ตะลุยมาเก๊า 3 วัน 2 คืน # 1...4-6/9/08
อืมม ไม่รู้จะเริ่มยังไงดีแฮะ สำหรับทริปมาเก๊านี้ เอาเป็นว่าเป็นทริปของอิชั้น กับเพื่อนๆสมัยมัธยมทริปแรกเลยก็ว่าได้ แบบว่านัดกันมาหลายที จะไปเกาะช้างบ้าง เขาใหญ่บ้าง ไม่เคยสำเร็จ จนมาได้มาเก๊านี่แหละที่สามารถทำให้ทุกคนยอมลงทุน (เงิน + วันลา 2 วัน อิอิ)...

blog นี้ บอกก่อนว่า รูปเยอะอีกเช่นกันนะคะ แล้วก็รีวิวกันแบบงงๆเลยแหละ เพราะว่าอิชั้นไม่ได้เตรียมข้อมูลอะไรไว้ อาศัยเกาะไปกับเพื่อนๆผู้ซึ่งวางแผนกันมาอย่างดี เลยไม่มีข้อมูลแน่นปึ๊กเท่าไร่ เน้นโชว์ภาพสวย (สำหรับอิชั้น) แทนละกันนะ อิอิ

เราไปกันคราวนี้ซื้อแพคเกจของ Bangkok airway ไปค่ะ พัก เวเนเชียน 2 คืน เลย รวมอาหารเช้า 2 มื้อ และนั่งเรือกอนโดล่า 15 นาที ราคาประมาณ 16,000 นิดๆค่ะ....สมาชิกแก๊งค์ของดิชั้น 7 คน ประกอบไปด้วย 5 สาวโสด และอีก 2 สาวไม่โสด คือดิชั้น 1 คน และคุณแม่ของเพื่อนอีก 1 คนค่ะ 5555....เอ่ออ...งงจริงๆ ทำไมไปแก๊งค์ไหน เราต้องเป็นคนไม่โสดอยู่คนเดียวทุกทีเลยว๊า...รึว่าคนไม่โสด เค้าไม่เที่ยวกับเพื่อนกัน

เอาล่ะ ประเดิมรูปแรก ก็ถ่ายมันตั้งกะ เลาจ์ของบางกอก แอร์เวย์เลยค่ะ...ขอบอกว่า เนื่องจากสมาชิกท่านนึงของกรุ๊ปเรา เป็น premier member ก็เลยได้นั่งเลาจ์ฝั่งที่เป็น premier อ่ะค่ะ มีขนม+เครื่องดื่มบริการให้ด้วย (โซนสีฟ้าๆ คือ prenier โซนสีส้มๆเหลืองๆ คือ ฝั่งธรรมดาค่ะ)ก่อนขึ้นเครื่อง ชักภาพกันอีกซักครั้ง ..คราวนี้ กับทั้งกรุ๊ปเลยค่ะ (จริงๆก็รู้จักกันหมดค่ะ เพราะเป็นกลุ่มคุณน้าของเพื่อนอิชั้นเอง)อิชั้นชอบเครื่องของบางกอกฯ นะคะ แบบว่า ลายสวยดีอ่ะ เหอ เหอ บริการของแอร์ ก็ดีมากๆค่ะ...บินตรงไปยังมาเก๊า ใช้เวลาประมาณ 2 ชม.ครึ่ง...สะดวกสบายมากๆ แต่ข้อเสียคือ เวลาของไฟลท์ไม่ค่อยดีเท่าไร่ เครื่องออกจากเมืองไทย 4 โมงเย็น มาถึงมาเก๊า ก็เกือบ 2 ทุ่มอ่ะค่ะ เท่ากับว่าหมดไป 1 วัน

อย่างที่บอก ทริปนี้เราจะพัก The Vanetian 2 คืนเลยค่ะ สะดวกดี ไม่ต้องเปลี่ยนรร. แล้วรร.ก็ดีมากๆด้วย ใหญ่ สวย อลังการสุดๆ (ขอแยกรีวิวรร.ไว้อีก blog เลยนะคะ)...ก่อนออกจากห้องก็ต้องขอถ่ายรูปรวมกันก่อน...บนเตียงก็เอาอ่ะ เหอ เหอมาถึงปุ๊บ พวกเราก็ไปหาอะไรกินกันก่อนเลยค่ะ แต่บริเวณรอบๆรร.จะไม่มีร้านค้าอะไรนะคะ เราเลยเลือกทานกันที่ food court ของรร.ค่ะ มีอาหารหลากหลายให้เลือก...ราคาก็อยู่ประมาณจานละ 40-50 เหรียญ ก็แล้วแต่เลือกนะแต่ก่อนจะรับประทาน เจอรร.สวยขนาดนี้ ขนาด canteen นะ ยังสวยเลยอ่ะ...อดไม่ได้ที่จะชักภาพ อิอิหนังท้องตึง แม้ว่าหนังตาจะหย่อน แต่พวกเรามีภารกิจสำคัญกว่านั้น...นั่นคือ การถ่ายรูปค่ะ !!! เห็นมะ ไม่ว่าจะไปกับแก๊งค์ไหนๆ ก็ล้วนมีภารกิจเดียวกันทั้งนั้น..ดังนั้นพวกเราก็เลย ไปเดินเล่นในรร. ถ่ายรูปมุมสวยๆกันค่ะ ซึ่งขอบอกว่าไม่ผิดหวังจริงๆอ่ะ อย่างที่บอก รร.สวยมากกก ใหญ่มากก ใช้เวลาได้เป็นวันๆ..แต่ไม่เป็นไรค่ะ นี่แค่ออเดิฟ เพราะเรายังมีอีกหลายวันแต่สิ่งที่อิชั้นเสียใจมากที่สุด ก็คือ อิชั้นนึกว่าวันนี้กว่าจะมาถึงมาเก๊า ก็ดึกแล้ว คงไม่ได้ทำอะไรมาก (เข้านอนเลย) ก็เลยแต่งตัวไม่สวยอย่างแรงง !! ฮึ ฮึ ฮึ โกดตัวเองโพดๆๆๆ ดูจิ เชยมั่ก แถมสีก็ไม่สดใสอีก...ขอเดือนเพื่อนๆ ไปเที่ยวไหน อย่าลืมแต่งตัวสวย ตั้งกะวันแรกนะเคอะกว่าจะถ่ายรูปเสร็จ ก็ปาเข้าไปห้าทุ่ม เกือบเที่ยงคืนค่ะ...คืนนี้ก็ good night กันก่อนนะคะ

SmileySmileySmileySmileySmiley


เอาล่ะ มาเริ่มเช้าวันที่ 2 กันค่ะ ...แนะนำสมาชิกกลุ่มอย่างเป็นทางการอีกทีนะ

ซ้ายบน - ศิพร เพื่อนซี้ตั้งกะม.2 ของอิชั้นเอง ทริปมาเก๊านี้ ศิพรกลัวมากว่าจะแต่งตัวป้ากว่าเพื่อนๆ ถึงขนาดนอน(คืนแรก)ไม่หลับ แต่พอรุ่งเช้า เธอก็มาปรากฎกายด้วยชุด "เอี๊ยม"

กลางบน - อิชั้นเอง ตั้งใจแต่งตัวแอ๊บแบ๊วสุดฤทธิ์ แบบว่าไม่เจียมสังขารว่า 30 ฝ่าแล้ว...อยากแต่งตัวแบบที่ไม่สามารถแต่งได้ที่เมืองไทย 555 (แอ๊บลงมาเหลือ ม.ปลาย อิอิ)

ขวาบน - วี (รยา) อิชั้นว่าอิชั้นอยากแอ๊บแล้ว แต่ไม่คิดเลยว่าเธอผู้นี้จะแอ๊บได้กว่า ดูมันดิ ใส่ขาสั้น รองเท้าผ้าใบ...ทำไปด้ายยย (แอ๊บลงมาเป็นเด็กประถม หุหุ

ซ้ายล่าง - เกล้า สาวเจ้าแฟชั่นประจำกลุ่ม โปรดสังเกตรูปเธอไปเรื่อยๆ แต่ละแอ๊คนี่ นางแบบมาเองค่ะ (แต่ก็ให้อภัยนะ ก็เธอสวยอ่ะ)

กลางล่าง - นิว เธอผู้นี้เป็นไกด์ประจำทริปค่ะ วางแผนเรื่องเที่ยว เรื่องกิน ทั้งหมด ต้องยกความดีความชอบให้เธอ (นินทาไม่ลง 555)

ขวาล่าง - จ๋า เธอผู้นี้ มากับแม่ค่ะ..จบข่าว (โทษทีนะเพื่อน สำหรับจ๋า เราไม่มีนิยามว่ะ 555)

มาดูรูปกันเล้ยยย...เห็นการแต่งกายแล้วจะรู้สึกว่า ทำไมกลุ่มนี้มันคนละทิศคนละทางอย่างงี้วะเนี่ย สไตล์ใครสไตล์มันจริงๆ (แต่ก็คบกันมาได้ เกือบ 20 ปี เหอ เหอ)

วันนี้พวกเราวางแผนจะตะลุยเที่ยวให้ทั่วมาเก๊ากันเลยค่ะ 555 แบบว่าไม่เจียมสังขารเลยอ่ะ คือ กะว่าจะเก็บที่เที่ยวให้หมด แล้ววันพรุ่งนี้ก็ปล่อยช๊อปปิ้ง chill chill หรือจะเดินถ่ายรูปเล่นในรร.ก็ไม่ว่ากัน

เริ่มต้นจากรร. เราจะไป Senado square กันค่ะ วิธีไป คือต้องนั่งแท๊กซี่อย่างเดียว เพราะรร.ค่อนข้างไกล (รร.มีรถบัสไปส่งที่วัดอาม่า ถ้าใครจะไปโดยรถบัส ก็เริ่มต้นจากวัดอาม่าแล้วไล่ขึนมาก็ได้ค่ะ) ไปถึงยังเช้าอยู่ ร้านรวงอะไรยังไม่เปิด คนก็ยังไม่เยอะ ถ่ายรูปกันสนุกดี อิอิ (วันที่ไป เค้ามีตกแต่ง ประตูแดงๆนี่ด้วย แต่จริงๆไม่มีนะคะ )

มีรูปกระโดดด้วยนะ..รูปนี้อิชั้นชอบมาก อิชั้นถ่ายให้เองแหละ องค์ประกอบมันดูดีไปหมด...เสียอย่างเดียว ไม่มีรูปอิชั้น เหอ เหอขออนุญาตเอารูปจากเว็บการท่องเที่ยวของมาเก๊ามาลงหน่อยนะคะ เพราะพอดีวันที่อิชั้นไป มันมีประตูแดงอยู่ อย่างที่บอกอ่ะค่ะ แต่จริงๆมันไม่มีตึกเก่าที่ Senado ค่ะ พอสายๆหน่อย ร้านรวงจะเปิด คนก็เต็มไปหมดเดินผ่านร้านค้าไปไม่ถึงอึดใจ ก็จะถึง St.Dominic's church ค่ะ เป็นโบสถ์ที่ได้ตีพิมพ์หนังสือพิมพ์ A Abelha da China เป็นภาษาโปรตุเกสแห่งแรกในจีน (ในรูปนี่จะดูเหมือน senado นี่ใหญ่แล้วก็กว้างขวาง แต่จริงๆมันหลอกตาอ่ะค่ะ เดินไม่กี่เก้าก็ถึงแล้ว โบสถ์นี่ก็อยู่ใกล้ๆกันเลย)ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน...มืออาชีพ ก็ยังเป็น "มืออาชีพ" อิอิเดินต่อไปจากโบสถ์ ไม่กี่อึดใจเหมือนกัน ก็จะถึง ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล (ก่อตั้งขึ้นในปี 1594 และปิดในปี ค.ศ.1762 เป็นมหาวิทยาลัยตามแบบตะวันตกแห่งแรกของเอเชียตะวันออก หลังจากที่เกิดเพลิงไหม้ในปี 1853 ทั้งวิทยาลัยและโบสถ์ถูกทำลายจนเหลือแต่ด้านหน้าของตึก ฐานโบสถ์และบันไดด้านหน้า ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างตะวันออกและตะวันตก และมีที่มาเ๊ก๊าเพียงแห่งเดียวในโลกเท่านั้น )แดดร้อนยังไงก็ไม่หวั่นพวกเราค่ะขณะที่แดดกำลังดีๆ ถ่ายรูปกันอย่างเมามันส์นั้น อยู่ดีๆฝนก็กระหน่ำลงมาซะหยั่งงั้นอ่ะค่ะ พวกเราเลยไปหาที่หลบฝนกันบนซากประตู ก็มีที่แคบๆให้ยืนอยู่นิดเดียวอ่ะนะคะ แล้วนักท่องเที่ยวที่มา ก็พากันมาหลบฝนที่นี่หมดเลย..อดทนอยู่ได้ไม่นาน พวกเราก็ตัดสินใจผ่าฝน (มีร่มนะ) เดินไปฝั่งตรงข้าม ซึ่งเป็น ป้อมมองเต และพิพิธภัณฑ์มาเก๊า (Monte Fort & Museum of Macau) ค่ะ ซึ่งพิพิธภัณฑ์แห่งชาติของมาเก๊านี้ ภายในจัดแสดงประวัติศาสตร์ และวิถีชีวิตวัฒนธรรมมาเก๊า ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันและมืออาชีพ...ต่อให้เป็นพิพิธภัณฑ์ ก็ไม่หวั่นเหมือนกัน อิอิรูปหน้านี้เยอะแล้ว...เอาไว้ต่อตอนหน้าละกันนะคะ (จบดื้อๆค่ะ อิอิ)Create Date : 17 กันยายน 2551
Last Update : 28 เมษายน 2552 13:54:55 น.
Counter : 1233 Pageviews.

1 comments
  
คงสนุกน่าดู ไปกับเพื่อนๆ ว่าแล้วมาเก๊าก็น่าเที่ยวเหมือนกันนะคะ เราก็อยากไป กำลังหาข้อมูลอยู่
โดย: wah (gecky ) วันที่: 18 กันยายน 2551 เวลา:23:36:25 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Beauty & Bambi
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 36 คน [?]นิยามตัวเองได้ว่า เป็นคนชอบ เที่ยว กิน ช๊อป ค่ะ...แต่ตอนนี้มีเจ้าตัวน้อยแล้วค่ะ อาจจะไม่ค่อยได้อัพเรื่องเที่ยวบ่อยๆ เพราะลูกยังเล็กอยู่...ส่วนใหญ่ตอนนี้ก็จะอัพเรื่องลูกซะเป็นส่วนใหญ่ค่ะ ^_^

*** เราไม่ค่อยได้เข้ามาเช็คที่ blog เท่าไร่ ถ้าเพื่อนๆอ่านแล้วมีคำถาม รบกวนถามมาทางหลังไมค์ หรือ อีเมลล์เลยนะคะ (ดูอีเมลล์จาก profile ได้ค่ะ) เรายินดีตอบทันทีค่ะ แต่ถ้ามาทิ้งคำถามไว้ที่ blog มันอาจจะนานกว่าเราจะมาอ่านเจออ่ะค่ะ ***
New Comments