SABUY SMILE SAMED



SABUY SMILE SAMED ...

ทริปนี้ เริ่มต้นอย่างง่ายๆ นั่งสายการบิน บางกอกแอร์เวย์ จากเชียงใหม่ ไปลง สุวรรณภูมิแล้วต่อรถ ไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิ้งค์ไปลงสถานีพญาไท แล้วต่อรถ BTS ไปลง สถานี อนุสาวรีย์ + เดินทางต่อรถตู้ PP วิ่งตรงไปท่าเรือนวลทิพย์ ลงเรือไปเกาะเสม็ด ... บนเกาะเสม็ดพัก ที่เสม็ดซีไซด์รีสอร์ต พร้อมเช่ามอร์เตอร์ไซด์ที่นี่ ขี่เที่ยวรอบๆเกาะ / ซึ่งที่พักที่นี่ มีดีที่ติดชายหาด แต่ ห้องไม่ค่อยสะอาด รวมถึงน้ำอาบเป็นน้ำบาดาล ต้องซื้อน้ำดื่มเป็นขวดๆมาอาบน้ำเอาแทน(ฮาาา)

เช่ามอร์เตอร์ไซด์ ดันได้รุ่นแบบ zoomer-x  แฮนด์์รถแบบต่ำๆ ตลกๆดี แต่แอบแรงใช้ได้ ขี่ไปชมวิวส์ ด้านล่างของเกาะ ผ่านท่าเรือ อ่าววงเดือน อ่าวไผ่ (ที่ตั้งรูปปั้นพระอภัยมณี) อ่าวลุงดำ(สะพานไม้ในตำนาน) แวะถ่ายรูปไปเรื่อยๆ  และ สุดทางที่จุดชมวิวส์ ที่แหลมเตย สุดท้ายของเกาะเสม็ด บรรยากาศเงียบเหงา น่ากลัว แต่ก้ ทำเป็นไม่สนใจ เดินเข้าป่าไป เรื่อยๆ พอหลุดจากแนวป่าก้เป็นจุดชมวิวส์ สวยงามแปลกตาดี เป็นแหลมยื่นออกไปในทะเล มองเห็นทะเล 2ฝั่ง มีเกาะเล็กๆอยู่ไม่ไกล เพราะ ปกติเวลาดูในรูปถ่ายของเกาะเสม็ดต่างๆจะมีแต่รูปชายหาดเท่านั้น

ถนนบนเกาะเสม็ดเดี่ยวนี้ก้ดีมาก เทคอนกรีดหมดทั้งเส้น ขี่รถง่ายมาก แต่ไม่รู้มันดูปริมาณน้ำมัน ยังไง กลัวน้ำมันจะหมดระหว่างทาง แวะเติมที่ร้านข้างทางไปนิดหน่อย 1ขวด น่าจะประมาณ 1ลิตร โดนไป 70บาท แงะ ฝาถังอยู่นานจนเด็กๆแถวนั้นมาช่วยเปิดๆปั้ป รินน้ำมันลงเลย ปรากฎว่าน้ำมันก้ยังเหลือเยอะอยู่ ไม่ต้องเติมก้ได้ ... แต่ก้เอาเถอะ เติมไปก้ดี ปลอดภัยไว้ก่อน //

ขากลับผ่าน หาดทรายแก้ว แถวนี้ร้านค้าเยอะทั้ง 7eleven ร้านขายของต่างๆ แวะกินข้าว แต่ละร้านคนเยอะมาก มีอยู่ร้านนึงคนไม่ค่อยเข้า เลยชื่อร้าน "หน้าโหด" (คนขายหน้าโหดจิง 55 )อาหารตามสั่ง เอาน่าลองดูสักหน่อย เดินเข้าไปสั่งข้าวผัด อาหารแบบเบสิก ปรากฎว่าอาหารอร่อยมาก จนตั้องเบิ้ลไป 2จาน ราคาไม่แพงด้วย

กลับเข้าที่พักตอนค่ำแล้ว จะอาบน้ำแต่น้ำ จากก๊อกดันเป็นน้ำบาลสีส้มเชียว กลิ่นแรงมากก  เลยต้องจำเป็นลงทุน อาบด้วยน้ำดื่มเป็นขวด ซื้อมา 6ขวด (1.5ลิตร) ทุกแบบราคาพอๆกัน เลยเอายี่ห้อเนสเล่ อาบน้ำ ล้างหน้า แปรงฟันสบายใจ มานอนดูทีวี ช่องก้ไม่มีอะไรมาก เปิดเล่นเนตอ้าวว ไวไฟ เสียอีก ไม่เป็นไรเล่นเนต โทรศัพท์เอาก้ได้ สักพัก หลับไปเฉยเลย  ZZzzz ....






























6 โมงเข้า เสียงปลุกจาก โทรศัพท์ดังขึ้น เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากนะ ว่า จะตื่นขึ้นมาไปถ่ายรูป ชายหาดตอนเช้าหรือ นอนต่อให้สบายๆใจ พลิกตัวจะนอนสักแปปนึง คิดถึง โอกาสไม่ได้จะมาที่นี่บ่อยๆเสียหน่อย ... เลยลุกขึ้น หยิบกล้องเดินไปหน้าชายหาดเดินถ่ายภาพ ตอนเช้าไปเรื่อยๆ บรรยากาศดีเงียบสงบ เพราะ คนส่วนใหญ่ยีังไม่ตื่นนอนกัน แล้วก้ไม่ร้อนด้วย //

สายแล้วเตรียมตัว check out ขอใบเสร็จ โรงแรมไปลดหย่อนภาษี จริงๆใบเสร็จที่จะใช้ไปลดภาษีได้คือต้องเป็นใบเสร็จเต็มรูปแบบ ซึ่งทางโรงแรมออกมาเป็นใบเสร็จบิลเงินสดให้ อารมณ์ช่วงยัง งงๆ เลยหยิบๆมายังงั้น สุดท้ายก้ใช้ไม่ได้อยู่ดี 555 ให้ จนท.ที่ โรงแรมไปส่งที่ท่าเรือ ที่มีผีเสื้อสมุทรยืนอยู่ ตรงนี้ก้คึกคัก ผู้คนเยอะเลยทีเดียว มี 7eleven 2ที่ติดๆกันเลย (ขายดีมากๆ) ... ซื้อตั่ว นั่งรอเรือกลับ คนเยอะมากวันอาทิตย์พอดี คนแห่กันออกจากเกาะ มีเรือมาเทียบท่าเยอะมาก ทั้งเรือ เหมา เรือส่วนตัว เรือเมล์ โดยสาร กว่าจะได้ลงเรือกันครบ คนก้แน่นเต็มพิกัด 40นาที มาถึงฝั่ง บ้านเพ / ต่อรถตู้ PP เจ้าเดิม ไปลง แอร์พอร์ตลิ้งค์ เพื่อให้ง่ายต่อการไปสนามบิน  คนขับก้คนเดิมกับที่ขับมาส่งเมือวาน ... แต่ที่ไม่เหมือนเดิมคือ วันนี้ คนขับแก อารมณ์ อยาก chat ทั้ง เฟส ทั้ง ไลน์ ตลอดทาง ก้ปกติไม่แปลก ?
แต่ที่ไม่ปกติก้คือ ... เล่นไลน์ไป ขับรถไปด้วย พระเจ้า !! เค้าเก่งมากๆ ขับรถมือขวา มือซ้ายเล่นไลน์ (บางทีก้เพสบุค) ขับไปสักพัก มีโทรหารถคันอื่น ว่า เมื่อกี้พึ่งขับสวนกันมานะ เป็นอย่างไรบ้าง คนเยอะไหม กินข้าวรึยัง?  ตรงช่วงนั้นนี้รถติด ทำถนน บลาๆๆ  ...ก้ดีนะ ดูเป็นห่วงเป็นใยกันดี ชอบๆ

พอใกล้เข้าเมือง พีเค้าก้เลิกเล่นโทรศัพท์หันมาขับรถจริงๆจังเสียที โอ้โห ...  รวดเร็วมาก นี่สิต้นตำรับ ตอนแรกกังวลๆว่าจะไปไม่ทัน คราวนี้ ไม่ต้องกลัวตกเครื่องเลย ทันเวลาแน่นอน แถมรถไฟฟ้าให้อีก 1ป้ายไปลงที่ สถานีรามคำแหง ต่อรถไฟฟ้ามาลง สุวรรณภูมิ เช็คอิน บางกอกแอร์เจ้าเดิม เข้า เลาน์หาไรกินเรื่อยเปื่อยๆ ... ถึงเวลา 18.20 boarding ขึ้นเครื่อง ถึง เชียงใหม่ เหมือนไม่มีไรเกิดขึ้น

.... จนกว่าจะพบกันใหม่















Create Date : 10 มิถุนายน 2558
Last Update : 21 กันยายน 2559 22:50:58 น.
Counter : 289 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Month



-*-Superbaker
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]





My Face ...
blogger counters
New Comments
มิถุนายน 2558

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
10 มิถุนายน 2558
All Blog