space
space
space
<<
กรกฏาคม 2562
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
9 กรกฏาคม 2562
space
space
space

การวางตัวที่ถูกต้องเมื่ออยู่ต่อหน้าลูกค้า
การวางตัวที่ถูกต้องเมื่ออยู่ต่อหน้าลูกค้า
Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand
 
                การต้องออกไปเจรจากับลูกค้า การวางตัวที่ดีเมื่ออยู่ต่อหน้าลูกค้าจะช่วยเพิ่มความมั่นใจในเวลาที่ได้พูดคุยให้เกิดความราบรื่น หากแต่บุคลิกที่ดูน่าเชื่อถือยังต้องใช้วิธีการฝึกฝน ทำหลายครั้งเข้าก็ทำให้เกิดความเป็นธรรมชาติ คล่องแคล่วดูลื่นไหล แต่อะไรบ้างล่ะ ที่จะทำให้คู่สนทนาหรือลูกค้าเกิดความพอใจและสบายใจที่จะพูดคุยกับเรา วันนี้เรามีเทคนิคการวางตัวที่ถูกต้องเมื่ออยู่ต่อหน้าลูกค้า มาแนะนำกัน เพื่อนำไปปฏิบัติได้จริงให้เกิดเป็นประโยชน์ในชีวิตประจำวัน

บุคลิกทางกาย
            การแสดงออกทางภาษากายครอบคลุมไปถึงการเดิน การนั่ง การลุก การยืน ที่ต้องเต็มเปี่ยมตัวความมั่นใจ อกผึ่งผาย หลังตรง แต่ไม่เกร็งในการแสดงออกทางร่างกายเพื่อการสื่อสาร โดยเวลาที่คุณเริ่มแนะนำตัวกับลูกค้าให้คุณใช้ภาษากายในการสบตา ไม่ใช่เป็นการหลบเร้นสายตา ที่จะทำให้บุคลิกภาพคุณดูไม่ดี รวมถึงรอยยิ้มที่จะสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้า โดยต้องเป็นรอยยิ้มอย่างจริงใจ คือ ยิ้มแบบชื่นชม ไม่ใช่เป็นการยิ้มเยาะ

บุคลิกภาพทางอารมณ์
            เป็นบุคลิกที่จะแสดงออกถึงความมั่นคงทางอารมณ์ให้มีความเสมอต้นเสมอปลาย ไม่ใช่ว่าจะทำหงุดหงิดหรืออารมณ์เสียเวลาที่ลูกค้าพูดเวิ่นเว้อหรือออกนอกประเด็น แต่ให้ทำใจให้เย็น รับฟังด้วยความตั้งใจเพื่อให้ลูกค้ารู้สึกเป็นคนสำคัญของคุณ ผู้ติดต่อด้วยก็จะเกิดความสบายใจและอาจนำข้อดีที่ลูกค้าประทับใจไปบอกต่อแก่คนอื่นๆ ในบริษัท

บุคลิกภาพทางสังคม
            เป็นการวางตัวทางสังคมที่จะทำให้ชั้นทางสังคมลดลง เพื่อความใกล้ชิดมากขึ้น การวางตัวจึงเป็นแค่เพียงเปลือกนอกที่ควรจะพูดถึงแต่สิ่งดีๆ ในเนื้องาน และหลีกเลี่ยงที่จะพูดถึงจุดอ่อนของตัวเอง ซึ่งเป็นการทำให้ช่องว่างของการติดต่อแคบลง ส่งผลให้ลูกค้าเปิดใจ และมีความยอมรับในตัวเราเองมากยิ่งขึ้น

บุคลิกภาพทางสติปัญญา
            ข้อนี้เป็นส่วนสำคัญที่การสื่อสารควรมีการเตรียมข้อมูล ข่าวสาร และความรู้ให้เพียงพอเวลาต้องออกไปพบลูกค้า หากลูกค้าสงสัยอะไรคุณควรจะตอบได้ ถ้าคุณเป็นคนที่เตรียมข้อมูลมาดี ก็ไม่มีอะไรที่ต้องกังวล เป็นการแสดงความสามารถในการช่วยเหลือลูกค้าถ้าลูกค้ามีปัญหาและที่สำคัญไม่ว่าความรู้จะมากเพียงใด แต่ต้องรู้จักเลือกใช้ให้เหมาะสมกับลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจ
 
            การแสดงออกถึงความใส่ใจในลูกค้ายังเป็นการสานต่อความสัมพันธ์อันดีให้เกิดขึ้นในข่วงเวลาแห่งการสนทนา เพราะเราอาจจะไม่ได้พบลูกค้าแค่ในวันนี้ การสร้างความประทับใจตั้งแต่แรกพบจึงเป็นส่วนสำคัญให้เกิดการยอมรับทั้งสองฝ่าย เพื่อให้ในโอกาสครั้งต่อไปจะได้พูดคุยกับลูกค้าคนเดิมได้ง่ายขึ้น
 
            สำหรับการค้นหางานใหม่ คุณสามารถพบได้ผ่านทางว็บไซต์สตาร์ท เว็บจัดหางานยอดนิยมที่จะทำให้คุณได้พบกับตำแหน่งมากกว่า 4,000 ตำแหน่ง เพื่อให้การสมัครงานของคุณเป็นการเปิดโอกาสให้แก่ตัวเอง ได้พบกับสิ่งใหม่ๆ ในที่ทำงานใหม่ ได้แล้ววันนี้
 


Create Date : 09 กรกฎาคม 2562
Last Update : 9 กรกฎาคม 2562 17:04:27 น. 0 comments
Counter : 86 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5133598
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5133598's blog to your web]
space
space
space
space
space