งานเย็น....ณ ห้องแต่งตัว & พิธียกน้ำชา @ London room
โอ้ววว หายไปนานจริงๆนับจากลงรูปงานแต่งของตัวเองครั้งสุดท้าย 555 (ตั้งแต่ 30 ม.ค. 51 แน่ะ) คราวนี้ มีเวลาว่างๆอีกครั้ง ได้ฤกษ์ลงรูปตอนต่อไปซะทีค่ะ...KPI ใหม่คราวนี้ ขอลงรูปให้เสร็จหมด ก่อนครบรอบแต่งงานปีที่ 2...อิอิ

มาต่อกันที่รูป behind the scene กันดีกว่า นั่นก็คือรูปในห้องแต่งตัวค่ะ...

ช่างแต่งหน้า : พี่ต้อ
ช่างทำผม : พี่รัตน์
ชุดงานเย็น : Costume Cafe

พอเสร็จจากงานเช้า ประมาณเกือบเที่ยง ยังไม่ทันได้กินข้าวกินปลา เราและเจ้าบ่าว(สามีในปจบ.) ก็บึ่งกันมาที่รร.เลยค่ะ และเนื่องจากจัดงานที่รร.คอนราด เค้าก็เลยให้ห้องสวีทซะเลย แจ่มสุดๆ ได้ห้องกว้างขวางเป็นสัดส่วน เหมาะแก่การแต่งหน้าแต่งตัวกันมากๆ เพราะเดี๋ยวแม่เรากับน้องสาว ก็จะตามมาแต่งตัวที่นี่ด้วย

เนื่องจากงานของเราช่วงเย็น จะมีการยกน้ำชาด้วย...อ้อ ขอเล่านิดนึง คือ ทางฝั่งของเราเนี่ย เป็นไทยค่ะ ก็จะมีรดน้ำสังข์กันไปในช่วงเช้า ส่วนฝั่งเจ้าบ่าวเค้าเป็นคนจีน ก็ต้องมีพิธียกน้ำชา แต่ไอ้ครั้นจะเอาไปอัดรวมกันตอนเย็น ก็เกรงว่าเวลาจะไม่พอ และแขกก็อาจจะเหนื่อยได้ ก็เลยแยกจัดกันไปเลย โดยงานยกน้ำชา จะจัดขึ้นก่อนงานเลี้ยงเย็น เวลา 16.30 น. ค่ะ เพราะงั้น เราก็เลยต้องบอกช่างแต่งหน้าทำผมว่า ของเรา ขอเสร็จก่อน 16.30 น. นะ เพราะติดต้องมีงานยกน้ำชา

ซึ่งถึงเวลาจริงๆ พี่ต้อ ก็มาตรงเวลาค่ะ ใช้เวลาแต่งหน้า ไม่เกิน 40 นาที แต่งเร็วมากๆ (แต่เราว่างานมันไม่เนี๊ยบเท่าไร่นะคะ เราชอบตอนแต่งหน้าถ่ายภาพสตูมากกว่าอีก ขนตาปลอมก็ไม่ติดให้ บอกว่าจะได้เป็นธรรมชาติ แต่เราว่าทำให้เราดูตาไม่โตเท่าที่ควร เหอ เหอ) เสร็จแล้วพี่แก ก็รีบไปเลย เลยไม่ได้ชักภาพร่วมกันซักครั้ง กับช่างแต่งหน้ามือหนึ่งเลย (อดไป T_T) คิดว่า พี่ต้อคงมีงานต่ออีกแน่ๆอ่ะค่ะ เลยรีบขนาดนั้น


แต่ถึงพี่ต้อจะเสร็จไว แต่ว่าผมเราก็ยังไม่เสร็จค่ะ ทางพี่รัตน์ ก็ยังคงใจเย็นทำผมให้เราสุดฝีมือต่อไปใกล้เสร็จแล้วค่ะชุดเจ้าสาวชุดเจ้าบ่าว (จาก Peter Kelly สยามค่ะ)เครื่องประดับและแหวนหมั้น
พร้อมแล้วค่ะ...เช็คความพร้อมหน้ากระจกอีกซักรูปค่ะ....**********


Tea Pouring Ceremony


เอาล่ะ ... ตัดภาพมาที่ งานเลี้ยงยกน้ำชากันเลยนะคะ สำหรับงานยกน้ำชา เราจัดกันที่ห้อง London room รร.คอนราดค่ะ เรื่องพิธีนี่เราเองก็ไม่แม่นเท่าไร่นะคะ แบบว่า ผู้ใหญ่ให้ทำอะไรก็ทำตามอ่ะค่ะ เพราะเป็นพิธีของจีน ซึ่งเราไม่คุ้นเท่าไร่แต่ก่อนอื่นเลย...ก็ต้องมีการถ่ายรูปรวมกันก่อน 555ถ่ายกับคุณพ่อ ในชุดเต็มยศเจ้าบ่าวเช็คความพร้อมให้นิดนึง...ก่อนทำพิธียกน้ำชา บนเวทีอันที่จริง พิธียกน้ำชานี่ แขกส่วนใหญ่จะเป็นญาติฝั่งเจ้าบ่าวค่ะ (เพราะฝ่ายเรา ได้รดน้ำสังข์+รับไหว้ ไปแล้วในพิธีเช้า) ส่วนฝั่งกิ๊กที่มางานยกน้ำชานี้ ก็มีแค่ คุณพ่อ คุณแม่ และคุณอาเท่านั้นเอง

ถ่ายรูป พอเป็นพิธีก็เริ่มพิธีกันเลย เริ่มที่บ่าวสาวยกน้ำชาก่อน...ในรูปคือ แม่เจ้าบ่าวค่ะจากนั้นผู้ใหญ่ ก็จะดื่มน้ำชา (พอเป็นพิธี) แล้วก็มีให้พวกลูกอม (ของหวาน) แล้วก็ให้เหมือนของที่ระลึกอ่ะค่ะ งานเรา ก็เป็น ผ้าเช็ดตัว เหมือนกับของรับไหว้งานเช้า (เพียงแต่ไม่ได้ห่อ)


แล้วผู้ใหญ่ก็จะมอบของให้ ส่วนมากจะเป็นทองอ่ะค่ะ สร้อยทอง กำไลทอง อะไรพวกนี้ หรือจะให้ซองก็ได้ (ไม่ว่ากัน อิอิ)


ก็เป็นอันเสร็จพิธีต่อแขก 1 ท่าน (หรือ 1 คู่) นะคะ จากนั้นแขกท่านอื่นๆก็เวียนมายกน้ำชากันไปเรื่อยๆจนหมดค่ะ...เราลงรูปแค่ แม่เจ้าบ่าวก็พอเนอะ เดี๋ยวจะเยอะเกินไป อิอิ

พอเสร็จแล้ว ก็ต้องถ่ายรูปรวม (เหมือนเดิม 555) แต่คราวนี้ กับครอบครัวเจ้าบ่าวค่ะ.....ก็จะมี หม่าม๊า พี่สาว 2 คน (และพี่เขย และหลาน) พี่ชาย และพี่สะใภ้ และน้องชาย 1 คน (เดาได้มั้ยว่าใครเป็นใคร เหอ เหอ)แล้วก็ครอบครัวเรา ก็มี คุณพ่อ คุณแม่ และคุณอา ค่ะและปิดท้ายด้วยรูปเรา 2 คนค่ะติดตามตอนต่อไป...กับงานเลี้ยงที่ห้อง Ballroom ค่ะCreate Date : 29 กรกฎาคม 2551
Last Update : 29 มกราคม 2552 16:51:18 น.
Counter : 6444 Pageviews.

5 comment
งานเย็น...decoration @ Conrad hotel
สำหรับงานเลี้ยงฉลองแต่งงาน เราเลือกรร.คอนราด ถ.วิทยุค่ะ เหตุที่เลือกก็ต้องเล่าความเป็นมาก่อนว่า เดิมทีนั้น เราเคยคุยๆกับแฟนเอาไว้ว่าชอบรร.นี้มาก เพราะว่าจัดดอกไม้สวยดี แล้วก็ดูหรูหรา โมเดิร์นนิดนึง น่าจะเหมาะกับงานแต่งของเรา 2 คน ( คุยตั้งกะเป็นแฟนง่ะ 555) ทีนี้พอตอนที่เค้าขอเราแต่งงานเนี่ย เค้าก็ surprise แล้วก็ส่งเหมือน workplan แต่งงานให้ดู โดยเค้าได้จอง รร.คอนราด วันที่ 11 กุมภาไว้เรียบร้อย...

เราก็กรี๊ดดดดดแตกกกกกสิคะ

เบื้องหลังก็คือ เค้าจัดการโทรไปจองรร.นี้เอง ด้วยเหตุว่ากลัวรร.จะเต็มก่อนค่ะ 555 (เพราะรร.ดังๆต้องจองกันหลายเดือนเลย) แต่พี่แกเล่นขอเราล่วงหน้า 7 เดือนเองอ่ะ (ประมาณว่าเพิ่งตัดสินใจได้ เหอ เหอ)

ผล สรุป ออกมา เราก็พอใจมากๆเลยนะคะ อาหารก็อร่อยดี ส่วนตกแต่ง ก็สวยงาม ไม่ได้ดังใจนิดนึง ตรงที่ ดอกไม้ด้านในห้อง ขอเป็นสีชมพู แต่ดันได้สีแดงมา ก็เอาน่าหยวนๆ เพราะเราแต่งวันที่ 11 กุมภา ซึ่งเค้าบอกว่า ดอกไม้เริ่มแพงแล้วด้วยซ้ำ แต่ทางรร.ก็ไม่ได้ charge อะไรเพิ่มนะ..

เริ่มกันด้วยป้ายบอกทางเข้างาน หน้าลิฟท์เลยค่ะพอขึ้นลิฟท์มาที่ห้องบอลรูม ก็จะเห็นแบบนี้..มีรูปใหญ่ๆ 2 รูปบริเวณหน้างาน ตั้งโต๊ะรับซองกะแจกของชำร่วย และแยกโต๊ะเซ็นต์อวยพรออกมา มี 3 โต๊ะ (แต่ขอบอกว่า ควรมีเยอะกว่านี้ค่ะ เพราะแขกยืนรอนานมาก ทำให้บางคนก็ไม่รอเซ็นต์ แต่เข้างานไปเลย)

กล่องใส่ซองอะครีลิก มี 2 กล่อง 8 รูปค่ะดอกไม้ในงาน theme สีจะประมาณนี้ค่ะตกแต่งโต๊ะหน้างานด้วยการ์ดเชิญโต๊ะเซ็นต์อวยพร

แล้วก็มีโต๊ะเซ็นต์ชื่อของแขก VIP แยกอีก 1 โต๊ะค่ะมุม gallery รูป (จริงๆก็คือ วางอัลบั้มรูป studio 3 อัลบั้ม)รูป รีมิกซ์รูปใหญ่อีกรูป หน้า walkwayมาถึงจุดที่เป็น highlight อีกอย่าง ที่เราชอบมากๆ..walkway ค่ะ ประดับด้วยรูปถ่ายของเรา 2 คน (เราแค่เลือกแบบจากที่ทางรร.เคยทำไว้แล้ว แต่พอของจริงออกมา สวยกว่าในแบบที่เคยดูซะอีก)และก็มาถึงฉากถ่ายรูป เข้ากันกับ walkwayด้านข้างประดับด้วยกรงนกสีขาว ห้อยด้วยสบู่รูปหัวใจชมพู-น้ำตาล (ของชำร่วย) ซึ่งเป็นสี theme ของงานนี้ค่ะ


************************

คราวนี้มาดูภายในห้องจัดเลี้ยงกันบ้างค่ะ


ส่วนของเวทีเค้กแต่งงาน

มองออกไปจากเวทีค่ะปิดท้ายด้วยรูปนี้ละกันนะคะ


Create Date : 30 มกราคม 2551
Last Update : 29 มกราคม 2552 16:50:33 น.
Counter : 4464 Pageviews.

24 comment
รูปถ่าย Christmas 2006 @ ถ. ราชดำริ
ด้วยความติดใจรูปถ่ายฝีมือพี่อู๊ด เลยขอถ่ายอีกครั้ง แต่คราวนี้เป็น feel แบบกลางคืนบ้าง ถ่ายกับไฟคริสต์มาสสวยๆที่ถ.ราชดำริ และเนื่องจากเป็นหน้าหนาว ก็เลยขอ feel หนาวๆ แบบเกาหลีๆนิ๊ดส์นึง...

ตอนไปถ่ายคนเยอะมากกกก แล้วคนก็มองกันใหญ่ว่ามันมาถ่ายอะไรกันวะเนี่ย มีแอบได้ยินเสียงกระซิบ ปามานว่า ดาราป่าว ไรงี้ 5555 แต่ด้วยความ self สุดฤทธิ์ สุดท้าย ก็ได้ภาพสวยสมใจสุดๆ...

ไปดูรูปกันเลยจ้า...

แนะนำเจ้าบ่าวก่อนเจ้าสาว....little angel ...โอ้วว คลื่นไส้ตัวเองซะไม่มี 555แล้วก็เริ่มเดินถ่ายเรื่อยๆ ตั้งต้นจาก Four Season และ Pennisula

และรูปสุดท้าย...ต้องใช้ความกล้ามากกว่ารูปใดๆ 555
Create Date : 15 ตุลาคม 2550
Last Update : 29 กรกฎาคม 2553 21:08:18 น.
Counter : 755 Pageviews.

4 comment
รูปถ่าย Outdoor @ Veranda , Cha-am
เราเลือกไปถ่าย outdoor ที่ทะเล ตอนแรกตัดสินใจไม่ถูกว่าจะไปทะเลหรือภูเขาดี แต่สุดท้ายก็เลือกทะเล เพราะเป็นคนชอบเที่ยวทะเล เป็นชีวิตจิตใจ และก็อยากให้โทนของภาพออกมาแนวสดใส สนุกสนาน

ช่างภาพที่เลือกคือ พี่อู๊ด แห่ง Art of Aud ค่ะ ซึ่งต้องบอกว่าพี่อู๊ดเป็นช่างภาพมืออาชีพจริงๆ ภาพของพี่เค้าจะเป็นแนว Life style คือ ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เหมือนถ่ายภาพในสตูดิโอ และที่สำคัญคือ พี่เค้าสามารถดึงอารมณ์ของผู้ถูกถ่ายออกมาได้ ทำให้แต่ละภาพดูมีชิวิตชีวา ไม่ใช่แค่ว่า มายืนเก็กสวย เก็กหล่อกัน

สำหรับสถานที่ ก็เลือกไปถ่ายที่ วีรันดาค่ะ (รีวิวรีสอร์ต ดูได้จาก blog รีวิวที่พักนะคะ) เพราะเค้ามีมุมถ่ายรูปเยอะดี สีสันก็สดใส ค่าสถานที่เค้าคิด 10,000 บาท รวมห้องพักค้างคืน 1 คืน และเปิดห้องได้ตังแต่ 10 โมงเช้าค่ะ

มาดูรูปกันเลยละกันนะคะ

Create Date : 09 ตุลาคม 2550
Last Update : 29 กรกฎาคม 2553 21:08:36 น.
Counter : 873 Pageviews.

9 comment
งานเช้า....รวมรูปบ่าว-สาว
เขียนมาตั้งหลายหน้า ยังไม่ได้โชว์ตัวแบบเต็มๆเลย

สำหรับชุดไทยทั้งของเจ้าบ่าว และเจ้าสาว จากร้าน costume cafe ที่บางลำภูค่ะ

แต่งหน้าเจ้าสาว - พี่นุ (ทีมพี่ต้อ)
ทำผมเจ้าสาว - พี่รัตน์ (ทีมพี่ต้อเช่นกัน)

ขอโชว์เดี่ยวหน่อยค่ะหน้า-ผม งานเช้ามีแต่คนชม โดยส่วนตัว หน้าเราก็ว่าโอเค แต่ว่าชอบผมมากๆเลยล่ะ

มาดูรูปเต็มตัวบ้างชอบชุดงานเช้ามากๆๆ ถูกใจๆๆ ชุดไทยของเราสไบจะเป็นผ้าลูกไม้ (สีขาว) ดูดีมากเลย (เลือกเอง ชมเอง) เสียดายที่ไม่มีรูปถ่าย close up เฉพาะตัวสไบใกล้ๆ เพราะพอถ่ายรูปเต็มตัว สไบก็จะอยู่อีกด้านทุกที

หามาได้ 1 รูป แต่อาจจะไม่ชัดเท่าไร่ดูหน้ากันเต็มๆดีกว่า 555รูปนี้ถ่ายกับคุณตา ซึ่งท่านเป็นอีกเหตุผลนึงที่อยากจัดที่บ้าน คุณตาท่านแก่แล้ว และเดินไม่ค่อยถนัด ถ้าไปจัดที่อื่น ท่านก็คงไปได้ไม่สะดวก...รูปนี้คุณตา จ๊าบที่สุด ชูนิ้ว I love u ซะด้วย อิอิถ่ายรูปรวมกับฝ่ายเจ้าบ่าวกับเพื่อนๆบ้างดีกว่า

ออกมาถ่ายนอกบ้านบ้าง

และสุดท้ายกะหลานสาวตัวแสบ...
Create Date : 09 ตุลาคม 2550
Last Update : 29 มกราคม 2552 16:46:40 น.
Counter : 1668 Pageviews.

8 comment
1  2  

Beauty & Bambi
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 36 คน [?]นิยามตัวเองได้ว่า เป็นคนชอบ เที่ยว กิน ช๊อป ค่ะ...แต่ตอนนี้มีเจ้าตัวน้อยแล้วค่ะ อาจจะไม่ค่อยได้อัพเรื่องเที่ยวบ่อยๆ เพราะลูกยังเล็กอยู่...ส่วนใหญ่ตอนนี้ก็จะอัพเรื่องลูกซะเป็นส่วนใหญ่ค่ะ ^_^

*** เราไม่ค่อยได้เข้ามาเช็คที่ blog เท่าไร่ ถ้าเพื่อนๆอ่านแล้วมีคำถาม รบกวนถามมาทางหลังไมค์ หรือ อีเมลล์เลยนะคะ (ดูอีเมลล์จาก profile ได้ค่ะ) เรายินดีตอบทันทีค่ะ แต่ถ้ามาทิ้งคำถามไว้ที่ blog มันอาจจะนานกว่าเราจะมาอ่านเจออ่ะค่ะ ***
New Comments
  •  Bloggang.com