โครงการประกันสุขภาพ บัตรทอง30บาท
โครงการประกันสุขภาพ เป็นนโยบายของรัฐ นั่นหมายถึงใช้เงินจากงบประประมาณแผ่นดิน อันมาจากภาษีที่เก็บจากพวกเราทุกคนในทางใดทางหนึ่ง (VAT, ภาษีบุคคล,ภาษีนิติบุคคล, สรรพสามิต และอื่น ๆ ) ดังนั้น เราต้องจ่ายเงินให้โครงการนี้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

โดยปกติ การให้สวัสดิการด้านสาธารณสุขเป็น การให้บริการพื้นฐานของรัฐ จะมาก จะน้อย ขึ้นอยู่กับแต่ละประเทศ โครงการประกันสุขภาพ ควรจะดำเนินการทั้ง 3 ส่วน ได้แก่ การป้องกัน-การรักษา-การบำรุงรักษา แต่สำหรับประเทศไทย มาตรการในการป้องกันสุขภาพของประชาชน เช่น การให้ความรู้ในเรื่องการดูแลสุขภาพ การส่งเสริมการป้องกันโรค หรือ กฎหมายในการป้องกันอุบัติเหตุ หรือ สิ่งล่อแหลมอันจะนำไปสู่โรค/อุบัติเหตุ มีน้อยมาก และการบังคับใช้กฎหมายในเรื่องนี้ไม่มีความจริงจัง ถ้าเรามีการส่งเสริม หรือ ดำเนินมาตรการการป้องกันสุขภาพของประชาชน จะมีประชาชนจำนวนน้อยลงจะที่ต้องเข้ารับการรักษา ซึ่งเป็นการลดการใช้งบประมาณ และแน่นอนเพิ่ม ความสามารถในการแข่งขันให้ประเทศของเรา

*** เราควร เคร่งครัดในเรื่องกฎหมายการสวมหมวกกันน๊อค การขับรถโดยไม่มีใบขับขีหรือมีระดับแอลกอฮอล์เกินกำหนด เราควรให้ความรู้เรื่องกฎหมายจราจรเหมือนเราสอนพระพุทธศาสนาในโรงเรียน
*** เราควรให้ความรู้และปราบปรามอย่างจริงจังในเรื่องการทำศัลยกรรมเถื่อน หรือ จัดฟันเถือน

ดร. ภคพร กุลจิรันธร
Create Date : 28 ธันวาคม 2558
Last Update : 28 ธันวาคม 2558 7:00:27 น.
Counter : 1166 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Shirley129.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 972112
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด