HK Disneyland 6-8/4/06
ทริปนี้ได้รับภารกิจ (ที่เต็มใจอย่างมากกกก..) พาหลานๆ (และคุณยายของหลานๆ) ไปเที่ยว HK Disneyland ค่ะ หาแพคเกจทัวร์ไม่ได้เลย เลยต้องซื้อทัวร์ไป เป็นฮ่องกง เซินเจิ้น...

เหตุผลที่เลือกทัวร์นี้ เพราะได้ไปพักที่ โรงแรมใน Disney Resort ค่ะ ดีใจมากๆๆๆ เพราะไป Disneyland มาทุกที่แต่ไม่เคยพักใน Disney resort เลย เพราะว่ามัน..แพงงงง...5555 แต่ว่าที่ฮ่องกงนี่ ไม่แพงมาก เลยเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ลองพักดู (ดูรีวิวโรงแรม จากอีก blog นะคะ เพราะว่ารูปเยอะ)

มีแต่คนบอกว่า HK Disneyland เนี่ย เล็ก สู้ที่อื่นๆก็ไม่ได้ ของก็แพง ไม่คุ้มเงิน...

แต่สำหรับเรา เราว่าเราออกจะชอบที่นี่ด้วยซ้ำค่ะ.. เพราะว่ามันเล็กดี ทำให้ใช้เวลาไม่นาน ก็เที่ยว เล่น + ช๊อป + ถ่ายรูป ได้ครบหมด ไปถึงประมาณ 10 โมง ซัก บ่าย 3 บ่าย 4 ก็เสร็จหมดแล้ว สบายๆดีไม่เหนื่อยมาก เรียกว่าเป็น Disneyland แบบ mini ก็ได้

แถมวันที่ไป มันคงเหมือนฝนจะตกมั๊งคะ คนก็เลยไม่ค่อยเยอะ (แล้วก็ดีสำหรับเราด้วย เพราะไม่มีแดด อากาศก็ไม่ร้อน ถ่ายรูปสบายมาก ) ทำให้เวลาต่อคิวเนี่ย 5-10 นาทีก็ได้เล่นแล้ว เครื่องเล่นอย่าง space mountain ที่ไม่ว่าไปที่ไหน ก็ต้องต่อคิว 90-120 นาที เนี่ย 10 นาทีก็ได้เล่นอ่ะ ดีๆ ชอบๆ ไม่เสียเวลา เลยเล่นได้ครบเลย .. ไม่เคยไป disney ที่ไหน แล้วได้เล่นเยอะ เท่านี้มาก่อน ส่วนมากที่ไปมาจะหนัก ได้แค่เดินเล่น ถ่ายรูป + ช๊อปปิ้ง เพราะไม่มีความอดทนพอที่จะต่อคิวได้ยินดีต้อนรับสู่...ฮ่องกงดีสนีย์แลนด์ค่ะ
Fantasyland ไม่รู้ทำไม เวลาทัวร์ไหนๆพามาดีสนีย์ ต้องให้นั่งรถไฟมาเริ่มที่ land นี้ทู๊กทีโลกทั้งใบให้เรา 4 คน..อิอิ.. tomorrowland ค่ะAdventureland ค่ะถ่ายรูปหนุกสุดๆ

อีกอย่างที่ประทับใจสำหรับทริปนี้ ไม่พูดถึงคงไม่ได้ ก็คือ การแสดงที่หมู่บ้านวัฒนธรรม ที่เซินเจิ้น ค่ะ คือจริงๆ ไม่ได้อยากไปเลย เซินเจิ้นเนี่ย เพราะส่วนตัวเลยไม่ชอบช๊อปของก๊อบ (แน๊ หัวสูง อิอิ) เลยไม่รู้จะมาทำไม เสียเวลาช็อป ฮ่องกง ซะหยั่งงั้น แต่โปรแกรมทัวร์เค้าให้มา ก็ต้องมา มาถึงตอนเย็นๆ แล้วก็มาดูการแสดงเนี่ยล่ะค่ะ

แต่ก็ต้องขอบอกว่า ประทับใจมากๆๆๆ นะคะ ของเค้าอลังการดีอ่ะค่ะ ประมาณภูเก็ต แฟนตาเซียนะ แต่เราว่า อลังการกว่านิดนึง ใช้คนเยอะกว่า มี special effet ด้วย แล้วก็จะมีพวกกายกรรม มาผสมนิดๆ (ดูไม่น่าเบื่อ) ด้วย ตอนแรกนึกว่าจะหลับ ปรากฏว่า หลับไม่ลงค่ะ ตื่นตาตื่นใจตอนหลังมาถามไกด์ ว่าทำไมเดี๋ยวนี้ทัวร์ฮ่องกง ถึงต้องไปพักเซินเจิ้น 1 คืนหมด ก็เลยได้คำตอบ (อย่างที่คิดไว้แล้ว) ว่า เป็นเพราะราคาทัวร์จะได้ไม่แพงมากนั่นเอง เพราะถ้าอยู่ฮ่องกง 2 คืน มันจะแพงเกินไป ก็เลยต้องเฉลี่ยให้มาพักที่เซินเจิ้น 1 คืนค่ะ

ปิดท้ายด้วยรูปวิว(ตึก)สวยๆจาก view point ที่ฮ่องกงดีก่า..
Create Date : 27 เมษายน 2549
Last Update : 29 มกราคม 2552 16:57:44 น.
Counter : 588 Pageviews.

1 comments
  
ไปมาเหมือนกัน....ห้องก็คล้ายๆกันหมด...เนาะ
โดย: p (teenbag ) วันที่: 16 มีนาคม 2551 เวลา:19:51:31 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Beauty & Bambi
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 36 คน [?]นิยามตัวเองได้ว่า เป็นคนชอบ เที่ยว กิน ช๊อป ค่ะ...แต่ตอนนี้มีเจ้าตัวน้อยแล้วค่ะ อาจจะไม่ค่อยได้อัพเรื่องเที่ยวบ่อยๆ เพราะลูกยังเล็กอยู่...ส่วนใหญ่ตอนนี้ก็จะอัพเรื่องลูกซะเป็นส่วนใหญ่ค่ะ ^_^

*** เราไม่ค่อยได้เข้ามาเช็คที่ blog เท่าไร่ ถ้าเพื่อนๆอ่านแล้วมีคำถาม รบกวนถามมาทางหลังไมค์ หรือ อีเมลล์เลยนะคะ (ดูอีเมลล์จาก profile ได้ค่ะ) เรายินดีตอบทันทีค่ะ แต่ถ้ามาทิ้งคำถามไว้ที่ blog มันอาจจะนานกว่าเราจะมาอ่านเจออ่ะค่ะ ***
New Comments