Penang exotic vacation / เที่ยวปีนัง


กลับจากปีนังมาสักพักแล้ว / ปีที่ผ่านมาได้ไปปีนัง 2ครั้ง ผมว่าเมืองนี้ มีเสน่ห์นะ ผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่าง ตะวันตก กับ ตะวันออก / ความทันสมัย และ ความเก่าแก่ โดยเฉพาะ เมืองจอร์จทาวน์ ที่ได้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมปีนังไปง่ายๆ ครับ ทั้งทาง รถ เครื่องบิน หรือ รถไฟต่อเรือ ... สถานที่เที่ยวมีหลากหลาย ทั้งธรรมชาติ และ วัฒนธรรม / ส่วนตัวชอบไปปีนัง ด้วยการนั่งเรือเฟอร์รี่จาก บัตเตอร์เวิร์ด ไป เกาะปีนัง ครับ ได้บรรยากาศดี ยืนรับลมทะเลยามเรือแล่นผ่านช่องแคบ ถ่ายภาพไปเพลินๆ
ค่าโดยสารก้ไม่แพง 1.2 ริงกิต เสียเฉพาะขาไป ขากลับจากเกาะปีนังมาฟรี

ถึงท่าเรือ jetty terminal ก้เดินมาต่อรถโดยสารไปยังที่ต่างๆของ ปีนังได้เลย โดยจุดหมายแรก คือสถานที่ยอดฮิตอันดับหนึ่งของเกาะ บูกิตเบ็นดารา หรือ ปีนังฮิลล์ นั่นเอง

ปีนังฮิลล์ ที่ความสูง 830 ม. มาที่นี่ได้โดยรถราง หรือ เดินขึ้นจากด้านล่าง ประมาณ 3ชม. จุดชมวิวส์ ที่นี่สวยที่สุดของ เกาะปีนัง is popular , cool , fresh climate and panoramic viewpoint อ่่านมาจาก คำโปรโมตสถานที่แห่งนี้ก้รู้แล้วว่า ไม่ธรรมดา

จากปีนังฮิลล์ มาเดินเล่นในเมือง จอร์จทาวน์ street art ที่แสนคลาสสิกและ โด่งดังของที่นี่

มาตามหา RC ถ่ายรูปกับ ภาพวาด street art กัน / แนะนำว่ามาช่วงเช้าๆ หรือ ตอนเย็น ไปเลยดีกว่า เพราะว่าตอนกลางวันอากาศร้อนจัด + เผาผลาญพลังงานร่างกายอย่างมาก
แผนที่เมืองปีนัง + แผนที่ตำแหน่งของภาพวาดผนังต่างๆ จะมีแจกให้ฟรี ตาม โรงแรม ร้านอาหาร แทบทุกที่ของเมือง สะดวก และ ง่ายต่อการเที่ยว


Chew Jetty กลุ่มบ้านชุมชนชาวจีนริมน้ำในปีนัง สภาพบ้านไม้เรียงติดกัน มีสะพานไม้ยื่นไปในทะเล เป็นท่าเรือ บ้านบางหลัง ทำเป็นเกสเฮ้าส์ ร้านอาหาร ร้านของที่ระลึกน่าสนใจดี


เดินจาก Chew jetty ผ่าน Weld Quay bus terminal ไปหอนาฬิกา ควีนวิกตอเรีย สูงเด่น สวยงามแปลกตา


Fort conwallis ป้อมปราการแห่งนี้ ในอดีตเป็นพื้นที่ทางทหาร สร้างไว้โดยอังกฤษเพื่อป้องกันการรุกราน ของกองทหารต่างชาติ และ โจรสลัด  เอกลักษณ์โดดเด่นมาตั้งแต่สมัยอดีต คือ ปากกระบอกปืนใหญ่ยื่นไปทะเลพื่้นที่ในโซนเมืองมรดกโลก จอร์จทาวน์ส่วนใหญ่ มีสิ่งปลูกสร้างที่เป็นประวัติศาสตร์ ได้รับการอนุรักษ์ ไว้อย่างดี


บรรยากาศสบายๆ ติดชายทะเล อากาศดี ลมพัดเย็นสบายๆ อีกหนึ่งในมนต์เสน่ห์ของเมืองนี้ดูจากนักท่องเที่ยวท่านนี้ ที่ทนความชิล ไม่ไหวถึงกับนอนเล่นอ่านหนังสือเลยทีเดียว *-0-*โบสถ์อัสสัมชัญ โบสถ์โรมันคาทอลิก ที่เก่าแก่ที่สุดในปีนังสร้างปี ค.ศ.1817ใกล้ๆกันมี โบสถ์ เซนต์จอร์จ สร้างปี ค.ศ.1818 โบสถ์นิกายแองกลิคัน ที่เก่าแก่ สวยงาม โดยเฉพาะรูปทรงสถาปัตยกรรมภายนอก
มัสยิด  กาปีตัน กลิง มสยิดเก่าแก่ของปีนัง สร้างโดยชาวมุสิลิมกลุ่มแรกที่เข้ามาอาศัยอยู่ที่ปีนัง ตัวอาคารสีขาว โดมและหอคอยสีดำ แบบโมกุลให้อาหารนกที่วัดเจ้าแม่กวนอิม กวนยินเต็ง วัดจีนเก่าแก่ที่สุดในปีนัง วัดนี้ควันธูป อบอวนเยอะมากๆ เนื่องมีคนเข้าไหว้ บูชา ขอพรเจ้าแม่กวนอิมตลอดทั้งวันอีกจุดหนึ่ง ที่วิวส์ พระอาทิตย์ขึ้นสวยๆ เป็นรางวัลสำหรับคนตื่นเช้า ที่ Tan jetty เนื่องจากที่นี่หันหน้าทิศตะวันออก หาโอกาส จังหวะอากาศดีๆ มาก่อนเวลาพระอาทิตย์ขึ้นสักนิด จะได้บรรยากาศ + ภาพถ่ายที่สวยงามมากๆเรือเฟอร์รี่เที่ยวเช้า ไป บัตเตอร์เวิร์ด


จบทริปสั้นๆ ปีนังเมืองที่ มีเสน่ห์ การผสมผสานอย่างลงตัวระหว่าง ผู้คน และ วัฒนธรรมที่หลากหลาย แหล่งท่องเที่ยวมากมาย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่จึงเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวมากกมายจากทั่วโลก

.... หากใครได้มาที่นี่แล้ว ผมว่า คำพูด I love Penang ในภาพถ่ายด้านล่าง คงไม่ได้เกินจากความเป็นจริงแน่นอนจนกว่าจะพบกันใหม่ ...
Create Date : 31 ธันวาคม 2559
Last Update : 1 มกราคม 2560 12:21:37 น.
Counter : 902 Pageviews.

3 comments
  
ยังไม่เคยไปเลยค่ะ ชอบภาพเขียนตามกำแพงค่ะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 1 มกราคม 2560 เวลา:15:51:43 น.
  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 2 มกราคม 2560 เวลา:1:12:55 น.
  
ปีนังน่าเที่ยว ไปแล้วก็อยากไปซ้ำอีก ขอบคุณภาพสวย ๆ ครับ
โดย: แมวเซาผู้น่าสงสาร วันที่: 7 มกราคม 2560 เวลา:12:56:57 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13-*-Superbaker
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]

My Face ...
blogger counters
New Comments
ธันวาคม 2559

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
 
All Blog