กุมภาพันธ์ 2552

2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
 
All Blog
หาดใหญ่ อาดัง ราวี หลีเป๊ะ ตะรุเตา 20-23 Feb 2009
สวัสดีครับ ชาว bloggang ขอแนะนำตัวก่อนเลยนะครับ ผมชื่อ น้้องหมูสีชมพู อาจะจะยาวไปหน่อยแต่ว่านู๋น้ำเจ้าของ blog เรียกผมแบบนี้ครับ การเดินทางครั้งนี้นู๋น้ำพาผมไปเที่ยวด้วย ถึงจะไม่ทุกที่ก็เหอะเพราะนู๋น้ำลืมผม ผมเลยชิงมาเล่าเรื่องเองเลย ผมขอเคปิดตัวผมหน่อยนะครับคณะทัวร์ครั้งนี้มี 4 ชีวิต กับสุดหล่ออย่างผมอีกหนึ่ง ปกติเดินทางไกลๆจะมีแค่ นู๋น้ำ อึ้งย้ง และเอกี้ เท่านั้น แต่คราวนี้เพิ่ม น้ำหวาน มาครับ พวกเราเลือกเดินทางด้วยรถไฟครับ เป็นตู้นนอน วีไอพี แพงได้อีก นอนข้างล่างแพงกว่าข้างบนประมาณ 200 บาทครับ กทม => หาดใหญ่ ข้างล่าง 1,594 ข้างบน 1,394 จ่ายกันไป แต่ผมฟรีครับนอนกับนู๋น้ำพวกเราออกเดินทางจากหัวลำโพงประมาณบ่าย 2.45 แต่ว่านู๋น้ำกะเวลาผิด ตกรถไฟครับท่าน ไปถึงหัวลำโพงรถไฟออกพอดี อยากตาย อึ้งย้งบ่นอะ ปกติคนสายจะเป็นอึ้งย้งแต่นู๋น้ำกะเวลาผิด รถติดสุดๆ แต่ว่าแถวหัวลำโพงเค้ามีอาชีพเก็บตกคนตกรถไปส่งสถานีหน้าด้วยมอเตอร์ไซ แต่ก็แพงน่าดู เค้าไปส่งนู๋น้ำกับอึ้งย้งที่สถานีบางซื่อ โชคดีที่ทัน เหอะๆๆ พวกเอกี้กับน้ำหวานรอขึ้นอยู่ที่สถานีศาลาจ่ายน้อยกว่าประมาณ 50 บาท พวกเราทุกคนต้องทานข้าวเย็นวันนั้นบนรถไฟ มีคนใน BP เคยบอกว่า อาหารการรถไฟไทยพัฒนาแล้ว ซึ่งก็จิงอย่างที่ว่าเพราะนู๋น้ำกับอึ้งย้งได้ทดลองก่อนเพราะอึ้งย้งหิวหลังจากรถออกได้ไม่นาน แล้วก็เป็นอย่างเค้าว่า อร่อยครับ พอมื้อดึกเลยบอกเอกี้กับน้ำหวานว่าอร่อย สั่งเลย แต่อึ้งย้งบวกเบียร์มาด้วยอีกขวด ดื่มกัน 2 คน อึ้งย้ง นู๋น้ำ

แล้วคืนนั้นพวกเราก็นอนโยกเยก ครึ่งหลับครึ่งตื่น แต่นู๋น้ำตื่นทุกๆ 3 ชม พอประมาณเกือบ 7 โมงเช้าเราก็ถึงหาดใหญ่ครับ

ก่อนพวกเราทั้งหมดจะไปหาข้าวเช้าในเมืองหาดใหญ่ที่พวกเราแทบไม่มีข้อมูลอะไรติดตัวมาเลย ขอบอกว่านู๋น้ำมาแบบงงๆ แทบไม่รู้อะไร เค้าพาไปไหนก็ไป ก๊ากๆๆ

ตอนแรกก็เดินไปเรื่อยคิดว่าแถวนั้นคงมีอะไรที่มากกว่าร้านที่เราทานกัน แต่ว่าก็ไม่มีอะไรเลยเหมือนกับว่าคนหาดใหญ่เค้ายังไม่ตื่นกัน พวกเราแวะทานร้านนี้ครับ นู๋น้ำทานข้าวไม่หมดเหมือนอย่างเคยตามนิสัยปกติ

พอทานเสร็จพวกเราก็รอรถตู้ของบริษัททัวร์มารับเพื่อไปยังท่าเรือปากบารา ไม่มีรูปรถตู้เอารูปบริษัททัวร์ไปก่อนนะ พี่เค้าบริการดีถ้าคัยสนใจจะใช้บริการก็ได้นะครับเดี๋ยวน้องหมูสีชมพูบอกนู๋น้ำให้

เรารอสักพักเพื่อให้ถึงเวลาเรือออก เรือที่เราโดยสารไปที่หลีเป๊ะเนี่ยเป็นเรือเมล์ ตอนแรกนู๋น้ำก็สงสัยหยายเลยว่าเรือเมล์คืออะไรถึงบางอ้อก็ตอนขึ้นเรือนั่นแหละ

ไกด์ที่ดูแลพวกเราสำหรับทริปนี้ชื่อ พี่อูดส์ จริงแล้วชื่อพี่เค้ายาวกว่านี้อะแต่จำไม่ได้เรียกกันอยู่สั้นๆเท่านี้ พวกเราเดินทางด้วยเรือเมล์ที่เป็น speed boat แวะที่แรกเพื่อส่ง - รับนักท่องเที่ยวที่เกาะตะรุเตาเป็นที่แรก พวกเรามีเวลา 15 นาทีในการเดินบนเกาะตะรุเตา ไปเยือนแค่พริบตาเดียวแล้วก็จากไป

แล้วต่อด้วยเกาะไข่ ทีมีหาดทรายขาวมาก

ไม่รู้จะเล่าหรือบรรยายยังไงเพราะนู๋น้ำไม่ได้พาไปด้วย น้องหมูสีชมพูถูกยัดอยู่ในเป้ เชอะ พอชมความสวยของทรายที่ขาวมากๆแล้ว ตื่นตาตื่นใจคณะทัวร์มาก คุ้มกับที่เดินทางมาไกล แล้วเราก็มุ่งหน้าสู่เกาะหลีเป๊ะเป้าหมายหลักของทริปนี้ พวกเราทุกคนต้องเปลี่ยนเรือจากเรือเมลเป็นเรือชาวใต้ ไม่รู้เรียกว่าเรืออะไรใหู้ถูกต้อง เวลาเปลี่ยนก็ต้องขึ้นไปที่โป๊ะกลางเรือก่อนถ้าคัยไม่ได้มากับทัวร์ก็ต้องซื้อตั๋วเรือต่อขึ้นเกาะ แต่พวกเรามากับพี่อู๊ดส์เลยนั่งรอชิวๆ กลางแดดหน้าตาของเรือครับ งดงามจิงๆนะครับ แต่ต้องยกความดีความชอบรูปนี้ให้กับอึ้งย้ง ถ่ายได้งามจริง
นี่ลุงแวคะ พลขับเรือทริปนี้ของพวกเราครับ
เรานั่งเรือลุงแวแล้วผ่านสถานที่นึงครับ กำลังก่อสร้างอยู่นั่นคือพระตำหนักของพระเทพครับ ท่านจะเสด็จไปครับ จะมีธงสีม่วงเต็มเกาะเลยครับ

วันนั้นพวกเราทานข้าวกลางวันสายเล็กน้อย แต่ว่าข้าวที่พี่อู๊ดส์เตรียมมาให้จากฝั่งนั้นมันอร่อยมากครับ ได้ยินนู๋น้ำพูด รายนั้นนะถ้าอร่อยถูกใจจะพูดอยู่นั่นแหละ แล้วพวกเราก็ไปพักผ่อนกันหลังจากเดินทางไม่ได้หยุดข้ามวันข้ามคืน พวกเราพักที่ Mountain Resort ครับ

ส่วนข้างล่างนี้เป็นวิวหน้า Resort ครับ พวกเราไปเก็บภาพความประทับใจก่อนอาหารค่ำคืนแรกที่เกาะหลีเป๊ะครับ
รูปต่อไปขอยกความดีความชอบให้อึ้งย้งอีกแล้วครับ ทำไมนู๋น้ำถ่ายได้ไม่สวยแบบนี้นะ ให้ตายเหอะ

ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยแล้วครับ ผมก็รอ ก๊ากๆๆ อาหารใต้แสนอร่อย มื้อเย็นวันนั้น อร่อยมากครับทานกันน้ำตาไหลพรากเพราะแกงเผ็ด แต่นู๋น้ำเติมข้าวไป 2 และทานหมด น้อยครั้งมากที่จะเกิดแบบนี้ น้ำหวานชอบปลาราดพริกมากกว่าคนอื่น
พี่อู๊ดส์สัญญาว่าทานข้าวเสร็จจะพาไปหาดพัทยาที่อยู่อีกด้านของเกาะ แต่หาดไม่น่าตื่นเต้นเท่าหนทางที่เดินไป โอ้ว...แม่เจ้า มันมืดมากครับ พูดเหมือนได้ไปด้วย นู๋น้ำเล่าให้ฟังนะครับ โชคดีที่น้ำหวานเป็นเจ้าแม่ครบเครื่องมีทุกอย่างที่ท่านต้องการ น้ำหวานพกไฟฉายไปด้วยเลยไม่ต้องเดินคลำทางกัน แต่พอไปถึงหาดความรู้สึกเหมือนเกาะเสม็ดเลยอะครับ ร้านอาหารริมหาด ผู้คนพลุกพล่าน ผมชอบตรง Resort มากกว่า เงียบสงบ ธรรมชาติ ทะเล สวยๆ พอเดินไปสักพักเริ่มหมือยเลยต้องหาของทานก่อนกลับ ซึ่เมนูยอดฮิตคือ โรตี ครับ มื้อนี้เราทานโรตีใส่ไอศรีมกัน แล้วก็ชาชักกับชานม ขอแนะนำไอศรีมกะทิ อร่อยเด็ดขาดมาก แต่มื้อนี้สั่งโรตี 3 ชาชัก 3 นมเย็น 1 กาแฟ 1 ให้พี่อูดส์ จ่ายไปสี่ร้อยกว่าบาท ก็เข้าใจอะนะว่าบนเกาะแต่ว่าทานข้าวมื้อใหญ่ในกรุงเทพได้เลยอะ

เช้าวันใหม่ได้เริ่มขึ้นพร้อมความพยายามในการจะตื่นมาให้ทันพระอาทิตย์ึ้นแต่ว่าความพยายามนั้นมีน้อยเลยไม่สำเร็จ เหอะๆ อาหารเช้าพวกเราเป็นบัพเฟ่ทั้งสองวัน เอกี้กับอึ้งย้งบอกว่าข้าวต้มทะเลอร่อย การท่องเที่ยววันนี้เริ่มด้วยเกาะหินงามครับ ลุงแวมารอพวกเราแต่เช้า
พี่อู๊ดส์แกทำเท่ครับ ถึงแล้วครับเกาะหินงาม เค้าบอกว่าต้องซ้อนหินได้ได้ 12 ก้อนแล้วอธิฐานแล้วจะสมหวังถ้าสังเกตในมือนู๋น้ำจะเห็นหินรูปหัวใจครับ นู๋น้ำแกดีใจมากเพราะพี่อู๊ดบอกว่าน้อยคนนักที่จะเจอ นู๋น้ำแกเลยอธิฐานขอคู๋ตามสถานะคนโสดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ท่าทางจะขายไม่ออกครับ น้องหมูสีชมพู confirm แล้วพวกเราก็ดำน้ำแถวนั้น ต่อด้วยการไปที่เกาะหินซ้อน
แต่พอถึงเกาะนี้เหตุก็เกิดครับ น้ำหวานแย่แล้วเมาเรือ เมาคลื่น ขนาดทานยาไปแล้วนะก็เอาไม่อยู่พวกเราเลยไปพักกันที่เกาะรอกลอยครับ แต่ว่าน้ำหวานพักผ่อน อีกสามคนที่เหลือเนี่ยเริงร่ากันสุดๆ จนน้ำหวานต้องรีบหายเพราะอยากสนุกด้วยคน


พวกเราดำน้ำกันหลายที่ มาดูภาพการดำน้ำที่รวบรวมมาให้กันครับ ไม่สามารถแยกเป็นที่ๆ ได้แล้วก็ไม่มีภาพปะการังใต้น้ำด้วยเพราะไม่มีคัยมีกล้อใต้น้ำเลย ปะการังที่นี่สวยมากโดยเฉพาะตรงร่องน้ำลึกซึ่งคลื่นแรงต้องจับเชือกดูปะการังกันเลยทีเดียวเพราะถ้าว่ายน้ำไม่แข็งอาจลอยไปตามน้ำได้ เล่นซะนู๋น้ำปวดแขนเลยครับ
เราแวะทานข้าวเย็นที่เกาะราวีครับ ข้าวก็โอนะแต่ผลไม้เนี่ยหวานใช้ได้ทีเดียวเชียวอร่อยกว่าที่ Resort อีก
เกาะราวีดำน้ำหน้าหาดได้ด้วยนะ แต่ว่าขอบอกว่ามันตื่นมาก แม่นเยอะมากทะเลที่นี่ เจอปุ๊บเนี่ยตัวคัยตัวมันเลยทีเดียว แล้วทริบนี้ตอนดำน้ำที่ทุกคนเจอเหมือนกันคือ แตนทะเล ความรู้สึกเนี่ยเหมือนตอนแมงกะพรุนแตกหน่ะครับ บนเกาะนี้มีชิงช้าแบบพิเศษซึ่งเอกี้นั้นได้พยายามจะขึ้นแต่ไม่สำเร็จครับ ผมมีหลักฐานยืนยันด้วยภาพ


ขอเอ่ยถึงลุงแวหน่อยแกบริการทุกระดับประทับใจมาก ทำให้เราได้เห็นปลาอย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว


ม้าน้ำ ปลานกแล้ว ปลาดาว ตามที่เห็นในรูป แต่ที่ไม่ได้ถ่ายไว้ก็คือ นีโม เม่น

สิ่งที่ฮิตสำหรับคณะทัวร์คราวนี้คือการกระโดดถ่ายรูปซึ้งน้องหมูสีชมพูรวบรวมเก็บมาฝากเพียบให้สมกับความพยายามหรือบ้าไม่แน่จัยของนางแบบจัดกันให้เต็มที่ไป ไม่ยั้งกันสักคน หมดกัน

วันสุดท้ายที่หลีป๊ะก็ได้เริ่มขึ้นแล้วเราต้องออกจาก Resort ประมาณ 8.30 เพราะต้องนั่งเรือลุงแวมาต่อเรือเมล์ตอน 9 โมงเช้า แต่สุดท้ายออก 9.30 เหอะๆๆ ไม่น่ารีบเลย

พี่อู๊ดแกนั่งร่ำราได้อารมณ์มากครับ
เรือเหมือนในหนังเลยมั้ยครับ ได้อารมณ์อีกแล้ว
เรือลาดตะเวณของตำรวจน้ำครับเพราะว่าพวกเรานั้นอยู่ใกล้ชายแดนครับ การเดินทางของพวกเราใกล้สิ้นสุดลงแล้วครับพวกเราต้องกลับมาที่หาดใหญ่เพื่อนั่งหางแดงเข้ากรุงเทพตอนมืดหรือดึกอาจเรียกได้เพราะเราต้องการเวลาเที่ยวในหาดใหญ่แต่ว่าสุดท้ายได้แค่ข้าวกลางวัน ข้าวหมกไก่กับไก่ทอดหาดใหม่ ของฝากที่เป็นขนมจากมาเลเซียที่ทุกๆคนทราบกันดีว่ามีเยอะมากมายเลือกกันไม่ถูกหมดเงินกันไปเยอะหรือเรียกว่าหมดกระเป๋ากันเลยทีเดียว ของฝากเยอะไม่เยอะไม่รู็้แต่ต้องซื้อกระสอบใบใหญ่ใส่กันที่เดียวเชียว นู๋น้ำพาผมถึงบ้านตอนเที่ยงคืนครับ ง่วง เพลีย เหนื่อย ใช้ได้

น้องหมูสีชมพูขอจบการเล่าการเดินทางครังรกของผมไว้เท่านี้นะครับ นู๋น้ำมาเห็นเค้ามีหวังผมแย่แน่ครับ นินทาไว้เยอะ คิคิCreate Date : 27 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2552 0:26:36 น.
Counter : 2437 Pageviews.

8 comments
  
บรรยากาศ สุดยอดค่ะ สวยงามมาก
emoemoemoemo
ทะเลสวย น้ำใส
โดย: iamorange วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:6:01:53 น.
  
น่าหนุกจังเลย อยากไป อยากไป อยู่หาดใหญ่ แต่ยังไม่เคยไปเลย ..... ต้องหาเวลาไปให้ได้

จาก สมาชิกใหม่จ้า
โดย: PrettyNatty วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:11:06:20 น.
  
มาขอรำลึกความหลังด้วยคนค่ะ
มีโอกาศ ก็อยากไปอีก
นั่งรถไฟไป น่าสนุกนะคะ
คราวหน้าต้องลองบ้าง

โดย: pk12th วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:19:03:11 น.
  
ซักวันจะไปตามรอยนะคะ อยากไปๆ
โดย: ด.ญ คณิตกร วันที่: 1 มีนาคม 2552 เวลา:0:34:20 น.
  
อู้หู ... เพิ่งไปหลีเป๊ะมาเหมือนกันค่า
สวยเน๊อะ ^___^ไปแล้วไม่อยากกลับเลย
แวะไปดูรูปที่ blog..ของ Tine กะ BB บ้างนะคะ
โดย: Ms.Tinie (tinytoon_tinytuna ) วันที่: 1 มีนาคม 2552 เวลา:16:19:14 น.
  

คุ้มมากทริปนี้

อิ่มหมีพลีมันกันทุกคน

เพิ่งจะทราบว่าการรถไฟพัฒนาอาหารแล้ว

ส่วนโรตีบนเกาะสงสัยจะโดนบวกค่าวิวทะเล
โดย: Flying Dragon of WDC วันที่: 2 มีนาคม 2552 เวลา:4:55:04 น.
  
น้ำใส น่าสนุก

อยากไป อยากไป

โดย: Rabbit_Filter วันที่: 2 มีนาคม 2552 เวลา:18:42:01 น.
  
แหมๆๆเห็นแล้วนึกถึงบ้านที่หาดใหญ่เลย คิดถึงๆขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมหาดใหญ่บ้านผมนะครับ
โดย: วิศนุ IP: 192.168.50.140, 124.121.246.99 วันที่: 19 มิถุนายน 2555 เวลา:18:59:41 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

valdes
Location :
สมุทรสาคร  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]