bloggang.com mainmenu search
สมาธิสั้น

เด็กสมาธิสั้น นั้นได้มีกันมากขึ้น ปัจจุบันมีการพบเด็กที่เป็นโรคนี้กว่า 300,000 ราย จึงทำให้พ่อแม่บางคนเกิดความกังวลไม่รู้ว่าจะดูแลรักษาลูกน้อยด้วยวิธีการใด แต่จริงๆแล้ววิธีการดูแลนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากเย็นเท่าไรนัก เพียงให้ความรักและการดูแลเอาใจใส่อย่างสม่ำเสมอก็จะช่วยให้เด็กมีโอกาสหายจากโรคนี้ได้

โรคสมาธิสั้นที่เกิดขึ้นในเด็กนั้น จะสังเกตุได้จากพฤติกรรมของเขา เช่น บางทีเด็กมีอาการซุกซนจนเกินไป อยู่ไม่นิ่ง มีใจจดจ่อที่จะทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งได้ไม่นาน บางทีเกิดอาการก้าวร้าว เสียงดัง อารมณ์ที่แสดงออกมามักไม่คงที่ ถ้าผู้ปกครองท่านใดที่มีลูกหลานแสดงออกทางพฤติกรรมดังที่กล่าวมา ก่อนอื่นเลยควรทำใจยอมรับให้ได้ไม่แสดงอาการต่อต้านหรือดุด่าว่ากล่าวจนทำให้อาการของตัวเด็กแย่ลงกว่าที่เป็นอยู่ ทางที่ดีท่านควรมาศึกษาวิธีบำบัดรักษาอาการเด็กสมาธิสั้นให้ถูกวิธีกันก่อนค่ะ

ก่อนอื่นเลยคือความเข้าใจ ต้องเข้าใจอย่างจริงใจและจริงจัง ไม่ทำให้เด็กรู้สึกมีปมด้อย ใช้การสื่อการที่สั้นกระชับได้ใจความ ฝึกฝนให้เด็กมีวินัย อยู่ในกฎเกณฑ์ไม่ปล่อยปละละเลยจนเกินไป จัดสภาพแวดล้อมภายในบ้านให้มีระเบียบและหามุมที่เงียบสงบเพื่อนให้เด็กมีสมาธิในการทำกิจกรรม ไม่ควรว่ากล่าวจนทำให้เด็กเกิดความรู้สึกว่ามีปมด้อย มีการชมอยู่เสมอเมื่อเด็กทำความดีหรือทำงานที่ได้รับมอบหมายเสร็จทันเวลาแต่อย่าชมจนมากเกินไป จัดกิจกรรมให้เด็กได้ออกกำลังกาย ได้เล่นกับเพื่อนฝูงไม่ปล่อยให้เด็กอยู่คนเดียวจนมากเกินไป

เห็นมั้ยคะเพียงแค่วิธีง่ายๆเราก็สามารถดูแลเด็กสมาธิสั้นได้ และสำหรับผู้ปกครองท่านใดที่อยากรู้เพิ่มเติมขอเชิญเข้ามาที่ www.adbkk.com ที่นี่เรามีทุกคำตอบเกี่ยวกับคำถามที่ท่านอยากรู้หรือคุณสามารนำบุตรหลานของท่านมาขอรับคำปรึกษาได้ฟรีที่สถาบันหรือโทรมาขอรับคำปรึกษาเบื้องต้นได้ที่ หมายเลข 02 656 9938 – 9  หรือกรอกข้อมูลที่ท่านต้องการสอบถามได้ที่ Contact Form ด้านขวามือ แล้วเราจะติดต่อท่านกลับไปให้เร็วที่สุดค่ะ

ดูข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่นี่

Create Date :14 มกราคม 2556 Last Update :11 พฤศจิกายน 2556 11:42:45 น. Counter : 1595 Pageviews. Comments :1