"..... ปลาน่ะเก่งนะ ทั้งที่น้ำเชี่ยวอย่างนี้ ยังว่ายทวนน้ำได้

ว่ายทวนน้ำแบบนี้ มันคงจะทำเพื่อให้ไปสู่สิ่งที่ดีกว่า ....."

Group Blog
 
All blogs
 

กลับบ้านเอง .... ดีกว่า....

เมื่อวานวันศุกร์ ฝนตกตอนบ่าย เลยขี้เกียจไปแอโรบิก เฮ้อ!แย่จังไม่มีระเบียบวินัยในตัวเองเลย ถึงได้อ้วนอยู่แบบนี้ .... มีคนงี่เง่าบอกจะมารับ ก็ไม่มา เดี๋ยวมาเดี๋ยวไม่มา อะไรก็ไม่รู้ เพื่อนโทรมาชวนไปดูหนังก็ขี้เกียจ อีกอย่างรอคนงี่เง่ามารับด้วย สุดท้ายคนงี่เง่าก็ไม่มารับที่ออฟฟิศ หกโมงกว่าๆ Chief โทร.มาถามว่าวันนี้มีคนมารับมั้ย ฉันก็บอกว่าไม่มาแล้ว เค้าบอกงั้นดีเลย Eng.004 ชวนทานข้าวที่ร้านเดิม อีกครึ่งชั่วโมงพวกเค้าจะมาถึง ฉันก็เลยตอบตกลงว่าไปก็ไป...ทุ่มกว่า ๆ ก็ถึงที่หมาย มีเพื่อนร่วมงานต่างชาติไปด้วย 2 คน ฉันนึกแล้วว่ามากับพวกEng.ไม่เคยกินข้าวอย่างเดียวซักที มันต้องมีน้ำล้างคอด้วยประจำ อาทิตย์นี้เหลวไหล มาร้านนี้วันเว้นวัน ก็รู้อยู่แก่ใจว่ากินเหล้าแล้วมันก็อ้วน เฮ้อ!แต่ทำไงได้ล่ะ มาแล้วนี่นา ฉันก็ตั้งใจว่าจะไม่ดื่มเหล้า พี่ท่านก็ตั้งท่าจะรินให้อย่างเดียวเลย ฝรั่งก็งงๆ ว่าทำไมฉันไม่ดื่มเหล้า ฉันก็บอกว่าฉันสัญญากับแม่ไว้ว่าจะไม่ดื่มเหล้านอกบ้าน ถ้ากลับบ้านเองก็จะหลีกเลี่ยง แต่วันนี้ใจอ่อนอีกแล้ว Eng.006 ไม่ค่อยอยากให้ดื่ม ก็จะไม่ผสมให้ แต่นังEng.004 มันก็ขยันรินให้จัง นึกๆแล้วก็โมโห บอกว่าไม่กินๆ มันยังมีหน้ามา request ให้ฉัน show on the rock ให้ดูหน่อย มันว่าหน้าตาอย่างฉันไม่อยากจะเชื่อว่าสามารถขนาดนั้น ฉันว่าEng.004 มันคงเริ่มมึน ฉันก็โอเค ก็ได้วะ เอาใจคนเมา แก้วเดียวนะ แก้วเดียวที่พี่ท่านรินให้ ก็เกือบครึ่งแก้วแล้ว ใครเค้ากินกันขนาดนั้นวะ on the rock ทีละครึ่งแก้ว เฮ้อ! อยากเห็นก็ทำให้เห็น ฉันเรียก Eng.006 ขอน้ำเย็นจัดๆ แก้วนึง พี่เค้าก็ส่งให้ ฉันก็ดื่มให้เห็นเลย เป็นไงล่ะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่แน่จริง Eng.004คงงงๆ ก็บอกแล้วว่าฉันกินได้ กินได้ก็ไม่เชื่อ ....
กินกันไปคุยกันไป สมองเริ่มมึนงง สรุปว่าต้องคุยภาษาอังกฤษกัน เพราะมีต่างชาติไปซะสองคน เฮ้อ!ขนาดไม่เมายังพูดปะกิดไม่ค่อยจะรู้เรื่อง แล้วนี่กินเหล้าเข้าไป สมองยิ่งสั่งงานช้าเข้าไปอีก ต้องประมวนผลกันยุ่งไปหมด นังต่างชาติสองคนนั่นก็ขี้สงสัย ช่างซักช่างถามซะจริง คำนั้นภาษาอังกฤษเรียกแบบนั้น แปลเป็นไทยว่าอะไร แค่สั่งเสือร้องไห้มากิน มันถามว่าคืออะไร เสือร้องไห้ ท่านChief ก็แปลให้ซะอย่างดีว่า Tiger's crying อืมมมม!เดือดร้อนอิฉันอีก บ้าจริง! แทนที่จะบอกมันง่ายๆว่าเนื้อย่าง ก็แปลให้มันหรูเล่นซะยังงั้น แถมพอได้เสือร้องไห้มาแล้ว Eng.004ก็บอกว่าไม่ค่อยร้องเลย คือไม่ค่อยมีมัน ฉันก็บอกว่าสงสัย "น้ำตาตกใน" นังฝรั่งบ้า ก็สงสัยอีก อะไรคือน้ำตาตกใน ฉันก็เริ่มมึน จะแปลยังไงล่ะทีนี้ พวกที่ไปด้วยก็ภาษาไม่แข็งแรงกันทั้งนั้น ฉันก็สุ่มมั่วไปละกัน ไม่ต้องห่วงgramma ไวยากรณ์อะไรมันแล้ว น้ำตาตกในคือ When you're sad or you suffer and you want to cry but you have no tear. เฮ้อ! เวงกำจริงๆ ฉันถามนังฝรั่งตาน้ำข้าว Get it? มันบอก yeah yeah! I got it
อืมมมมมม รอดไปอีกหนึ่งคำถาม กว่าจะแปลรู้เรื่องสงสารสมองตัวเองเหลือเกิน เอิ๊กๆๆๆ
หลังจากอิ่มหนำกันแล้ว ก็แยกย้ายกันกลับบ้าน บ้างก็เมียโทรตาม บ้างก็แฟนโทรจิก คุณต่างชาติผู้ห่างลูกเมียมาจากฟิลิปปินส์ถามฉันว่า มีใครรอฉันอยู่มั้ย ฉันบอกไม่มีหรอก มันก็ทำหน้างงๆ ทำหน้าฉงนใส่ฉัน คงนึกในใจว่า กูก็ว่างั้นแหละ หน้าอย่างแกจะมีใครเค้ามารอ 5555 ...... Eng.006 ถามฉันว่าจะกลับบ้านยังไง ฉันบอกฉันกลับเอง พี่ไม่ต้องเสนอหน้าไปส่ง เอิ๊กๆๆๆ ว่าแล้วก็ say Goodbye โบกแท๊กซี่หน้าสวนลุมฯกลับบ้าน กลับบ้านเอง...ดีกว่า... ฉันคิดอะไรเรื่อยเปื่อยคิดถึงคนงี่เง่า คิดถึงแม่ที่บ้าน คิดถึงเจ้าเด็กโข่ง โทรศัพท์ของคนขับแท๊กซี่ก็ดังขึ้นมา ฉันได้ยินเสียงรอดตามสายออกมาเป็นเสียงเด็กผู้หญิง แท๊กซี่ก็คุยด้วยน้ำเสียงทะนุถนอมว่าป๊ากำลังขับรถอยู่นะลูก ป๊าจะไปส่งผู้โดยสาร แค่นี้ก่อนนะคะ ฉันฟังแล้วรู้สึกดีจัง ฉันเลยชวนคนขับคุยแก้เบื่อว่าลูกสาวโทรมาตามเหรอคะ คนขับก็บอกว่า ครับ ว้นนี้มีคนเหมารถไปศรีราชา ลูกสาวเลยโทรมาตามว่าถึงไหนแล้ว ฉันฟังแล้วรู้สึกอบอุ่นดีจัง .... คิดถึงพ่ออีกแล้วค่ะ
 

Create Date : 11 มิถุนายน 2548    
Last Update : 13 มิถุนายน 2548 18:35:06 น.
Counter : 178 Pageviews.  


Valentine's Month


 
ถึงหนูจะไม่สวยแต่หนูก็จนนะคะ
Location :
สมุทรสงคราม Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
... บางครั้งความเงียบก็เป็นคำตอบที่ดีที่สุด


ตัวอักษรวิ่งด้านล่าง
<
Friends' blogs
[Add ถึงหนูจะไม่สวยแต่หนูก็จนนะคะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.