Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2553
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
15 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 
สองสาวเดี่ยวเที่ยว JaPan: แสงสีกิออน กับศาลเจ้ายาซากะยามค่ำและฝนพรำความเดิมตอนที่แล้ว สองสาวเดี่ยวเที่ยว JaPan: อาตามิที่รัก เกียวโตเมืองเก่า กดอ่านจ้ะ โดนต่อว่าเลย หายไปนานต้องขอโทษผู้อ่านด้วยค่ะ

ในที่สุดเราก็มาถึง สถานีเกียวโต โดยสวัสดิภาพ เวลาประมาณ 4 โมงเย็นมาดูแผนที่ก่อน กันหลง ซึ่งเราก็ถ่ายรูปไว้ด้วย กันหลงเราเดินไปตามสเ้นทางที่เกสท์เฮ้าส์ Ks house Kyoto บอก ในเว็บไซต์บอกว่า 9 นาที ซึ่งด้วยฝีเท้าคนไทย และสัมภาระนั้น น่าจะราว ๆ 20 นาทีเดินค่ะ แต่ใกล้กว่าที่โตเกียวนิดนึง

ดูให้ชัด ๆ เลยเนอะแนะนำสถานที่น่าสนใจ

หันหน้าไปทางหอเกียวโต หันหลังให้สถานีเพื่อมุ่งหน้าไปเกสท์เฮ้าส์ค่ะและแล้วเราก็มาถึง starbuck เรารีบปรี่เข้าไป ซื้อน้ำซากุระปั่น อร๊อยอร่อย ช่วงที่ไปมีโปรโมชั่นอะไรไม่รู้อ่านไม่ออกมีถ้วย KYOTO ด้วย เพื่อนซื้อมา 1 อัน ซึ่งแต่ละเมืองมีขายไม่เหมือนกัน ในไทยก็มี Bangkok Pattaya อะไรงี้ขนมหลากหลาย และ น้ำซากุระเฟรปเป้นี่คือด้านข้าง starbuck ค่ะ เราออกมายืนรอตอนเพื่อนซื้อของเพราะข้างในคนเยอะ (ข้างนอกหนาว) เรายอมหนาวดีกว่า ไม่ชอบยืนเกะกะคนข้าง starbuck มีอาหารญี่ปุ่นด้วย น่ากินแล้วเราก็ออกเดินทางกันต่อ มีแวะถามทางด้วย คนญี่ปุ่นใจดีคนนี้เห็นเราเป็นต่างชาติ รีบเข้ามาถามเลยว่าหาเกสเฮ้าส์ใช่ไหม KS House ใช่ไหม พร้อมพาไปเกือบถึงแน่ะค่ะเราเช็คอิน เก็บของกัน เกสเฮ้าส์ที่นี่ยังกะโรงแรมแน่ะ (รูปมาทีหลังนะ) ห้องนอนเรานอน 8 คน เขาให้ไปแบ่งเตียงกันเอาเอง เป็นเตียงสองชั้น เราเก็บของเสร็จก็ 5 โมงเย็นกว่า เลยบอกเพื่อนว่า เราควรจะออกไปดูเมือง แต่วัดคงไม่ได้ไป เพราะวัดส่วนใหญ่ปิด 4 โมงเย็น

เพื่อนก็ไม่มีอะไรในหัว บอกอยากกลับโตเกียว คิดถึงผู้ชายคนนั้น

เราเลยเปิดคู่มือ อ้อ กลางคืนเขาไป gion กัน เพื่อนถาม gion เป็นไง เราก็ไม่ค่อยรู้ น่าจะเป็นแสงสีกลางคืนอะไรงี้มั๊ง เอาเหอะ เขาไปกัน เราก็ไปสิ

ออกมา ฝนตก

ที่เกสท์เฮ้าส์ให้ยืมฟรี เราสอบถามข้อมูลจากทางเกสท์เฮ้า เขาให้แผนที่มาแล้วบอกว่าให้ไปสถานีรถไฟ นั่งไป 2 ป้าย

ออกมา เจอคนใส่กิโมโนออกจากเกสท์เฮ้าส์มานิดเดียว ก็มีคลองเล็ก ๆ อากาศตอนนั้น หนาวอ่ะ น่าจะไม่ถึง 10 องศา ฝนตกปรอย ๆ ด้วยแล้วก็คลองที่ใหญ่ขึ้นมาอีกหน่อยแล้วก็มาถึงแยกที่มีแมค ถ้าเห็นแบบนี้ ลงสถานีรถไฟทางซ้าย รถไฟใต้ดิน สาย Keihan ที่ Shichijo stationเป็นสถานีรถไฟใต้ดินเดินลงไป มีเอาก้อนอิฐมาเรียงกัน สวยดีแล้วก็มาเจอด่านปราบเซียนนั่นคือ การซื้อตั๋วนั่นเอง เหอ ๆ มิช้าอยู่ใย ให้พนักงานมากดให้เลยเสร็จแล้วโค้งให้พนักงานอย่างสวยงาม พี่เขา (ลุง) บอกว่า 2 ป้ายก็ถึงครับที่นี่ Gion shijoเมื่อออกมาจากสถานี แม่เจ้า นี่แหละๆๆๆๆๆ เกียวโตขนมดังโหงะขายของที่ระลึกช้อปปิ้งๆแล้วชีก็ยอมเสียตังชมเมืองกันนะ

ของขายน่าซื้อ แต่ราคาไม่ใช่เล่น

อาหารตาแล้วเราก็ได้ โปสการ์ดมา 1 ใบ ถ้าจำไม่ผิด 100 เยนเดินไปสุดถนน พบศาลเจ้า Yazaka สุดถนนพอดี ตามคู่มือบอกวัดนนี้เปิดกลางคืนด้วย แม้ฝนจะตก เราก็ไม่ย่อท้อ เพราะตามกำหนดการเราจะพักที่เกียวโต 2 คืนถ่ายดี ๆ ก็สวยเหมือนกันนะเนี่ยเรื่องฝนเรื่องเล็กน้อย ไหน ๆ มาแล้วต้องเอาให้คุ้มฟ้าเริ่มมืดหันหลังให้ศาลเจ้า นี่คือย่านกิออนค่ะเข้าไปข้างในกันค่ะพอมืดก็เริ่มกึ๋ย ๆ ซะงั้น


สวยแบบมืด ๆ นี่ล่ะมีของกินด้วย อาจจะเป็นปลาหมึก (ขอโทษจริง ๆ ไม่รู้อะไร การเที่ยวเองไม่ดีอย่างงี้ล่ะ)เอ้า ไหว้พระอันนี้น่าจะเป็นอายุปีที่ชงปีนี้ค่ะ เพ่งกันเอานะชมวัดต่อประกาศต่าง ๆ เดี๊ยนก็ถ่าย อิอิตรงนี้เป็นซุ้มขายของ น่าจะขายเอหมะ ช่วงกลางวัน แต่เรามากลางคืน ปิดแล้วซุ้มขอพรเพียบเลยตรงนี้เป็นเวทีการแสดงค่ะ อีกเดี๋ยวจะมีการแสดงพอหันหลังให้เวทีการแสดง จะมีมุมให้ขอพร น่าจะเป็นจุดหลักของศาลเจ้าเลยค่ะ เพราะใหญ่มาก
(ตกลงเมื่อกีีชั้นเดินหลงมาทางไหนเนี่ย มันไม่ได้เข้าทางนี้นี่หว่า เอ๊ะ หรือใช่)ขอพรกันนะไหว้พระกลางคืนนี่มันได้อารมณ์อีกแบบนึงจริง ๆ ไม่วังเวงอย่างงี้หรอกค่ะ คนเยอะมากนะคะ แต่ศาลเจ้าก็กว้างมากเช่นกัน คนเลยกระจาย ๆ กันไปภาพไหว ๆ ก็ได้อารมณ์อีกแบบ (ป๊าวววว กรูหิว)เจอของปราบเซียนอีกแล้วสิเนี่ย แล้วจะบรรยายยังไง ดูเหมือนเป็นคำทำนายอะไรสักอย่างเลยอ่ะค่ะ อาจจะแบบ ใครเกิดวันเดือนอะไรมีทำนาย 365 วันเลยไหมไม่แน่ใจ (ใครรู้บอกที)แนวนี้ก็มีนะคะ เหมือนเป็นตึกสไตล์โรมันร้าง ๆ บริเวณข้างศาสเจ้าค่ะ (ภ้าตามการ์ตูนญี่ปุ่นแล้วศาลเจ้านี้เหมาะแก่การทดสอบความกล้ายิ่งนัก---แต่ความจริงคนยังเยอะ และไม่กึ๋ยเลยนะคะ)ต้นซากุระ แต่ตอนนี้ยังไม่ออก บริเวณนี้เป็นสวน เรียกว่า Maruyama Koen ที่ที่คนเกียวโตนิยมมาดูซากุระค่ะภาพข้างล่างนี่จาก เว็บ Japan Guide เป็นตอนที่บานเต็มที่ค่ะไปดูรอบ ๆ กันนะคะกลางคืนยังสวยฝนยังตกพรำ ๆ นะคะฝนตกก็ยังถ่ายรูปค่ะ คอหนีบร่ม มือยิงรัว โน่น เพื่อนเดินตามหนุ่มญี่ปุ่นไปไหนก็ไม่รู้ แต่ไม่ต้องกลัว เธอไม่รู้ทางกลับ ไม่กล้าทิ้งเราไปไกลแน่มีร้านไอติมน่าทาน โคนละ 200 เยน ตีเป็นเงินไทย (บอกแล้วว่าอย่าตี) 65 บาท ราว ๆ นั้น เลยไม่กิน (คิดถูกรึเปล่าเนี่ย)แค่โมเดล ก็ทำเอาแทบจะวิ่งเข้าร้านไปแล้ว ของับโมเดลที Smileyหน้าร้านไอติม เพื่อนชี้ให้มองบนหัว มีร้านต้นไม้ นี่มันซากุระตูมนี่หว่าเดินกลับมาตรงที่ไหว้ขอพรนะคะ คนเริ่มมุงรอบ ๆ เวที มีเสียงดนตรี การแสดงจะเริ่มแล้ว

โคมรอบ ๆ เวทีการแสดงถ่ายรูปไม่ค่อยสวยนะคะ คนเยอะมาก ไหนจะถือร่มกันอีก แล้วทุกคนก็กางร่มกันหมด ต้องแทรกตัวเข้าไปถ่าย คุรเพื่อนหรือคะ ไปยืนร้อง โอ้ว โอ้ววว อยู่หน้าที่ขอพรโน่น (ไม่ช่วยหากินเลย)เป็นการแสดงละคร ร้องเพลงด้วย ตัวละครติดไมค์ลอย เสียงคมชัด เทคโนโลยีเขาดีจริง ๆกำหนดการแสดงซะละมั๊งคะ (อ่านไม่ออกอ่ะ)ตัวพระเอกออกแล้ววัยนี้แล้ว....หรือพ่อพระเอกจัดไปอีกสักมุมราว ๆ ทุ่มนึงเราก็ออกจากศาลเจ้าค่ะ โดยเดินกลับมาย่านกิออนเพื่อนไปรถไฟใต้ดินสองป้ายก็กลับมาถึง รถไฟใต้ดิน สาย Keihan ที่ Shichijo station ยังไม่มีอะไรตกถึงท้อง ใกล้ ๆ กันมีร้านอาหารไทย ซึ่งปิดแค่วันจันทร์ และแน่นอนค่ะ วันนี้วันจันทร์

เดินวนไปวนมา กลับมาตายที่เกสท์เฮ้าส์ มีอาหารนิด ๆ หน่อย ๆ ขายที่บาร์ของเกสท์เฮ้าส์

สั่งทาโกะยากิมา เพื่อนไม่แย่ง เพราะมันเป็นปลาหมึก 5555และยากิโซบะคนละจาน จานละ 700 เยนเพื่อน : แกว่าเขาจะแต่งงานกะเราไหม
เรา : ใคร
เพื่อน : คนที่เราไปค้างด้วยไง
เรา : ชอบเขาเหรอ
เพื่อน : ชอบสิเราชอบผู้ชายญี่ปุ่น
เรา : ถ้าแต่งงานกันแกจะย้ายมาอยู่ญี่ปุ่นรึ
เพื่อน : มาสิ เรามาทำอะไรก็ได้ทั้งนั้น สอนภาษาก็ได้ เราจะกลับไปเรียนให้จบปริญญา ให้ได้วุฒิมา แล้วเราจะมาญี่ปุ่นอีก
เรา : เราเป็นกำลังใจให้นะ

ความรักทำให้คนมีความสุข และมีเป้าหมายชีวิตที่ดีเนอะ ถ้าเพื่อนสมหวัง เราก็ดีใจ
วันต่อไป ไปเที่ยวนารากันค่ะ แล้วกลับมาเก็บตกเกียวโต

สองสาวเดี่ยวเที่ยว JaPan: กวางน่ารักที่ นารา เก็บตก เกียวโต หลงทางขาลากในสายลมหนาวCreate Date : 15 มิถุนายน 2553
Last Update : 20 พฤษภาคม 2561 21:04:13 น. 3 comments
Counter : 4179 Pageviews.

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 15 มิถุนายน 2553 เวลา:18:06:21 น.  

 
รออ่านอยู่หายไปหลายวันนะคะ


โดย: แม่พี่เค IP: 58.8.128.63 วันที่: 15 มิถุนายน 2553 เวลา:19:43:28 น.  

 
ตามไปเที่ยวด้วยคนค่ะ รอๆๆ บล็อคต่อไป


โดย: oRanGIsM วันที่: 15 มิถุนายน 2553 เวลา:23:25:24 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

honeynut
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]


new counter start at 16/5/15

from old counter 571368 Hits at 16/5/15

100,000 Hits at 3/4/08

flag counter since at 21/09/17

Flag Counter


ขอบคุณ Graphic สวย ๆ จาก

เนยสีฟ้า
ญามี่
gasaracome visit meeee
come visit meeee

Fanlisting

fanlisting คือ?

ปฏิทิน
...


Friend Link

บล๊อกที่ยังอยู่ในใจเสมอ
Friends' blogs
[Add honeynut's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.