40 น.  

 
อยากได้นิยายภาษาอังกฤษไว้อ่านเล่นช่วยแนะนำที
src=https://www.bloggang.com/emo/emo15.gif>


โดย: bbl IP: 117.47.70.49 วันที่: 14 พฤษภาคม 2551 เวลา:19:43:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

mrguide
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
สวัสดีค่ะ
เคยเจอปัญหา อยากจะซื้อหนังสือนิยายมาอ่านซักเล่ม
แต่ก็ไม่รู้ว่า จะซื้อเรื่องอะไรดี หรือบางทีเรื่องที่ใครๆเขาว่าดี เรากลับเห็นว่าไม่เห็นจะสนุกตรงไหน ต่างจิตต่างใจนะคะ แต่อย่างน้อยถ้ามีใครมาเล่าเรื่องให้ฟังคร่าวๆ ประกอบการตัดสินใจซื้อ หรืออ่าน ก็น่าจะดี
ก็เลยเกิด blog นี้ขึ้นมาเพื่อบอกเล่าเรื่องที่เคยอ่านมา
และเป็นเวที แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประสาคนรักนิยายค่ะ
ThaiBlog.info Webmasters Earn Money Here!
[Add mrguide's blog to your web]