HELLO ... Phuketพูดถึงทะเลทีไร ที่แรกที่ผม คิดถึงเสมอ มักจะเป็น ... ภูเก็ต

อาจจะเป็นเพราะผมเกิดที่นี่ก้ได้เลยทำให้ เหมือนมีอะไรบางอย่าง ที่คุ้นเคย เหมือนกลับไปยังที่เมื่อก่อนเคยมาเที่ยว เดินเล่น ว่ายน้ำ วิ่งเล่นชายทะเล สมัยเป็นเด็กตอนนั้น ผมว่าเราไม่ต้องคิดอะไรมากนะ มีแต่ความสุข สนุกสนาน นอกจากเรียนแล้ว ก้เล่นนี่ละ ที่เป็นสิ่งต้องรับผิดชอบ...  ^///^ปัจจุบันการเดินทางสะดวกรวดเร็วขอเพียงมีเวลา เมื่อจังหวะ และ เวลามาบรรจบกันการเดินทางจึงเกิดขึ้นทริปนี้กว่าจะไปถึงได้ภูเก็ตก้ตอนเย็นๆแล้ว เลยขับรถข้ามสะพานสารสินไป ดูพระอาทิตย์ตกดินที่ สะพานไม้เขาปีหลายก่อน เป็นจุดหมายแรก ... ซึ่งผมว่าจริงๆแล้วที่นี่เป็นจุดชมวิวส์ยามเย็น ที่สวยแห่งนึงนะ ยิ่งถ้าจากสนามบินมา ที่เขาปีหลายจะใกล้ และ เร็วกว่าขับรถเข้าเมืองไปแหลมพรหมเทพ เสียอีก 
...จุดสังเกตง่ายๆไปไม่ยาก ข้ามสะพานสารสินมา ท่านุ่น ขับต่อไปไม่ไกล เลยร้านอาหารพิงงา จะมีแยกเล็กเลี้ยวซ้ายเข้าไป บ้านนาใต้ ชายหาดเขาปีหลายขับรถเข้าไปสุดทางที่รีสอร์ต สุดถนนไฮไลต์ อยู่ทีสะพานไม้ที่ทอดยาวลงไปในทะเลโดยมีฉากหลังเป็นพระอาทิตย์ตก หากมาในช่วงที่อากาศดีๆจะเหมาะกับการ ชมวิวส์ รับลม ถ่ายภาพ เป็นอย่างมาก + ผู้ตนไม่พลุกพล่าน บรรยากาศสบายๆเมื่อยามเย็นพระอาทิตย์อัสดง เวลา ... ก้ผ่านไปอีก 1วันจบทริปวันแรกที่ เขาปีหลาย ... คืนนี้ต้องรีบเข้านอนแต่หัวค่ำ พรุ่งนี้มีโปรแกรมต้องตื่นเช้า ไปจุดชมวิวส์ แห่งใหม่ของ พังงา สถานที่สุดฮอต เป็นที่พูดถึงกัน ทั้งจากใน ทีวี เวปไซต์อินเตอร์เนต ต่าง ลงรูปถ่าย และ โปรโมตกันมาก จนต้องหาโอกาสมาเยือนสักครั้ง ที่นี่ .... เสม็ดนางชีจุดชมวิวส์แห่งนี้ ต้องขับ จาก โคกกลอย ไปทาง พังงาแล้วเลี้ยวยูเทิรื์น กลับมาตรงจุดสะพานลอย เสร็จแล้วเลี้ยวซ้ายตามป้าย ไปบ้านคลองเคียน จากปากทางขับเข้าไปอีกประมาณ 16 กม.ก้จะถึง ลานจอดรถ + ต้องเสียบัตรผ่านทาง 30บาท และ เดินขึ้นเนินไปอีกประมาน 400 เมตร ซึ่งเป็นงานทรมาน สำหรับคนตื่นสายอย่างมาก เพราะกว่าจะ ตื่นออกจากที่พัก ไปจน กระทั่ง เดินมาจุดชมวิวส์ด้านบนรอชมพระอาทิตย์ขึ้น ก้ต้องประมาณ ตี5กว่าๆ ...ร่างกาย อิดโรย กันพอสมควรจุดชมวิวส์ มองเห็นทิวทัศน์อ่าวพังงา และ หันหน้าไปทางทิศตะวันออกพอดี ทำให้ บรรยากาศตอนพระอาทิตย์ยามเช้า สวยงาม แปลกตา ... หากมาช่วงวันหยุด เทศกาลผู้คนจะเยอะมากๆ

พระอาทิตย์เริ่มลอยสูงขึ้นแล้ว ขับรถต่อไปไม่ไกล มีจุดชมวิวส์ อีกแห่งนึง ชื่ออ่าวโต๊ะหลี ที่นี่สามารถนำรถขับขึ้นไปจอดบนลานจอดรถด้านบนได้ ไม่ต้องเดินขึ้นเนินไปชม เหมือน เสม็ดนางชี  เผื่อไว้เป็นอีกทางเลือกนึง (ในภาพ อาบังเจ้าของที่นี่)ขับรถต่อไปอีก ชมวิวส์ไปเรื่อยๆ ผ่านบ้านคลองเคียน สองข้างทางเป็นสวนยางพารา และ บางช่วงถนนด้านซ้ายจะเลียบชายทะเลไป ระยะๆวิวส์ข้างทางสวย จนต้องจอดถ่ายภาพ ขึ้นๆลงๆรถตลอดทาง ...ท่าเทียบเรือคลองเคียน ... ยามเช้า ในจังหวะเวลาที่ น้ำนิ่งสงบเกือบจะสิบเอ็ดโมงแล้ว ถ่ายรูปอยู่นาน สมควรแก่เวลา หาข้าวเที่ยง (รวมมือเช้าด้วย) กินที่ ตลาดโคกกลอย นั่งกินไก่ทอดกับชาดำหน้าวิกหนังเก่า บรรยากาศแบบนี้ .... คิดถึงตอนเด็ก ที่เคยอยู่ที่นี่จัง

อิ่มจนท้องตึง แล้วก้ ขับรถกลับเข้าภูเก็ต ข้ามสะพานสารสิน ไป ถลาง ที่หมายต่อไปสำหรับวันนี้ ... ผาหินดำ / ค้นหาจุดหมายใน GPS ไม่มีต้องตั้งไป อ่าวนุ้ย ที่อยู่บริเวณเดียวกันแทน หรือ  ตามที่อ่านรีวิวในพันทิป ต้องระบุ พิกัดบอกตำแหน่งลงไป Latitude :7.784707 Longtitude : 98.296382

ขับรถยนต์มาจอดไว้ ปากทางเข้ามานิดนึงใต้ต้นไผ่ แล้วเดินขึ้นไป เพราะ ถนนที่จะไปต่อเป็นทางลูกรัง ขึ้นเนินชัน ต้องเป็น มอร์ไซด์ หรือ รถ 4wd จะเหมาะกว่า / ลองกะระยะทางเดิน จากจุดจอดรถขึ้นไปถึงผาหินดำ น่าจะประมาณ 2กม. (ควรพกน้ำดื่มติดไปด้วย) ... เดินไปตามทางเรื่อยๆ เปลี่ยวๆไม่มีคนเลย พิกัดก้ไม่ค่อยแน่ใจเท่าไร เดินไปตามความรู้สึกจริงๆ จนกระทั่งเจอป้ายบอกทางมีอยู่ 1ป้ายคือ Welcome to dragon cape ก้เดินเลี้ยวขวาไปตามป้าย จำๆเอาจากในกระทู้รีวิว พันทิปมาคร่าวๆ
จนระยะสุดท้าย จะต้องเดินขึ้นเนินเข้าไปในป่า ประมาณ 300 ม. สุดปลายทางจะทะลุ ที่หน้าผาหินดำ พอดี เป็นชมวิวส์ ที่สวยงาม // ขากลับลงมาเริ่มมีคนเดินสวนขึ้นไปบ้างแล้ว ส่วนใหญ่ขี่รถมอร์ไซด์มาจอดที่ จุดเนดินขึ้นเนินเลย สบายๆมากๆเดินมาถึงที่จอดรถ แอบดีใจนิดๆที่รถยังอยู้ ^_^ เพราะจอดทิ้งไว้ รอบๆข้างก้เปลี่ยวๆไม่ค่อยมีคนผ่านมา กลัวรถหาย หรือ โดนทุบ อยู่เหมือนกัแต่ก้นะไม่มีอะไรหรอก // ตั้ง GPS ไปต่อที่หาดกะตะ มีคนบอกว่า ที่หาดนี้ ชมพระอาทิตย์ตกดินที่นี่ สวยงามที่สุด -0- .... ต้องลองไปให้เห็นกับตา

ก่อนถึงหาดกะตะ จะ ผ่านจุดชมวิวส์ สามอ่าว แวะถ่ายภาพ นิดหน่อย คนเยอะพอสมควรลงเนินมา เลี้ยวขวาไปหาดกะตะ จังหวะ พระอาทิตย์ใกล้ตกดินพอดี // ... อืมมม หาดสวยอย่างที่มีคนบอกจริงๆ จุดเด่นก้คือ ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ลับขอบฟ้าหลังเกาะที่อยู่ด้านหน้า เรานี่สิ ที่สวยงาม แปลกตา กว่าชายหาดอื่นๆ 

นั่ง รับลม ชมพระอาทิตย์ตกที่นี่ จนมืดเลย  ที่ชายหาดไม่ค่อยมีคนแล้ว ขับรถเข้าที่พักก่อน แล้วค่อยหาอะไรกิน /วันก่อนเดินทางมา หาที่พัก ภูเก็ตมีเยอะมากๆ จนเลือกไม่ถูก พอมาได้พักจริงๆแล้ว คิดว่า พักเอาที่ใกล้กับจุดหมายที่เราสะดวกดีกว่า เพราะ ภูเก็ต รถเยอะมาก ทั้ง ทำถนน รถติด การเดินทางไปแต่ละที่ต้องเผื่อเวลามากๆหน่อย

เช้าวันใหม่ วางแผนว่าจะไปถ่ายรูปเรือที่บ้านโคกโตนด ตั้งพิกัดลง ใน GPS อย่างมั้นใจแต่ ปรากฎว่า พาเราไปที่ไหนไม่รู้ ชื่อ โตนด เหมือนกันแต่ไม่ติดทะเลนี่นา ชักแปลกเลยขับๆดุ่มๆ สุดท้ายหาพิกัดไม่เจอ ... เลยไปถ่ายรูปชายหาด ที่คิดว่าน่าจะใกล้ๆกันมาแทน T_Tจากชายหาด ด้านบน มองไปด้านขวาเห็นสะพานท่าเรือ อยู่ไม่ไกล โลเกชั่น่าสนใจ เลยขับรถไป เที่ยวชมเสียหน่อย ...ปรากฎ ความว่าเปน ท่าเรือ อ่าวฉลอง นี่เอง ผู้คนคึกคัก คนพลุกพล่านมากๆเลยที่นี่ ทั้งนักท่องเทีี่ยว ลงเรือไปเกาะ และ คนพื้นที่ ขับรถรับจ้าง ทำทัวร์ เรือประมงออกจากอ่าวฉลองไป หาดราไวย์ ... หาดแห่งนี้ ดูแล้วไม่ค่อยเหมาะกับการเล่นน้ำทะเลนะ สมัยเด็กๆจำได้ว่าน้ำทะเลสกปรกมากๆ ขยะเต็มไปหมด เป็นท่าเทียบเรือประมง ออกแนว ร้านซีฟู้ดนั่งกินริมหาด มากกว่ามีสะพานท่าเทียบเรือ ราไวย์ วันฟ้าใส ... แดดจัดมากๆ เที่ยว ทะเลหน้าฝน ถ้าฝนไม่ตก ก้ฟ้าใสสุดๆ วัดกันไปเลย -0-ภูเก็ตเป็นเกาะอยู่แล้ว มีทะเลรอบ ขับรถไปต่อเรื่อยๆ ไปไหนก้เจอแต่ ทะเล +ชายหาด
ลองขึ้นไปแหลม พรหมเทพ ช่วงกลางวันบ้าง เปลี่ยนบรรยากาศ นักเที่ยวไม่เยอะ  จอดรถง่ายสบายๆ
จะมี รถทัวร์มาส่งนักท่องเที่ยวจีนอยู่บ้างเป็นระยะๆ แต่ไม่เยอะมากๆเท่าช่วงเย็นสุดปลายแหลมด้านล่างมีทางเดินไป... เดินลงไปง่ายๆนะ เพราะลงอย่างเดียว แต่ ถ้าตอนกลับต้องเดินขึ้นมาเหนื่อยสักหน่อย ส่วน วิวส์ต่างจากมุมมองด้านบน เพราะเป็นจุดปลายแหลมสุดติดทะเล


จากแหลมพรหมเทพ ขับรถไปต่อไม่ไกลเลย จะไปจุดชมวิวส์กังหัน แต่เหลือบซ้ายไปเห็นหาดหาดเล็กๆริมทางเสียก่อน เลยจอดรถแวะลงไปถ่ายรูปเสียหน่อยหาดย่านุ้ย ... บรยากาศสบายๆ ผู้คนไม่พลุกพล่าน มองไปตรงทะเลด้านขวาเป็นหาดทรายพอเล่นน้ำได้ มีเตียงชายหาดบริการ ส่วนด้านซ้ายเป็นหาดหิน เหมาะแก่การตกปลาแวะถ่ายรูปเพลินอยู่พักใหญ่กว่าจะมาถึงจุดชมวิวส์กังหันลม ที่นี่ผมว่าก้สวย ได้บรรยากาศไม่ต่างจากแหลมพรมเทพเลยนะ แต่อาจจะจอดรถยากสักหน่อยหากช่วงเวลานั้นขับรถมากันหลายคันจากภาพด้านบน แต่ละที่ไม่ไกลกันมากเลย แหลมพรหมเทพ อยู่ด้านซ้ายบนสุด ขับรถตามถนนลงมา ชายหาดด้านล่าง คือหาดย่านุ้ย ที่แวะถ่ายรูป และ จุดที่ยืนอยู่ คือจุดชมวิวส์กังหันลม .... ถ่ายภาพแบบพาโนรามาได้แบบยาวๆ

เกือบเที่ยงแล้ว แสงแดดเริ่มแรงกล้า ตามดวงอาทิตย์ที่สอยสูงขึ้น ... ที่ หาดในหานหาดในหาน บรรยากาศโดยรวมดีมากๆ เพราะ ชายหาดสงบ คลื่นลมกำลังดี เหมาะกับการเล่นน้ำทะเล ใกล้ก้มีหนองหาน บึงขนาดใหญ่ มีถนนรอบบึง ให้วิ่ง ปั่นจักรยาน ออกกำลัง เหมาะแก่การพักผ่อนช่วงหน้ามรสุม คลื่นลมแรง มี ธงเตือน จุดลงเล่นน้ำทะเล เป็นระยะๆ เพื่อความปลอดภัยใกล้ได้เวลาเดินทางกลับแล้ว กับ จุดหมายสุดท้าย วัดพระใหญ่ Big buddha ... พึ่งเคยมาที่นี่ครีั้งแรก ตอนดูในแผนที่คร่าวๆนึกว่าไม่ไกลนัก แต่ลืมไปว่า พระใหญ่ตั้งอยู่บนเนินเขาต้องขับรถขึ้นไปใช้เวลาอยู่พอสมควร ใช้เวลาขับรถ-ขึ้นลง+ไหว้พระพอควร จนเกือบไม่ทันไปขึ้นเครื่องบินกลับบ้านพระใหญ่ ... พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี / ตั้งอยู่บนเขานาคเกิด พระพุทธรูปสีขาว สูง 45 เมตร ด้านบน สามารถชมวิวส์เมืองภูเก็ต ได้ 360องศา ควรเผื่อเวลาเดินทางไปที่นี่สัก  1ชม.เพราะทางขึ้น-ลง สูงชัน ขับรถได้ไม่เร็วมาก และ เผื่อเวลาเดินทางไป สนามบินด้วยเพราะ แม้ระยะทางไม่ไกลแต่รถติดพอสมควร ...ลากันด้วยภาพสุดภาพ การเดินทาง พร้อมกับนึกถึงอดีต ตอนเป็นเด็ก เหมือนได้กลับบ้าน... ภูเก็ต บ้านเกิด แล้วจะหมั่นกลับมาใหม่เสมอๆ

... จนกว่าจะพบกันใหม่


Create Date : 21 กันยายน 2559
Last Update : 24 ตุลาคม 2559 11:55:11 น.
Counter : 1277 Pageviews.

3 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 6 ตุลาคม 2559 เวลา:4:30:14 น.
  
ภาพสวยมากๆเลยค่ะ เป็นคนกรุงเทพ แต่พอนึกถึงทะเลก็จะนึกถึงภูเก็ตเช่นกันค่ะ เป็นจังหวัดที่ไปแล้วรู้สึกชอบมากๆ ชอบทั้งอาหาร ธรรมชาติที่่นี่ค่ะ ปีหน้าว่าจะไปภูเก็ตอีกเป็นครั้งที่ 5 แล้วค่ะ ที่นี้ว่าจะเลยไปพังงาด้วย
ขอบคุณสำหรับรีวิวสวยๆนะคะ น่าไปตามรอยมากๆ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

-*-Superbaker Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: กางเกงยักษ์ลอยฟ้า วันที่: 9 ตุลาคม 2559 เวลา:16:45:00 น.
  
ฮ่า เพิ่งรู้จักเหมือนกันฮะ จุดชมวิวใหม่ของพังงา
โดย: ไอฟายน้อย (Ces ) วันที่: 10 ตุลาคม 2559 เวลา:13:42:56 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

-*-Superbaker
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]

My Face ...
blogger counters
New Comments
กันยายน 2559

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
21 กันยายน 2559
All Blog