Weekend ... สมุย-เต่า-นางยวนWeekend ...

บางครั้งภาพถ่าย เพียงภาพเดียว ก้อาจเป็นแรงบัลดาลใจ ให้กับการเดินทางของเราได้ อย่างไม่มีเหตุผลใดๆมาอธิบาย

ทริปนี้ก้เช่นเดียวกัน

การเดินทางเริ่มต้นขึ้นจากภาพๆหนึ่ง ... ซึ่งเป็นเกาะ 2 เกาะมีหาดทรายเชื่อมด้วยกัน อยู่กลางทะเล ...ผมเคยเห็นภาพนี้ผ่านตา มาหลายครั้ง ทั้งในหนังสือ หรือ ในอินเตอร์เนต ... แต่ทว่ายังไม่มีโอกาสได้มาเลยครั้ง เพราะ ระยะทางที่ไกล และ ระยะเวลาที่ยังวางแผนไม่ลงตัว

จนกระทั่ง มีเวลาและ หลายๆอย่าง เอื้ออำนวย จึงมีโอกาสได้มาที่นี่ .... เกาะนางยวนการเดินทางจึงเกิดขึ้น ใน Weekend วันหยุดยาวนี่เอง ... ที่สนามบินเชียงใหม่ นั่งบางกอกแอร์เวย์ ไปลงสมุย แต่ด้วยเที่ยวบินไปถึงบ่ายแล้ว เลยต้องพักที่สมุยก่อนหาที่พักอยู่นานเลยทีเดียว กว่าจะลงตัวที่ the shore สมุย อยู่บริเวณ โซนหาดบางรัก ใกล้สนามบิน ใกล้ท่าเรือบางรัก ...... ที่พักแห่งนี้ไม่ได้ดู หรูหรา และ ใหญ่โตมาก แต่ติดชายหาด บรรยากาศเงียบสงบ และ เจ้าของซึ่งอัธยาศัยดี มีน้ำใจ ให้ข้อมูล และ การบริการ สุดยอด หากได้มาอีกครั้งก้คงต้องพักที่นี่อีก

หลังจากเช็คอินเข้าที่พักเสร็จแล้ว จุดหมายแรกของวันคือ ... พระใหญ่เกาะฟานที่นี่ไม่ไกลจาก ที่พักมากนัก ออกจากสนามบิน เจอ สามแยก เลี้ยวขวา ตรงไปจนสุดทางที่เกาะฟานได้เลย บรรยากาศสวยงาม ติดชายทะเล เรียกว่าใครมาสมุยก้ต้องได้มาที่นี่รูปปั้น นางเงือก ผีเสื้อสมุทร และ พระอภัยมณี อยู่ในบริเวณวัด ... จังหวะถ่ายภาพมาติดเครื่องบินลงพอดี -0-

ต่อไปอีกไม่ไกลจากพระใหญ่ ออกจากวัดเลี้ยวซ้าย ไป  วัดแหลมสุวรรณาราม (วัดปลายแหลม) วัดแห่งนี้มีสถาปัตยกรรม สวยงามให้สักการะบูชา โดย เฉพาะรูปปั้น เจ้าแม่กวนอิมพันมือ (องค์ใหญ่มาก)ออกจากวัดปลายแหลม ขับผ่านทาง หาดเฉวง ปรากฎว่า ขับเพลินตรงเข้าไปโซนท่องเที่ยว รถติดมากๆ ระยะทางไม่ไกลนักแต่ใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมง กว่าจะผ่านไปได้ ....

@ เจดีย์แหลมสอ ยามเย็น .... เจดีย์แห่งนี้ ติดริมทะเลเลย เงียบสงบ อากาศดีมากๆ นั่งพัก รับลมทะเล ฟังเสียงคลื่น เพลินๆ น้องหมา ริมทะเล...... เพลินอยู่นานจนเกือบลืมเวลา

ก่อนมาทริปนี้ ลองหาข้อมูลในอินเตอร์เนต บอกว่า จุดพระอาทิตย์ตกสวยๆของ เกาะสมุยจะอยู่ทางด้านตะวันตก ปะ !

ไปหาดตลิ่งงาม กันต่อ...แล้วก้ลืมไป ไม่ทันคิดว่า บนเกาะสมุย ถนนรอบเกาะจะแคบหาก มีรถบรรทุกขับช้า ด้านหน้าแล้วจะแซงยากมาก เพราะจะรถสวนมาตลอด ทำให้กว่าจะถึง หาดตลิ่งงามพระอาทิตย์ก้ตกดินไปพอดี - -

..... พระอาทิตย์ตกดินไปแล้ว ความมืดเริ่มเข้ามาเยือน จึงกลับที่พัก เตรียมตัว เดินทางตามภาพ ที่เป็นแรงบัลดาลในการเดินทางของทริปนี้ ...

7 โมงเช้า ลงเรือที่ท่าบางรัก เรือซีทราน ตามคำแนะนำและช่วยเหลือของ คุณแอนดี้ เจ้าของ โรงแรม โดยมี พี่เขยของคุณแอนดี้ที่ จะไปเกาะเต่าพอดีจึงได้โอกาสตามไปด้วยเรือออกจากสมุย-พะงัน-เกาะเต่า-เกาะนางยวน ตามลำดับ  // จริงๆ แล้วสามารถซื้อทัวร์ 1day trip ที่มีขายอยู่ทั่วไปก้ได้ราคาเหมาทั้งวัน จะได้เที่ยว ดำน้ำ+ขึ้นเกาะนางยวน เหมือนกัน แต่ ผม ชอบเดินทางคนเดียวจึงเลือกมาวิธีนี้มากกว่า

ถึงเกาะเต่า เปลี่ยน จากเรือ ซีทราน ไป ซื้อตั๋วบริษัท ลมพระยาไปเกาะนางยวน ...

เปลี่ยนจากเรือใหญ่ติดแอร์ มาเป็นเรือไม้ลำเล็กก้ได้ บรรยากาศไปอีกแบบ หน้าโต้ลม สูดไอทะเล...นั่งเรือมาประมาน ครึ่งชั่วโมง จุดหมาย ก้อยู่เบื้องหน้า ...เรือเข้าเทียบท่า เกาะนางยวน เป็นเกาะ ของ กรมธนารักษ์ มี นางยวนรีสอร์ต เป็นผู้รับสัมปทาน ... ทำให้ทุกอย่างที่นี่ ต้องมีค่าดูแล ค่าดำเนินการ โดย ค่าขึ้นเกาะ (คนไทย) 30บาท บนเกาะมีที่พัก และ ร้านอาหาร นักท่องเที่ยว ถ้าไม่ได้พักกับทางรีสอร์ต เข้าออกเกาะได้ถึง 4โมงเย็น

เกาะนางยวน มี 3เกาะ เชื่อมต่อด้วยหาดทราย ว่ากันว่าที่นี่ สวยติด 1ใน 10ของโลก ทั้งชายหาด และการดำน้ำ จากชื่อเสียงโด่งดังแบบนี้ ทำให้แต่ละวันมีนักท่องมาที่นี่กันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงวันหยุดยาว ...


นอกจากนี้ เกาะนางยวนยังมีจุดชมวิวส์ โดยต้องเดินขึ้นเนินเขาไปประมาณ 10นาที ซึ่งบนลานหินด้านบนเนินเขานี้  ก้คือ จุดชมวิวส์ ในภาพที่ เป็น แรงบัลดาลใจให้ผมมาที่นี่บนจุดชมวิวส์ด้านบนค่อนข้างอันตราย หากมีคนขึ้นมาเยอะ ต้องเบียดเสียดกันถ่ายรูป อาจทำให้ สะดุด หรือ ลื่นล้มตกลงไปได้ ... ถ่ายรูปอยู่นาน ผู้คนพลัดเปลี่ยนขึ้น-ลง มาถ่ายรูปที่นี่กันตลอดทั้งวัน จนกระทั่ง
ได้เวลาเดินลงมานั่งเล่นริมชายหาด /ร้านอาหารที่นี่ พอจะนั่งพักหลบแดด ทานอาหาร เครื่องดื่มได้ ราคาก้พอประมาน + เพิ่มจากปกติ เพราะมีค่าขนส่ง แต่ก้ไม่ได้แพงมากจนเกินไปได้เวลากลับแล้ว // ขากลับต่อเรือ ... ลำเดิม ไปลงเกาะเต่า

"Have a good journey"

จากเกาะเต่า รอเรือ ซีทราน นั่งกลับเรือย้อนเส้นทางตอนขามา เต่า-พะงัน-สมุย ไปลง ท่าเรือบางรักจากท่าเรือบางรัก
เดินกลับโรงแรม ... เรียกว่าเดินเท้าจริงๆ เพราะ กลัว ขึ้นสองแถวกับ taxi แล้วจะพาไปโขกราคา 555

ระยะทางไปโรงแรมประมาณ 1กม. ไปถึงเสร็จ ไม่ได้นั่งพักดี ก้ต้องรีบขับรถไปให้ทันไป ดูพระอาทิตย์ตกดินที่สมุย ให้ได้ หลัง
จากที่        เมื่อวานพลาดมาแล้ว... ขับรถแบบเร่งแข่งกับเวลาจนกระทั่งมาถึงหาดหน้าทอนพระอาทิตย์ สีส้ม ดวงกลมโต ก้คล้อยต่ำ ตกดินพอดี ... -0-บรรยากาศ และ ช่วงเวลาที่อยู่ตรงหน้า นับว่าคุ้มค่าแก่การ เดินทางยิ่งนัก


วันสุดท้ายของการเดินทาง ตื่นแต่เช้าไป ดูพระอาทิตย์ขึ้น หาดเฉวง ทางเข้าค่อนข้างซับซ้อนมาขับรถตาม GPS นำทางมาเรื่อยจนสุดทางตัน จอดรถเดินไปชายหาด ... ช่วงเช้าๆแบบนี้ไม่มีคนเลย ถ่ายรูปเพลินๆ มีน้องหมาเป็นเพื่อน

ปกติแล้วหาดเฉวง กะ คึกคัก ช่วงเย็น ไป จนถึงค่ำ แต่หากมาช่วงเช้า (อยู่ทิศตะวันออก พระอาทิตย์ขึ้นด้านนี้พอดี)ก้จะได้บรรยากาศ เงียบสงบอีกรูปแบบหนึ่งตะวันเริ่มลอยสูง ... สายแล้ว ได้เวลาเตรียมตัวกลับ เก็บของที่โรงแรม check out คืนรถ ไปหาดบางรัก ต่อเรือซีทราน ไปลงสุราษ ต่อไป สนามบิน ... กลับบ้าน

จบแล้วทริป Weekend ...

การเดินทางที่เริ่มจากภาพเพียงภาพเดียว เก็บไว้แต่ภาพถ่ายและความประทับใจ //

ค้นหาจุดหมายต่อไป ... จนกว่าจะพบกันใหม่

Create Date : 28 สิงหาคม 2559
Last Update : 21 กันยายน 2559 22:48:56 น.
Counter : 1286 Pageviews.

1 comments
  
Nice trip Krub
โดย: ไอฟายน้อย (Ces ) วันที่: 12 กันยายน 2559 เวลา:22:33:59 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

-*-Superbaker
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]

My Face ...
blogger counters
New Comments
สิงหาคม 2559

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
29
30
31
 
 
All Blog