Happy trip..Happy time in Korea ...10-15/4/08
สำหรับทริปเกาหลีนี้ เกิดขึ้นจากการอยากใช้วันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ของพี่หยี่ให้คุ้ม แต่ไอ้เราเองก็ดันหยุดได้แค่ 5 วัน เดินหาทริปจนเมื่อยจากงานท่องเที่ยว ก็มาสรุปลงตัวที่ไปเกาหลีดีกว่า เพราะหยุดยาวทั้งที อยากไปต่างประเทศ อิอิ แล้วก็ราคาไม่แพงมาก (ต้องเก็บเงินไว้ไปถลุงอีก 10 วันที่สวิสอีก) ประกอบกับขี้เกียจเที่ยวแบบไปเองแล้ว เนื่องจากยังวุ่นวายกับทริปสวิสอยู่ และอีกอย่างไปช่วงสงกรานต์ ตั๋วก็คงเต็มหมดถ้าจองเอง ก็เลย..เอาะวะ...ไปกะทัวร์นี่แหละ เดินหาในงาน ในที่สุด พี่หยี่ก็เลือกได้ของ มาร์โค ซึ่งได้วันไปพอดีเด๊ะ เราไม่ต้องหยุดเพิ่ม โดยเลือกเอาโปรแกรมที่เที่ยวธรรมชาติ + ช๊อปปิ้งเป็นหลัก (วัฒนธรรมอะไรไม่สนฮ่ะ 555)

ก่อนไป ก็ไม่ได้หาข้อมูลอะไรเลย (ซึ่งผิดวิสัยเป็นอย่างมากสำหรับอิชั้น) เพราะยุ่งงาน ยุ่งทริปสวิส แต่ที่ยังไงก็ไม่พลาด ก็คือ เข้าไป search หา รีวิวพวกเครื่องสำอางค์เกาหลี 555 อันได้แก่ Etude และ skinfood หมายหมั้นปั้นมือมากๆ...

และเนื่องจากไปช่วงสงกรานต์ และไปแบบขัดตาทัพ ก็เลยไม่ได้คาดหวังอะไรมาก เอาหนุกๆ ไปช๊อป กะไปถ่ายรูปกะทิวลิปพอ ซึ่งก็คิดว่า สวนทิวลิปคงมีแต่หัวคน(ไทย)แน่ๆ เหอ เหอ...ก่อนไป 2 วัน เพิ่งได้ fax โปรแกรมล่าสุดมาให้ ปรากฎอะไรสับเปลี่ยนไปหมด รร.ก็ไมได้โซฟิเทล 2 คืน เหมือนแต่แรก ให้ไปพัก Lotte world อะไรก็ไม่รู้ แต่ก็ขี้เกียจ complain อะไรแล้ว เนื่องจากไม่มีเวลา

แต่พอไปถึงจริงๆ โปรแกรมต่างๆก็โดนเปลี่ยนอีกแหละ (ตามความเหมาะสมของไกด์)...ต๊าย ตาย เสื้อผ้าชั้น จัดมาแบบถูกวันเป๊ะๆ (เตรียมตัวถ่ายรูป)...เฮ้ออ ขี้เกียจคิดมาก มากะทัวร์นี่เนอะ ต้องทำใจ...แต่เอาเข้าจริงๆ ก็ต้องนับถือคุณไกด์(ไทย)เค้าเลยนะ สลับสับเปลี่ยนก็จริง แต่ทุกอย่างลงตัวหมด ดีกว่าโปรแกรมเดิมซะอีก อย่างงี้ต้องยกความดีความชอบให้ อิอิ...เอาล่ะ มาดูโปรแกรมที่ได้ไปจริงๆดีกว่า

วันแรก - KBS studio - บลูเฮ้าส์ - พระราชวังเคียงบ๊อกซ์ - พิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน - ช๊อปปิ้งทงแดมุน - ปิดท้ายด้วยดูการแสดง Nanta show - พัก รร.โซฟิเทลวันนี้จริงๆแล้วโปรแกรมโอเคเลยนะ ดูเหมือนจะเยอะและอัด แต่เอาเข้าจริงๆก็ไปได้เรื่อยๆ ที่ทงแดมุน มีเวลาเกือบ 2 ชม. ตอนแรกนึกว่าจะไม่พอ ปรากฏเหลือๆ เพราะพอเห็นราคาแล้ว ก็ไม่ได้ถูกเลย เสื้อผ้าสวยๆทั้งนั้น ยอมรับ แต่ราคาก็ 3-4 หมื่นวอนอัพ (ก็คือ เป็นพันขึ้นไป) ก็เลยคิดว่ากลับไปซื้อเมืองไทยจะถูกกว่า 555 ส่วน Nanta show เป็นการแสดงเคาะพวกอุปกรณ์เครื่องครัว นึกว่าจะหลับ แต่จริงๆก็สนุกดี เค้าเล่นได้ไม่น่าเบื่อ และต้องชมว่าคนเล่นนี่เก่งจริงๆ แต่วันนี้เสียอย่างเดียวคือ เมื่อคืนนอนบนเครือ่งไม่ถึง 5 ชม.ดี มันก็เลยออกเพลียๆไปหน่อย (เครื่องลงเช้า ก็เที่ยวต่อเลย)

วันที่ 2 - เกาะนามิ -อุทยานแห่งชาติโซรักซาน - วัดนักซาน - พัก รร. Kensington Flora

วันนี้ไปเกาะนามิตั้งกะเช้า อากาศดีมากๆๆ เย็นๆ (ใส่ได้ครบเซ็ตที่เตรียมไป 555) แล้วก็มีหมอกๆ แถมไปถึงคนยังไม่เยอะ (ไปถึงกรุ๊ปแรกเลยอ่ะ) โอ๊ยย..บรรยากาศสุดจะบรรยาย ชอบมากๆ แต่พอให้หลังซัก ชม. นี่คนเพียบแล้วนะคะ แต่ก็โอเค เพราะเราก็ถ่ายรูปไปเยอะแล้ว 555 ช่วงบ่ายๆก็ไปอุทยาน ก็โอเคสวยดีเป็นธรรมชาติๆ

วันที่ 3 - สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ - เย็นๆช๊อปปิ้งที่เมียงดง - พัก Lotte World hotel

ได้ใช้เวลาเต็มๆที่เอเวอร์แลนด์ ตอนแรกคิดว่าไม่มีอะไร ทำไมให้อยู่เกือบทั้งวัน (ไปถึง 10 โมงกว่า กลับ 4 โมงเย็น) แต่เอาเข้าจริงๆเอเวอร์แลนด์ ใหญ่มาก มีอะไรมากกว่าที่คิด เป็นสวนสนุกที่น่าไปแห่งนึงเลยทีเดียว (เราว่าก็พอๆกับดีสนีย์แลนด์นะ ใหญ่กว่าที่ฮ่องกงดีสนีย์อีก) และที่สำคัญ สวนทิวลิปสวยมากๆๆๆๆ ไปถึงกรุ๊ปแรกๆเช่นเคย ก็เลยถ่ายรูปทิวลิปซะเพลินเลย ไม่ได้มีหัวคนยั๊วะเยี้ยอย่างที่คิด อิอิ ตกเย็น ก็ไปช๊อปปิ้งที่เมียงดง ได้ Etude กับ skinfood มาพอสมควร ส่วนเสื้อผ้า ก็ไม่ได้ซื้อเลยแหละ มีเวลา 2 ชม.ที่นี่ แต่ก็เหลือๆนะ เพราะพอช๊อปคสอ.ก่อนแล้ว อย่างอื่นก็แค่ window shopping

วันที่ 4 - ช๊อปปิ้งโสม + อเมทิส (แต่ไม่ได้ซื้อซักอย่าง 555) - ดิวตี้ฟรี - ช๊อปปิ้งอิเทวอน - ชีอปมาม่า + สาหร่าย - กลับกทม.วันนี้เป็นวันช๊อปปิ้งเลย ลุยมันหลายที่มากๆ แต่ก็โอเคอีกน่ะแหละ คือ แต่ละที่ก็ไม่ได้ให้อยู่นาน หรือน้อยเกินไป 2 ที่แรกอิชั้นไม่ซื้อเลย (เพราะไม่ใช่ที่ของเรา 555) แต่อีก 3 ที่หลังได้ของมาพอควรค่ะ แต่จริงๆ อิเทวอน ก็ไม่ค่อยมีอะไรนะ เป็นพวกของก๊อป แต่ว่ามันเป็นก๊อปแบบไม่ค่อยเหมือนอ่ะ ไม่ใช่เกรด AA หรือ AAA ก็เลยไม่สน 555 ไกด์บอกว่า พวกของดีๆเค้าจะไม่เอามาโชว์ ต้องถามเค้าเอา แต่เราก็ถามแล้วนะ เค้าก็ว่ามีเท่าหน้าร้านนี่แหละ เลยไม่ได้อะไรเท่าไร่

เอาล่ะ มาสรุปกันเป็นข้อๆเลยดีกว่า

บรรยากาศ - ขอบอกว่าชอบเกาหลีมากๆๆๆ ติดใจจริงๆ ที่สำคัญช่วงที่ไป ซากุระบานเต็มเมืองเลยอ่ะ สวยมากๆๆ ไม่ได้คาดหวังมาก่อน แต่เห็นเต็มไปหมด ทุกๆที่ ตามถนน รายทาง บนเขา โอ๊ย เยอะแยะ แฮปปี้มากๆ ตอนไปญี่ปุ่น (เพื่อดูซากุระจริงๆ) ต้องลุ้นแทบตายว่าซากุระยังมีรึป่าว แต่นี่ไม่ต้องเลย เต็มไปหมด สวยมากๆ แถมอากาศก็ดีตลอด เย็นสบายๆ ไม่หนาวมากจนทรมาน แล้วก็ไม่ร้อนจนเหงื่อไหลไคลย้อย สรุปได้ใจไปเต็มๆ อยากกลับไปอีก คราวนี้จะไปช่วงฤดูใบไม้ร่วงดีกว่า

อาหาร - อร่อยทุกมื้อ (เว้นมื้อ seafood) เป็นอาหารเกาหลีหมด กินอิ่มสุดๆตลอด พี่หยี่พุงพลุ้ยขึ้นมาทันตาเห็น 555 เสียดายที่ไมได้ทานเนื้อย่าง T_T เพราะทัวร์เค้าไม่จัดให้ เนื่องจากคนไทยไม่กินเนื้อเยอะ ก็เข้าใจ...เข้าใจ

ที่พัก - รร.โซฟิเทล ก็โอเคอยู่แล้ว แต่ Lotte world นี่ต้องบอกว่า ดีมากๆๆๆ ดีกว่า โซฟิเทลเยอะเลย จากตอนแรก คิดว่าสลับให้มาพักอะไรฟะ ปรากฏว่า ดีกว่าโซฟิเทลซะอีก 55 ชอบๆ (ถ้าทัวร์ใครให้ไปพักที่นี่ ดีใจได้เลยค่ะ 5 ดาวของแท้)

ช๊อปปิ้ง - เน้นๆไปเลยที่เครื่องสำอางค์ เพราะเสื้อผ้ามันไม่ได้ถูกอย่างที่คิด ไม่รู้เหมือนกันว่าแม่ค้าคนไทย เค้าไปขนจากไหนมา ซื้อเมืองไทยท่าจะถูกกว่า เพราะฉะนั้น แหล่งช๊อปปิ้งอย่าง ทงแดมุน ไม่ได้ใช้เวลามากอย่างที่คิด (ที่ไปกันทั้งหมด ไม่มีใครได้เสื้อผ้าเลย เหอ เหอ) ส่วนอิเทวอน อย่างที่บอกว่า ก๊อปไม่เหมือน ก็ไม่น่าซื้อ สำหรับเมียงดง แนะนำให้ไปถึง ซื้อเครื่องสำอางค์เลย ซื้อไปเลยเป็นชม. แล้วค่อยเดินเล่นดูของอื่นๆ จะไม่รีบแล้ว แต่ถ้ามัวแต่เดินเล่น เก็บคสอ.ไว้สุดท้าย มันจะไม่ทันเอา เพราะคสอ.เสียเวลามากๆ

ทัวร์ - อันนี้ยกความดีความชอบให้ไกด์ไปเต็มๆ จัดโปรแกรมได้ดีอ่ะ ทุกอย่างพอดีๆหมด ไม่ได้ใช้เวลาที่ใดที่หนึ่ง มาก หรือน้อยเกินไป แล้วก็วางโปรแกรมได้ดี มีการจัดที่นั่งบนเครื่อง ที่ร้านอาหาร แก้ปัญหาต่างๆก็โอเค (แหม อยากเอ่ยชื่อ แต่เกรงใจ แหะ แหะ) ส่วนเพื่อนๆร่วมทัวร์ก็น่ารักมากๆ ทุกคนตรงต่อเวลามากๆ ไม่มีใครเรื่องมาก โวยวายอะไรเลย ทุกคนพูดคุยกันด้วยอัธยาสัยดีๆ เลยทำให้ทัวร์นี้เป็นอะไรที่ smooth มากๆ

สรุป - อาจจะไม่ต้องสรุปก็ได้ เพราะอ่านมาทั้งหมด คงรู้ว่า มันมีแต่อะไรดีๆ 555 ก็แฮปปี้จริงๆนะ เรียกว่าเป็นทัวร์ที่แฮปปี้มากๆอีกทัวร์นึงเลยแหละ perfect เลยนะ เท่าที่เคยไปทัวร์มาทั้งหมด ประทับใจทุกอย่าง ทั้งในแง่ประเทศเกาหลี และการจัดการทัวร์ (และที่สำคัญ คนที่ไปด้วย ก็ทำให้เราแฮปปี้ง่ะ อิอิ)

แล้วจะกลับไปอีกนะจ๊ะ...

ปิดท้ายด้วยรูปที่ถ่ายจากช่างภาพเกาหลี (เสียดายเค้าไม่ให้ไฟล์ภาพด้วย เลยมีแต่รูป 1 ใบ)Create Date : 08 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 28 เมษายน 2552 13:14:26 น.
Counter : 842 Pageviews.

1 comments
  
Hallelujah! I ndeeed this-you're my savior.
โดย: Aurelio IP: 109.230.216.60 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:11:54:44 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Beauty & Bambi
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 36 คน [?]นิยามตัวเองได้ว่า เป็นคนชอบ เที่ยว กิน ช๊อป ค่ะ...แต่ตอนนี้มีเจ้าตัวน้อยแล้วค่ะ อาจจะไม่ค่อยได้อัพเรื่องเที่ยวบ่อยๆ เพราะลูกยังเล็กอยู่...ส่วนใหญ่ตอนนี้ก็จะอัพเรื่องลูกซะเป็นส่วนใหญ่ค่ะ ^_^

*** เราไม่ค่อยได้เข้ามาเช็คที่ blog เท่าไร่ ถ้าเพื่อนๆอ่านแล้วมีคำถาม รบกวนถามมาทางหลังไมค์ หรือ อีเมลล์เลยนะคะ (ดูอีเมลล์จาก profile ได้ค่ะ) เรายินดีตอบทันทีค่ะ แต่ถ้ามาทิ้งคำถามไว้ที่ blog มันอาจจะนานกว่าเราจะมาอ่านเจออ่ะค่ะ ***
New Comments