Pink moss in Hokkaido # day 1-2 ..15-20/5/09
ทริปนี้เป็นทริปที่พี่หยี่กับพี่ชายพี่หยี่ตั้งใจจะพาหม่าม๊าไปเที่ยวดู pink moss ที่ฮอกไกโดค่ะ ไปกันทั้งหมด 4 คน เช่ารถขับ 1 คัน กำลังพอดี สบายๆ

จริงๆแพลนทริปล่วงหน้าได้ 2 เดือน แต่ก่อนไป 3 วัน ก็มารู้ตัวว่าท้องได้ 5 สัปดาห์ 5555 แต่ก็แบบว่าจะไปอ่ะ...คุณหมอเลยบอกว่า ระวังๆละกัน อย่าเดินเยอะ...ซึ่งพี่หยี่กะกิ๊กก็คิดว่าโอเค เพราะว่าเราเช่ารถขับกันเองอยู่แล้ว แล้วก็ไปกับหม่าม๊าด้วย น่าจะเป็นทริปกินดี อยู่ดี สบายๆ ไม่สมบุกสมบันมากอยู่แล้ว อิอิ

เนื่องด้วย รีวิวนี้มาทำย้อนหลังเกือบปี เพราะหลังจากกลับมาจากญี่ปุ่น ก็แพ้ท้อง ไม่มีอารมณ์ทำอะไรทั้งนั้น พอหายแพ้ ก็มัวแต่เห่อที่ท้อง 555 เลยไม่ได้ทำรีวิวเลย เพิ่งมามีเวลาทำตอนนี้ (มีนา 2010) เพราะเป็นช่วง maternity leave เลยว่างจัด อิอิ...เพราะฉะนั้น เลยใส่แต่รูปอย่างเดียวละกัน ไม่ได้รีวิวละเอียดนะคะ เอาไว้ดูเป็นไอเดียเฉยๆพอ เพราะคงช่วยใครๆวางแผนอะไรไม่ได้ เนื่องจากจำรายละเอียดต่างๆไม่ได้แล้วเด้ออ..

ทริปนี้ไปกันทั้งหมด 8 วันนะคะ แต่ว่าอยู่ที่ฮอคไกโดจริงๆ 5 วัน แล้วไปต่อที่โตเกียวอีก 3 วัน (กิ๊กกับพี่หยี่ไปแค่ฮอคไกโดแล้วกลับก่อน ส่วนหม่าม๊าและพี่ชายพี่หยี่เที่ยวโตเกียวกันต่อ)

Day 1 - ออกเดินทางจาก กรุงเทพ ไป Osaka เครื่องออก เกือบเที่ยงคืน ไปถึง Osaka ก็ 7.30 ของวันรุ่งขึ้น

ที่สุวรรณภูมิ...ใส่หน้ากากกัน 2 คน เพราะตอนนั้นไข้หวัด 2009 เริ่มมานิดๆล่ะ แล้วก็กิ๊กท้องด้วย เลยต้องป้องกันไว้ก่อน
Day 2 - ต่อเครื่องภายในประเทศจาก Osaka ไปยัง Asahikawa รับรถเช่าที่นี่ และขับไปชม Pink moss ทุ่งแรกที่ Takinoue Park จากนั้นขับไปพักค้างคืนที่ Monbetsu ที่รร. Monbetsu Central Hotelมีเรื่องโชคดีเล็กน้อย คือ ตอนที่ได้ห้องที่รร. monbetsu ห้องที่ได้มันมีกลิ่นบุหรี่แรงมากๆๆๆ แล้วกิ๊กท้องอยู่ ก็เลยไปขอพนักงานเค้าเปลี่ยนห้อง ตอนแรกเค้าก็ไม่ยอม ตื้อยังไงก็ไม่ยอม ก็ไม่รู้เพราะอะไร เราก็ให้เหตุผลเค้าไปว่าคนท้องนะ งู๊นงี้ แต่พอดีพี่ชายพี่หยี่พูดญี่ปุ่นได้ (เคยเรียนที่นี่ 1 ปี) เลยช่วยพูดให้ เค้าก็เลยยอม ...พอไปถึงห้อง ถึงรุ้ว่าทำไมเค้าถึงไม่อยากให้ห้อง non-smoking เพราะมันเป็นห้อง suite ที่ดีที่สุด (อยู่บนสุด กลางสุด เป็นวิวดีสุด เหอ เหอ) ของรร. ซึ่งมันคงแพงอ่ะ...แต่ก็เอาน่า คืนนั้นมันว่าง ก็ถือว่าทำบุญให้คนท้องละกัน อิอิ


Create Date : 13 มีนาคม 2553
Last Update : 14 มีนาคม 2553 13:37:22 น.
Counter : 1136 Pageviews.

1 comments
  
โชคดีได้ห้องหรูซะ
โดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 14 มีนาคม 2553 เวลา:0:33:39 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Beauty & Bambi
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 36 คน [?]นิยามตัวเองได้ว่า เป็นคนชอบ เที่ยว กิน ช๊อป ค่ะ...แต่ตอนนี้มีเจ้าตัวน้อยแล้วค่ะ อาจจะไม่ค่อยได้อัพเรื่องเที่ยวบ่อยๆ เพราะลูกยังเล็กอยู่...ส่วนใหญ่ตอนนี้ก็จะอัพเรื่องลูกซะเป็นส่วนใหญ่ค่ะ ^_^

*** เราไม่ค่อยได้เข้ามาเช็คที่ blog เท่าไร่ ถ้าเพื่อนๆอ่านแล้วมีคำถาม รบกวนถามมาทางหลังไมค์ หรือ อีเมลล์เลยนะคะ (ดูอีเมลล์จาก profile ได้ค่ะ) เรายินดีตอบทันทีค่ะ แต่ถ้ามาทิ้งคำถามไว้ที่ blog มันอาจจะนานกว่าเราจะมาอ่านเจออ่ะค่ะ ***
New Comments