กันยายน 2552

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
19
20
21
23
24
25
26
27
30
 
 
All Blog
ไหว้พระ 9 วัด 13-09-2009 ตอนที่ 5 วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร ศาลเจ้าพ่อเสือ วัดมหรรณพาราม
มาแล้วจ้า.... กลับมาอย่างรวดเร็ว ขอมาเขียนต่อจากเมื่อวานนี้นะคะ

วัดต่อไปที่พวกเราจะไปกราบไหว้นั้นได้แค่วัดสุทัศเทพวรารามฯ คะ
พวกเราก็ขอใช้บริการคุณพี่ taxi อีกอย่างเคยคะ แบบว่ามานฮ้อน.... เดี๋ยวผิวดำๆของนู๋น้ำจะเสียหมด
ประวัติความเป็นมาคะ


พวกเราเข้าไปดูด้านในกันคะว่าวัดที่อยู่ติดเสาชิงช้าแห่งนี้มีความสวยงามเพียงใด ไม่อยากจะบอกว่าเป็นครั้งแรกอีกแล้วสำหรับวัดนี้พวกเราก็กราบพระกันตามระเบียบปฏิบัติคะ
คู่นี้ก็ตลอดอะคะ เพราะเค้าเกิดมาคู่กัน ก๊ากๆๆๆ

ที่นี่เค้ามีโต๊ะที่สองคนนั้นนั่งอยู่นั่นแหละคะ ไว้ให้นั่งไหว้พระกัน ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน กลัวเปื้อนรึป่าวก็ไม่อาจทราบได้เหมือนกันคะจุดธูปเทียนไหว้พระด้วนนอกแล้ว พวกเราเค้าไปอธิฐานต่อด้านในกันเถอะคะ

ป่ะ...ขึ้นบรรไดกันบรรได้ของวัดนี้เป็นไม้คะ เพิ่งเจอวัดนี้เป็นวัดแรกคะ เลยเก็บภาพมาให้ชม อตนถ่ายรูป เพื่อนถามว่า จะถ่ายบรรไดทำไม ก็มานเป็นไม้ไงคะ ไม่เหมือนใครดีพระประธานของวัดสุทัศน์คะ พวกเราก็อธิฐานขอพรกันยืดยาวตามนิสัยของยัยลูกช่างขอ คิคิ

แล้วพวกเราก็เหลือบไปเห็นข้อความนี้คะเจ็บมั้ยคะ ซะใจมากกกกก

ตอนแรกบอกให้ย้งไปเอาขาไมค์ออกจะได้ถ่ายรูปชัดๆ แต่ไม่กล้าคะ คนเยอะ แบบว่าอาย....

มาดูบรรยากาศรอบๆ วัดกันคะต้องกราบขออภัยคะ ไม่ได้เช็คว่าเป็นรัชกาลที่เท่าไหร่คะระฆังน้อยกลอยใจคะเห็นมั้ยคะ เสาชิงช้า

ไปเที่ยวเสาชิงช้ากันดีกว่าคะ อยู่มาจนแก่ป่านนี้ไม่เคยถ่ายรูปกับเสาชิงช้าเลยคะ เคยแต่นั่งรถผ่าน อิอิรอบๆๆ เสาชิงช้าผู้ยิ่งหย่ายคะ หย่ายจิงๆ นะคะพวกเราก็เลยขอชักภาพกับเสาชิงช้าสักหน่อย อิอิ

แล้วก็เดินทางกันต่อคะ จุดหมายปลายทางต่อไปของเราคือ ศาลเจ้าพ่อเสือคะ พวกเราเดินไปกันคะ คราวนี้ไม่มีพาหนะใดๆ ใช้สองขาที่ม่าม๊ากับป่าป๊าให้มานี่แหละคะ เอ๊า...เดินตัวดำกันไป

หุหุ....


รอรูปศาลเจ้าพ่อเสือกันอยู่ใช่รึป่าวคะ เสียใจด้วยน้า....... ไม่ได้ถ่ายแม่แต่รูปเดียวคะ มัวแต่เมาควัน ก๊ากๆๆๆๆ

พอเราไหว้ศาล ถวายน้ำมันตะเกียงเรียบร้อยเราก็จะไปวัดต่อไปคะ วัดนี้ไม่ได้อยู่ในแผนการคะ แบบว่าเห็นอยู่ตรงข้ามศาลเจ้าพ่อเสือ เราก็เลยตัดสินใจเข้าไปไหว้พระที่วัดนี้แทนที่จะเดินทางไปไหนไกล

วัดมหรรณพารามเลี้ยวขวาเข้าวัดตามป้ายเลยจ้า....พวกเราเข้าไปกราบพระด้วนในคะ รู้สึกดีจัง คนไม่ค่อยเยอะ ไม่วุ่นวายมาก... นั่งกันสบายๆๆๆกราบพระเสร็จก็ต้องนี่เลยคะ เสี่ยงเซียซี มีทั้งเสี่ยงทำนายด้วยธรรมดาแล้วก็เสี่ยงขอเลขเด็ดคะ แยกกระบอกไว้เรียบร้อย คริ คริคำทำนายของพวกเรา 4 คนคะ ไปเดากันเอาเองนะคะว่าของคัยเลขไหน ก๊ากๆๆๆ นู๋น้ำลืมของตัวเองไปแล้วด้วยอะจิ แป่ว!ถวายลูกตระกร้อคะ ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมแต่เค้าถวายกันเป็นเรื่องปกติ มีเตรียมไว้ให้เราเป็นชุดๆ เลยคะ น้ำหวานก็เลยจัดซะ 1 ชุดตระกร้อย้งไม่สนคะ ขอน้ำมนต์รดหัวดีกว่า สาธุ ขอให้เด็กๆๆ รัก เด็กๆๆ หลงส่วนคนนี้ได้เวลาทำบุญด้วยเหรียญ 25 สตางค์ 50 สตางค์ ที่ได้แบกมาจากบ้านตั้งแต่เช้า อิอิ

แป่วแล้วนู๋น้ำทำไมไม่มีรูปอยู่คนเดียวอะ เพราะมัวแต่เป็นตากล้องบุญไม่ได้ทำ ซะงั้นสักกาะเจ้าแม่กวนอิมก่อนเดินออกจากวัดคะ แล้วท่านก็คือ ผู้ที่จุดประกายสำหรับวัดต่อไป รอติดตามนะ บ๊าย.........Create Date : 29 กันยายน 2552
Last Update : 2 ตุลาคม 2552 16:30:03 น.
Counter : 1717 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

valdes
Location :
สมุทรสาคร  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]