•  Bloggang.com
 • NUSA PENIDA ... Magnificent Island


  มีโอกาสได้หยุดงานไปเที่ยว บาหลีมาครับ ... ทริปนี้ไม่มีอะไรมาก คิดแค่ว่าอยากไปทะเล ที่ยังไม่เคยไป ลองเปิดค้นๆหาตั่วจากเวป sky scanner หาไปมาๆได้ตั่วโปรโมชั่นไปบาหลี อินโดนีเซีย แต่ติดตรงที่ว่าเคยไปครั้งนึงแล้วเมื่อปีก่อน เลยขยับจุดหมายไปเกาะใกล้ๆบาหลี NUSA PENIDA  การเดินทางไป ที่นี่ไม่ยากเริ่มจาก สนามบินบาหลี อาคารต่างประเทศ สามารถเรียก TAXI สนามบิน หรือ เรียก Grab Taxi ไปก้ได้ ซึ่งหากเรียก Grab ต้องออกมาขึ้นที่ป้าย Bus Gate ด้านนอกอาคารผู้โดยสาร จากสนามบินไปท่าเรือ เดินทางรถหากไม่ติดประมาณ 40นาที / ถึงท่าเรือสามารถซื้อตั่วได้ที่เค้าเตอร์บริเวณวงเวียนนางเงือก ซ้ายมือตู้ ATM สีน้ำเงินธนาคาร MANDARI ซื้อตั่วไป-กลับ หรือ แนะนำให้ขาไปอย่างเดียวก่อนก้ได้ เพราะ เวลา-กลับ ของเรือที่เราซื้ออาจไม่ใช่เวลาที่เราต้องการได้ ค่าเรือเที่ยวละ 200,000 rp  * ที่ Sanur เรือไม่ได้จอดเทียบท่าต้องเดินลงไปขึ้นเรือ ตามภาพด้านล่าง แนะนำให้ เปลี่ยนรองเท้าแตะ+กางเกงขาสั้นไว้เลย


  เดินทางประมาณ 40นาที มาถึงเกาะ NUSA PENIDA ที่นี่เรือเทียบท่ามีสะพานไม้ให้เดินได้ไม่ขึ้น-ลงเรือลำบากแบบที่ Sanur / จากท่าเรือให้ทางโรงแรมมารับ หรือ เช่ารถมอร์เตอร์ไซด์ ขี่เที่ยวเกาะเลยก้ได้ราคาไม่ควรเกิน 100,000 rp ต่อวัน(เติมน้ำมันเอง) * แต่แนะนำให้เช่าที่โรงแรมดีกว่า ป้องกันปัญหาจุกจิก ที่ตามมาตอนคืนรถ


  บนเกาะ PENIDA จะมีจุดท่องเที่ยวหลักๆอยู่ หลายแห่งแต่ สามารถแบ่งได้เป็นโซน ตะวันตก และ ตะวันออก / การเดินทางท่างเที่ยวบนเกาะที่สะดวก และ เป็นที่นิยม คือ 1.ซื้อวันเดย์ทัวร์มาจากบาหลี  2.เช่ารถมอร์เตอร์ไซด์ขี่เที่ยวเอง หรือ 3.จ้างไกต์ท้องถิ่นขี่รถพาเที่ยวก้ได้

  * ถนนบนเกาะ ไม่ดี ลาดยาง สลับ คอนกรีต ส่วนใหญ่แคบ และ สูงชัน ควรระมัดระวังอย่างมากในการขับขี่


  Kelingking Beach จุดหมายแรกของวันนี้ ที่นี่ เป็น spot Hilight ของเกาะแห่งนี้ ด้วยลักษณะอันโดดเด่นของธรรมชาติ


  ปลายแหลมที่ยื่นไปในทะเล หากมาแล้วไม่มาที่นี่ ก้เหมือนมาไม่ถึง Penida นั่นเอง * เสียค่าเข้าชม 5,000 rp / มีทางเดินให้ลงไปถึงชายหาดด้านล่างได้ เดินลงไปประมาณ 30 นาที

  Angel's Billabong แอ่งน้ำธรรมชาติ ริมหน้าผาเกิดจากคลื่นซัดเข้ามาเป็นเวลานานจนเกิด แอ่งนี้ขึ้น มีนักท่องเที่ยวมา ว่ายน้ำเล่นตรงจุดนี้กันค่อนข้างมาก  Broken Beach เดินไม่ไกลจาก แอนเจิลบิลาบอง ช่องทะลุของหิน ด้านในเป็นหาดปิด(ลงเล่นน้ำไม่ได้) แต่ภูมิประเทศแปลกตามากๆ  Crystal Bay ทรายสวย หาดขาว เหมาะแก่การเล่นน้ำ และ ดำน้ำตื้น * สามารถเช่าเตียงชายหาด หรือ นั่งเรือไปเกาะเล็กๆตรงข้ามได้

  ฝั่งตะวันออกของเกาะ เส้นทางนี้เลียบทะเล และ ชายหาด สะดวกสบาย ลาดยางเกือบตลอดสาย ง่ายต่อการเดินทางมาก
  Atuh Beach ชายหาดสวยงามแปลกตา และ จุดชมวิวส์อันน่าตื่นตาตื่นใจ
  ทริป NUSA PENIDA นี้ใช้เวลาขี่รถมอร์เตอร์ไซด์บนเกาะนานมากๆครับ แทบทั้งวัน+อากาศที่ร้อนมากๆ แม้ระยะทางจะไม่ไกลแต่สภาพถนนไม่ดี และ ป้ายบอกทางไม่ชัดเจน ต้องเปิดจากแผนที่ map.me เป็๋นครั้งๆไป หากมีเวลาน้อยการซื้อทัวร์มาจากบาหลีเลยจะสะดวกกว่า เพราะมีรถ+เรือรับส่งตลอดทาง อีกทั้งสถานที่เที่ยวส่วนมากจะต้องเดินขึ้น-ลงเนินเยอะ ควรเตรียมน้ำดื่มให้เพียงพอ / แต่โดยรวมแล้วถือว่าคุ้มค่าครับกับการมาที่นี่ ไม่แปลกใจเลยทีอ่านรีวิวที่ไหนๆก้เขียนไว้ว่าที่นี่เป็น Magnificent Island จริงๆ

  จบทริป Nusa Penida ไปก่อนจนกว่าจะพบกันใหม่นะครับ  Create Date : 01 กรกฎาคม 2561
  Last Update : 1 กรกฎาคม 2561 23:03:49 น.
  Counter : 5739 Pageviews.

  0 comments
  ชื่อ :
  Comment :
   *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
   

  -*-Superbaker
  Location :
  เชียงใหม่  Thailand

  [ดู Profile ทั้งหมด]
   ฝากข้อความหลังไมค์
   Rss Feed
   Smember
   ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]

  My Face ...
  blogger counters
  New Comments
  กรกฏาคม 2561

  2
  3
  4
  5
  6
  7
  8
  9
  10
  11
  12
  13
  14
  15
  16
  17
  18
  19
  20
  21
  22
  23
  24
  25
  26
  27
  28
  29
  30
  31
   
   
  1 กรกฏาคม 2561
  All Blog