"..... ปลาน่ะเก่งนะ ทั้งที่น้ำเชี่ยวอย่างนี้ ยังว่ายทวนน้ำได้

ว่ายทวนน้ำแบบนี้ มันคงจะทำเพื่อให้ไปสู่สิ่งที่ดีกว่า ....."

Group Blog
 
All blogs
 

เช้าแล้วยังอยู่บนที่นอน...

เช้าแล้วยังอยู่บนที่นอน... วันนี้ตื่นเช้ามา เวียนหัวบอกไม่ถูก ไม่กล้าลุกขึ้นจากที่นอนเลย สงสัยเมื่อวานจะเหนื่อยมาก นอนดึกด้วย ก็เลยมีอาการ ตื่นขึ้นมาเห็นเพื่อนลุกขึ้นอาบน้ำแต่งตัว แต่ฉันลุกไม่ไหวก็เลยนอนต่ออีกนิด จนเพื่อนอาบน้ำแต่งตัวเสร็จฉันก็ยังไม่ลุกจากที่นอน ก็เลยให้เค้าไปทำงานก่อน ไม่ต้องรอฉัน เพื่อนออกไปทำงาน นอนอยู่คนเดียว ก็เลยนอนคิดถึงเรื่องเมื่อวานที่ทำฉันเบื่องานจนบอกไม่ถูก ...
เมื่อวานฉันออกไปแอโรบิกหลังเลิกงานแล้วก็กลับเข้ามาทำงานต่อ คิดว่าจะมาเคลียร์เอกสารให้บัญชีซะหน่อย พอกลับมาถึง เห็น misscall กับ post it บนโต๊ะ ก็เริ่มเซ็ง Eng.ทิ้ง note ไว้ว่าโทร.กลับหน่อย เปิดmiss call ดูก็เป็น Eng.อีกคนโทรมา ฉันนั่งทำใจแล้วก็โทร.กลับ เรื่องก็คือจะให้ฉันส่งของไปให้ลูกค้าที่ใต้ เฮ้อ! จะบ้ารึไงนะ นี่มันทุ่มกว่าแล้ว ให้ฉันหาทางส่งของให้ได้ ใครจะไปทำให้ได้ ฉันน่ะคนธรรมดานะ ไม่ใช่นางฟ้า จะได้บันดาลทุกสิ่งอย่างให้เป็นไปตามใจท่านได้ ฉันก็เลย heat แตก บอกว่าส่งให้ไม่ได้ค่ะ เท่านั้นแหละก็เป็นเรื่องเป็นราวกันอีก ฉันเบื่อจัง นั่งคิดไปคิดมาก็เริ่มปวดประสาท ไม่รู้ว่าจะทำไปทำไม ทำไปเพื่ออะไร ฉันก็แค่พนักงานชั่วคราว เป็นมาจะสองปีแล้ว ไม่เห็นมีอะไรดีขึ้นเลย ทำดีก็เสมอตัว ทำชั่วถูกด่า ฉันก็ได้ตั้งใจ ก้มหน้าก้มตาทำงานไป ... มีโทรศัพท์จากออฟฟิศโทรมาเป็นสิบสาย แต่ฉันไม่รับเพราะฉันไม่อยากตอบปัญหาร้อยแปดพันเก้า บางทีวันๆฉันแทบจะไม่ต้องทำอะไรแล้ว รับโทรศัพท์แก้ปัญหาให้คนนั้นทีคนนี้ที นี่แหละน๊า...ชีวิตพนักงานระดับล่าง ผู้บริหารระดับสูงเค้าไม่เคยมาเห็นใจหรอก รู้แค่ว่าผมสั่งงานคุณต้องทำให้ได้ ธุรกิจการค้าเรื่องยอดขายเป็นสิ่งสำคัญ ผู้แทนขายก็เลยกลายเป็นเทวดานางฟ้ากันหมด เพราะทำผลกำไรให้ แต่พนักงานออฟฟิศที่ทำงาน support ที่ก้มหน้าก้มรับใช้พวกเทวดานางฟ้าน่ะ ไม่สำคัญหรอก เพราะไม่ใช่พวกทำรายได้ให้บริษัท เทวดานางฟ้าทำอะไรผิด นายก็ปกป้อง แต่ถ้าพวกออฟฟิศทำผิด "ฉันไม่สนใจไว้คุยกันในที่ประชุม" คิดแล้วก็ปลง ฉันไม่อยากว่านายหรอกที่ลำเอียง ฉันมาทำงานเหนื่อยกายไม่เคยท้อ ฉันขอแค่ไม่มีเรื่องเหนื่อยใจก็พอ
ฉันเข้าออฟฟิศมาตอนบ่าย มาถึงก็ไม่ต้องห่วงเรื่อง miss call กับ post it บนโต๊ะ มีแน่ๆอยู่แล้ว เคลียร์งานให้หมด เฮ้อออออ....เหนื่อยใจ ทำงานไปร้องไห้ไปอีกแล้ว .... บ่นไปตามประสานะคะ :P
 

Create Date : 25 พฤษภาคม 2548    
Last Update : 22 พฤษภาคม 2549 21:00:35 น.
Counter : 147 Pageviews.  


ถึงหนูจะไม่สวยแต่หนูก็จนนะคะ
Location :
สมุทรสงคราม Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
... บางครั้งความเงียบก็เป็นคำตอบที่ดีที่สุด


ตัวอักษรวิ่งด้านล่าง
<
Friends' blogs
[Add ถึงหนูจะไม่สวยแต่หนูก็จนนะคะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.