เที่ยวเต็มวันกับทริปเกาะรอก
ทริปสวยงามวันนี้ที่อยากจะภูมิใจนำเสนอค่ะ ไปมาเมื่อช่วงปีใหม่ หนีงาน 1 วัน  หลังจากทะยอยรับลูกค้าแต่ละโรงแรมเรียบร้อย เรือก็มุ่งหน้าสู่เกาะรอกทันทีเชื่อแล้วว่า ความสวยงามของทะเลไทย ไม่เคยแพ้ที่ใดในโลกจริง ๆเนื่องจากปกติตัวเองทำงานที่เกาะลันตา จึงต้องเดินทางด้วยเรือสปีทโบ้ท จากเกาะ ก็ใช้เวลาในการเดินทาง ประมาณ 1 ชั่วโมง ค่ะบริษัทเรือที่สามารถไปเที่ยวได้จากเกาะลันตา จะมีหลายบริษัท แล้วแต่ความพอใจของลูกค้าเลยค่ะ ราคาที่ไป เนื่องจากเป็นพนักงานก็เลยพิเศษนิสนึง ^^เห็นสีน้ำทะเลแล้วขอบอก ว่า สวยม้าก ๆ เลย ภาพถ่ายจากมือถือล้วน ๆ เลยหลาย ๆ ทริปที่ไปมา บอกได้เลยว่านี่เป็นทริปแรก ที่คิดว่าจะไปอีก หุหุที่สำคัญไปกว่านั้น ตั้งแต่ทำงานโรงแรมมา นี่เป็นครั้งแรกสำหรับการหนีเที่ยวในวันที่ 1 มกราคม เนื่องจากเป็นวันปีใหม่ ลูกค้าก็จะเยอะมาก ดูสีน้ำทะเลแล้วเป็นไงล่ะ อยากมากันล่ะสิ 555จุดท่องเที่ยวสำหรับทริปนี้ จะมีทั้งเกาะรอกนอก และ เกาะรอกในค่ะ ความสวยงามก็ทำให้เราประทับใจได้ไม่แพ้กันเลยสปีทโบ้ทที่ไปในวันนั้นก็มีผู้ร่วมทางไม่ถึง 20 ท่าน ก็แบบสบาย ๆ กันเลยขาไปขอนั่งด้านหน้าสปีทโบ้ทเพื่อต้องการเก็บภาพให้ได้มากที่สุด แต่เรือก็ฟัดเหวี่ยงน่าดูเหมือนกัน ไม่แน่นำหากท่านใดเมาเรือน่ะค่ะ
ให้อาหารปลากันด้วยกล้วยค่ะ เป็นธรรมชาติที่สุด ถึงแม้ของจริงเราไม่ควรให้ ก็ตาม เพื่อรักษาสมดุลทางธรรมชาติ ^^ตอนลงทำเก่งไม่เสื้อชูชีพด้วย ว่ายน้ำเป็น 555แต่วันนั้น ลอยได้ไม่นาน เพราะคลื่นแรง  เหนื่อย มาดูปลากันต่อดีกว่าค่ะเยอะเหมือนกันน่ะ ยิ่งเวลามันเข้าใกล้ ตื่นเต้นเชียวเสร็จภาระกิจกันเรียบร้อยก็มีจุดสำหรับให้เราพักทานข้าว และ พักผ่อนค่ะ
อาหารจะเป็นบุฟเฟ่ต์ค่ะ มีกับข้าว 3-4 อย่าง น้ำ และ ผลไม้ไว้คอยบริการ กินอิ่มก็ได้เวลาสำรวจพื้นที่ถ่ายรูปกันต่อดีกว่า พอดีไม่เน้นนอนเหมือนฝรั่งเค้า ฝรั่งเค้าถึงขั้นเอาเสื่อกะไปปูนอนอาบแดดกันเลยทีเดียวแต่ข้าพเจ้าขอบายค่ะ ทรายร้อนมาก ๆ แต่ขอบอกว่าพอโดนแดดตัวเปียกก็แอบง่วงเหมือนกัน อิอิแอบถ่าย 2 เด็กน้อยคนนี้ ท่าทางพวกเค้าจะฟินเวลาถ่ายคนอื่นแล้วทำไมมันสวยจัง พอถ่ายตัวเองแล้วมัน....หางยาวก็มีบริการน่ะค่ะ แต่ที่เกาะลันตาทริปโดยเรือหางยาวไม่มีเกาะรอกค่ะอากาศในวันนั้น ฝรั่งบ่นกันระนาว แต่มันก็ร้อนเป็นพิเศษจริง ๆหาดทรายขาวเนียนจริง ๆ เลยขอแอบถ่ายผู้ชายหน่อยละกัน คืนก่อนเดินทางที่โรงแรมมีปาร์ตี้ปีใหม่ ให้ลูกค้า ถ้าตอนเช้าตื่นไม่ไหว ไม่ได้มา
ทริปนี้ สงสัย คงจะเสียดายแย่เลยเดินสำรวจกันให้ทั่วเลยดีกว่าเป็นธรรมชาติมาก ๆเรือหางยาวถ่ายยังไงก็สวยขออีกสักรูป


ไม่ต้องบอกก็รู้ ว่า Happy กันละสิคุณลูกค้า ^___^ไอ้เราเองก็ขายให้ลูกค้าไปไม่รู้กี่คนสำหรับทริปนี้ แต่ขอโทษจ้า เนี่ยครั้งแรกเลย เขินจังเที่ยวไปครอบครัวก็มีน้าา เด็กเล็ก ๆ ก็ปลอดภัยค่ะหลังจากพักผ่อนตามอัธยาศัยกันพักใหญ่ ก็ได้เวลากลับแล้วค่ะ  กลับมาถึงจุดขึ้นเรือ ฝั่งเกาะลันตา เหมือนฝนจะตกซ่ะงั้น
ทริปนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าเราไม่หาโอกาส และ ความพิเศษราคาย่อมเยาจาก บริษัท Pattesia Bye Bye Koh Rok


ขอบคุณทุกท่านสำหรับการติดตาม Blog น่ะค่ะ
ยังมีเกาะพีพี อ่าวมาหยา / พายเรือคายัคอ่าวท่านเลน / 4 เกาทะเลแหวก รวมถึง นั่งช้างที่กระบี่ ที่จะทะยอย Up Blog อย่าลืมติดตามชมตอนต่อไป น่ะค้าาาา

ขอบคุณม้าก ๆ ค่ะ ^____^


Create Date : 30 มิถุนายน 2557
Last Update : 30 มิถุนายน 2557 15:07:38 น.
Counter : 993 Pageviews.

3 comments
  
น้ำทะเลใสมาก ขอบคุณที่นำภาพมาให้ชมกันนะคะ นี่ขนาดถ่ายจากกล้องมือถือยังสวยได้ขนาดนี้
โดย: kor_pink วันที่: 30 มิถุนายน 2557 เวลา:19:06:49 น.
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 1 กรกฎาคม 2557 เวลา:2:31:18 น.
  
ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชม Blog น่ะค่ะ //korrapin.bloggang.com/
โดย: ข้าวหมก วันที่: 2 กรกฎาคม 2557 เวลา:15:28:23 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ข้าวหมก
Location :
กระบี่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]ชื่อ เบญจมาศ ค่ะ เรียก เบญ ก็ได้

ทำงานโรงแรมที่เกาะลันตาค่ะ เป็นครั้งแรกสำหรับการหัดเขียน Blog มันช่วยได้มากเลยค่ะ

บางครั้ง คนเราอาจมีเรื่องราวมากมายที่เราอยากจะปลดปล่อย แต่มันยากเกินไป ที่จะเรียบเรียงออกมาเป็นคำพูด พอนานไป จน บางครั้งเราเอง อาจเผลอลืม ลืมไป จน ฝังมันไว้ในใจ....

เชื่อว่า ทุกสถานที่ จากทุกความทรงจำ จากทุกความรู้สึก สามารถทำให้เราเก็บมันไว้อย่างมีคุณค่าได้ โดยที่เราจะไม่มีวันลืม


คิดบวกไว้น่ะค่ะ เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็เช้าแล้ว....
มิถุนายน 2557

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
All Blog
Friends Blog
[Add ข้าวหมก's blog to your weblog]
MY VIP Friend