"..... ปลาน่ะเก่งนะ ทั้งที่น้ำเชี่ยวอย่างนี้ ยังว่ายทวนน้ำได้

ว่ายทวนน้ำแบบนี้ มันคงจะทำเพื่อให้ไปสู่สิ่งที่ดีกว่า ....."

Group Blog
 
All blogs
 
มาทางไหนจะไปทางนั้น กลับไปที่เก่าของฉัน .....

วันนี้ฟังเพลง ได้ยินเพลงเพลงนึงร้องว่า "มาทางไหนจะไปทางนั้น กลับไปที่เก่าของฉัน เธออย่ากังวล กลัวจะผูกพัน อย่าคิดมากมาย" ได้ยินประโยคนี้แล้วนึกถึง ไม่ใช่นึกถึงหรอก คิดถึงเลยล่ะ คิดถึงคำถามของอ.เอ เอ ที่เคยถามว่า "เคยคิดจะแย่งเอไปจากแฟนเอมั้ย" ตอนนั้นฉันตอบด้วยเสียงหนักแน่นแบบไม่ลังเล "ไม่เคยคิด" ถึงตอนนี้ก็ยังยืนยันคำตอบเดิม .....

หลังจากไม่มี อ. เอ เอ มันก็เหงา ๆ บอกไม่ถูก เหงายิ่งกว่าตอนไม่มีคนเง่างี่อีก เพราะตอนไม่มีคนเง่างี่ก็จะมีอ.เอ เอตลอดเวลา .... ดูทีวีกับ อ.เอ เอ เล่นต่อเพลงกับอ.เอ เอ ไปซื้อของกับอ.เอ เอ แต่อยู่กันคนละจังหวัด ก็ตลกดีเหมือนกัน อยู่กันคนละที่ แต่เหมือนอยู่ด้วยตลอดเวลา จำไม่ได้แล้วว่านานเท่าไหร่ที่เป็นแบบนี้ .... รู้สึกตัวอีกที เราทำแบบนี้ต่อไปอีกไม่ได้แล้ว .... หลายครั้ง ความเคยชิน ที่มือจะต้องกดโทรศัพท์หาอ.เอ เอ แต่ตอนนี้ ทำไม่ได้แล้ว อยากดูทีวีด้วย เพราะไม่ชอบดูทีวีคนเดียว ต้องมีเพื่อนดูด้วย ถึงจะอยู่กันคนละบ้าน ดูทีวีกันคนเครื่อง แต่เราก็ดูเรื่องเดียวกันนี่ ....

ช่วงแรก ๆ ทำใจลำบากเหมือนกันที่ต้องอยู่คนเดียวจริง ๆ เช้าตื่นมาไม่เจอใคร อาบน้ำ แต่งตัว มาทำงาน ทำงาน ทำงาน ทำงาน จนดึกจนดื่น กลับห้องไม่เจอใคร อาบน้ำ เข้านอน เป็นแบบนี้ทุกวัน จากเมื่อก่อน ตื่นเช้ามาไม่เจอใคร แต่ในใจก็ยังสดชื่น ก่อนถึงที่ทำงาน โทรหาอ.เอ เอ ตื่นรึยัง ขับรถใกล้ถึงที่ทำงานรึยัง แต่ตอนนี้ ทำไม่ได้แล้ว ตอนดึกจะกลับบ้าน อ.เอ เอ จะโทรมาถามว่าจะกลับรึยัง ดึกแล้ว กลับได้แล้ว แต่ตอนนี้เค้าทำแบบนี้ไม่ได้อีกแล้ว ....

หลังจากได้ข้อสรุปว่าเราเป็นเพื่อนกันเถอะ ฉันก็ยังโทรหาเค้าอยู่ ไม่รู้เพราะอะไร ก็ได้แต่บอกเค้าว่า ขอเวลาหน่อยนะ อีกซักพัก อ.เอ เอ ก็บอกว่า อืม ...

ถ้ากลับบ้านดึก ก็ยังต้องโทรไปหา ให้อ.เอ เอคุยเป็นเพื่อนตอนกลับแท๊กซี่ ยังเป็นเหมือนเดิม แต่การพุดคุยของเรา มันไม่เหมือนเดิมแล้ว ... ที่อ.เอ เอ รับโทรศัพท์เป็นเพราะเค้าเกรงใจ ฉันรู้ว่าอ.เอ เอ ก็ลำบากใจเหมือนกัน ... ถ้าจะเป็นแบบนี้ต่อไป

ก็รู้ทั้งรู้กันทั้งสองคน ว่าวันนึงมันต้องเป็นแบบนี้ .... ฉันกับอ.เอ เอ ไม่รู้จะเริ่มต้นกันไปทำไมตั้งแต่ตอนแรก แต่ช่างมันเถอะ คิดซะว่า ช่วงเวลามีความสุขมันมักจะเป็นเวลาสั้น ๆ แบบนี้ล่ะ ถึงยังไงก็คุ้มแล้ว กับการที่เป็นคนใจเย็นลง มองโลกให้มันสวยงามมากขึ้น ..... ไม่รู้ว่าต่อไปจากนี้ จะกลายเป็นเหมือนเดิมอีกรึป่าว ใจร้อน หงุดหงิด ปึงปัง จะพยายามรักษาความใจเย็น มองโลกในแง่ดีไว้ให้เหมือนเดิม ถึงจะไม่มีอ. เอ เอ ก็เถอะ

สองสามวันมานี่ รู้สึกว่าแข็งแรงขึ้นมาอีกนิด พยายามหาอะไรทำเวลาอยู่คนเดียว เพื่อที่จะได้ไม่ต้องหยิบโทรศัพท์ ถ้าไม่โทรหา อ.เอ เอ ก็ต้องโทรหาเพื่อนคนอื่นอยู่ดี แล้วเป็นคนเพื่อนน้อยซะด้วยสิ เหมือนกับคุยกับใครได้ไม่กี่คน ก็กลัวคนอื่นเค้าจะรำคาญ ดึกๆดื่นๆ ไม่หลับไม่นอน อยากจะบอกว่าไม่ใช่ไม่หลับไม่นอนหรอก แต่มันนอนไม่หลับ

อยากกลับไปเป็นเหมือนเดิม ... แต่พอคิดถึงใจของอีกคนของ อ.เอ เอ แล้วก็รู้สึกไม่อยากทำให้เค้าเสียใจ ไม่อยากผิดบาป ลองนึกถึงใจเค้า ถ้าเป็นเราล่ะ มีแฟนอยู่ พอโทรหาแฟนตัวเอง สายไม่ว่าง เพราะเค้าโทรคุยกับผู้หญิงอีกคน เป็นใครก็คงต้องคิดมากเป็นธรรมดา .... นึกถึงใจอ.เอ เอ ก็ไม่รู้ว่าเค้าคิดยังไง เค้ายังเหมือนเดิม หรือว่าเปลี่ยนไป เบื่อเรารึป่าว ..... เรามันก็ยิ่งขึ้นชื่อว่าผู้น่าเบื่ออยู่แล้ว คงไม่เหมือนอีกคนของเค้า คงพูดรู้เรื่องมากกว่าเรา ไม่ได้เปรียบเทียบนะ แค่คิดเฉย ๆ อ. เอ เอ ไม่ชอบให้เปรียบเทียบ .....

อยู่ไปวันๆ วันนึงมันก็แค่แป๊บเดียว ทำงาน ทำงาน ทำงาน เงยหน้ามาอีกที ก็เที่ยง ไปกินข้าว กลับมา ทำงาน ทำงาน ทำงาน เงยหน้ามาอีกที ก็สามทุ่ม สี่ทุ่ม กลับห้อง ทีวีก้ไม่อยากดู เพลงก็ไม่อยากฟัง แล้วจะทำอะไร ก็อยากคุยกับอ.เอ เอ ทำไม่ได้อีกแล้ว คุยด้วยไม่ได้อีกแล้ว พยายามแล้วนะ .....

ตอนนี้พยายามมองโลกในแง่ร้าย คิดว่าอ.เอ เอ ไม่คิดถึงเราแล้ว อ.เอ เอ กำลังคุยอยู่กับคนของเค้า อ.เอ เอ ไม่อยากคุยกับเรา จะได้แข็งแรง จะได้ไม่โทรหา .... พรุ่งนี้ก็คงดีขึ้นเอง พรุ่งนี้จะไม่เหงา ... พรุ่งนี้จะอยู่ได้ด้วยตัวเอง แต่เมื่อไหร่จะถึงพรุ่งนี้จริงๆ ซะที Tomorrow never come .......

" ....มาทางไหนจะไปทางนั้น กลับไปที่เก่าของฉัน เธออย่ากังวล กลัวจะผูกพัน อย่าคิดมากมาย....."


Create Date : 09 กรกฎาคม 2549
Last Update : 9 กรกฎาคม 2549 16:14:36 น. 9 comments
Counter : 711 Pageviews.

 
เวลาจะเป็นเครื่องช่วยเหลือที่ดีที่สุดในยามนี้ ...

สายน้ำไม่ไหลกลับ

เป็นกำลังเล็กๆ ให้ละกันครับ


โดย: สะเทื้อน วันที่: 9 กรกฎาคม 2549 เวลา:16:01:26 น.  

 
^
^
พิมพ์ตกอ่ะ

จะบอกว่า "เป็นกำลังใจ" ครับ


โดย: สะเทื้อน วันที่: 9 กรกฎาคม 2549 เวลา:16:02:09 น.  

 
หนูจะเป็นคนเก่งมาก ถ้าหนูรู้จักหาโอกาสในวิกฤตินะคะ ในความทุกข์มีรอยยิ้มเล็กแฝงอยู่ ล้วแต่ว่าใครจะตาดีมองเห็นหรือไม่
ที่หนูบอกว่า "ไม่รู้จะเริ่มต้นกันทำไม" เจ๊ขอบอกว่า เริ่มต้นให้รู้ เพื่อวันหนึ่งข้างหน้า หนูจะไม่เสียใจกับคำว่า "รู้งี้ เราน่าจะทำอย่างนี้ ทำอย่างนั้น"
กำลังใจ อ.สะเทื้อนให้หนูแล้ว ถ้าอย่างนั้น เจ๊ขอเป็น น้อย โพธิงาม (ค่อยสวยหน่อย) สร้างรอยยิ้มให้หนูแล้วกันเนอะ


โดย: นางกอแบกเป้ วันที่: 9 กรกฎาคม 2549 เวลา:19:31:04 น.  

 
อย่ากลัวเรื่องที่ผ่านไปแล้ว

อย่ากังวลกับวันที่ยังไม่ถึง

หากวันนี้จะเสียใจ จะเสียใจไปทำไม พรุ่งนี้อาจเสียใจมากกว่าวันนี้


ขอให้เกิดวันเวลาที่สวยงามในไม่ช้านะครับโดย: pilok วันที่: 9 กรกฎาคม 2549 เวลา:19:46:06 น.  

 
แต่งไดได้สวยมากครับ
บทความก็เยี่ยมมาก


โดย: sakitti IP: 125.25.149.107 วันที่: 11 กรกฎาคม 2549 เวลา:18:18:50 น.  

 
มีคนชมด้วย ดีใจจัง อุอิ


โดย: เจ้าของบล็อก (ถึงหนูจะไม่สวยแต่หนูก็จนนะคะ ) วันที่: 11 กรกฎาคม 2549 เวลา:18:32:32 น.  

 
อย่าให้สังคมภายนอกลวงๆทำร้ายใจคุณ พยายามนึกถึงแม่ของคุณ คนที่ควรนึกถึงตลอดเวลานะคะ เปนกำลังใจให้ สู้ๆๆๆค่ะ


โดย: คนผ่านมาอ่าน IP: 58.9.81.127 วันที่: 12 กรกฎาคม 2549 เวลา:15:41:35 น.  

 
ไม่เคยคิดเสียใจ ไม่เคยคิดเสียดายค่ะ การได้รู้จักคนคนนึงที่เราคุยด้วยแล้วมีความสุข จดจำแต่เรื่องดีๆไว้ แค่นี้ก็พอแล้ว ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ อิอิ


โดย: เจ้าของบล็อกค่ะ (ถึงหนูจะไม่สวยแต่หนูก็จนนะคะ ) วันที่: 12 กรกฎาคม 2549 เวลา:18:34:11 น.  

 
อืมๆๆๆ


โดย: พลอย IP: 124.120.73.191 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:21:48:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ถึงหนูจะไม่สวยแต่หนูก็จนนะคะ
Location :
สมุทรสงคราม Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
... บางครั้งความเงียบก็เป็นคำตอบที่ดีที่สุด


ตัวอักษรวิ่งด้านล่าง
<
Friends' blogs
[Add ถึงหนูจะไม่สวยแต่หนูก็จนนะคะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.