"..... ปลาน่ะเก่งนะ ทั้งที่น้ำเชี่ยวอย่างนี้ ยังว่ายทวนน้ำได้

ว่ายทวนน้ำแบบนี้ มันคงจะทำเพื่อให้ไปสู่สิ่งที่ดีกว่า ....."

Group Blog
 
All blogs
 

วันเกิด (เหตุการณ์) ที่ประทับใจเมื่อวานเป็นวันเกิดฉันค่ะ .... เรื่องมีอยู่ว่า .... ฉันถูกปลุกให้ตื่นต้อนรับวันเกิดด้วยเสียงโทรศัพท์มือถือ .... ใจนึงก็อยากนอนต่อ แต่คิดอีกทีตื่นขึ้นมารับหน่อยก็ได้ ก็มีเสียง "Happy Birthday นะครับ" ..... แล้วก็คุยกันต่อเหมือนปรกติทุกวัน ๆ เป็นระยะเวลาประมาณ 1 เดือนได้แล้วมั้งที่เป็นแบบนี้ .... แล้วก็มีสายซ้อน ฉันก็เลยไปรับสายซ้อนก่อนดีกว่า รับสายซ้อนปรากฏว่าเป็น ติ๊ก เพื่อนที่ทำงานเก่าแต่ท้องแก่ใกลัคลอดแล้ว โทรมา Happy Birthday เหมือนกัน ก็เลยได้คุยกับพี่โบ พี่เอ๋ ด้วย เค้าบอกว่าโทรครั้งละ 3 บาทต้องใช้ให้คุ้ม ....

.... คุยเสร็จ ก็ว่าจะนอนต่ออีกซักหน่อยแล้วค่อยไปทำงาน ก็เดินกลับเข้ามาในห้องต่อ คุณพจมาร(ร้าย) ก็ทัก --- "Happy Birhtday นะคะ" เราก็ตอบกลับ "ขอบคุณค่า..." เธอก็ถามว่า "แกไม่เห็นอะไรบนชั้น Excel ของแกเลยเหรอ" ...... คำตอบคือ "ไม่เห็น" ...... (เป็นไงล่ะแก เซอร์ไพรส์กว่ามั้ยล่ะ) ..... แล้วก็เดินออกไปที่ชั้นExcel มองเห็นน้องหมีนอนหนาวอยู่ ก็เลยหยิบมาด้วยความทนุถนอมกลับเข้ามาในห้อง พร้อมกับอ่านโปสการ์ดอันสุดซึ้ง .... จบพิธีตอนเช้า .......พอมาถึงที่ทำงาน หมอก็โทรมาถามว่า ได้ของขวัญรึยัง .... ฉันบอกว่ายัง แต่ในใจฉัน ฉันตื่นเต้นนะ กับของขวัญจากเค้า .... ก็คุยกันนิดหน่อยก็วางสาย อีกซักพัก ก็มีช่อดอกไม้มาส่งให้ฉันถึงโรงแรม อารมณ์ที่ฉันรับช่อดอกไม้จากคนมาส่ง ฉันบอกไม่ถูกว่าฉันรู้สึกยังไง แต่ที่แน่ ๆ ฉันอายมากกกกกกกกก... อายจนทำอะไรไม่ถูกเลย ทีนี้สายตาประชาชนเริ่มจับจ้อง เริ่มมีการแซวให้อายมากยิ่งขึ้นอีก เฮ้อ! .... แล้วฉันก็โทรไปขอบคุณสำหรับของขวัญวันเกิดที่พิเศษที่สุดสำหรับฉัน .... คนให้อยู่ราชบุรี คนรับอยู่เกาะสมุย ฉันอยากบอกว่า ไม่อยากให้คุณต้องทำอะไรเพื่อฉัน ... แต่ฉันก็ได้แต่ขอบคุณแล้วก็บอกว่า ดอกไม้ของคุณสวยมาก แล้วก็ถ่ายรูปไปให้เค้าดู ..............ยังไม่จบพิธีในตอนบ่าย เพราะคุณพจมาร(ร้าย) เธอยังไม่สาใจเรื่องวันเกิดฉัน ... เธอยังต้องการให้ฉันเซอร์ไพรส์ จนจะสำลักความสุขตายด้วยการบอกฉันว่า เธอจะไปข้างนอกกับพี่นนท์เพื่อไปซื้อเค้กมาเซอร์ไพรส์ฉัน มันเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์มาก ๆ ที่เพื่อนบอกว่า เพื่อนจะไปข้างนอก ไปซื้อเค้กให้ฉัน ตื่นเต้น ๆ ๆ ๆ
..... แต่วันเกิด ..... มันยังไม่จบสิ้น ... พิธีการภาคค่ำ กลับห้องกินเหล้า สตรีสามนาง กับแสงโสมหนึ่งกลม(เหลือนิดหน่อย เพราะมิกเซอร์หมด) หุหุ

สุดท้ายขอบคุณสำหรับทุกคำอวยพรค่ะ เป็นวันเกิดที่ฉันมีความสุขที่สุดอีกปี ....ดอกไม้ที่สวยที่สุด: หมอ (งี่เง่า)
ตุ๊กตาหมีที่น่ารักที่สุด: พจมาน (ร้าย)
เค้กที่อร่อยที่สุด: พี่นนท์กะพจมาน (ร้าย)
แสงโสมไม่เคยทำร้ายใคร: โยกะพจนาน(ร้าย)
ภาพประกอบ: พจมาน(ร้าย)
ข้อความบางส่วน: มัลติพลายของพจมาน(ร้าย)Last Update : 10 พฤศจิกายน 2550 16:42:51 น.

 

Create Date : 10 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2550 10:17:19 น.
Counter : 3593 Pageviews.  

กรรมเก่า หรือว่า เราหวั่นไหว

ความรักเอย เจ้าลอยลม มาหรือไร
มาดลจิต มาดลใจ เสน่หา
รักนี้จริงจากใจหรือเปล่า
หรือเหย้า เราให้เฝ้าร่ำหา
หรือแกล้งเพียงแต่แลตา
ยั่วอุราให้หลงลำพอง
ฮืม...ฮืม...ฮืม....

สงสารใจฉันบ้าง
วานอย่าสร้าง รอยช้ำซ้ำเป็นรอยสอง
รักแรกช้ำ น้ำตานอง
ถ้าเป็นสอง ฉันคงต้องขาดใจตาย
ฮืม...ฮืม...ฮืม...


วันนี้ดูละครเรื่องกรุงเทพราตรีแล้วได้ยินเพลงประกอบละคร ชื่อเพลง "เสน่หา" จำได้ว่าเมื่อสมัยเด็ก ๆ ที่บ้านมีเทปคลาสเซ็ต เคยฟังเพลงนี้มาแต่เด็ก ก็เลยจำได้เลือน ๆ ลาง ๆ พอมาฟังเวอร์ชั่นประกอบละครกรุงเทพราตรี ฟังแล้วก็รู้สึกเพราะดีเหมือนกันนะ คงเป็นเพราะภาษาออกแนวกวีที่ไพเราะ ฟังแล้วรื่นหู ......

กลับมาคิด ๆ เรื่องตัวเอง ฉันเป็นคนเชื่อเรื่องกรรมเก่า ไม่รู้ทำไม แต่รู้สึกมันเป็นผลพวงมาถึงชาตินี้ .........เรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ สไตล์ฉัน ฉันก็คิดว่า เรื่องของความรัก เนื้อคู่ มันก็ต้องเป็นผลกรรมมาแต่ชาติปางก่อน ปางไหนก็ไม่รู้ รู้แต่ว่า ชาตินี้มีแต่สามีคนอื่นเข้ามาข้องแวะบ่อยเหลือเกิน บ่อยจนต้องถามเพื่อนว่า ... "สงสัยชาติที่แล้วฉันคงไปแย่งปั๋วชาวบ้านเค้ามา ดูดิ่ พอมาเจอกับใครในชาตินี้ ก็มีเจ้าของกันหมด" .... เพื่อนฉันมันก็แสนดี มันตอบว่า "สงสัยจะไปแย่งมาหลายคนด้วยว่ะ" เอ้า! ไม่คิดไรมากก็ฮากันไป ....


แต่บ่อยครั้งมันก็ขำไม่ออกนะ มีคู่กรณีที่รู้สึกดี ๆ ด้วยหลายครั้ง แต่ถ้าแลกกับการทำทุกอย่างเพื่อแย่งสามีคนอื่น ก็ไม่ทำดีกว่า ไอ่เราก็ใช่คนสวยอะไรซะทีไหน ไม่สวยแต่ก็มีศักดิ์ศรีละกัน เฮ้อ!

คู่กรณีรายแรก - ตอนนี้แต่งงานไปแล้ว ฉันไปทำเค้าหวั่นไหว สมัยที่เค้ายังเป็นแฟนกันอยู่ วรรคทองของพี่คนนี้ "พี่ก็รู้สึกดี ๆ กับเรานะ แต่พี่ผิดเอง พี่มันเจ้าชู้เอง" สรุปเค้าก็แต่งงานมีความสุขกันไป ....

คู่กรณีรายที่สอง - "พี่รักฝนจริงๆ นะ พี่รู้สึกดี ๆ ด้วย พี่ไม่ได้คบคนที่หน้าตาหรอก พี่คบที่ความรู้สึกนึกคิด" สุดท้ายเค้าก็ไม่จีบฉันอีก เพราะแฟนเค้าอยู่ด้วยที่บ้าน

คู่กรณีอีกราย - "เอาเป็นว่าเอชอบฝน แต่ผมยังมีเค้าอยู่ แล้วผมเลิกกับเค้าไม่ได้ด้วย" ขอบใจนะ สุดท้ายเป็นเพื่อนกันน่ะล่ะ ดีที่สุด

คู่กรณีรายต่อมา - "พี่รักเธอ พี่รักเธอ พี่รักเธอ แต่พี่ขอโทษ พี่ผิดเอง พี่ใช้เวลากับเค้ามาห้าปีแล้ว พี่ไม่อยากให้เวลาตรงนั้นมันสูญเปล่า พี่ยังไม่อยากเริ่มต้นใหม่" แล้วจะมาบอกว่ารักฉันหาสวรรค์วิมานอะไรล่ะเนี่ย

คู่กรณีล่าสุด - "คุณไปอยู่ที่ไหนมา ทำไมต้องเกิดก่อน ผมชอบคุณ ผมแคร์คุณ"
เออ! เอาเหอะ เค้าบอกเค้าเลิกกะเมียมาปีกว่าแล้ว มีลูกอีกคน ลูกก็พึ่งจะสองขวบครึ่ง สุดท้ายก็นะ ไม่มีอะไรชัดเจนว่าจะมีอะไรมาจริงจังกับฉันซะที

เฮ้อออออออ ..... สาธุ ! แบบนี้ไม่เรียกกรรมเก่า ก็คงเป็นเพราะฉันหวั่นไหวไปเอง ....

 

Create Date : 06 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2550 19:41:32 น.
Counter : 592 Pageviews.  

ดอกไม้กับแจกัน แล้วก็ ... โอเอซิสด้วย


เมื่อวานที่โรงแรมเค้าสั่งดอกไม้มาให้เด็ก ๆ ที่ห้องอาหารเค้าจัดกัน เพื่อเตรียมจัดไว้แต่งสถานที่เพื่อทำบุญเลี้ยงพระ

มีน้องคนนึงมาชวน --- "พี่ฝน ๆ ยุ่งป่าวคะ"

เราก็เป็นคนจิตใจดี รีบถามต่อว่า --- “น้องปาล์มมีอะไรเหรอ ยุ่งนิดหน่อย ทำreportอยู่”

น้องปาล์มก็ตอบว่า --- “มีดอกไม้มาให้เล่น เยอะแยะเลย”

ด้วยความเป็นห่วงงาน และเป็นคนดี ก็บอกน้องเค้าไปว่า “เดี๋ยวพี่ประชุมก่อนนะ หลังออกจากห้องประชุมแล้วจะมาเล่นด้วย”----------------- หลังจากประชุมเสร็จ ---------------น้องปาล์ม ---- “พี่ฝนจะจัดดอกไม้ใส่อะไร”

พี่ฝน --- “ไม่รู้สิปาล์ม”

แล้วน้องปาล์มก็ไปหยิบถ้วยสีขาวมาให้หนึ่งใบ

เริ่มมีปัญหากับถ้วยแล้ว “น้องปาล์ม พี่ใส่โอเอซิสลงในถ้วยไม่เป็น”

น้องปาล์มก็เลยไปใส่โอเอซิสในถ้วยมาให้ที่นี้เราก็เริ่มดูดอกไม้ ... มีดอกกุหลาบสีชมพู มีมัมสีเหลือง และยิปโซสีขาว

มีแจกันแล้ว โอเอซิสใส่น้ำเปียกจนชุ่มแล้ว ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองที่จัดดอกไม้

ในหัวมีทฤษฎีการจัดดอกไม้เต็มไปหมด ต้องมีใบไม้ มาบังโอเอซิสก่อน

ก็ไปเอาใบเฟิร์น มาปักรอบ ๆ โอเอซิสบริเวณขอบถ้วย

ต่อไปต้องมี center ของแจกันก่อน ก็เลยไปหยิบกุหลาบสีชมพูดอกตูมก้านยาว มาหนึ่งดอก จัดการริดใบที่ไม่สวยออก ปักไปตรงกลางของถ้วย

ต่อมา ต้องมีดอกไม้อื่นมาเสริมทำให้กุหลาบของเราเด่น ก็ไปเอายิปโซมาปักไว้ข้างหลังกุหลาบ ไม่รู้ว่าทำถูกตามทฤษฎีมั้ย รู้แต่ว่า ปักไป ปักมา ปักไป ปักมา ....
ก็เริ่มรู้สึกว่า ถ้าปัก ๆ ถอน ๆ โอเอซิสมันก็จะเปื่อย ๆ ยุ่ย ๆ แล้วจะพังไป .....

.......ในหัวเริ่มคิดได้ว่า การปักดอกไม้ลงบนโอเอซิส ถ้าไม่มั่นใจก็อย่าพึ่งปักดอกไม้ลงไปเลย กะขนาดให้ดีก่อน แล้วค่อยปักลงไป ....

....ปัก ๆ ถอน ๆ อยู่พักนึงรากฐานคือโอเอซิสก็เปื่อย ปักดอกไม้ไม่อยู่ .....

ในใจคิดถึงอะไรบางอย่าง การจัดดอกไม้มันก็เหมือนกับการเชื่อใจใครซักคน ....
ถ้าไม่มั่นใจในตัวเค้า ก็อย่าพึ่งปักใจให้ใจเค้าไปจนหมด .... ปัก ๆ ถอน ๆ สุดท้าย ก็ต้องเปลี่ยนโอเอซิสใหม่ ....
สำเร็จละ ดอกไม้กับแจกัน แล้ว ก็โอเอซิส ที่ถูกดอกไม้ ปักไป ปักมา ...
 

Create Date : 23 ตุลาคม 2550    
Last Update : 23 ตุลาคม 2550 15:41:12 น.
Counter : 2342 Pageviews.  

เมรี ... ขี้เหงา !

เฮ้อ ! วันนี้มาแปลกมาแนวอยากอัพบล็อก แต่ไม่รู้จะเอาอะไรมาอัพ อารมณ์มันเนือย ๆ เบื่อ ๆ เซ็ง ๆ ....... นั่งถามตัวเองอยู่เนี่ยะ ว่าอารมณ์ไหนกันแน่ ฟังเพลงเนือย ๆ เรื่อย ๆ เศร้า ๆ เซ็ง ๆ สรุป ตอบได้แล้วว่า เหงา !

เคยได้ยินประโยคที่ว่า รักเพราะเหงา หรือเหงาเพราะรัก
อ่านแล้วก็งง ตกลงยังไง แต่ตอนนี้ ฉันคงเหงาเพราะ .... เพราะอยู่ไกล
ไกลบ้าน ไกลกรุงเทพฯ ไกลเพื่อน ไกลทุกอย่าง .......

เคยถามผู้ชายคนนั้นว่า .... ถ้าวันนึงผู้หญิงของเค้าไม่รักเค้าแล้ว เค้าจะเสียใจมั้ย ผู้ชายคนตอบได้กระชากใจฉันดีจริง ๆ "ไม่มีวันนั้นหรอก" ตอบแบบนี้ กระทืบกันเลยดีกว่า !

..... ดีจังเนอะ อิจฉาเค้าจัง มีคนทำให้เค้ามั่นใจในความรักได้ขนาดนั้น .... แล้วคนที่เคยบอกฉันว่า ถ้าถึงวันที่เค้าต้องทำให้ฉันเสียใจ เค้าจะทำให้ฉันเสียใจน้อยที่สุด ผู้ชายคนนั้นหายไปไหนหว่า ..... เฮ้ออออออ ช่างมันเหอะ แค่เหงา ไม่ได้คิดถึงใครซักหน่อย ....

ไปกินข้าวริมหาดกับเพื่อน ดูทะเลสิ มันยังเหงาเลย ....


เหงานักใช่ป่ะ ...
ดาวแดงคนละขวดสองขวด สบายจายยยย หายคิดถึงใคร ๆ ...


 

Create Date : 24 สิงหาคม 2550    
Last Update : 24 สิงหาคม 2550 21:05:24 น.
Counter : 768 Pageviews.  

วันที่อยากไปหลีเป๊ะภาพประกอบ: ผู้หญิงของผู้ชายคนนั้น
วันนี้เฮี้ยน อยากเที่ยว ตั้งแต่โตเป็นสาวเต็มกายมานี่ ไม่เคยได้ไปเที่ยวตามลำพังเลย .... แต่หลายวันมานี้ ไม่ใช่หลายวันมานี้หรอก ตั้งแต่เมื่อต้นปี ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างมาจากผู้ชายคนนึงว่าเคยไปมาแล้วกับคนที่เค้ารัก (ไม่ต้องมาย้ำ รู้หรอกว่าไปกับแฟน ส่วนเราน่ะมันคนอื่น !) แล้วก็เรื่องเล่าที่เคยอ่านมาว่าเกาะหินงาม ชายหาดที่นั่นเป็นหินสีดำ แล้วก็มีคำเขียนสาปแช่งไว้ว่า ถ้าใครเก็บหินไป จะมีอันเป็นไป แล้วต้องนำกลับมาคืนกันทุกคน .... ข้อความนี้ฉันได้อ่านมานานมากแล้ว นานจนจำไม่ได้แล้วว่า เป็นหินของที่ไหน จนกระทั่งมาได้ยินเรื่องที่ผู้ชายของคนอื่นเค้าไปเที่ยวมาแล้วเล่าให้ฟังนี่ล่ะ ก็เลยนึกได้ว่าฉันเองก็เคยอ่านเจอนี่นา .... ยอมรับเลยว่าผู้ชายของคนอื่นมีอิทธิพลต่อจิตใจทำให้ฉันอยากไปหลีเป๊ะ ......

วันนี้ ฉุกคิดได้ว่า จะมีงานไทยเที่ยวไทย วันที่ 23 - 26 สิงหา นี้ ก็เลยอยากได้แพ็คเกจทัวร์ไปเที่ยว ตอนแรกคิดว่า ไปคนเดียวก็ได้ แต่คิดอีกที น่ากลัวเหมือนกันเดินทางคนเดียว นึกถึงเพื่อนรัก "ไอ่อ้วน" เพื่อนรักตั้งแต่สมัยอนุบาล เลยส่ง SMS ไปถามว่า "อยากไปเที่ยวหลีเป๊ะ ที่จ.สตูลมั้ย ?" ... ไม่เกินอึดใจต่อมา มีโทรศัพท์จากไอ่อ้วนว่า ไปเมื่อไหร่ ฉันก็เลยบอกว่า อาจจะประมาณมีนา แกไปได้มั้ย เพื่อนก็แสนดี "ถ้าตอนนั้น คงไปได้"

ความหวังเริ่มมาเลือนลาง .... ได้เพื่อนไปแล้ว รายการต่อไป ทำยังไงให้ได้แพคเกจราคาถูกจากไทยเที่ยวไทยมา เพราะว่าเราทำงานที่สมุย มือไวเท่าความคิด หยิบโทรศัพท์ได้ ก็จัดการโทรหาลุงที่รักอีกคน - "ลุง จะไปงานไทยเที่ยวไทยรึป่าวคะ?"
ลุงก็ได้ดั่งใจฉัน ตอบกลับมาว่า - "ไปสิ เอ็งจะทำไม"
ฉันก็ตอบแบบกระตือรือร้นว่า - "หนูจะไปหลีเป๊ะ ลุงดูแพคเกจในงานให้หนูหน่อยสิ หนูจะไปกะไอ่อ้วน"
ลุงตอบแบบได้ดั่งใจอีกครั้ง - "ได้สิ แล้วจะดูมาให้"

แล้วตอนต่อไป จะเป็นยังไงหว่า จะได้ไปมั้ยเนี่ยะ ! มาลุ้นกันดีกว่าเนอะ
ถึงยังไงฉันก็ยังอยากไปกับผู้ชายของคนอื่นอยู่ดี แต่ก็ช่างเถอะ อย่างน้อยตอนนี้ฉันก็มีเป้าหมายในชีวิตแล้ว .... ฉันจะต้องไปหลีเป๊ะให้ได้ คอยดูสิ !

 

Create Date : 18 สิงหาคม 2550    
Last Update : 18 สิงหาคม 2550 21:11:14 น.
Counter : 663 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  

ถึงหนูจะไม่สวยแต่หนูก็จนนะคะ
Location :
สมุทรสงคราม Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
... บางครั้งความเงียบก็เป็นคำตอบที่ดีที่สุด


ตัวอักษรวิ่งด้านล่าง
<
Friends' blogs
[Add ถึงหนูจะไม่สวยแต่หนูก็จนนะคะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.