daclub :: The Club

เจ้าสาวไวกิ้ง (นิยายแปลโรมานซ์)

นิยายโรมานซ์มาแล้วจ้า ใครเรียกนิยายพวกนี้ว่าอีโรติกนี่มีเคืองนะจะบอกให้ โรมานซ์ฟังดูดีกว่าเยอะ แต่สงสัยเหมือนกันว่าเขาเอาอะไรวัดว่าไอ้นี่โรมานซ์ ไอ้นั่นอีโรติก? แม้แต่เรท X เรท R บ้านเราบางครั้งก็ยังก้ำกึ่ง เห็นท่อนบนเป็น R เห็นท่อนล่างเป็น X? บางคนไม่กล้าอ่านเกรงว่าจะถูกกล่าวหาว่าไม่เป็นกุลสตรี โห—คุณขา มีแต่ตัวหนังสือ ภาพข้างในก็ไม่มี สุดแท้แต่ว่าใครจะจินตนาการล้ำลึกตามตัวหนังสือไปแค่ไหน จินตนาการน้อยก็โรมานซ์ จินตนาการมากก็อีโรติก รึเปล่า? เอาน่า อ่านเป็นความรู้ แต่บางคนก็แปลก อย่างรุ่นน้องที่ทำงาน เคยบอกว่า

“พี่…หนูไม่ชอบอ่านนิยาย แต่ถ้าเป็นโรมานซ์หนูจะบอกเพื่อนว่า แกอ่านไป ถ้าเจอตอนกุ๊กกิ๊ก พับหน้านั้นไว้ให้ชั้นด้วย!”

ในบรรดานิยายแปลโรมานซ์ทั้งหลาย เราชอบแนว Historical Romance แบบย้อนยุคที่สุดและโปรดปรานเรื่องของไวกิ้งเป็นพิเศษ อยากมีแฟนเป็นชาวไวกิ้ง แต่เท่าที่เห็นหน้าเห็นตานี่มีแต่วัยก้างทั้งน้าน

สำนักพิมพ์ฟองน้ำจะเอาหนังสือมาลด ๕๐% ที่งานสัปดาห์หนังสือเป็นประจำ ไอ้เรามันไม่ได้อยู่กรุงเทพ เลยไม่มีโอกาสไปยืนรื้อกองหนังสือกับเขา เสียดายจัง

เจ้าสาวไวกิ้ง
ผู้แต่ง: Judith Frigton
แปลโดย ธาริสา
‘

น่าจะชื่อเจ้าสาวของไวกิ้งมากกว่า เพราะตัวนางเอกที่เป็นเจ้าสาวนี่ไม่ใช่ไวกิ้ง แต่แต่งกับหนุ่มไวกิ้ง

'หลังความขัดแย้งมานานหลายศตวรรษ ในที่สุดสนธิสัญญาแห่งสันติภาพระหว่างคู่สงครามแซกซั่นกับนอร์สก็ได้บังเกิดขึ้น-จากความเฉลียวฉลาดและอาจหาญของผู้นำไวกิ้งผู้เป็นเสมือนตำนาน วูล์ฟ ฮาคอนสัน และนักรบผู้สูงศักดิ์ ลอร์ดฮอว์ค ทั้งฮอว์คและวูล์ฟ ต่างก็แต่งงานกับหญิงสาวจากฝ่ายตรงข้ามของตน เพื่อสร้างความผูกพันให้เกิดขึ้นในหมู่ชนชาวแซกซั่นและนอร์ส แต่ทว่าสัญญาแห่งสันติภาพจะยังคงเปราะบาง หากไม่ได้ถูกประทับตราให้เป็นนิรันดร์ด้วยการแต่งงานระหว่างเผ่าพันธุ์เป็นคู่ที่สาม และเป็นครั้งสุดท้าย…’

พระเอกของเรื่องชื่อแดรโค ฮาคอนสัน จะเห็นว่าตระกูลนี้ชอบเอาชื่อสัตว์มาตั้งเป็นชื่อตัว หลานของแดรโกเอง ซึ่งโตขึ้นต้องได้เป็นพระเอกนิยายแน่ ชื่อว่าฟัลคอน (ลูกของฮอว์คกับคริสต้า) และไลอ้อน (ลูกของวูล์ฟกับซิมบร้า)
ส่วนทางด้านนางเอกในหนังสือชุดไวกิ้ง จะมีความสามารถพิเศษกันทุกคน ซิมบร้าภรรยาของวูล์ฟเก่งเรื่องการรักษาโรค คริสต้าภรรยาของฮอว์คสื่อสารกับสัตว์ได้ รับรู้ความรู้สึกคนอื่นได้ดี ส่วนโรด้านางเอกของเรื่องเจ้าสาวไวกิ้ง ภรรยาของแดรโคแรกๆก็กลุ้มใจ วิตกไปสารพัด เพราะตัวเองไม่มีอะไรดีซักอย่าง สวยก็ไม่สวยถ้าเทียบกับสองสาวนั่น การบ้านการเรือนก็ไม่ได้เรื่อง แต่หลังๆมาค้นพบว่าตัวเองสามารถรับรู้ได้ว่าใครกำลังพูดโกหกอยู่ แปลกดีแฮะ และเพราะการจับโกหกได้ของเลดี้โรด้านี่แหละ ทำให้ปมต่างๆคลี่คลาย และจบแบบแฮปปี้กันทั่วหน้า


มีนิยายโรมานซ์อยู่เรื่องที่อยากได้มาเก็บไว้มาก ประทับใจ เป็นเรื่องเดียวที่อ่านแล้วร้องไห้ (ปกติอ่านนิยายโรมานซ์แล้วจะยิ้มน้อยยิ้มใหญ่) ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นเรื่องเจ้าปฐพี นางเอกระเหเร่ร่อนไปกับกองคาราวาน
Create Date : 27 มิถุนายน 2548
Last Update : 11 พฤษภาคม 2550 14:07:41 น. 7 comments
Counter : 4638 Pageviews.  

 
รู้สึกว่าเคยอ่านเหมือนกันนะ นานมากแล้ว เป็น 10 ปีขึ้น
background web นี่เปลี่ยนได้เปล่าค่ะ ตรงสีทองมันอ่านยากมากค่ะ


โดย: แนนแนน IP: 58.8.6.205 วันที่: 8 มกราคม 2551 เวลา:23:27:51 น.  

 
อ่านแล้วค่ะ หนุกดี


โดย: ใบบัว IP: 203.155.220.235 วันที่: 19 เมษายน 2551 เวลา:12:37:39 น.  

 
อ่านแล้วค่ะนานมาก ตอนนี้เปลี่ยนแนวเป็นโรมานท์แฟนตาซีของฟองน้ำก็สนุกนะคะ


โดย: โบนัส IP: 124.120.79.87 วันที่: 30 พฤษภาคม 2551 เวลา:23:09:12 น.  

 
ชอบแนวเดียวกันเลยค่ะ

ชอบเอามากกกกกกกกกกกกก

เนื่องจากใช่ว่าจะมีแต่ฉากอย่างว่าที่เรียดลูกค้าอย่างเราๆ เนื้อหานั้นกลับสนุกเข้มเข้น มีที่มาที่ไปชัดเจนสมเหตุสมผล และภาษาสวยงามมากๆ ขอย้ำว้า....เนื้อหาเข้มข้นและน่าติดตามกว่าฉากแบบนั้นๆซะอีก หลายคนที่เข้าใจผิดคิดว่าขายแต่ฉากอย่างว่า รีบหันเข้ามาลองหยิบหนังสือแนวนี้ขึ้นมาสักเล่ม แล้วคุณอาจจะติดใจนะคะ

ตอนนี้กำลังนั่งหาหนังสือเรื่องโปรดที่เพิ่งอ่านจบ ไม่รุเอาไปวางที่ไหน....เป้นนิยายที่ชอบมากที่สุดเท่าที่เคยอ่านมา ไม่ว่าจะไทยหรือเทศ เล่มนี้คือที่หนึ่งในตอนนี้ เพราะพระผู้เขียนถ่ายทอดออกมาแบบว่าพระเอกคนนี้คือเทพบุตรแห่งความหล่อ ......

พูดมาก ขอชะแว้บไปดีกว่า

b-wie.h@hotmail.comโดย: พิงค์คิวา IP: 202.176.92.81 วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:22:22:11 น.  

 
เรื่องนี้น่าอ่าน


โดย: เจี๊ยบ IP: 192.168.9.134, 202.143.164.139 วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:10:46:37 น.  

 
เรื่องนี้ยังไม่เคยอ่านค่ะ แล้วจะหามาอ่านค่ะ อ่านมาหลายเรื่องมาก (พี่สาวซื้อตลอด 555) แต่ที่อ่านแล้วแล้วประทับใจ ชอบเรื่อง A Kingdom of Dream ดวงดาวแห่งความฝัน ของจูดิธ แมคนาฟ น่าจะชื่อประมาณนี้ถ้าจำผิดขออภัยด้วยค่ะ


โดย: แมว IP: 125.27.114.221 วันที่: 29 ตุลาคม 2553 เวลา:15:15:16 น.  

 
อ่านนานมากแล้วเรื่องนี้สนุกคะ


โดย: สนุกคะ IP: 216.145.98.26 วันที่: 21 ตุลาคม 2554 เวลา:2:53:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

mrguide
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
สวัสดีค่ะ
เคยเจอปัญหา อยากจะซื้อหนังสือนิยายมาอ่านซักเล่ม
แต่ก็ไม่รู้ว่า จะซื้อเรื่องอะไรดี หรือบางทีเรื่องที่ใครๆเขาว่าดี เรากลับเห็นว่าไม่เห็นจะสนุกตรงไหน ต่างจิตต่างใจนะคะ แต่อย่างน้อยถ้ามีใครมาเล่าเรื่องให้ฟังคร่าวๆ ประกอบการตัดสินใจซื้อ หรืออ่าน ก็น่าจะดี
ก็เลยเกิด blog นี้ขึ้นมาเพื่อบอกเล่าเรื่องที่เคยอ่านมา
และเป็นเวที แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประสาคนรักนิยายค่ะ
ThaiBlog.info Webmasters Earn Money Here!
[Add mrguide's blog to your web]