ความสุขของคุณ (ผู้อ่าน) คือความสุขของเรา
Group Blog
 
All Blogs
 

มองหา นาฬิกาออกกำลังกาย - สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ งบไม่เงิน 1 พันบาทตอนนี้หลายคนหันมาออกกำลังกายกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเดิน วิ่ง เล่นกีฬาที่ถนัด นาฬิกาออกกำลังกาย หรือสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ มีหน้าจอ มีเซ็นเซอร์วัดการเต้นของหัวใจ มีเรื่องของการนับก้าว นับแคลรอรี่ นับการเบิร์นหรือเผาผลาญ ตรวจจับการนอนหลับ ล้วนแต่เพื่อสุขภาพ วันนี้เราจะมาดูกันว่า ถ้าอยากหานาฬิกาเพื่อสุขภาพ ในราคาไม่เกิน 1,000 บาท (อาจบวกลบนิดหน่อย) มีอะไรบ้าง


Mi Band 2

Xiaomi เป็นแบรนด์ที่หลายคน เริ่มได้ยินชื่อจากมือถือราคาประหยัด สเปคดี กล้องดี เค้าทำนาฬิกาออกกำลังกายมาหลายปีแล้ว Mi Band 2 จำได้ว่าเปิดตัวตั้งแต่ปี 2016 แล้ว ได้รับความนิยมมากแต่ด้วยความที่ไม่มีผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการในไทย ร้านหิ้วต่างๆ ก็เลยเอาเข้ามาแล้วบวกค่าส่ง ค่าหิ้ว แต่อย่างน้อยก็ไม่เกิน 1 พันบาท โชคดีที่ตอนนี้มี GearBest, Lazada, Shopee ให้เราช้อปออนไลน์กันแบบไม่ต้องผ่านร้านหิ้วหน้าตาของ Mi Band 2 ทรงกำไลข้อมือ แบบ wristband หน้าจอเล็ก เรียว เบา สบาย เป็นจอแบบ OLED display นับก้าวเดินหรือ pedometer การควบคุม มีปุ่มแบบสัมผัส แต่ไม่ได้สัมผสบนหน้าจอตรงๆ ตัวนาฬิกา, หน้าปัทม์ กันน้ำ IP67 ใช้วัดการวิ่ง กี่กิโล วัดแคล วัดระยะทางได้ บอกอัตราการเต้นของหัวใจเราได้ 

นอกจากเรื่องกีฬาก็คือการแจ้งเตือน Message ข้อความบน Social ที่เข้ามาบนมือถือ ให้เรารู้แม้จะไม่ได้หยิบมือถือออกมาจากกระเป๋า

นาฬิกาในกลุ่มราคาระดับนี้ มีหน้าจอ OLED ประหยัดแบต ต่อกับมือถือผ่าน Bluetooth ได้ สามารถ Sync ข้อมูลก้าวเดิน ชีพจร การนอน ผ่านแอพบนมือถือได้


Lazada ขายอยู่ที่ 790 จาก 990 บาท (ร้านค้า Official)

Lenovo HW01Lenovo HW01 Fitness Band with Heart Rate Monitor

วัดการเต้นของหัวใจ ทุกๆ 15 นาที วัดแคล การนอนหลับ จอ OLED 0.91 นิ้ว มีโหมดกันง่วง สั่นเตือนให้เรารู้สึกตัว ไม่เผลอหลับ แจ้งเตือนข้อความต่างๆ ได้ เชื่อมต่อกับมือถือผ่าน Bluetooth 4.2 ประหยัดพลังงาน ใช้งานได้นาน 7 วัน

ขายใน Lazada 690 บาท จาก 990 บาท

อีกรุ่นเป็นรุ่น Plus มี PAI (Personal Activity Intelligence) เพิ่มขึ้นมา ช่วยแนะนำในการออกกำลังกายให้มีการเผาผลาญ มีการเต้นหัวใจที่ดีขึน ใน Lazada ลดเหลือ 990 บาท

ส่วนอีกรุ่นที่น่าสนใจคือ Lenovo Cardio Plus ชื่อรุ่นคือ HX03W อ่านรีวิว
 

Create Date : 09 มิถุนายน 2561    
Last Update : 9 มิถุนายน 2561 22:21:39 น.
Counter : 3911 Pageviews.  

รู้จักแบรนด์ ENYX อุปกรณ์เสริมมือถือ ฟิล์มกระจก แบตมือถือ เมมโมรี่การ์ด สายชาร์จ ที่ชาร์จ หูฟังใครที่กำลังมองหาแบรนด์สินค้าไอทีประเภท อุปกรณ์เสริมสำหรับโทรศ้ัพท์มือถือ ไม่ว่าจะเป็น ฟิล์มกระจก แบตมือถือ เมมโมรี่การ์ด สายชาร์จ ที่ชาร์จ หูฟัง แนะนำสินค้าจากแบรนด์ Eynx อ่านว่า อีนิกซ์ 
ตอนนี้เราพกมือถือออกจากบ้าน อยู่ในบ้านก็ใช้มือถือ บางคนแทบไม่แตะคอมพิวเตอร์เลย ใช้มือถือตลอดเวลา ภรรยาผมนี่ใช้มือถือแทนทีวี คอม ทุกสิ่งอย่าง แบรนด์ Eynx มาพร้อมสโลแกน "Always in motion - เคลื่อนที่ไม่หยุดนิ่งไปพร้อมกับอีนิกซ์" หมายถึงเราไม่ได้อยู่บ้านอย่างแต่ก่อนแล้ว แต่เคลื่อนที่ตลอดเวลา แต่อุปกรณ์เสริม ทำให้มือถืออยู่กับเราได้นาน ไม่ว่าจะเป็น พลังไฟจาก Power Bank หรือแบตสำรอง เจอปลั๊กก็ชาร์จไฟ มือถือต้องติดฟิล์มกระจก ฟิล์มกันรอย หน่วยความจำไม่พอก็พึ่ง Memory Card ถ้าใช้มือถือไปนานๆ ไม่อยากเปลี่ยนเครื่องก็อยากเปลี่ยนแบต (แม้มือถือถอดแบตออกไม่ได้ แต่ยังไงก็ต้องเปลี่ยนแบตได้ เพียงแต่ต้องแกะเครื่องก็เท่านั้นเอง

ดูสินค้าและรายละเอียดที่ enyx.co.th Facebook
 

Create Date : 09 มิถุนายน 2561    
Last Update : 9 มิถุนายน 2561 20:54:32 น.
Counter : 1676 Pageviews.  

CSC จับมือร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ Honor

คุณพิชัย นีรนาทโกมล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท คอมพิวเตอร์ ซีสเท็ม คอนเน็คชั่น อินเตอร์แนชชั่นแนล จำกัด หรือ ซีเอสซี (CSC) คือหนึ่งในผู้นำธุรกิจค้าปลีก Smart Device ชั้นนำของเมืองไทย ที่มีประสบการณ์มามากกว่า 30 ปี ร่วมจับมือ พร้อมแลกเปลี่ยนสัญญาเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับออเนอร์ (Honor) แบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำภายใต้หัวเว่ย กรุ๊ป (Huawei Group) นำโดย มร.อาคิน ลี ประธานออเนอร์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นผู้ลงนาม
 

Create Date : 26 พฤษภาคม 2561    
Last Update : 26 พฤษภาคม 2561 23:26:33 น.
Counter : 1307 Pageviews.  

ป้ายรถเมล์โฉมใหม่ ที่ช่วยให้หายหลง

บ่ายวันอาทิตย์ เลื่อน Feed Facebook ไปเจอโพสต์นึงเข้า น่าสนใจดีครับ ระยะหลังๆ นั่งรถเมล์ทุกวัน เห็นมีโครงการ Bangkok Design Week Bus Stop แปลงโฉมป้ายรถเมล์โฉมใหม่ เฮ้ย น่าสนใจมากๆ

ปกติเราคุ้นเคยกับการดูสายรถไฟฟ้า เป็นเส้นทาง มีจุดป้ายต่างๆ ดูง่าย ส่วนสายรถเมล์นี่ดูยาก บนป้ายรถเมล์ก็เห็นแต่เลขสายที่ผ่าน พอรถมาก็ต้องไล่ดูด้วยความเร็ว 3 - 5 วินาที ว่าจะขึ้นรถคันนี้หรือเปล่าMayday ร่วมกับ Thailand Creative & Design Center(TCDC) สำนักการจราจรและขนส่ง - สจส. จัดทำป้ายรถเมล์ในย่านเจริญกรุงโดยต่อยอดไอเดียจากป้ายรถเมล์ในพื้นที่เกาะรัตนโกสินทร์ แต่เพิ่มเติมให้ล้ำไปอีกขั้นด้วยไอเดียของผู้เข้าร่วมกิจกรรมเวิร์กช็อป 'ออกแบบป้ายให้หายหลง' ในกิจกรรมของ Bangkok Design Week 2018 หรือเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพไอเดียนี้ดี >>>> ป้ายรถเมล์ที่ช่วยให้หายหลง


ความเจ๋งคือ
การค้นหาความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการปรับเปลี่ยนป้ายรถประจำทางในกรุงเทพฯ ให้เหมาะสมกับการใช้งาน ตรงกับความต้องการของทุกคนให้มากยิ่งขึ้น โดยมีการจัดเวิร์กช็อปออกแบบป้ายรถประจำทางแบบใหม่ในย่านเจริญกรุง เป็นตัวอย่างทดลองในช่วงเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ (Bangkok Design Week 2018) วันที่ 27 มกราคม - 3 กุมภาพันธ์ 2561 ผ่านมาแล้ว ผมเพิ่งรู้ข่าวRoute (เส้นทางรถเมล์)

ในภาพบน นี่ดูง่ายขึ้่นเยอะนะครับ ปกติป้ายรถเมล์ จะมีเลขรถประจำทางเท่านั้นเอง รู้แค่สายไหนผ่าน แต่สายไหน ไปที่ไหน ต้องหาเอาเอง

วิธีอ่านก็คือ
ให้เราดูว่า รถธรรมดา รถปรับอากาศ รถทางด่วน รถวิ่ง 24 ชั่วโมง ถ้าจะต่อ BTS, MRT, BRT, เรือ ก็มีข้อมูลบอกให้ครบ ว่าจะต่อตรงไหน แต่นี่คือการนั่งรถเมล์ให้ถูกสาย ส่วนถึงแล้วลงตรงไหน ก็คงต้องถามกระเป๋ารถเมล์เอาอีกที

ไอเดียต่างๆ มาจากผู้ที่เข้าร่วม Workshop เจ๋งดี

อ้างอิง

ตอบแบบสอบถามเพื่อพัฒนาป้ายรถเมล์ให้ดีขึ้นได้ที่ https://goo.gl/834h3L

ติดตามเพจของ Mayday กันครับ
 

Create Date : 18 กุมภาพันธ์ 2561    
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2561 18:07:05 น.
Counter : 3456 Pageviews.  

น้าเน็ก ลุยทำ Live บน Facebook ทำออนไลน์ คุยกับคนดูใกล้ชิดขึ้น

ปกติ จะเห็นรายการของน้าเน้ก ในทีวี แต่เมื่อต้นปี เริ่มเห็นการขยับของน้าเน้กในช่วงกลางเดือนมกราคม บนแฟนเพจ Nanake555 มีการเปิดรายการ Live สด ทุกวันพุธ สำลักข่าว "ลำสาลีนิวส์" มีการแพร่ภาพออกอากาศ Facebook Live เป็นประจำ

ผมเองนี่ไม่ได้ดูทีวีมานานแล้ว IG ก็ไม่ได้เล่น พอน้าเน้กมา Facebook Live นี่ผมชอบดูนะ คือทีวีนี่เอาออกจากบ้านไปไว้อีกบ้านแล้ว ไม่ดูทีวีมาเป็นปีแล้ว

ลองดูวีดีโอ น้าเน้กเข้ามาดูแลเพจเอง โพสต์เองต้นปีนี้ เอาใจช่วย เป็นกำลังใจให้ครับ
 

Create Date : 11 กุมภาพันธ์ 2561    
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2561 0:13:12 น.
Counter : 1891 Pageviews.  

1  2  3  4  5  

yokekung
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
ความสุขของคุณ คือความสุขของเรา

Yokekung Blog

เราเชื่อว่า ถ้าคุณได้อ่านบล็อกเรา แล้วมีความสุข เราก็มีความสุขเมื่อเห็นคนอ่านมีความสุข

ความสุขจากการแบ่งปันความรู้ ทิป เทคนิคต่างๆทั้งคอมพิวเตอร์ ไอที กล้องดิจิตอล มือถือ แม่และเด็ก พัฒนาการเด็ก

ติดต่อรับงานเขียน รีวิว ออกงานอีเว้นท์ yokekungworld [at] gmail.com
Creative Commons License
yokekung.bloggang.com โดย yokekung อนุญาตให้ใช้ได้ตาม สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย.
อยู่บนพื้นฐานของงานที่ yokekung.bloggang.com.
การอนุญาตนอกเหนือจากที่ระบุไว้ในสัญญาอนุญาตนี้ อาจมีอยู่ที่ http://yokekung.bloggang.com
Visit M.B.A. for IT-Smart Program
จำนวนคนที่เข้ามาดูพร้อมกับคุณ
Friends' blogs
[Add yokekung's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.