daclub :: The Club

Platform "Thai Sex" "Despair" "Club Bed" (นิยายภาษาอังกฤษ)

วันเสาร์ค้าบบบ ดีใจชะมัดจะได้พักผ่อน เห็นรูปชาวพันธุ์ทิพย์ไปกินอาหารญี่ปุ่น โอ้ย...อิจฉาอิจฉา *เราก็นักกินอาหารญี่ปุ่นเหมือนกันนะ โดนเฉพาะปลาดิบ กินได้คุ้มกะตังค์ เพื่อนกินได้แต่ข้าวปั้น ยัดเข้าไป ๕ อันก็อิ่ม เสียด้ายเสียดายที่นี่เข้าไปกินยาก ในเมืองก็มีร้านอาหารญี่ปุ่นอ่ะนะ แต่อยู่ไกลจากเคหสถานของข้าพเจ้ามาก กว่าจะไปถึงก็เป็นลมแดดหายหิวกันแล้ว มีอยู่ร้านนึงชื่อเป็นภาษาญี่ปุ่นแปลว่าเงิน รายการอาหารและรูปคล้ายของร้านฟูจิมาก แต่ราคาแพงกว่าเมนูละสิบยี่สิบบาท ถ้าได้เข้ากรุงเทพเมื่อไหร่จะกินปลาดิบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ให้สะใจ ว่าแล้วก็---เย็นนี้กินส้มตำแซบๆแก้ขัดไปก่อนดีกว่าPlatform เป็นหนังสือที่ได้มาจากเพื่อนคาเธ่ย์ หลายปีมาแล้ว ได้ยินข่าวมาว่าเรื่องนี้ดูถูกผู้หญิงไทย แต่อ่านไปอ่านมาไม่มีตรงไหนที่ดูถูก ออกจะเป็นแนวชมซะด้วย แต่หลายคนคงไม่ชอบให้เมืองไทยเราถูกชมแบบนี้
Michel Houellebecq เขียนเป็นภาษาฝรั่งเศสตีพิมพ์ปี ๒๐๐๑ ฉบับภาษาอังกฤษตีพิมพ์ปี ๒๐๐๒ เอามาให้ดูว่าสื่อเขาวิจารณ์ว่าไงมั่ง

French Ennui, Thai Sex and Three-Way
Michel Houellebecq’s Platform
by Geoff Dyer (LA weekly)


Despair, hope, sex and exploitation share 'Platform'
Reviewed by Max Winter
Sunday, July 20, 2003 (San Francisco Chronicle)

นี่เป็นหนังสือพิมพ์ที่สมาชิกหนึ่งใน The Women's Murder Club ทำงานอยู่:-D

Club Bed
By JENNY TURNER (The New York Times)
Published: July 20, 2003, Sunday
MICHEL HOUELLEBECQ is an ugly writer, vulgar, often silly, sex-obsessed.

เราชอบการวิจารณ์ของJennyนะ ครบทุกมุม ทั้งดีและไม่ดี คนอ่านจะได้ข้อมูลเพียงพอว่าสมควรซื้อมาอ่านไหม จะได้ไม่มานั่งเสียดายตังค์ทีหลัง

คุณจะได้เรียนรู้คำศัพท์ด้านการท่องเที่ยวและเพศสัมพันธ์ เยอะ---เพราะอีตานี่ Tourist เต็มที่ท่องไปร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำทั้งคิวบา คาริบเบียน ไทย และการมีเพศสัมพันธ์เป็นความสุขชั้นเลิศ เนื้อเรื่องกว่า ๔๐% เกิดขึ้นที่เมืองไทยเริ่มต้นตั้งแต่เครื่องลงที่ดอนเมืองและต้องเจอกับอากาศร้อนรถติด วิธีการเขียนก็เหมือนการเล่าเรื่องโดยใช้ I หรือ Michelนี่แหละ เป็นคนเล่า มาเที่ยวกับทัวร์ เจอแฟน (Valarie) ในทัวร์นี่แหละ แฟนทำงานอยู่บริษัททัวร์ที่ใหญ่มากในฝรั่งเศส ทั้งคู่ชอบเมืองไทยมาก ฉากสุดท้ายคือกลับมาเมืองไทยอีกและตกลงที่จะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันที่นี่ แต่ Valarie โดนระเบิดผู้ก่อการร้ายทางใต้ตาย
Michel กลายเป็นฝรั่งที่เช่าห้องพักเดือนละ ๓๐๐๐ อยู่นาเกลือพัทยา

จบเศร้า---

Michel เกลียดมุสลิมมากตั้งแต่แฟนตาย

เรื่องนี้มีอะไรขำๆในการทัวร์เมืองไทยของเขาเยอะ เราจะได้รู้ว่าเขาคิดยังไงกับบ้านเมืองของเรา คิดยังไงกับการทำทัวร์ของเรา
เช่น

...For about 400 baht, those who wished could have dinner and the show of traditional Thai dance; those interested were to assemble at 8 p.m....I had already had a vague experience of traditional Thai dance: 'Classic Thailand" from the "Rose of the North" to the "City of Angel" Not bad, really, but a bit expensive and terrifyingly cultural; everyone involved had at least a masters deegree.

ไกด์คนไทยที่นำเที่ยวพูดถึงชาวอาข่าว่า useless และอะไรที่ไม่ดีอีกหลายอย่าง หวังว่านักท่องเที่ยวคงไม่คิดหรอกนะว่าคนไทยคิดอย่างนี้ทั้งหมด

คณะทัวร์ไปเที่ยวรีสอร์ตในป่า ทั้งๆที่จริงๆแล้วมีไฟฟ้าใช้ แต่ไม่ติดไฟซักดวงให้ในห้อง เพื่อจะได้ดูเหมือนอยู่ป่า Michel ก็เกิดความคิดขึ้นมาว่า ถ้าแน่จริงเอาเสือมาเดินเพ่นพ่านซักตัวสองตัวสิ

ส่วนเรื่องผู้หญิงไทย ผู้ชายในกลุ่มทัวร์นี้ก็เอามาคุยกันว่าผู้หญิง (ขายบริการ) ประเทศนู่นประเทศนี้เป็นไงบ้าง ปรากฏว่าผู้หญิงไทยนี่แหละ the best lover in the world ตัวไมเคิลก็ซื้อบริการผู้หญิงไทยสองสามคน และก็เป็นแนวเดียวกันคือเธอต้องทำงานเลี้ยงครอบครัว สามีไม่เอาไหน กินเหล้าเมายา

Valarie ก็เคยถาม Michel เหมือนกันว่าทำไมชายยุโรปถึงชอบผู้หญิงเอเชียกันนัก คำตอบก็คือในขณะที่หญิงตะวันตกเอาแต่เรียกร้องสิทธิสตรี เท่าเทียมชาย ทำอะไรได้ร้อยแปด แต่ขาดความอ่อนโยน ความเอาใจใส่ผู้ชายของตัวเอง หญิงเอเชียยังมีคุณสมบัตินั้นอยู่

ชาวเยอรมันคนนึงเป็นนักแปลหนังสือแต่งงานกับคนไทยที่เจอในอาบอบนวด ตอนนี้มีลูกสองคนแล้ว บอกว่าเด็กไทยใจเย็นและเคารพผู้ใหญ่โดยธรรมชาติ โดยการหล่อหลอมทางวัฒนธรรม ต่างกับเด็กยุโรป ซึ่งทุกครั้งที่กลับไปเยอรมันจะรู้สึกตกใจกับพฤติกรรมของหลานๆมาก

สรุปเรื่องนี้เขาก็ชมเมืองไทยอ่ะนะ ไม่งั้นคงไม่ตัดสินใจตั้งรกรากอยู่ที่นี่กันหรอก


Create Date : 16 กรกฎาคม 2548
Last Update : 11 พฤษภาคม 2550 13:28:19 น. 1 comments
Counter : 1354 Pageviews.  

 
//www.mobtorrent.com/bit/account-signup.php?refer=snowman รีบสมัครกันเลยนะ web bit ดีๆ


โดย: snowman IP: 58.64.73.207 วันที่: 5 มกราคม 2552 เวลา:1:04:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

mrguide
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
สวัสดีค่ะ
เคยเจอปัญหา อยากจะซื้อหนังสือนิยายมาอ่านซักเล่ม
แต่ก็ไม่รู้ว่า จะซื้อเรื่องอะไรดี หรือบางทีเรื่องที่ใครๆเขาว่าดี เรากลับเห็นว่าไม่เห็นจะสนุกตรงไหน ต่างจิตต่างใจนะคะ แต่อย่างน้อยถ้ามีใครมาเล่าเรื่องให้ฟังคร่าวๆ ประกอบการตัดสินใจซื้อ หรืออ่าน ก็น่าจะดี
ก็เลยเกิด blog นี้ขึ้นมาเพื่อบอกเล่าเรื่องที่เคยอ่านมา
และเป็นเวที แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประสาคนรักนิยายค่ะ
ThaiBlog.info Webmasters Earn Money Here!
[Add mrguide's blog to your web]