ตามไปเที่ยว ทริป บาหลี-คาเมรอน กันประสบการณ์ครั้งแรกเลยก็ว่าได้สำหรับทริปต่างประเทศ ^^
เที่ยวประเทศเพื่อนบ้าน AEC มันดีอย่างนี้นิเอง

11-23 พฤศภาคม 2559
จองตั๋วเครื่องบินไว้กับ Air Asia ตั้งแต่ตั้งแต่ สิงหาคม ปี 58 ก็เกือบจะไม่ได้ไปเนืองจากน้องที่ไปด้วยกันดันมา Cancel ซ่ะงั้น แต่เราซื้อไว้แล้ว
 ยังไงก็ต้องจัด 555 การเดินทางครั้งนี้ มีเพื่อนร่วมเดินทางด้วยอีกคน เป็นเพื่อนจาก Langkawi ดีหน่อย นางเคยไปบาหลีมาแล้ว อะไรก็เลยดูง่าย 
ตั๋วข้ามปีซื้อไว้เป็น กัวลาลัมเปอร์ - บาหลี ไปกลับ นัดเจอเพื่อนไว้ที่ กัวลาลัมเปอร์ เนื่องจากเดินทางจากกระบี่ ง่ายและเร็วสุด คือบินจาก
 กระบี่ไปกัวลาลัมเปอร์ ไปกับ Air Asia เช่นเดิม การเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาทีคะ และนี่คะ ขอแนะนำเพื่อนร่วมเดินทาง Mr. Wan Kash ( เพื่อนสาว )เรานัดเจอกันที่สนามบิน Kl และพักที่ Tune 1 คืน เพื่อรอต่อ Flight ไปบาหลีในวันรุ่งขึ้น คืนนี้คงทำอะไรไม่ได้มาก นอกจาก เดินสำรวจสนามบิน 555 เนื่องจากที่พักติดกันเลยง่ายมาก ๆ ส่วนนี่คืออาหารสำหรับมื้อเย็นวันนี้คะ ของฝากจากเพื่อนสาว ข้าวยำจ้า แปลกดี ข้าวยำมาเล เครื่องครบ แต่น้ำราดสู้บ้านเราไม่ได้หรอก อิอิ
เดินเล่นเรียบร้อย ก็ กลับไปพักผ่อน กัน ห้องที่นี่ ถ้าเตียงใหญ่ 215 RM ถ้าเตียงแยกแบบนี้ 269 Rm คะ เราไม่ได้จองไว้ เลยเป็น Walk In ไปเลย ราคาอาจแรงไปนิด แต่ สะดวกคะ 
ไม่ต้องไปจ่ายค่ารถไฟฟ้า เพื่อมาสนามบินอีก ซึ่งจาก Kl Sentral มาสนามบินเค้าขึ้นราคาเป็น 55 RM แล้วนะคะ

เนื่องจากจองกันกันละที เลยกลายเป็นเราต้องไปรอเพื่อนที่บาหลี ประมาณ 1 ชั่วโมงคะ ราคาตามตั๋วสำหรับ 2 คน แต่อีกคนนึง Cancel คะเครื่องบินจาก KL มา สนามบิน Ngurah Rai ใช้เวลาประมาณ 3 ขั่วโมงคะ 


อย่างที่บอกเนื่องจากต้องมารอคุณ Wan เลยทานเที่ยงที่สนามบินซ่ะเลย แต่ก่อนอื่นต้องแลกเงิน IDR ซ่ะก่อน เป็นสกุลเงินของอินโดนิเซียคะ อยากจะบอกว่า ไม่ต้องรีบแลกนะคะ เพราะช็อปเล็ก ๆ ในบาหลี ให้ราคาดีกว่าเยอะ แต่เนื่องจากหิวและต้องรอเพื่อน เลยตัดสินใจแลกไปบางส่วนก่อน 1 US = 12,800 IDR แลกไป 100 US = 1,280,000 IDR ส่วนอาหารอร่อยรึเปล่าไม่รู้ชัด คงต้องลองมื่อต่อไป ทานเพราะหิวมากกก อยู่นี่ดูรวยเน้อะ กินเป็นแสนนนนเลย อิอิลืมบอกไปว่า Mr. Wan เค้าเป็น Agent Tour ที่ ลังกาวี การเดินทางครั้งนี้เลยค่อนข้างสบาย อิอิ เพราะส่งรายการที่เราอยากเที่ยวให้เค้าดู ว่าเราอยากไปไหนบ้าง 
ค่าใช้จ่ายทั้งหมดตลอดทริป หารสอง เค้าก็โอเค แล้วค่อยมาตามดูกันนะคะว่าเราจะไปได้หมดรึเปล่า ^^เพื่อนคุณ Wan มารับเราที่สนามบิน และ พามายังที่พักคะ Adhijaya Hotel Sunset อยู่ในพื้นที่ หาด Kuta เราพักที่นี่ 2 คืน มาถึงก็ เกือบจะเย็นแล้วเลยทำอะไรไม่ได้มากนอกจาก รถโรงแรมบริการไปส่งที่หาดฟรีคะ ไปชิวชิวแถวหาดกันไม่อยากจะเชื่อ รถเยอะคนพลุกพล่านดีจังเรามาไม่ทันพระอาทิตย์ตก เนื่องจากรถติด 555 แนวหาดเค้าก็สวยดีนะ คนมานั่งเล่น ทำกิจกรรมกันเยอะเลยเดินเล่นเรียบร้อย นัดเจอกับ รถ Taxi ที่เป็นเพื่อนคุณ Wan เราเหมาเค้าไว้ 4 วันคะ เพื่อบริการนำเที่ยว ตั้งแต่ 9 โมง เช้า 3 ทุ่ม จุดแรกสำหรับวันนี้ คือพาไปทานอาหารเย็นพื้นเมืองของคนบาหลีคะ ที่ร้าน Pawon Pasudan
อร่อยดีคะ 
กินอิ่มก็กลับไปนอนเอาแรงคะเพื่อเริ่มทริปเที่ยวในวันรุ่งขึ้นคะ

เช้ามาทานอาหารโรงแรมเสร็จก็นัดรถมารับ 9 โมงเพื่อเริ่มโปรแกรมทัวร์กันคะ

13-5-16

วันนี้เราจะไป Pura Ulun Danu Bratan ขอไม่พูดมาก ชมภาพกันดีกว่าคะ สวย เย็นสบายมาก ๆ ค่าเข้าชม วัดริมทะเลสาป 50,000 IDR คะใช้เวลาอยู่จุดนี้สักพัก เพื่อเก็บรูปและรับลมเย็น ๆ ก่อนที่ไกด์นำเที่ยวเราจะพาไป 

Obyek Wisata Alas Kedaton ไม่มีค่าเข้าคะ ไกด้พาเที่ยวชม โดยให้ซื้อถั่วให้ลิงน้อย 1 ห่อเพื่อให้อาหารคะ 2,000 IDR ไม่อยากบอกลิงเยอะมาก แอบกลัว และกรี๊ดเลย เพราะเจ้าจ่าฝูงตัวเนี่ย มันกระโดดขึ้นบ่าเรา แม่เจ้า ตกใจมากกกก  หนักด้วย แต่ไกด์รีบไล่ให้ โอยย งานนี้มีสั่นเรามาค่าเวลาตรงจุดนี้ เพราะจะได้รอพระอาทิตย์ตกตรงจุดถัดไป จุดสุดท้ายสำหรับวันนี้เราจะไปกันที่ Tanahlot วัดริมทะเลกันคะ ขอบอกว่า สวยมากกกจบทริปวันที่ 13-5-16 อย่างสวยงามและเหนื่อยพอสมควร วันรุ่งขึ้น เราจะ Check Out จาก Kuta ไปพักที่ Ubud 3 คืนคะ นัดรถไว้ 10 โมง ทานอาหารเข้าค่าเวลากัน  คือมันไม่ค่อยถูกปาก เลยกินได้ไม่เยอะ 55514-5-16

10 โมงรถมารับเรียบร้อย ก่อนไปเช็คอินที่ Ubud ก็แวะชม 

Barong Dance Ubud

ค่าเช้าชมคนละ 100,000 IDR การแสดงประมาณ 1 ชั่วโมงคะฟังไม่ออก แต่ก็มีเอกสารเป็นภาษาอังกฤษให้คะ ( ยาวจนแปลไม่ถูก อิอิ )นั่งหน้าติดขอบจอกันเลยทีเดียว

ชมการแสดงเสร็จ ก็ ไปดูการทอและเพ้นท์ผ้าบาติกกันคะ 

@Sari Amerta ( Batik Collection Bali ) เค้าว่าเป็นร้านที่ดีที่สุดในบาหลีกันเลย น้อง ๆ เค้าจะมาทอกันตรงหน้าร้านก่อนเข้าไป Shopping กันคะพอเข้าไปในร้านแล้วขอบอกว่า ละลานตามาก ๆ เห็นแล้วสวยไปหมดเลือกยาก แต่ทำไปทำมา ข็อปไป 850,000 IDR แนะ ราว ๆ สามพันกว่าบาทบ้านเราคะ ซื้อฝากพ่อกับแม่ทั้งน้านนนหลังจาก ช็อปกันจนเพลิน ก็เดินทางต่อไปอีกจุดที่ต้องลองคะ Luwak Coffee
หลังจาก เค้าพาเราชมเมล็ดพันกาแฟระหว่างทางเรียบร้อย ก็มีนี่ให้ Test กันคะ กาแฟจากหลากหลายสายพันธุ์ตามธรรมชาติ


ลองฟรีนะคะ แต่ก็แอบแฝงโฆษณาให้เราชิมกาแฟ Luwak เค้ามันมาจากเจ้าตัวนี้ถ่ายออกมาเป็นกาแฟคะ อย่างนี้ต้องลอง อิอิราคาแก้วละ 50,000 IDR ราคาก็น้องน้อง Starbucks นั่นละคะ แต่มาถึงแล้ว ก็ต้องลองเน้อะ จะรออะไร เนื่องจากไม่ได้ผ่านกรรมวิธีอะไรมาก เวลาจะดื่มใสน้ำตาลได้เล็กน้อย แล้วก็รอให้ผงมันตกตะกอนคะ อยากจะบอกว่า รสชาด ลองได้ แต่ก็แล้วแต่คนชอบเน้อะ ^^ตรงทางออกก็มี จุดให้หาซื้อกาแฟของฝากกลับบ้านได้คะ มาตรงจุดชิมกาแฟ ฝนตกคะ แย่จังเพราะเดี๋ยวเราจะไปภูเขาไฟ คินตะมณีกัน เลยต้องนั่งรออีกหน่อย โชคดีฟ้าเป็นใจได้ไปกันต่อคะ
Kintamani Volcano ภูเขาไฟที่มีอายุกว่า 50,000 ปีตลอดทั้งแนว มีร้านอาหารให้เรานั่งทานและสามารถสัมผัสบรรยากาศลมเย็น ๆ และ ความสวยงามของภูเขาไฟกันได้ตลอดแนวคะแต่ตรงจุดพื้นที่สาธารณะ ก็สามารถชมกันได้แต่อาจจะเจอแม่ค้าตื้อให้ซื้อของเก่งและเก่งมากรออยู่คะเย็นสบายคะ ปลอดภัยหายห่วงชื่นชมกันเป็นที่เรียบร้อย จุดสุดท้ายของทริปวันที่ 14-5-16 เป็นจุดที่รอคอยคะ 

Pura Tirta Empul

น่าเสียดายมาก ที่ ไม่สามารถลงน้ำได้เนื้่องจาก ... ^^ เลยได้แต่เก็บรูปอย่างเดียว เพิ่งจะอ่านเจอในหนังสือบางเล่มว่า พยายามอย่าไปถ่ายรูปชาวบาหลีขณะอาบน้ำ เพราะเป็นพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ เค้าจะคิดว่าพฤติกรรมในการถ่ายรูปเค้าถือเป็นเรื่องที่หยาบคาย แต่.. ถ่ายไปแล้วอะ ขอโทษนะคะ 

ก่อนเข้าไปต้องถ่ายรูปรถกะไกด์ก่อนเผื่อหลง 555 ค่าเข้า ประมาณ 15,000 IDR นะคะก่อนเข้าไปด้านในก็ต้องพันโสร่งให้เรียบร้อยคะ สามารถใส่เงินบริจาคได้


ตื่นเต้นคะ ดูขลังไปหมดทุกอย่างเลยชอบนะ ชาวบ้านสืบสานวัฒนธรรมได้ดีมากเลย ผู้คนมากมายเลยคะ ปะปนทั้งชาวบ้าน และ นักท่องเที่ยว แงงง น่าเสียดายลงน้ำไม่ได้อาาารูปนี้ถ้าทำอะไรไม่เหมาะไม่ควรไปขอโทษนะคะ ไปถ่ายซ่ะใกล้เลย

ดูสดชื่น และ อบอวนไปด้วยกลิ่นธุูปมาก ๆ เลยบริเวณด้านนอกจะมีพื้นที่ให้ช็อปปิ้งด้วยนะคะ เป็นของชาวบ้าน แต่อยากจะบอกว่า ต้องระวังนิดนึง คือ แย่งลูกค้ากันแบบเราต้องรีบวิ่งออกเลยกลัวเค้าทะเลาะกัน แถมราคาก็ต่อได้เรื่อย ๆ คะ แทบไม่ต้องบอกว่าต้องการเท่าไหร่เสร็จเรียบร้อยสำหรับทริปวันนี้ เตรียมตัวเดินทางไป Check In กันคะ เราจะพักที่ Ubud 3 คืน ( 14/15/16 )3 คืนสำหรับ ชิว ชิว และ พักผ่อนหลังจากตะลอนตะลอนมาติดกัน 
Putri Ayu Cottages , Ubud
ก่อนเข้าพักย้ำแล้วย้ำอีกว่าเอาเตียงแยก พอมาถึงเป็นเตียงใหญ่ซ่ะงั้น คุณ Wan เลยต้องนอนเบาะเสริมคะ 55 คืนนี้เราสบายไป แต่พรุ่งนี้ก็ย้ายห้องไปเตียงแยกได้คะ หลับสบายคะ เช้านี้ตื่นมา ทานอาหารเช้ากันแบบนอนตื่นสายเลย  อาหารเช้าที่นี่ เป็นแบบ Order แล้วทานเลยคะ ไม่มีให้เลือกมากนัก กิจกรรมวันนี้ แยกกันคะ หลังทานอาหารเช้าเสร็จ ก็ย้ายห้องได้ 


วันนี้ คุณ Wan เค้าไปเดินป่า 555 แต่ตัวเราขอบาย เพราะเป็นกิจกรรมที่ไม่ชอบ และ Plan ไว้แล้วว่า ต้องนวดดดด อิอิ  โชคดีร้านนวดราคาไม่แรงอยู่ตรงข้ามที่พักพอดี และจองไว้เรียบร้อย รอบ 10.30 น. นวด 1.30 ชม. ราคา 150,000 IDR ประมาณ สี่ร้อยกว่าบาทคะเป็นคนรักการนวดคะ บอกได้เลย ผ่านนนน ฝีมือน้องเค้าดีมาก อยากเอากลับเมืองไทย ผ่านไป 1 ชั่วโมงครึ่ง วันนี้กะชิว ชิวทั้งวัน เลยไปต่อด้วยว่ายน้ำคะสบายจนอยากหยุดเวลาไว้ ระหว่างแช่น้ำก็แอบเห็น พนักงาน เค้าทำพิธีให้สิ่งศักดิ็สิทธิ์คะ คนที่นี่เค้ามีความเชื่อเพื่อช่วยให้ปกป้อง และ ต้องทำแบบนี้ เช้าเที่ยงเย็นเลยว่ายนำเสร็จนอนสิคะ อิอิ พักผ่อน พักผ่อน ไม่นานก็มีข้าวเทียงจาก Mr. Wan มาฝาก ชีวิตดี้ดี อิอิ มันคือ ข้าวไก่ทอด+ไข่เจียว Version ทานมือคะคุณ Wan เค้าใจดี เห็นเราอยากทานไข่เจียวทานข้าวอิ่มเรียบร้อย วันที่ 15-5-16 เลยจบไปกับกานนอน และ นอนคะ

เช้า 16-5-16 หลังจากทานอาหารเช้าเสร็จเรียบร้อย ก็ติดต่อขอเช่ารถมอเตอร์ไซด์คะ เช็คมาหลายราคา สุดท่าน มาเจอ 70,000 IDR ประมาณ 190 บาท เช่า ไป 2 วัน จะได้ง่ายต่อการไปหาข้าวทานคะ เพราะ พื้นที่ Ubud จะค่อนข้างเป็นพืนที่ชนบท แต่สวยงาม ที่สำคัญไม่แพง อิอิได้รถเรียบร้อยก็ออกแว้นไปเที่ยวตลาด Ubud กันเลยคะ ขับรถไปไม่เกิน 15 นาที ก็ถึงของน่าซื้อมากมายคะ ส่วนใหญ่เป็นชาวบ้านขาย แต่ยังไม่ต้องรีบซื้อนะคะ มีหลายร้านให้เลือก และลืมบอกไป มาตลาดต้องเสียค่าจอดมอเตอร์ไซด์ด้วยนะคะ ประมาณ 5,000 IDR เที่ยวตลาดเสร็จเรียบร้อย ก็แวะเวียนหาอีกอย่างที่ต้องไม่พลาด อิอิ ทุเรียนบาหลีคะ ต้องจัด ในระแวกที่เราขับหาก็ไม่ค่อยเห็นนะ แต่โชคดีเจอร้านข้างทาง เลือก ชั่ง ก.ก. แงะกินกันตรงนั้นเลย 555ทุเรียนลูกนี้ ชั่งแล้ว ประมาณ 50,000 IDR ประมาณ 135 บาท ส่วนรสชาดบอกเลย หมอนทองบ้านเราสุดยอดกว่ามากกก ทานได้ครึ่งเดียวก็ เอามาฝากนอกที่โรงแรมต่อคะ 55 เผอิญไม่ถูกปาก เม็ดเล็ก มันอย่างเดียว ไม่มีความหวานและความหอมเหมือนทุเรียนบ้านเราเลยเรียบร้อย ดีที่ได้ลอง ก็กลับไปพักต่อที่โรงแรมคะ ซื้อพิซซ่าไป 1 ถาด สำหรับอาหารเที่ยงวันนี้ รสชาดอร่อยใช้ได้คะ แป้งบางกรอบภาระกิจสำหรับวันนี้ก็จบลงด้วยการว่ายน้ำ และ นอนดูหนังพักผ่อน

เช้า 16-5-16 วันนี้ยังไม่มีแผนทำอะไร ก็เลย ไปแว้นต่อคะ เพราะเช่ารถไว้ 2 วัน ขับไปเรื่อยดูนั่นดูนี่ และ ตามด้วย Dinner ร้านนี้น่านั่งคะ ติดท้องนาเลย อร่อยดี ไม่ไกลกับที่พักเรามากนัก @Black Pearlทานเสร็จเรียบร้อย ก็ไปต่อ Starbucks Ubud กัน นั่งชิวชิวคะ ใช้เน็ตฟรี อิอิ เก็บแรงไว้ พรุ่งนี้ Check out เราต้องไปต่อคะ เช้า 17-5-16 ทานอาหารเช้าเสร็จ เช็คเอาท์ แล้วก็ไปต่อเลยคะ จุดแรกของเช้านี้คือ 
หมู่บ้านจาตีลูวีห์ ชมนาข้าวขั้นบันไดที่สวยที่สุด ว่าที่มรดกโลก ( Jatiluwih Rice Terrace )
เป็นนาขั้นบันไดไม่ใหญ่มาก แต่ก้สวยดีคะ บางคนเค้าก็ลงไปเดินข้างล่างเพื่อเก็บภาพบรรยากาศ แต่ ขอไม่ลงนะ เหนื่อย 55เก็บรูปเสร็จเรียบร้อย ไปต่อกันดีกว่านะคะ จุดต่อไปคือ Seminyak Beach ไปถึงเรียบร้อยต้องไม่พลาดที่จะลองคะ ร้านชื่อ Sambai Mak Beng เป็นเมนูปลาคะ ได้ข่าวร้านเค้าดัง ตอนไปก็จริงนะ ต้องรอให้มีเก้าอี้ว่างแล้วก็เสียบเลย ^^ทานเสร็จเรียบร้อย ใกล้กันก็เป็นหาด Seminyak Beach เลยคะ ไปดูกันว่าสวยรึเปล่าเน้อะ บริเวณนี้จะเป็นจุดเรือที่นั่งต่อไป โลมบกคะ ( เค้าว่างั้น )มีร้านค้าของฝากตลอดแนวคะ แต่อุดหนุนคุณลุงซ่ะหน่อย ขาไปแกนั่งหลับ ขากลับเลยช่วยซื้อ Dream Cather คะ คนบาหลีเค้าติดกันทุกบ้านเลย ไว้ดักฝันร้าย45,000 คะ ราว 109 บาท สวยดี อย่าให้เสียเที่ยว 555อากาศร้อนมาก เลยต้อง ยอม ต่อไปก็เดินทางไป ที่พักบริเวณ Kuta คะ เราจะพักที่นี่ คืน 17/18 ( 2 คืนสุดท่ายในบาหลี ) ครั้งนี้เราเลือกพักที่ @Primera ขอยืมรูปจาก อากู๋คะ เพราะไม่ได้ถ่ายไว้เลย ถ่ายแต่อาหารเช้าอย่างเดียวที่พักเดินทางสะดวกคะ มีร้านค้าเดินช็อปได้ตลอดแนว เข้าพักเรียบร้อย เย็น ๆ ก็ไปต่อคะ กะไปให้ทันพระอาทิตย์ตก ที่หาด Kuta เค้าว่ามันไม่ธรรมดา ^^

บรรยากาศก่อนพระอาทิตย์ตกคะ คนเยอะเลยสวยงามมาก ๆ หลงไหลเลยละ นั่งเล่นชมพระอาทิตย์ตกกันเพลิน ค่อยหายเหนื่อยหน่อย จากนั้นก็กลับที่พักคะ พักผ่อน เช้านี้ 18-5-16 วันสุดท้ายในบาหลี ทานอาหารเช้าเสร็จเรียบร้อยรถก็มารับไปต่อคะ วันนี้ต้องจัดหนัก ๆ หน่อยนะคุณ Wan

วันนี้เริ่มต้นด้วยอีกหาดที่กำลังได้รับความนิยมของคนอินโดนิเซียคะ @Pantai Pandawaสวยงามใช้ได้คะ แต่คนเยอะมาก มากันเป็นรถทัวร์เลย เก้าอี้ที่นี่ไม่เสียค่านั่งคะ แต่ต้องสั่งของร้านเค้ามาทานนะนั่งรอลุ้นให้คุณลุงมาสักพักละ อยากให้แกมีรายได้ 

เราใช้เวลาที่นี่ค่าเวลาคะ เพื่อไปยังจุด ที่รอคอย ^^ ลงทุนซื้อรองเท้าคู่ละ 60,000 เพื่อเป็นที่ระลึก 555หลังจากคุณ Wan นางเล่นน้ำเรียบร้อย ก็ไปต่อยังจุดที่รอคอยคะ Uluwatu Temple ต้องใส่โสร่งเหมือนเดิมนะคะ ค่าเข้าก็คนละ 30,000 IDR คะ เราซื้อแบบไม่ดูโชว์ 

เรียบร้อย จุดสุดท้าย น่าดูชม 


ลืมบอกไปอย่าง ว่าที่นี่มีเจ้าถิ่นนะคะ อุปกรณ์ต่าง ๆ เก็บให้มิดชิดนะ ไม่งั้นโดนเจ้าถิ่นแย่งชิงกันต่อหน้ามาเยอะแล้ว 555

สุดท้าย และ ท้ายสุด จริง ๆ คือต้องปิดท้ายด้วย Dinner @Jimbaran Beach Seafood

จริง ๆ ตั้งใจมาให้ทันพระอาทิตย์ตก แต่ไม่ทัน 

มื้อนี้ต้องขอขอบคุณ Mr. Wan เป็นอย่างสูง อิอิ ล่อไป ล้านกว่า ราว ๆ ห้าพันกว่าลาทเลยกินอิ่ม ก็กลับไปนอนหลับสบาย เป็นวันสุดท้ายในบาหลี ที่ ฟินมากกกก

เช้า 19-5-16 Check Out จากที่พักเพือ่เดินทางไปสนามบิน  Flight Bali-KL เครื่องขึ้นบ่าย 2.50 ก่อนไปก็จัดกาแฟแรง ๆ ก่อนการเดินทาง
และก็ได้เวลา Say Bye Bye Mr. Wan เพื่อนเค้าอยู่ต่ออีก 4 วัน ส่วนเรา ไปเที่ยว มาเลต่ออีก 4 คืนก่อนกลับไทยคะขากบาหลี บิลกลับมา Kl ประมาณ 3 ชั่วโมง นัดเจอน้องอีกคนเพื่อไปเที่ยวต่อคะ คืนี้ เราจะไปนอนมะละกากัน ใช้เวลานั่งรถจากสนามบินโดยรถทัวร์ ราคา 24 RM ประมาณ 2 ขั่วโมงคะ กว่าเราจะไปถึงก็ร่วม 4 ทุ่ม เลยทำอะไรไม่ได้เลย

สรุปคืนวันที่ 19-5-16 นอนที่มะละกากันคะ เช้าวันที่ 20-5-16 ต้องเดินทางจากมะละกาไป คาเมรอน 2 คืน ปรากฏว่า ผิดพลาดทางข้อมูลเล็กน้อย รถที่จะไปคาเมรอนได้มี 17.30 น. ทีเดียว 
อ้าว ทำไงดี ทำไงดี สรุป เรานั่งรถกลับจากมะละกาเข้ามา Kl คะ แล้วต่อจาก Kl ไปคาเมรอน มันเป็นวิธีที่ดีที่สุดแล้วเพื่อไม่เสียเวลารอที่มะละกา

และแล้วก็มาถึงคาเมรอนคะ เราพักที่นี่ 2 คืน 20/21 พค อากาศหนาวอะ ชอบบ เรามาถึงก่อน ห้าโมงเย็นคะ เลยชิว ชิว ได้ ห้องพักจองกับ Booking.com นะคะ รวม Vat 6% แล้ว ราคาประมาณ 515 RM สำหรับ 2 คืน
ไม่รวมอาหารเช้า แต่ต้อง Deposit ไว้ 700 คะ ส่วนต่างจากค่าห้องเค้าจะคืนหลัง Ckeck Out นะรถทัวร์ที่นั่งมาจาก Kl เค้าจะจอดตรงชั้นสองนะคะ ที่พักเราอยู่ชั่้น 3 เลยต้องต่อ Taxi มาอีกครั้งประมาณ 30 RM 
ตั้งใจจะเช่ามอเตอร์ไซด์กัน แต่คงต้องยอมส่วนหนึ่งเพราะอากาศไม่เป็นใจ และ ราคาแรงมาก 4 ชั่วโมง 50 RM สุดท้ายลงตัวที่ซื้อทัวร์ดีกว่า คนละ 26.50 RM สบายกว่าเยอะเย็นนี้พักผ่อนคะ ไม่ทำอะไรมาก สัมผัสความเย็นให้เยอะ ๆ ก่อนกลับไปร้อน 55 หาซื้ออาหารเช้าสำหรับพรุ่งนี้เตรียมไว้คะ จะได้ไม่ต้องรีบตอนเช้ามาก 

21-5-16 เช้านี้ต้องจัดคะ ต้นตระกูลไมโลอยู่นี่ อิอิ ตื่นเช้ามา ก็นั่งชมบรรยากาศยามเช้า และตามด้วยอาหารเช้าสุดหรูก่อนไปเริ่มทัวร์ 9 โมง มาดูกันว่าทำไมราคาทัวร์ 1/2 วัน ในราคาไม่ถึง 260 บาท เค้ามีอะไรกันบ้าง

รถทัวร์มารับพวกเราที่สุดท้ายคะเพราะพักสูงกว่าคนอื่นเค้า 55 มีเพื่อนร่วมเดินทางวันนี้ 27 ท่านคะ มีคนไทย 5 ท่านจุดแรกของทริปคือ สวนผีเสื้อ ดอกไม้ และ สัตว์บางชนิดคะ เสียค่าเข้าชม 7 RMไกด์กะคนขับรถเป็นคนเดียวกันเลย ภาษาอังกฤษก็ผ่านเลยละ มีแต่เราที่แอบ งง บ้าง อิอิ ใช้เวลาไป 45 นาทีสำหรับจุดแรกคะ 

จุดที่สองคือ สวนผื้งคะ จุดนี้ไม่ค่อยมีรูป เพราะเราขี้เกียจเดินกัน 555 เลยถ่ายรูปชิว ๆ คะ มันไม่มีอะไรมากเพราะเค้าว่าอากาศไม่อำนวยจุดถัดไปที่รอคอย ไร่ชาคะ รถทัวร์ขับแบบฝีมือมาก โค้งเยอะแถมถนนเล็กนิดเดียวมีแอบเสียวเล็กน้อย แต่ก็สวยงามคะอุตส่าห์ไปเข้าคิวเค้าจะซื้อชาชิมสักกาหน่อย เวลาไม่พอคะ คิวยาวมาก ๆ เลยต้องยอมถอย เก็บภาพกับต้นตระกูลเจ้าของไร่มาฝากกันคะจุดต่อไปเค้าแวะแถวตลาดให้เราเดินเล่นคะ เวลาไม่นานนักและสุดท้ายที่ลูกทัวร์ทริปนี้รอคอย ฟาร์มสเตอร์เบอร์รี่คะ

ไปถึงฟาร์มไม่มีค่าเข้าแน่นอน แต่ไกด์แจกกล่องคนละกล่องเลยคะ ใครอยากกินสดเก็บมา ใครอยากปั่น ใครอยากกินแบบไหนเก็บมาแล้วก็คิดเงินเค้าก็จะทำให้เราคะ แต่งานนี้ต้องทานสดเท่าน้้น ^^กล่องนี้ไม่ถึง 60 บาทคะ เด็ดกันสด ๆ จบทริปเรียบร้อยคะ ประมาณ 5 ชั่วโมงเปะ ก็ถือว่าโอเคคะ สมราคา 

รถไปส่งเราที่โรงแรม เกือบบ่ายสองแล้วยังไม่ได้ทานเที่ยงเลย วันนี้ไม่พร้อมจะลงจากเขาไปหาข้าวทาน เลย ทานที่โรงแรมคะ

เป็นเมนู Lunch แบบ Set 28 RM คะ ให้เลือกว่าเอาชุดไหน 

เลือกชุดนี้ คะ และ ตามด้วย ชาเย็นฟรีอีก 1 แก้ว รสชาดก็อร่อยดีเวลาที่เหลือตลอดบ่ายนี้ ก็พักผ่อนคะ ซุกใต้ผ้าห่มอย่างเดียวเลย

ติดต่อรถ Transfer Free จากโรงแรมไปขึ้นรถทัวร์ที่ชั้น 2 ไว้ ประมาณ 8 โมงเช้า เพื่อไปพักใน KL 1 คืนคะ

เหมือนเดิม คือนั่งรถจากคาเมรอน ประมาณ 5 ชั่วโมง มาถึง KL คะ 
คืนสุดท้ายสำหรับทริปเราเลือกพักแถว KL เพราะได้ไปเที่ยวต่อในพื้่นที่ใกล้เคียง

22-5-16 

เช็คอิน โรงแรม KL CENTRAL เรียบร้อย ก็ไปต่อคะ 
สำหรับที่พัก โรงแรมนี้ไม่แนะนำคะ ราคาโอเคแต่แอร์ไม่เย็นคะ 16 องศาแต่ร้อนมาก

จุดสุดท้ายสำหรับค่ำคืนนี้ ที่รอคอย เสียดายนางแบบหุ่นไม่ดีเพลินเพลินกันไปตลอดทั้งทริป ตั้งแต่ 11 พค 59 - 22 พค 59 

ขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ที่ลูกปลอดภัยตลอดทั้งการเดินทาง

รุ่งเช้า 23-5-16 เราก็ Check Out คะ เดินทางกลับกระบี่ด้วยความปลอดภัยดีทั้งสองคน
ขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ แล้วจะพยายาม Up Blog เรื่อย ๆ คะ

ขอบคุณค่ะCreate Date : 31 พฤษภาคม 2559
Last Update : 4 มิถุนายน 2559 8:01:45 น.
Counter : 2709 Pageviews.

4 comments
  
ตามมาเที่ยวด้วยคน แต่ภาพใหญ่มาก
โดย: ชมพร วันที่: 1 สิงหาคม 2559 เวลา:23:49:28 น.
  
ตามมาเที่ยวด้วยคน
โดย: ชมพร วันที่: 17 มกราคม 2560 เวลา:10:35:54 น.
  
ตื่นเต้นดีไหมค๊ะทริปแรก คงติดใจแล้วจะมีทริปต่อๆไปอีกมาก
ขอให้สนุกนะค๊ะ
โดย: ชมพร วันที่: 16 มีนาคม 2560 เวลา:11:17:39 น.
  
ว๊าวววววมาเล่ยมาเลเซีย
ภาพสวยทุกภาพเลยนะคะ
มากด Like ให้เลยค่ะ
โดย: อุ้มสี วันที่: 26 มิถุนายน 2561 เวลา:9:15:53 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ข้าวหมก
Location :
กระบี่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]ชื่อ เบญจมาศ ค่ะ เรียก เบญ ก็ได้

ทำงานโรงแรมที่เกาะลันตาค่ะ เป็นครั้งแรกสำหรับการหัดเขียน Blog มันช่วยได้มากเลยค่ะ

บางครั้ง คนเราอาจมีเรื่องราวมากมายที่เราอยากจะปลดปล่อย แต่มันยากเกินไป ที่จะเรียบเรียงออกมาเป็นคำพูด พอนานไป จน บางครั้งเราเอง อาจเผลอลืม ลืมไป จน ฝังมันไว้ในใจ....

เชื่อว่า ทุกสถานที่ จากทุกความทรงจำ จากทุกความรู้สึก สามารถทำให้เราเก็บมันไว้อย่างมีคุณค่าได้ โดยที่เราจะไม่มีวันลืม


คิดบวกไว้น่ะค่ะ เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็เช้าแล้ว....
พฤษภาคม 2559

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
Friends Blog
[Add ข้าวหมก's blog to your weblog]
MY VIP Friend