...Chansuwan Villa... ยินดีต้อนรับสู่หมู่บ้านจันทรสุวรรณวิลล่า บ้านกลางสวนมะพร้าว หาดขาวทะเลเขียว ฟ้าสีครามเมฆปุยขาว
Group Blog
 
All blogs
 

ผ้าคลุมไหล่สีทูโทน กับ กระเป๋าปากบีบโครเชต์

ได้เวลาเขียนบล็อกของตัวเองซะที ทิ้งไปสองเดือน มีผ้าคลุมไหล่โครเชต์เพิ่มขึ้นมาแค่ผืนเดียวเองค่ะ :-)
ใช้ไหมคอตต้อนวัตถุดิบจากทางเหนือบ้านเราเอง สีส้มอิฐเนี่ยไปได้มาตอนที่ร้านขายไหมที่เฉวงเคลียร์ขายทิ้งก่อนปิดร้าน สีจึงมีซีดบ้างเพราะโดนแดดเลีย (แผล่บๆ) ดีที่ได้สีแดงเลือดหมูมาถักช่วงปลายสองช่วงลาย สีเข้ากั๊นๆ

นอกเหนือไปจากผ้าคลุมผืนนี้ ก็มีกระเป๋าปากบีบ เพิ่งหัดทำเป็นครั้งแรกมาอวดด้วยค่ะ ลองทำดูสี่ใบก่อน


ปากบีบลายหัวใจ

ปากบีบลายซิกแซก

ปากบีบลายแกรนนี่แสควร์
 

Create Date : 07 พฤศจิกายน 2555    
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2555 20:20:40 น.
Counter : 5729 Pageviews.  

กระเป๋าสตางค์ใบกระจิดริด ทำง่ายครึ่งวันก็เสร็จจ้ะ

วันนี้ภูมิใจเสนอมากๆ เพราะเป็นครั้งแรกที่ทำกระเป๋าใบเล็กๆวางบนฝ่ามือได้พอดีค่ะ ถักไปเพลินๆก็ยังไม่ทันเบื่อ เสร็จแล้วเอามาประกบกันเป็นคู่ๆ สอยผ้าซับในติดซิป ครึ่งวันก็เสร็จค่ะ (แต่ตัดผ้าเตรียมไว้ก่อนก็ดีนะ ทุ่นเวลาค่ะ)
กระเป๋ากลมดอกไม้สลับสี
สีชมพูหวานใส

สีแดงหม่นเข้ม

สีฟ้าสายรุ้ง


กระเป๋าเหลี่ยมสลับสี
(แพทเทิร์นเดียวกับกระเป๋าหกเหลี่ยมที่เคยทำไปสองใบเลยค่ะ เพียงแต่ว่าเอามาแค่สองแผ่นประกบกัน ได้ใบกว้างเท่าฝ่ามือกางเต็มที่เลยเชียว)
โทนสีดำ

โทนสีแดง

โทนสีชมพู


สำหรับกระเป๋าสองใบเล็กนี้ กะว่าจะเอาไปฝากเพื่อนค่ะ เพราะเค้าช่วยเป็นธุระซื้อหนังสือให้เยอะแยะเลย คิดว่าคงจะชอบนะเนี่ย
กระเป๋าหัวใจเรียงคิว


สองใบนี้ อยากทำฝาแบบนี้มานานแล้วค่ะ ตอนเห่อกระดุมปั๊มเองจากร้านไดโซะมาก แต่ทำแล้วไม่รู้จะเอาไปติดอะไร คัดๆมาจัดคู่แล้วก็ใช้ได้แฮะ(จริงๆแล้ว ตั้งใจทำปากบีบค่ะ แต่ใหญ่เกินใส่ปากไม่ได้ เลยถักดอยลี่มาแปะแทน)
สีส้มริมฟ้าอมเขียว

สีแดงริมครีม

จบดื้อๆไปดีกว่า บ่วงกำลังเข้มข้นเลยค่ะ รัมภาสู้กลับแล้ว ไปช่วยลุ้นเมียหลวงใจสลายให้ลุกขึ้นสู้ก่อนนะคะ

 

Create Date : 23 พฤษภาคม 2555    
Last Update : 23 พฤษภาคม 2555 21:19:07 น.
Counter : 3545 Pageviews.  

คลัชต์สวยหวาน จากผ้าเพื่อนใจดีค่ะ

ได้เวลาอัพบล็อกเสียที หนนี้มาลงกระเป๋าผ้ากันบ้าง ด้วยความสวยงามจากผ้าที่คุณแม่สามข้าวให้มาเมื่อนานนนน มากแล้ว จึงคิดว่าน่าจะทำกระเป๋าที่ดูหรูหราจะดีกว่าค่ะ พอหาแบบได้เหมาะแล้วก็จัดการ ปักรอบลายด้วยมือก่อนเพื่อเน้นความคมชัด แล้วไปเดินควิลท์ด้วยจักรอีกรอบ ผ้าสวยมากๆทั้งสองผืนเลย ขอบคุณแม่สามข้าวอีกรอบนะคะ (ผืนอื่นจะทะยอยทำแบบอื่นอีกค่ะ)
อันนี้สีเขียว เริ่มทำใบนี้ใบแรกค่ะ ปักไปสองวันเต็มๆส่วนสีชมพูเนี่ย ใช้ไหมปักไปเพิ่มลายไป ได้กุหลาบงามช่อใหญ่สวยสมใจเลยค่ะ


ชิ้นที่สามเป็นผ้าลายกิโมโนค่ะ ไม่ได้ปักมือแล้ว ใช้เดินควิลท์กับจักรเลย


ไม่รู้บล็อกเป็นไง ไม่แน่ใจรูปลงได้ไหม วันนี้ลงภาพได้แค่สามภาพก่อนนะคะ เป็นงานกระเป๋าผ้าครั้งแรกที่ใช้การตัดเย็บเป็นเรื่องเป็นราวซะที ทำงานให้สวยได้ง่ายกว่าเดิมตั้งเยอะ ต้องขอบคุณบล็อกป้าแอ๊ด และยอดฝีมือท่านต่างๆในหัวข้องานฝีมือนี่ด้วยนะคะ ทำให้การเรียนเย็บผ้าด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป
 

Create Date : 22 พฤษภาคม 2555    
Last Update : 22 พฤษภาคม 2555 13:13:05 น.
Counter : 2318 Pageviews.  

กระเป๋าดอกไม้ต้อนรับฤดูสปริงแอนด์ซัมเมอร์

สวัสดีค่ะ นานๆครั้งจะเข้ามาเขียนบล็อกสักที เลยคัดกระเป่าที่ทำซับในเสร็จใหม่เอี่ยมๆมาลงในบล็อกเกือบสิบใบเลย กระเป๋าสองใบแรกเคยทำไปแล้วเมื่อปีก่อนค่ะ แต่คราวนี้เปลี่ยนสีต่อบ้าง ใบที่สองก้ขยันเปลี่ยนไหมหน่อย ผลที่ได้สีสันจี๊ดจ๊าดถูกใจมากค่ะ

กระเป๋าสะพายต่อลายหกเหลี่ยมสายส้ำตาลเข้ม กลัดกระดุมไม้ไผ่ ใช้ผ้าลายดอกพื้นดำบุด้านใน
กระเป๋าตารางดอกไม้ สายเขียวใบไม้อ่อน กรุผ้าลายดอกไม้สีเขียวอ่อนแปะกระเป๋าสีเขียวตอง จะได้ไม่ลายพร้อยเกิน
กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊ค สีดำ ใบขนาดA3 ติดซิปสองทางเลยค่ะ จะได้เปิดกว้างๆได้สะดวก ด้านในบุแผ่นใยโพลีเอสเตอร์ที่กระเป๋าทั้งช่องใหญ่ช่องเล็กเพื่อกันกระแทกค่ะ
กระเป๋าสองใบนี้ ขนาดกำลังดีเลยค่า สะพายไปเที่ยวก็กำลังเหมาะ ลองทำสองสีโดยต่อไหมพื้นสีเดียวกับอีกแบบสลับสีพื้น ชอบแบบหลังมากกว่าเพราะสีมันขึ้นดีค่ะ
กระเป๋าหูหิ้วไม้ สำหรับใส่หนังสือค่ะ ใบนี้ลองปรับลายดอกแล้วถักขอบบนกระเป๋าด้วยลายปะการังพร้อยๆ ส่วนตัวแล้วชอบใบนี้ที่สุดค่ะ เรียบร้อยดีนะเนี่ย ^^
ปิดท้าย กระเป๋าสะพายสีแดงแปร๊ดค่ะ แซมสีช็อคกิ้งพิ้งค์เป็นระยะๆ จริงๆแล้วถักผิดน่ะค่ะ แบบจริงต้องออกมายาว แต่ถักออกมาบานแอลร่งแฉ่ง แถมไหมจะหมดด้วย เลยทำเป็นกระเป๋าถือแทนละกัน บุผ้านวม(ผ้าลาย+ใยโพลี+ผ้าสีพื้นแดง)กรุเข้าไปข้างใน ติดซิปด้านบน แถมพู่ปอมปอมสองสีห้อยตุ้งติ้งๆพอน่ารักค่ะ


หมดแล้วค่ะ ล็อตนี้ฝีมือเย้บจักรเริ่มคล่องแล้วค่ะ ตอนแรกนึกว่าจะหมดไปหลายสัปดาห์แน่ะกว่าจะเสร็จ เดี๋ยวหนหน้าจะลองทำกระเป๋าผ้าต่อดูบ้างค่ะ อยากเริ่มมานานแล้ว ขอบคุณที่มาเยี่ยมบ้านนะคะ
 

Create Date : 30 มีนาคม 2555    
Last Update : 31 มีนาคม 2555 19:29:00 น.
Counter : 2489 Pageviews.  

ผ้าคลุมไหล่และผ้าพันคอส่งท้ายปี54

ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ด้วยงานดองค่า...เสร็จนานแล้วแต่ไม่ได้ถ่ายรูปสักที โพสต์ก่อนสิ้นปีไม่กี่วันเอง

ชิ้นแรก เป็น ผ้าพันคอห่วงสองสี ใช้ไหมพรมเนื้อนุ่มของสหสิน(สีส้มอ่อน) ถักแล้วนิ่มฟู สีสวยดีมากค่ะเลยทำขอบด้วยสีนี้ซะเลย ถักแล้วเย็บเป็นวง เวลาสวมคอก็เอามาพันรอบๆคอ แน่นก็ได้หลวมก็ดี
ชิ้นที่สอง ผ้าพันคอสีน้ำตาลกลัดดอกไม้ เป็นเส้นผอมยาว พันคอแล้วกระทัดรัด ประดับลูกปัดที่ปลายหยักพอส่งแสงแวววาว ติดเข็มกลัดดอกไม้สีเดียวกัน


ชิ้นที่สาม สายสร้อยรูปหัวใจ ยาวเป็นเมตรใช้คล้องพันคอก็ได้ หรือแขวนประดับผนังก็ได้ ห้อยปอมๆตุ้งติ้งปลายสองด้าน กุ๊กกิ๊กคิกขุพอกรุบกริบ

ชิ้นที่สี่ ผ้าคลุมไหล่คอตต้อนสีดำ ลายเรียบๆแต่ถักแบบสมมาตรจากสามเหลี่ยมเล็กๆตรงกลาง พอเพลินๆ ก็ได้ผืนใหญ่แถมมีน้ำหนักทิ้งตัวพอสมควรค่ะ (ใช้ด้ายถักคอตต้อน ร้านเล็กๆหลัง รพ.ไทยอินเตอร์เกาะสมุย บอกว่ามาจากลำพูน สีสวยดีค่ะ แถมไจละแค่ 55 บาทเอง ถูกกว่าสหสินของเชียงรายที่มีร้านขายในสมุยจำกัดแถมบวกค่าส่งสูงจนซื้อแต่ละที ต้องคำนวณกะให้พอดี
ชิ้นที่ห้า ผ้าคลุมไหล่เกล็ดดาว สลับสีแดงกับเทาเข้ม ผืนใหญ่กำลังดีค่ะ แต่หุ่นที่มีไซส์เด็กไปนิด ชายผ้าคลุมเลยยาวระพื่นไปหน่อย


 

Create Date : 28 ธันวาคม 2554    
Last Update : 28 ธันวาคม 2554 23:55:55 น.
Counter : 2064 Pageviews.  

1  2  3  4  

noksamui
Location :
สุราษฏร์ธานี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add noksamui's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.