กันยายน 2552

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
19
20
21
23
24
25
26
27
30
 
 
All Blog
ไหว้พระ 9 วัด 13-09-2009 ตอนที่ 1 วัดพระแก้ว
กลับมา review การเดินทางตัวเองอีกแล้วจ้า...แต่คราวนี้เป็นไหว้พระ 9 วัด จุดประสงค์เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร อย่าได้มาเบียดๆๆ กันอีกเลย

เริ่มจากมาดูผู้เข้าร่วมการเดินทางครั้งนี้กันก่อนนะหนุ่มที่ยื่นมาดเท่อยู่ตรงกลางนั่นไม่ใช่นะ อย่าได้เข้าใจผิด

การทำบุญครั้งนี้เริ่มด้วย วัดพระแก้ว เป็นอันดับแรก จิงๆ แล้ววัดต่างๆ ที่วางแผนไปกราบไหว้นั้น เอกี้ เป็นคนจัดตารางทั้งหมด ที่เหลือเป็นผู้ตามที่ดี คิคิ

วัดพระแก้วนี่ก็ไปมาหลายสิบครั้งก็ไม่รู้จะถ่ายรูปอะไร มุมก็มุมเดิมๆ ที่เคยถ่าย ไปกี่รอบก็มุมนี้แหละ คราวนี้นู๋น้ำจะถ่ายมุมไม่ที่ไม่ค่อยจะถ่ายกันหรือจะบอกว่ามุมที่นู๋น้ำไม่เคยถ่ายดีก่าเนอะ

มุมแคบมุมกว้างแบ่งกันไป มาต่อกันต่อ ต่อ ต่อกำลังลงสีทองใหม่ตรงทางเดินที่จะเชื่อมไปที่พระราชวังจ้าเสร็จแล้วก็จะงามแบบนี้แหละเจ้า.....พอเดินผ่านทางเข้ามาพี่พระราชวังแล้วหันหลังถ่ายรูปก็จะได้รูปนี้แหละคะ แต่ตอนที่เราเดินเข้ามานั้นเราก็จะเห็นนายแบบมาดแมนอยู่เท่อยู่คนเดียวพร้อมกับรถคนนี้พวกเรามากันเช้าไปหน่อย แปดโมงครึ่งนิ๊ดนิดเลยยังไม่ขาย ปกติจะเห็นรถคันนี้ขายน้ำแก้กระหายอยู่ข้างๆๆ นายแบบจ้า..

พอเลี้ยวซ้ายก็จะเจอถนนที่ชื่อว่า........................มาต่อที่พระราชวังกัน เอารูปแบบเป็นชุดกันไปเลยเหอะๆๆ ที่เดียวยาวเลย พอเราาจะกลับก็ต้องผ่านประตูนี้บานประตูสีสวยๆ แบบนี้ไหนๆ ก็จะกลับแล้วขอชักภาพอีกสักใบภาพนี้เป็นการถ่ายภาพแบบมีมารยาท สมควรเอาเป็นแบบอย่าง แต่รูปต่อไปเนี๊ยไม่สมควรเป็นอย่างยิ่งเราสองคนกระโดดตรงประตูวัง ซะงั้น แม่เจ้ารักกันเคืองกัน ไม่สนใจกันแต่พวกมานไม่ได้สนใจตากล้องอย่างนู๋น้ำเลย จะหงายหลังอยู่แล้วคุณเพื่อนๆ เอ้ย...

อ่อ!!! ลืมไป 1 รูป ที่อยากจะเอามาประนาม เอ้ย..เอามาให้ชมชายคนเดียวของเรานั้นเดินกางร่มบังแดด แต่ว่าผู้หญิงอย่างเราๆ นั้น ต้องอึด อดทน เดินตัวดำ (จากที่ดำอยู่แล้ว) กันต่อไป

พอเราเดินจะออกนั่น จะมีต้นไม้สองข้างทางที่ถูกตัดตกแต่งอย่างสวยงาม แบบนี้คะวันนั้นทั้งวันที่ถ่ายรูปเนี๊ยภูมิใจรูปนี้ที่สุด สวยพอที่จะภูมิใจมั้ยคะ

พอระหว่างเดินจะกลับออกไป นู๋น้ำก็แบบเก็บภาพกฏกติกามารยาทการแต่งตัวของคนที่จะเข้ามาชมความงามด้านในได้นั้นต้องแต่งตัวอย่างไรมาฝากคะถ้าไม่เรียบร้อย ถูกต้อง เค้ามีให้ยืมคะเราเป็นคนไทยไม่สมควรต้องยืมพวกนี้นะคะ เพราะรู้อยู่แก่ใจกันอยู่แล้วว่าสมควรแต่งกายแบบไหน อย่ากลัวว่าจะไม่สวยนะจ๊ะ แต่งกายเรียบร้อยก็ทำให้สวยได้นะคะ

ปล. วัดต่อไปจะรีบมาลงนะคะ แค่วัดแรกก็เหนื่อยแล้วเนี๊ยCreate Date : 16 กันยายน 2552
Last Update : 18 กันยายน 2552 18:07:04 น.
Counter : 2654 Pageviews.

2 comments
  

Believed in God
Even For the hardest things
with his help and blessing
everything will be just fine..
God please be with me and blessed me
for ever
โดย: da IP: 124.122.120.201 วันที่: 16 กันยายน 2552 เวลา:20:59:12 น.
  
ขอบคุณมากครับที่แวะไปให้กำลังใจ

มีความสุขมากๆเช่นกันนะครับ
โดย: สุดท้ายก็ชื่อนี้ วันที่: 23 กันยายน 2552 เวลา:18:04:11 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

valdes
Location :
สมุทรสาคร  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]