ตะลุยมาเก๊า 3 วัน 2 คืน # 2...4-6/9/08
ต่อนะคะ หลังจากเราชมพิพิธภัณฑ์เสร็จแล้ว ทางออกจะอยู่ที่ชั้นบน ซึ่งพอออกมาก็จะเจอป้อมปืนใหญ่ พร้อมทั้งสามารถชมทิวทิศน์ของเมืองมาเก๊าค่ะ (แต่จริงๆวิวก็ไม่ค่อยสวยหรอกนะคะ เพราะเป็นตึกรามบ้านช่องค่อนข้างแออัด)พอเห็นวิวสวยๆแดดดีๆ พวกเราก็อดไม่ได้ที่จะถ่ายรูปกระโดดกันอีกเช่นเคย เพื่อนวีของอิชั้นเป็นแชมป์กระโดดประจำทริปนี้ค่ะ วีโดดสวย แขนขากางสวยงามกว่าใครเพื่อน รูปนี้อิชั้นถ่ายเองค่ะ หุหุ (ตอนแรกวีมันอยากได้ แบบว่าเหมือนลอยอยู่บนตึกเลย แต่อิชั้นไม่สามารถจริงๆ เพราะกลัวเพื่อนจะลอยออกนอกขอบตึกไปก่อน 5555 ก็เลยได้มาแค่นี้)ซักซ้อมมือ + ท่า กันเรียบร้อย ก็ได้เวลาพวกเรา ทั้ง 6 สาว จะลงสนามพร้อมกันซะทีค่ะ อิอิ รูปนี้อภินันทนาการโดยคุณแม่ฟิล์ม แม่เพื่อนเราเองค่ะ
แม่เก่งมากๆเลยอ่ะ กดชัตเตอร์ทีเดียว ก็ได้รูปออกมาอย่างที่เห็นเลย ตอนแรกนึกว่าต้องกระโดดจนเหงื่อตกซะแร้ววสุดยอดมั้ยคะ อิอิ

พอพวกเราเห็นความสามารถของแม่ ก็เลยไม่รอช้า ขออีกซักรูปนึง แต่คราวนี้เพื่อนเกล้า (นางแบบ) ไอเดียดี ขอเอารูปกระโดดแบบหันหลังกันบ้าง....เหมือนจะง่าย แต่รูปที่ได้ออกมาเป็นแบบนี้เปล่านะคะ..สาวน้อยทั้ง 6 ยังไมได้คิดจะกระโดดตึกกันนะคะ แหะ แหะ

ถ่ายรูปกันเสร็จเรียบร้อย ก็เริ่มเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าค่ะ พวกเราก็เลยไปหาอะไรกินกัน มื้อนี้ก็หาทานแถวๆ senado square แหละค่ะ แบบว่าหมดแรงแล้ว ไม่สามารถเดินไปหาอะไรทานไกลๆได้ ทานกลางวันเสร็จเรียบร้อย ก็เติมพลังอีกนิดด้วย "ชานมไข่มุก" ค่ะ เจ้านี้ แนะนำเลยนะคะ ชาเย็นหอมกลมกล่อม ไข่มุกจะเม็ดเล็กๆกว่าบ้านเรา เคี้ยวเพลินดีค่ะ (จนอิชั้นกับเพื่อนเกล้าติดใจ ต้องกลับมาซื้อที่ร้านเดิมอีกในวันต่อมา)แวะถ่ายรูปกับร้านทาร์ตไข่หน่อย (แต่ว่าเจ้านี้ยังไม่ใช่เจ้าอร่อยนะคะ เจ้าอร่อยต้องติดตามต่อไปค่ะ อิอิ)เติมพลังเรียบร้อย เหล่านางแบบก็พร้อมลุยกันต่อไปค่ะ ซึ่งอย่างที่บอกว่าพวกเราตั้งใจจะตะลุยแหล่งท่องเที่ยวกันทั้งวันเต็มที่ไปเลย และจบที่ dinner แบบแมงกานีส (non stop ไม่ต้องกลับรร.กันเลย เหอ เหอ) พวกเราก็เลยเดินเล่นรอเวลาไปหาร้าน มารกาเร็ตทาร์ตไข่ ทาร์ตไข่เจ้าดังแห่งมาเก๊าค่ะ....เราเดินไปฝั่งตรงข้ามของ senado square ก้ไปเจอกับห้องสมุดแห่งนึงเข้า แต่ด้วยความที่พวกเราไม่ได้สนใจจะแวะห้องสมุดนี้อยู่แล้ว ก็เลยได้แต่เข้าไปเมียงๆมองๆหาที่ถ่ายรูปแทน 555

และก็ได้มาดังนี้ที่น่าขำก็คือ เวลาพวกเราไม่ว่าใครคนใดคนนึงจะเจอมุมไหน แล้วถ่ายออกมามันสวย (หรือไม่สวยก็ตาม 555) ทุกๆคนก็จะใช้มุมนั้นถ่ายรูปตัวเองบ้าง ทำให้ภาพนึงๆ จะมีนางแบบซ้ำๆกันอยู่ 5-6 ใบ 555

ถ่ายรูปกันเรียบร้อย พวกเราก็เดินทางกันต่อ มุ่งหน้าไปยัง มาร์กาเร็ตทาร์ตไข่ค่ะ เห็นเค้าลือกันนักกันหนาว่าอร่อย...อย่างงี้ต้องไปพิสูจน์ค่ะ เหอ เหอ


บอกตามตรง ตอนแรกอิชั้นก็ไม่ได้ตั้งความหวังอะไรไว้มากมายค่ะ เพราะอะไรน่ะเหรอ...พอดีน้องชายสามี เค้าไปมาเก๊าบ่อยค่ะ ไปทีไร ก็จะเอาไอ้ทาร์ตไข่นี่มายัดเยียดให้กินทุกที แล้วอิชั้นก็จะงงมากทุกครั้ง ที่เค้าจะอุ่นทาร์ตไข่ด้วยเตาอบอย่างดี ทั้งๆที่ร้อยวันพันปี บ้านเราไม่เคยใช้เตาอบกันเลย ก็เลยงงเหลือเกินว่าทำไมลงทุนขนาดนั้น(ฟระ) แล้วเค้าก็จะบอกว่า เนี่ยเจ้าอร่อยเชียวนะ แต่พออิชั้นกิน ก็ว่ามันงั้นๆอ่ะ สู้ร้าน kanom ของคุณต๊อปก็ไม่ได้ 555

แต่คราวนี้พอได้มากินที่ร้านเอง แบบร้อนๆ รู้สึกว่า มันอร่อยมากจริงๆค่ะ แป้งจะกรอบมาก แล้วตัวครีม ก็หวานกำลังพอดี ไม่เลี่ยน ตอนแรกกะสั่งไม่กี่ชิ้น เอามาแบ่งๆกัน เพราะคนนึงคงกินไม่ถึงชิ้นนึง แต่ไปๆมาๆ อิชั้นนี่แหละค่ะ คนแรก กินหมด 1 ชิ้นก่อนเลย เลยบอกให้เพื่อนไปซื้อมาให้ครบคน 555หลังจากทานขนมกันเสร็จ ก็ปล่อยอิสระซักเล็กน้อย อิชั้นผู้มีกำลังวังชากว่าเพื่อน ก็ยังคงเดินช๊อปต่อไป (แม้ขาจะเดี้ยงสุดๆ) พอกลับมายังจุดนัดพบ ก้พอเพื่อนนางแบบนั่งกันอยู่แบบนี้จากนั้นก็ได้เวลาเดินทางไปยังจุดหมายสุดท้ายของวันนี้ค่ะ นั่นคือ วัดอาม่าค่ะ (คือวัดที่เก่าแก่ที่สุดและเก็บรักษาศิลปะวัตถุเก่าแก่ซึ่งมีมูลค่ามหาศาลไว้มากมาย เป็นอาคารสถาปัตยกรรมที่คงอยู่มาได้ยาวนานที่สุดของมาเก๊า ในบริเวณวัดมีศาลาซุ้มประตู หอเมตตาธรรม ศาลเจ้าแม่กวนอิม และศาลพระพุทธ) ไปถึง ก็ไปไหว้พระขอพรกัน และหลังจากนั้น ก็...
โปรดสังเกต รูปนี้ นางแบบแต่คนเริ่มเนือยๆอย่างเห็นได้ชัดนะเคอะ..
แต่หลังจากเสร็จจากวัด พวกเราทุกคนก็เหนื่อยอ่อนกันมาก เลยตกลงกันว่า ขอไปพักผ่อนอาบน้ำอาบท่าที่รร.กันก่อน แล้วค่อยออกมา dinner กันดีกว่า...ก็เลยเป้นอันว่ากลับรร.กันไป

หลังจากนั้น ก็ค่อยนั่งแท๊กซี่ออกมา dinner กันอีกที มื้อนี้เป็นมื้อใหญ่ค่ะ เป็นอาหารแมงกานีส (ออกแนวโปรตุเกส ผสม มาเก๊า) แม้แต่หน้าร้านก็ยังเป็นสไตล์โปรตุเกส
ส่วนอาหาร มื้อนี้ก็สั่งมา 7-8 อย่างได้ค่ะ รสชาติก็ถือว่าโอเคนะ ยังพอถูกลิ้นกับคนไทยเป็นอันว่าจบไปอีกหนึ่งวันค่ะ

Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley


เช้าวันต่อมา พวกเราก็เริ่มต้นลุยกันที่ breakfast ร้าน FogoSamba ค่ะ พอดีแพคเกจของเรา เค้าให้เลือกร้าน breakfast ได้ 3 ร้าน วันแรกเราทานของห้องอาหารรร. วันนี้ก็เลยเปลี่ยนบรรยากาศได้ ต้องบอกว่าร้านตกแต่งได้สวยค่ะ แล้วก็เป็นสไตล์คล้ายๆบาร์บีคิว ตอนแรกอิชั้นก็งง ว่าทำไมอาหารน้อยจัง มีแต่พวกผักสลัด แล้วก็ขนมปัง ทำไมไม่มีอะไรเป็นเนื้อๆเลย..ตอนหลังเค้ามาแล่เสริฟกันร้อนๆถึงโต๊ะ เลยถึงบางอ้อ...
ร้านก็สวย อาหารเช้าก็แปลก น่าทาน อร่อยด้วย...อย่าลืมลองเปลี่ยนบรรยากาศมาชิมกันนะคะเสร็จจากอาหารเช้า อย่างที่บอก วันนี้พวกเราจะเดินเล่น ช๊อปปิ้ง chill chill กันค่ะ เราก็เลยไปเดินเล่น ถ่ายรูป แล้วก็จะนั่งเรือกอนโดล่ากัน (แถมมากับแพคเกจ 15 นาทีค่ะ - ก็พอดี 1 รอบแหละ)

บรรยากาศนั่งเรือกอนโดล่า ชวนให้คิดถึงคุณสามียิ่งนัก แต่ไม่เป็นไร ไว้นั่งด้วยกันจริงๆที่เวนิซนะคะ ที่รัก อิอิสำหรับมื้อกลางวัน พวกเรากลับไปที่ Senado square กันอีกทีค่ะ (อยู่เวเนเชียนนี่ ค่าแท๊กซี่อ่วมเหมือนกันค่ะ เหอ เหอ) ไปทานกลางวันที่ร้านบะหมี่ชื่อดัง จำชื่อร้านไม่ได้ รู้แต่หน้าร้านเค้า มีรูปคนดังมากินที่นี่เต้มไปหมด แถมร้านก็คนแน่นมากๆ แต่ขอบอก อาหารอร่อยทุกอย่างจริงๆค่ะรูปบนนี่ เผอิญเราแวะถ่ายรูปที่หน้าร้านนี้ เมื่อวันก่อนอ่ะค่ะ ชุดก็เลยเป็นชุดเมื่อวาน แหะ แหะ

อาหารที่พวกเราสั่งมีครบค่ะ...ผัดซีอิ้ว บะหมี่เกี๊ยว โจ๊กไข่เยี่ยวม้า และข้าวหน้าเป็ดอิ่มท้อง พวกเราก็ช๊อปปิ้งกันตามอัยาศัยค่ะ จากนั้นก็กลับรร. นั่ง shuttle bus รร.ไปสนามบิน ...ก่อนที่จะอำลา มาเก๊า กันค่ะMy cemment


หลังจบทริป สรุปได้ว่า มาเก๊า มีดีที่บ่อนค่ะ 555 ที่ประทับใจสุดๆ คงเป็นรร.เวเนเชียน ที่สุดยอดมากๆในความคิดอิชั้น เทียบเท่าเวกัสได้ค่ะ อลังการเหลือเกิน ถ้ามามาเก๊า ก็แนะนำให้พักที่นี่เลยนะคะ จะได้เดินเล่น นั่งเล่น ถ่ายรูป ช๊อปปิ้งได้ฉ่ำปอดจริงๆ (ห้องพักเค้าก็หรูโพดๆ น่านอนสุดๆ)


ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อิชั้นรู้สึกว่า ยังไม่ประทับใจเท่าไร่ค่ะ คือ มันดูเล็กๆไปหมด ยิ่งถ้าเทียบกับยุโรปไรงี้ คนละเรือ่งจริงๆ เหมือนกับว่า ทางมาเก๊า เค้าพยายามเอาจุดนู๊น จุดนี้ มาทำเป็น toursit attractions น่ะค่ะ ซึ่งจริงๆบางที มันก็ยังไม่ได้น่าสนใจขนาดนั้น แต่ว่าเอามารวมๆให้ได้หลายๆจุด ...เพื่อนๆที่วางแผนท่องเที่ยว แล้วคิดจะเก็บจุดเที่ยวให้หมด ไม่ยากนะคะ เพราะมันเล็ก เดินนิดเดียวก็ทั่ว แต่บางที อาจจะไม่จำเป็นต้องไปมากกว่าอ่ะค่ะ ... ยังไงก็เที่ยวให้สนุกนะคะ

ไว้พบกันใหม่ทริปหน้าค่ะ อิอิ

Create Date : 18 กันยายน 2551
Last Update : 28 เมษายน 2552 13:52:03 น.
Counter : 748 Pageviews.

2 comments
  
สดใสดีจัง
โดย: พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง วันที่: 18 กันยายน 2551 เวลา:21:29:40 น.
  
ขอไปเที่ยวด้วยคนค่ะ
โดย: Oathpp วันที่: 19 กันยายน 2551 เวลา:1:11:53 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Beauty & Bambi
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 36 คน [?]นิยามตัวเองได้ว่า เป็นคนชอบ เที่ยว กิน ช๊อป ค่ะ...แต่ตอนนี้มีเจ้าตัวน้อยแล้วค่ะ อาจจะไม่ค่อยได้อัพเรื่องเที่ยวบ่อยๆ เพราะลูกยังเล็กอยู่...ส่วนใหญ่ตอนนี้ก็จะอัพเรื่องลูกซะเป็นส่วนใหญ่ค่ะ ^_^

*** เราไม่ค่อยได้เข้ามาเช็คที่ blog เท่าไร่ ถ้าเพื่อนๆอ่านแล้วมีคำถาม รบกวนถามมาทางหลังไมค์ หรือ อีเมลล์เลยนะคะ (ดูอีเมลล์จาก profile ได้ค่ะ) เรายินดีตอบทันทีค่ะ แต่ถ้ามาทิ้งคำถามไว้ที่ blog มันอาจจะนานกว่าเราจะมาอ่านเจออ่ะค่ะ ***
New Comments