"..... ปลาน่ะเก่งนะ ทั้งที่น้ำเชี่ยวอย่างนี้ ยังว่ายทวนน้ำได้

ว่ายทวนน้ำแบบนี้ มันคงจะทำเพื่อให้ไปสู่สิ่งที่ดีกว่า ....."

Group Blog
 
All blogs
 
ผู้หญิงไม่สวยทำกระเป๋าตังค์หาย (ไม่สวยแล้วยังเซ่อ !)

เมื่อวันเสาร์ที่แล้วผู้หญิงไม่สวยทำกระเป๋าสตางค์หายค่ะ ไม่รู้ว่าลืมไว้ที่ร้านไก่เคเอฟซี หรือว่าทำตกหายที่ไหน ด้วยความสวยไม่คงที่ แต่ความโก๊ะที่คงทน ผู้หญิงไม่สวยก็เลยทำกระเป๋าสตางค์หาย

เฮ้ออออออ! เงินอ่ะ ไม่เท่าไหร่หรอก แต่ ID Card กะบัตร ATM นี่สิ หายแล้วก็ต้องไปทำใหม่ ตั้งแต่เป็นสาวมา ผู้หญิงไม่สวยมีบัตรประชาชนมาแล้ว 5 ใบ อายุยังไม่ถึงสามสิบเลยนะ

เริ่มจากตื่นเช้าขึ้นมา ไม่ใช่ตื่นเช้าสิ ตื่นสายขึ้นมา ก็นั่งเล่นนอนเล่นตามเคย แล้วก็ตัดใจลุกขึ้นมาอาบน้ำอาบท่า ก็แต่งตัวเสร็จ จัดทรัพย์สินลงในนังเขียวกระเป๋าเป้แสนรัก หยิบเงินออกจากกระเป๋าสตางค์ขี้เรื้อนใส่กระเป๋ากางเกงยีนส์ซีดๆ ไว้ แล้วก็หยิบนังอีฟมือถือแก่ๆ ขึ้นมาโทรหาเจ้าของเดิมของมัน บอกว่าจะมาเอาซีดีได้เมื่อไหร่ เค้าก็บอกว่ายังอยู่เพชรบูรณ์ ฉันเลยเดินออกจากห้องมา เดินไปคุยไป สรุปว่าไม่ได้เจอพี่เค้า ก็นั่งรถเมล์มาลงสีลม ถึงตอนประมาณๆบ่ายโมงกว่าๆ เห็นร้านกาแฟ real leaves ก็หิวกาแฟขึ้นมาตะหงิด ๆ เลยซื้อ Mocca เย็นๆ มาซดให้ชื่นใจ จำได้ว่าหยิบเงินจากกระเป๋ากางเกงให้แม่ค้าตาคมไปหนึ่งร้อยบาท แม่ค้าก็บอกเงินทอนเจ็ดสิบบาทนะคะ รับเงินมายัดใส่กระเป๋ากางเกงต่อ แล้วก็เดินเลียบถนนสีลมมาเจอร้านไก่เคเอฟซี ดูเวลาก็ปาเข้าไปบ่ายโมงกว่าแล้ว เลยเริ่มหิว ว่าแล้วเท้าก็เร็วกว่าใจเดินเข้าไปในร้านเอานังเขียวไปวางจองโต๊ะไว้ก่อน แล้วก็หยิบกระเป๋าสตางค์ขี้เรื้อนออกมา ไปซื้อไก่ชุดประหยัดชุดที่หกมาหนึ่งชุด ถึงตอนนี้จำไม่ได้แล้วว่ากระเป๋าสตางค์ขี้เรื้อนหายไปรึยัง แต่จำได้ว่าหยิบเงินออกมาจากกระเป๋าตังค์ขี้เรื้อน ฉันเลยไม่แน่ใจว่าลืมไว้ที่เค้าน์เตอร์ หรือลืมวางไว้บนโต๊ะ แต่ตอนนั้นยังไม่รู้ว่ากระเป๋าสตางค์ขี้เรื้อนหายไปรึยัง อิ่มหนำแล้วก็นั่งรถเมล์ต่อ มาทำงานที่ออฟฟิศ

มาถึงออฟฟิศนั่งเล่น เริ่มทำงาน แล้วก็หยิบซีดีฉ่าวโฉ่ขึ้นมาดู ดูแล้วก็ปลง ๆ เจอคนเง่างี่ออนเอ็ม คุยกันไม่รู้เรื่อง จนกระทั่งมีพี่คนนึงเข้าออฟฟิศมาตอนเย็น แล้วก็ชวนฉันกลับบ้าน ฉันก็อืม กลับก็กลับค่ะ แต่ฉันยังคาใจเรื่องคนเง่างี่ที่คุยกันไม่รู้เรื่อง ตกลงกันไม่ได้ว่าจะเจอกันหรือไม่เจอ ฉันเลยเซ็ง ๆ ปิดคอมพ์ฯ แล้วก็เดินไปบิ๊กซี เดินไปเดินมา อยากเจอคนเง่างี่ โทรไปก็ปิดเครื่อง ฉันเลยยิ่งเซ็ง เลยเดินไปเน็ตคาเฟ่บนบิ๊กซี เจอคนเง่างี่ออนไลน์เหมือนเดิม คุยกันไม่รู้เรื่องเหมือนเดิม ฉันก็เลยเดินไปตู้โทรศัพท์ ไม่ใช้มือถือ จำไม่ได้ว่าหยิบเหรียญออกมาจากกระเป๋าสตางค์ขี้เรื้อน นังเขียว หรือว่ากระเป๋ากางเกง จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้คุยกับคนเง่างี่ ก็เลยเดินเล่นบนบิ๊กซีนั่นล่ะ เดินเข้าร้านวัตสัน หยิบโฟมล้างหน้ามาหนึ่งหลอด แล้วก็เดินไปเค้าเตอร์จะจ่ายเงิน อนิจจา ! กระเป๋าสตางค์ขี้เรื้อนหายไปแล้ว ทำยังไงดีล่ะ! เงินในกระเป๋ากางเกงก็ไม่พอ เลยต้องเอาโฟมล้างหน้าไปคืน แล้วก็หยิบเงินในกระเป๋ากางเกงมาดู ยังดีมีอยู่ 40 บาทยังพอนั่งรถเมล์กลับบ้านได้ ก็ยังใจเย็น ไม่โทรอายัดบัตรเอทีเอ็ม ไม่ทำอะไรทั้งสิ้น นอกจากนั่งรถเมล์กลับบ้าน แล้วก็โทรหาพี่ลิ้ม บอกพี่ลิ้มกระเป๋าตังค์หนูหาย พี่ลิ้มก็ถามว่าโทรอายัดบัตรหรือยัง ฉันตอบว่ายัง เท่านั้นล่ะ โดนพี่ลิ้มด่าเลยต้องโทรไปอายัดบัตรซะก่อน

ตอนเช้าฉันก็ยังมีความหวังว่าจะมาเจอกระเป๋าสตางค์ขี้เรื้อนอยู่ที่ออฟฟิศ แต่ก็ต้องผิดหวัง มันหายไปจริงๆ บอกพี่ ๆ ที่ออฟฟิศว่ากระเป๋าตังค์หาย พี่เค้าก็บอกว่าหายที่ไหน ฉันตอบว่าไม่แน่ใจว่าร้านเคอฟซีหรือป่าว พี่เค้าก็เลยแนะนำว่าลองโทรถามดูซิ ฉันเลยโทรถาม แต่ก็ต้องผิดหวังซ้ำซาก มีกระเป๋าตังค์อยู่จริงแต่มันไม่ใช่กระเป๋าสตางค์ขี้เรื้อนของฉัน เศร้าจริง!


Create Date : 21 มกราคม 2549
Last Update : 21 มกราคม 2549 14:23:39 น. 6 comments
Counter : 422 Pageviews.

 
สะดุดตาชื่อคุณน่ะค่ะ เข้าใจประชดชีวิตดี


โดย: brasserie 1802 วันที่: 21 มกราคม 2549 เวลา:13:49:46 น.  

 
น่าสงสารจังเลยค้าบบบ แต่ไม่เป็นไร เผื่อว่าจะมีเรื่องอะไรที่โชคดีวิ่งเข้ามาชนในชีวิต ...


โดย: Invisible Guy วันที่: 21 มกราคม 2549 เวลา:14:23:25 น.  

 
แย่จังเนอะ
นี่ก็เปลี่ยนมา 3-4 รอบแล้วค่ะไม่เคยเลยที่บัตรประชาชนจะหมดอายุโดย: หยิ๋งแป๋ม วันที่: 21 มกราคม 2549 เวลา:14:25:57 น.  

 

ด้วยความสวยไม่คงที่ แต่ความโก๊ะที่คงทน
^
^
สโลแกนประจำตัวได้ใจดีค่ะ ชอบๆๆ


บีจีสวย สบายตา ชอบค่ะ เพราะชอบทะเล


โดย: p_tham วันที่: 21 มกราคม 2549 เวลา:15:53:19 น.  

 
BG สวยจริงๆค่ะ น้ำใสมาก ชอบๆๆค่ะ


โดย: Mako` วันที่: 21 มกราคม 2549 เวลา:16:19:46 น.  

 
ฟาดเคราะห์รับปีใหม่อีกคนแล้ว เฮ้อ สบายดีป่าว


โดย: ultraman seven วันที่: 21 มกราคม 2549 เวลา:22:26:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ถึงหนูจะไม่สวยแต่หนูก็จนนะคะ
Location :
สมุทรสงคราม Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
... บางครั้งความเงียบก็เป็นคำตอบที่ดีที่สุด


ตัวอักษรวิ่งด้านล่าง
<
Friends' blogs
[Add ถึงหนูจะไม่สวยแต่หนูก็จนนะคะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.