bloggang.com mainmenu search


สื่อการเรียนการสอนสมัยนี้นั้นมีอย่างแพร่หลายหลากหลายรูปแบบหรือลักษณะเฉพาะกลุ่มที่คนในสังคมเลือกที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ อาทิเช่นกลุ่มบุคคลทั่วไป กลุ่มเด็กพิเศษหรือเด็กที่สมาธิสั้น แต่ในโดยรวมแล้วกลุ่มบุคคลทั่วไปก็สามารถอยู่ในสังคมได้ปกติใช้ชีวิตปกติ ส่วนในกลุ่มเด็กพิเศษหรือเด็กที่สมาธิสั้นนั้นอาจจะมีกลุ่มเฉพาะของเขาเองซึ่งเด็กลักษณะนี้จะเป็นเด็กที่ไม่มีสมาธิในการทำงานหรือการเล่นดูเหมือนจะไม่เชื่อฟังและไม่สนใจเมื่อมีคนพูดด้วยหลีกเลี่ยงงานที่ต้องใช้สมาธิวอกแวกง่าย และหลงลืมบ่อย เพราะฉะนั้นเด็กพวกนี้อาจจะต้องอยู่ในสังคมเฉพาะของเขา แต่ว่าไม่ใช่อยู่ในสังคมทั่วไปไม่ได้เพียงแค่พวกเขาอาจจะแตกต่างจากคนทั่วไปอย่างสังเกตุเห็นได้ชัดและอีกส่วนนึงคือการเลี้ยงดูเขาเช่น การที่พ่อแม่เร่งรีบในการทำกิจวัตรประจำวัน การให้เด็กเล่นเกมส์มากๆหรือการปล่อยให้ดูโทรทัศน์ตลอดเวลา ซึ่งจะมีผลทำให้เด็กที่สมาธิสั้นอยู่แล้วมีอาการมากขึ้นเข้าไปอีก

ด้วยเหตุนี้ก็เริ่มที่จะมีสถาบันหลายสถาบันที่รองรับเกี่ยวกับเด็กที่สมาธิสั้นโดยเฉพาะซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้โดยเฉพาะที่จะค่อยให้คำปรึกษา และแนะนำท่าน หากท่านใดสนใจสถาบัน

BrainFit Studio ก็สามารถช่วยบุตรหลานหรือลูกของท่านได้เพื่อคุณจะได้รู้ว่าเด็กพวกนี้ในจิตใต้สำนึกลึกๆ เขาต้องการอะไรหรืออยากที่จะได้สิ่งไหนวิธีแก้ปัญหาเวลาที่พวกเขาไม่สามารถที่จะควบคุมตัวเองได้ สื่อการเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เอามาปรับใช้กับเด็กสมาธิสั้นก็มีในปัจจุบันอย่างไรก็ตามสื่อพวกนี้ก็มีส่วนช่วยให้พวกเขาได้สนใจและมีสมาธิเวลาที่เขาสนใจกับสิ่งนั้นๆ สื่อพวกนี้อาจเป็นในลักษณะของ รูปภาพของเล่นเกี่ยวกับการเรียนรู้ หรือ สื่อวิดีโอที่มีทั้งภาพและเสียงเพื่อให้เกิดการกระตุ้นให้เด็กได้รู้สึกถึงสภาวะที่มีอยู่การแสดงออกหรือลักษณะท่าทางที่สามารถทำให้เขาได้มีการผ่อนคลายได้ ดังนั้นเด็กสมาธิสั้นก็ยังคงอยู่กับคนทั่วไปได้ปกติและใช้ชีวิตได้ปกติ

ถ้าหากคุณคิดว่าบุตรหลานของท่านอาจจะมีปัญหาเป็นเด็กสมาธิสั้น คุณสามารนำบุตรหลานของท่านมาขอรับคำปรึกษาได้ฟรีที่สถาบันหรือโทรมาขอรับคำปรึกษาเบื้องต้นได้ที่ หมายเลข 02 656 9938 – 9  หรือกรอกข้อมูลที่ท่านต้องการสอบถามได้ที่ Contact Form ด้านขวามือ แล้วเราจะติดต่อท่านกลับไปให้เร็วที่สุดค่ะ

หาข้อมูลหรือรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ BrainFit Studio
Create Date :11 ธันวาคม 2555 Last Update :11 พฤศจิกายน 2556 11:52:23 น. Counter : 1157 Pageviews. Comments :0