บล็อกนี้ไม่มี VIP ค่ะ ทุก ๆ คนเป็น VIP อยู่แล้ว เมื่อคลิกเข้ามา
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
28 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 

..หนึ่งถ้วยกาแฟ.. ถ้วยที่ 3

หนึ่งถ้วยกาแฟ

คลิกอ่าน
ถ้วยที่ 1
คลิกอ่าน
ถ้วยที่ 2


ถ้วยที่สาม...
หลังจากผ่านการฝึกอบรมอย่างหนักทั้งทฤษฎีและปฏิบัติจากวิทยากรมืออาชีพผู้เชี่ยวชาญในวงการกาแฟและธุรกิจมาตลอดหนึ่งเดือนเต็ม ในที่สุดก็ถึงวันที่ปลายได้สวมเครื่องแบบของพนักงานแมคคาเฟ่ และปฏิบัติงานในร้านอย่างเต็มตัวเป็นวันแรก

สิ่งที่ได้เรียนรู้เพื่อการเป็น “บาริสต้า” มันช่างมากมายเหลือเกิน

วิทยากรบอกว่า บาริสต้าจะต้องรู้ทุกเรื่องเกี่ยวกับกาแฟ เริ่มตั้งแต่เมล็ดกาแฟนั่นทีเดียว

เมล็ดกาแฟที่ใช้มาจากแหล่งใด สายพันธุ์อะไร ผ่านการคั่วพอเหมาะหรือไม่ การบดกาแฟก็ต้องละเอียดพอดี มากไปก็ไม่ได้ น้อยไปก็ไม่ดี ทุกอย่างมีผลกับรสชาติของกาแฟทั้งนั้น

ในขั้นตอนของการชง ก็ไม่ใช่เพียงแค่มีกาแฟที่ดีแล้วใคร ๆ ก็จะชงได้อร่อย เพราะยังต้องคำนึงถึงคุณภาพของน้ำที่ใช้ชง ตลอดจนอุณหภูมิที่พอดี กว่าจะได้กาแฟรสชาติเยี่ยมสักถ้วยหนึ่ง ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย บาริสต้าจะต้องถ่ายทอดความจริงใจที่มีต่อลูกค้าผ่านไปในถ้วยกาแฟด้วย

จบกระบวนการชงแล้ว งานของบาริสต้าก็ยังไม่จบ เพราะยังต้องดูแลเครื่องชงกาแฟต่อไปอีก ทั้งทำความสะอาดเป็น ถอดประกอบเครื่องได้ ต้องพิถีพิถันทุกขั้นตอน เรียกว่าต้องเก่งทั้งบุ๋นและบู๊เลยทีเดียวปลายแอบยืนลูบ ๆ คลำ ๆ เครื่องชงกาแฟอย่างชื่นชม ราวกับค้นพบสมบัติมีค่าที่สุด นึกดีใจที่ต่อไปจะได้ใช้เครื่องนี้ทำกาแฟทุกวัน

ในมโนภาพ ปลายมองเห็นตัวเองกำลังง่วนอยู่คนเดียว กำลังชงกาแฟแก้วแล้วแก้วเล่า โดยมีลูกค้าเข้าแถวยืนรอกันยาวเหยียด ทุกคนล้วนแต่อยากจะชิมกาแฟฝีมือของ “บาริสต้าปลาย” ด้วยกันทั้งนั้น

ยิ้มให้กับฝันกลางวันนั้น พร้อมกับเผลอตัว เอามือดึงผมเปียเล่นอย่างใจลอย

แน่นอน..ผมเปียของปลายยังอยู่ ถึงแม้พี่ปิ่นจะพูดให้ความเชื่อมั่นในตัวเองหมดไปกว่าครึ่งก็ตาม แต่เมื่อพิจารณาอย่างถ้วนถี่แล้ว การตัดเปียทิ้งจะยิ่งทำให้ปลายรู้สึกแย่มากกว่า

พี่จิ๋ว ผู้จัดการสาวที่ชื่อจิ๋ว แต่ตัวเล็กกว่ายักษ์หน่อยเดียว เดินผ่านมาเห็นปลายกำลังเล่นอยู่กับเปียของตัวเอง ก็ยิ้มให้อย่างนึกเอ็นดู

ตอนเช้าก่อนเข้าทำงาน ปลายก็พบและรายงานตัวกับพี่จิ๋วแล้ว พี่จิ๋วได้กล่าวต้อนรับอย่างเป็นทางการ รวมทั้งพูดสรุปเกี่ยวกับงานประจำวันให้ปลายฟังไปรอบหนึ่งแล้ว ความเป็นกันเองของพี่จิ๋ว ทำให้ปลายหายอาการเกร็งไปได้นิดหน่อย

“ทำงานวันแรก ตั้งใจหน่อยนะ”
พี่จิ๋วแวะทักทายอย่างใจดี

“ค่ะ”
ปลายก้มศีรษะให้ ส่วนปากนั้น ก็ฉีกยิ้มอย่างที่เคยถูกแม่แขวะบ่อย ๆ ว่า ”ยิ้มกว้างจนปากจะฉีกถึงรูหู” เมื่อกำลังมีความสุข อะไร ๆ รอบตัวก็ดูสดใสสวยงามไปหมดสาขาที่ปลายมาประจำอยู่นี้ เป็นแมคคาเฟ่ที่เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
ว้าว... นี่มันมิติใหม่ของวงการกาแฟชัด ๆ
สมกับความเป็นกรุงเทพฯ เมืองราตรีที่ไม่มีวันหลับใหลอย่างที่สุด และสิ่งที่จะปลุกให้เมืองทั้งเมืองตื่นได้ คงไม่มีอะไรดีกว่ากาแฟอีกแล้ว

ร้านนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมือง อยู่ชั้นล่างของห้างสรรพสินค้าชื่อดัง แวดล้อมไปด้วยสถานประกอบการใหญ่ ๆ มองออกไปนอกกระจกใสแจ๋วของร้าน ก็จะพบกับธนาคาร บริษัทและห้างร้านต่าง ๆ เรียงรายกันค่อนข้างหนาแน่น

การตกแต่งร้านผสมผสานรูปแบบของแมคโดนัลด์และแมคคาเฟ่ รวม ๆ กันไว้อย่างลงตัว ให้ความรู้สึกสนุกสนานแบบเด็ก สบาย ๆ แบบผู้ใหญ่ และมีโทนอบอุ่นแนวครอบครัวด้วย

โคมไฟแสงนวลสวย ที่ห้อยอยู่เหนือโต๊ะลูกค้า แสงของมันเพิ่มบรรยากาศได้มาก และเมื่อผนวกเข้ากับกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของกาแฟ ทำให้น่ารื่นรมย์และชวนให้อยากจะนั่งลงละเลียดกาแฟสักถ้วยเป็นอย่างยิ่ง

ทางร้านมีอินเตอร์เน็ตไร้สายไว้คอยบริการสำหรับลูกค้าด้วย จึงมีทั้งนักธุรกิจและนักศึกษา ที่มีโน้ตบุ๊คคู่กาย มานั่งทำงานอยู่ภายในร้านมากพอสมควรโชคดีของปลาย ที่จินนี่ซึ่งเป็นเพื่อนที่ฝึกอบรมรุ่นเดียวกัน ก็มาทำงานในสาขานี้ด้วย อย่างน้อยก็ทำให้ไม่รู้สึกเหงาหรือเคอะเขินมากจนเกินไปนัก มีเพื่อนให้พูดคุยหรือปรับทุกข์ระหว่างที่ยังไม่คุ้นเคยกับสถานที่ รวมทั้งยังไม่สนิทกับพี่ ๆ ที่ทำงานมาก่อนหน้านั้นแล้วด้วย

จินนี่อายุน้อยกว่าปลายไม่กี่เดือน แต่ก็เรียกปลายว่า “พี่” ทุกคำ ตอนแรกปลายก็นึกเขม่นในความอยากจะ “แอ๊บเด็ก” ของเธอ แต่หลังจากได้พูดคุยกันไปสักพัก ก็พบว่า แม้จินนี่จะช่างพูดช่างคุยไปสักนิด แต่ก็ไม่เป็นพิษเป็นภัยกับใคร มิหนำซ้ำยังเป็นคนดีมีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ทำให้ปลายรู้สึกรักน้ำใจของจินนี่ จนกลายเป็นเพื่อนที่สนิทที่สุดในบรรดาเพื่อนที่อบรมร่วมกันทั้งหมด

จินนี่เป็นคนไทยแท้ ๆ แม้สีผิวจะไม่ขาวใส แต่ก็ไม่ใช่คนคล้ำ จุดเด่นของเธอก็คือ ชอบแต่งตัว แต่งหน้า และทำผม ตามแบบสาวญี่ปุ่นทั้งที่หน้าตาไม่ให้เท่าไรนัก เวลาจะพูดคุยกับใคร ก็ชอบทำตาโตบ้องแบ๊ว ไร้เดียงสา และเผยอปากน้อย ๆ อยู่เสมอ เพราะคิดไปเองว่าเป็นท่าที่น่ารักที่สุดของตัวเอง นี่ถ้าทางร้านไม่มีเครื่องแบบให้ใส่แล้วละก็ จินนี่คงจะใส่กระโปรงสั้น ๆ กับถุงเท้ายาวคลุมน่องเหมือนในการ์ตูนญี่ปุ่นมาทำงานอย่างแน่นอน

แล้วจินนี่ก็ได้ใช้ความช่างพูดของตัวเองให้เป็นประโยชน์ เพราะในเวลาไม่ถึงครึ่งวัน เธอก็สามารถสรรหาข้อมูลของคนในร้านมาเล่าให้ปลายฟังได้อย่างละเอียด ราวกับคุ้นเคยกับพี่ ๆ เหล่านั้นมาแล้วหลายเดือน

“พี่ปลายเห็นพี่คนสวย ๆ ตรงนั้นไหม”
เธอบุ้ยใบ้ไปทางพี่คนหนึ่งที่กำลังเช็ดโต๊ะลูกค้าอยู่ที่มุมร้าน

ปลายพยักหน้า
“พี่คนสวย ๆ” ตามที่จินนี่ว่า เป็นคนสวยจริง ๆ ตาโต จมูกโด่ง และปากบางเฉียบ หน้าตาน่ารักเหมือนตุ๊กตา แต่ท่าทางเป็นคนเงียบ ๆ

จำได้ว่าเมื่อเช้าตอนที่พี่จิ๋วแนะนำให้รู้จักกัน พี่เขาก็แค่พยักหน้าให้ และยิ้มน้อย ๆ ดูจะเป็นคนหยิ่ง ๆ ขัดกับหน้าที่บาริสต้าที่จะต้องมีมนุษยสัมพันธ์อยู่สักหน่อย

“น่าอิจฉานะ หน้าตาก็ไม่ได้แต่งอะไรมากมาย แค่ยืนทำหน้านิ่ง ๆ อย่างนั้นก็ยังสวยได้ จินนี่น่ะขนาดพยายามสวยแล้ว ก็ยังสวยไม่ได้ครึ่งของพี่เขาเลย”
จินนี่บ่นกระปอดกระแปด

ปลายแอบขำกับคำว่า “พยายามสวย” ของเพื่อน

เทียบเคียงใบหน้าของคนทั้งสองแล้ว ก็ต้องยอมรับว่า “จริง”
จินนี่สวยด้วยการแต่งแต้ม ส่วน “พี่คนนั้น” สวยตามธรรมชาติ และความสวยโดยเนื้อแท้ก็ย่อมจะดีกว่าอยู่แล้ว

กาแฟไม่ใส่ครีม ยังเป็นกาแฟดำ รสอร่อยได้ฉันใด ผู้หญิงสวยที่ปราศจากเครื่องสำอาง ก็เป็นสาวสวยได้ฉันนั้น

“พี่เขาชื่อ แอ๋ม ไม่ค่อยมีใครรู้ประวัติหรอกนะ แต่ท่าทางจะเป็นลูกคนมีเงิน ขับรถยุโรปราคาแพงมาทำงาน สงสัยทำงานแก้เหงามั้ง มีบางคนแอบเรียกว่าเจ้าหญิงด้วย”

“เจ้าหญิงแอ๋ม”
ปลายพึมพำ แล้วสาวช่างฝันก็จินตนาการต่อไปเองว่า หญิงสาวสวย ๆ หยิ่ง ๆ คนนั้น เป็นลูกผู้ดีมีเงิน ที่เบื่อความร่ำรวยของครอบครัว เลยแหกกฎเหล็กประจำตระกูล หนีออกมาแสวงหาอิสรภาพให้ตัวเอง ด้วยการมาเป็นบาริสต้าจอมเชิด

เฮ้อ! ทำไมไม่เกิดมาบนกองเงินกองทองกับเขาบ้างนะ รับประกันว่าจะไม่เบื่อเล๊ย... เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ เนี่ย

“ส่วนคนนั้น ชื่อพี่ก้อง”
ผู้สื่อข่าวจินนี่รายงานต่อ พร้อมพยักหน้าให้มองไปที่พี่ผู้ชายอีกคน ปลายคะเนอายุจากสายตาแล้ว คงมากกว่าปลายไม่เกิน 2 ปี

“ก้อง สหรัถ รู้จักไหม แต่พี่คนนี้ไม่ใช่สหรัฐอเมริกานะ เป็นสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มากกว่า”
จินนี่ปิดปากขำ

จริงของจินนี่อีกแล้ว พี่ก้องหน้าตาคมเข้มอย่างคนที่มีเชื้อแขก ตาคมกริบ จมูกโด่งมาก คิ้วดำเข้ม ที่คางมีไรเขียว ๆ นี่ถ้าไม่โกนหนวดวันเดียว เคราคงครึ้มเลย ผิวก็เป็นสีแทนสวย มิหนำซ้ำยังมีร่างกายที่สูงใหญ่ ล่ำสันอีกต่างหาก

คนที่มีความสูงไม่ถึง 160 เซนต์อย่างปลาย ถ้าไปยืนอยู่ใกล้ ๆ คงกลายเป็นคนแคระไปเลย

...โอ๊ย..จะแมนไปถึงไหน...

“ยังมีพี่ ๆ อีก 2-3 คน แต่อยู่คนละกะกับพวกเรา”
จินนี่พูดต่อ

นี่ถ้า itv ยังอยู่ อาจจะได้จินนี่ไปเป็น “คนข่าว” ด้วยอีกคนก็ได้

“ที่นี่ มีแต่คนหน้าตาดีนะ พี่ปลาย ตอนรับเข้าทำงาน เขาคงต้องคัดหน้าตาด้วยแหละ”
จินนี่พูดอย่างครึ้มอกครึ้มใจ เพราะถ้าเป็นอย่างที่คิด ตัวเองก็อยู่ในข่ายด้วย

“ไม่มั้ง”
ปลายไม่เห็นด้วยเลย ถ้าคัดหน้าตา ปลายคงไม่หลุดเข้ามาทำงานที่นี่ได้แน่

เหมือนกับจินนี่อ่านใจของปลายออก เธอตีมือปลายดังเพียะ
“โธ่ พี่ปลายก้อ... ใครว่าพี่ปลายไม่สวยกันล่ะ”

..ก็ฉันนี่แหละว่า.. ปลายร้องบอกในใจ

“พี่ปลายน่ารักมาก แต่พี่ไม่รู้ตัว พอประเทศจีนได้เป็นเจ้าภาพโอลิมปิค หน้าตาแบบอาหมวยก็เลยมาแรง จินนี่เองยังอยากจะเปลี่ยนลุคส์จากสาวญี่ปุ่นไปเป็นสาวจีนเลย”

...เอาเข้าไป...วันนั้น ทั้งปลายและจินนี่ ในฐานะน้องใหม่ ต่างก็ทำงานกันอย่างเต็มที่อย่างไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อย พยายามนำความรู้ทั้งหมดที่ได้รับจากการอบรมมาใช้ให้เป็นประโยชน์ในการทำงานจริงให้มากที่สุด

จินนี่เป็นเด็กสาวที่มีความกระตือรือร้นสูง และรักในการบริการ เธอแวะไปคุยกับลูกค้าโต๊ะโน้นโต๊ะนี้ ลูกค้าโต๊ะไหนมีลูกมาด้วย จินนี่ก็รีบเข้าไปเจ๊าะแจ๊ะด้วย ราวกับนางงามที่รักเด็กเป็นชีวิตจิตใจ แล้วก็จะวิ่งมาสื่อข่าวต่อให้ปลายรับรู้เป็นระยะ ๆ

“โต๊ะนั้น เป็นพ่อม่าย รักลูกมาก ๆ เลยพี่ปลาย ส่วนน้อง ๆ โต๊ะโน้น เห็นตัวใหญ่ ๆ อย่างนั้น เรียนมัธยมกันเองนะ แล้วนั่น...หนุ่มหล่อลากดิน พี่ก้องเล่าว่าเป็นลูกค้าประจำของที่นี่มาสักพักแล้ว จะหิ้วโน้ตบุ๊ค มานั่งทำงานอยู่ที่นี่แทบทุกวัน”

ช่วงจังหวะไม่มีลูกค้า ปลายก็จะหยุดคุยกับจินนี่บ้าง แต่ถ้าช่วงยุ่ง ๆ ปลายก็จะได้แต่พยักหน้ารับไปตามเรื่องตามราว เพราะปลายไม่มีความสามารถพิเศษเหมือนจินนี่ ที่สามารถพูดไปทำงานไปได้พร้อม ๆ กัน

คุยไป สายตาของจินนี่ก็กวาดไปทั่วร้าน อาศัยที่เป็นคนตาไว พอเห็นฝรั่งเดินมาสั่งกาแฟ จินนี่ก็รีบเข้าไปบอกพี่ก้องว่า จะนำกาแฟไปเสิร์ฟให้ลูกค้าฝรั่งคนนั้นเองถึงโต๊ะ ทั้งยังหันมากระซิบกระซาบกับปลาย

“ฝรั่งคนนั้น หล่อเนอะ พี่ปลาย ยังกะดาราฮอลลีวู้ดแน่ะ"

ปลายหันไปมอง สงสัยจะเป็นหนุ่มอเมริกัน แต่งตัวง่าย ๆ ด้วยเสื้อยืด กางเกงยีนส์ สะพายเป้ใบโตมาด้วย ท่าทางแม้จะดูเหนื่อยอ่อน แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความหล่อลดน้อยลงเลยแม้แต่น้อย

เรดาร์วัดความหล่อของจินนี่ ทำงานได้ถูกต้องเสมอ

"เดี๋ยวจินนี่ไปคุยด้วยดีกว่า ขอฝึกภาษาหน่อยเถอะ ตอนเรียนหนังสือน่ะ ภาษาอังกฤษของจินนี่ยอดเยี่ยมเลยนะ”

แล้วสาวไทย ที่มัดผมสองข้างเหมือนเซเลอร์มูน ก็ยกถาดกาแฟไปเสิร์ฟถึงชาวต่างชาติผมสีทองอย่างคล่องแคล่ว

หายไปสักครู่เดียว จินนี่ก็เดินหน้าตาไม่ค่อยดีกลับมา ปลายมัวแต่ง่วนอยู่กับการทำงาน ก็เลยไม่ทันสังเกตว่า เกิดอะไรขึ้นระหว่างจินนี่กับลูกค้าต่างชาติคนนั้น และยายสาวช่างพูดคนนี้ ไปทำอะไรกับลูกค้าคนนั้น ให้สัมพันธภาพระหว่างไทยกับอเมริกาต้องสั่นคลอนหรือเปล่า

“มีอะไรหรือ หน้าจ๋อยกลับมาเชียว”

พี่ก้องเป็นคนถาม
จะว่าไปแล้ว พี่ก้องก็เป็นนกแก้วนกขุนทองน้อง ๆ จินนี่ดี ๆ นี่เอง

“ไม่มีอะไร พี่ก้อง”
คำตอบนั้น ขัดแย้งกับหน้าตาไม่สบายใจอย่างแรงของจินนี่เป็นอย่างยิ่ง

“มีอะไรก็บอกมาซิ จะได้ช่วยกันแก้ไขได้”
ปลายช่วยถามด้วยอีกคน เพราะจินนี่เป็นคนดูง่าย ถ้าพอใจก็หัวเราะ ถ้ามีอะไรในใจ หน้าตาก็แสดงออกมาจนหมด

“บอกแล้วอย่าเล่าให้ใครฟังนะ”
คนช่างพูดอดรนทนไม่ได้ ในที่สุดก็ต้องพูดเพื่อระบายความลับคับอกออกมา

“ตะกี้ ฝรั่งเขาถามเวลากับจินนี่ เพราะจะรีบไปธุระ แต่ไม่ได้สวมนาฬิกามา”

“แล้วไงต่อ”
ฟังดูก็ไม่น่าจะเป็นปัญหาอะไร

จินนี่ทำหน้าเหมือนจะร้องไห้ ขณะที่เล่าไปแก้ตัวให้ตัวเองไป
“เขาถามจินนี่ว่า What time is it? แล้วจินนี่ตอบเขาไปว่า My name is eleven o’ clock น่ะ แหม ก็มันรีบ ก็ต้องมีลิ้นพันกันบ้าง จริงไหมล่ะ”

ราวกับทุกสิ่งในบริเวณนั้นหยุดเคลื่อนไหวไปชั่วครู่

แต่..เพียงครู่เดียวเท่านั้นจริง ๆ
เพราะหลังจากนั้น ทั้งพี่ก้อง ทั้งปลายก็ระเบิดหัวเราะออกมาพร้อม ๆ กันอย่างยั้งไม่อยู่ ที่แย่กว่านั้นก็คือ พี่แอ๋มเจ้าหญิงแสนขรึม ซึ่งปกติเป็นคนหน้าตายที่สุดแล้ว บังเอิญมายืนอยู่ใกล้ ๆ พลอยได้ยินเรื่องนั้นไปด้วย ก็ยังเผลอลืมวางมาดและหัวเราะขลุก ๆ ในลำคอ ผสมโรงมาด้วยอีกเสียงหนึ่ง

หมดกัน ...จินนี่เอ๊ยจินนี่...เชิญคลิกอ่าน
ถ้วยที่สี่
ได้เลยค่ะ
 

Create Date : 28 สิงหาคม 2551
155 comments
Last Update : 4 กันยายน 2551 0:04:02 น.
Counter : 1579 Pageviews.

 

ขยันจังน๊า

 

โดย: พลังชีวิต 28 สิงหาคม 2551 11:34:18 น.  

 

เก่งจังนะคะ คนที่เขียนเล่าเรื่องได้คงต้องมีพรสวรรค์
ในการเขียนเรื่องจริงๆ ค่ะ

สนุกดีค่ะ...

แต่ทึ่งกับนักเขียนนะคะ
เพราะถ้าเป็นตัวเองนี่เขียน
ไม่เป็นเลย

 

โดย: pakwadee 28 สิงหาคม 2551 11:47:57 น.  

 

กาแฟไม่ใส่ครีม ยังเป็นกาแฟดำ รสอร่อยได้ฉันใด ผู้หญิงสวยที่ปราศจากเครื่องสำอาง ก็เป็นสาวสวยได้ฉันนั้น

คำคมครับ

 

โดย: หลังคาดำแดง 28 สิงหาคม 2551 11:49:35 น.  

 

ขอบคุณมากค่ะ สำหรับคำอวยพรในวันเกิด
มีความสุขเช่นกันนะคะ

 

โดย: รัตตมณี (kulratt ) 28 สิงหาคม 2551 11:59:51 น.  

 


มาลงชื่อทักทายคุณวีไว้ก่อนครับ

เดี๋ยวตอนดึกถ้ามีเวลาว่างจะเข้ามาอ่านอีกรอบครับ

อิอิ

 

โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) 28 สิงหาคม 2551 12:08:36 น.  

 

ถ้วยที่ 3 อร่อยเหมือนเคย

เฝ้ารอถ้วยที่ 4 อย่างแรงงง
 

โดย: นุนิก IP: 58.137.135.170 28 สิงหาคม 2551 12:26:40 น.  

 

ตามมาอ่านถ้วยที่ 3 ค่า...

รอกาแฟถ้วยที่ 4 นะคะ

 

โดย: แม่ไก่ IP: 118.174.190.157 28 สิงหาคม 2551 12:36:49 น.  

 

555++

 

โดย: เฒ่าฯ IP: 116.58.231.242 28 สิงหาคม 2551 13:06:06 น.  

 

เหมือนพระเอกจะโผล่มาแพลมๆแล้วใช่ไหมครับ

 

โดย: Tangible 28 สิงหาคม 2551 13:12:25 น.  

 

น่าเอาไปรวมเล่มนะเนี่ย

^ ^

 

โดย: หมูปิ้งไม้ละ 5 บาท 28 สิงหาคม 2551 13:20:02 น.  

 

ตามมาจิบช่วงบ่ายๆค่ะ

สนุกเหมือนเดิม

ขอบคุณเจ้าของคำคม คห. 3 ที่ไปเคาะประตูบอกเช่นเคยคะ ^ _ ^

 

โดย: sandhurst IP: 58.136.48.125 28 สิงหาคม 2551 13:39:37 น.  

 

ชอบกาแฟค่า สวัสดีค่าจขบ.

 

โดย: แม่อ้วนคนสวย 28 สิงหาคม 2551 13:43:10 น.  

 

รอถ้วยที่สี่นะคะ

 

โดย: kangsadal 28 สิงหาคม 2551 13:47:53 น.  

 

สวัสดียามบ่ายคะ

 

โดย: sawkitty 28 สิงหาคม 2551 14:02:26 น.  

 

อยากกินเค้กแกล้มกาแฟ


มีเสิร์ฟหรือเปล่าคร้าบ


:)

 

โดย: TonMai2K IP: 125.25.182.158 28 สิงหาคม 2551 14:15:30 น.  

 

emoemoคิดถึงนะ ... มีความสุขกับวันทำงานนะคะ ....

 

โดย: หนุ่มน้อยแห่งลุ่มแม่น้ำบางปะกง 28 สิงหาคม 2551 14:27:10 น.  

 

My name is eleven O’ clock ---> 555

ดูว่า ตอนนี้ จินนี่ จะเป็นตัวชูโรงเลยนะครับ

แต่ก็เปิดตัวละครใหม่ คนอื่นๆ ได้ดีอยู่นะครับ

อ่านช่วงต้นๆ เข้าถึงความรู้สึก แห่งความสุข ของ ปลาย

ที่ได้ทำอาชีพที่ตัวเองรัก ได้เลย

บวกกับ การบรรยายบรรยากาศของร้าน

ทำให้อิจฉา ปลาย จริงๆ

เสียดายที่ผมไม่ได้เป็น บาร์เทนเดอร์ อย่างที่ตัวเองตั้งใจ

เลยต้องคอยเข้าไปอยู่ตามวงเหล้าบ่อยๆ

 

โดย: nO my name 28 สิงหาคม 2551 14:49:59 น.  

 

รอแก้วที่ 4 มาเสริฟ์ค่ะ

 

โดย: ayopolie 28 สิงหาคม 2551 14:51:19 น.  

 

อิอิ...

เรื่องน่ารักน่าติดตามมากค่ะ

รอถ้วยที่ 4 นะค่ะ

 

โดย: ยุงลายก้นป่อง IP: 202.91.19.205 28 สิงหาคม 2551 15:16:14 น.  

 

มาจิบกาแฟแก้วที่สามยามเย็น
ก่อนเลิกงานนิดหน่อย
ว่าแต่วันนี้เข้ากะไหนค่ะ

 

โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว 28 สิงหาคม 2551 16:08:32 น.  

 

ตามมาแล้วจ้า ขอบคุณพี่ชายใจดีเช่นเคยต้องไปตามทู้กที อิอิ

ถ้วยนี้อ่านแล้วขำน้องจินนี่จังค่ะ
น้องวีเขียนได้เห็นภาพอีกแล้ว
อ่านไปยิ้มไปเลยนะนั่น
แล้วจะรอถ้วยต่อไปนะค๊า

 

โดย: พี่จุ๋ม IP: 61.91.205.98 28 สิงหาคม 2551 16:16:05 น.  

 

มาแล้วมาแล้ว มาแล้วมาแล้ว รออยู่ตั้งนาน หิวกาแฟ

ตอนนี้สนุกมากเลยวี ครบทุกรส ทั้งความรู้ ทั้งบันเทิง แล้วปลายเขาไปประจำสาขาไหน จะได้ตามไปถูก

พี่ชาญ ประชาสัมพันธ์สุดหล่อ คราวหน้าไม่ไปตาม พริ้งมีเคือง

 

โดย: pringpring 28 สิงหาคม 2551 17:32:40 น.  

 

แวะมาสวัสดี น้าวีก่อนจ้า..

สบายดีนะคะ

ยังไม่ได้อ่านเลย ไว้ตามมาอ่านอีกที วันนี้ต้องรีบกลับบ้านก่อนแล้วจ้า....

 

โดย: นู๋กิ๊ฟ กะ นู๋เกมส์ (giftgame ) 28 สิงหาคม 2551 17:42:31 น.  

 

คุณณีคนนี้... เขา..มันส์ดีนะ อิอิโดย: โสดในซอย


พี่ณีแกเป็นคนแบบบ้านๆน่ะค่ะ

แต่เป็นบ้านๆ ที่มีกะตังค์

ที่สำคัญ แกถามอะไรมา แม่โสมพูดได้ไม่ถึงประโยค แกก็แทรกแล้ว

แม่โสมเลยหันมาฟังมากกว่า

พอหันมาฟัง คราวนี้แกก็ถามอีก

พอแกถาม แม่โสมก็ตอบได้นิดนึกแกก็พูดแทรกอีกแล้ว

ก็เหนื่อยกันไป

แต่ก็ขำดีค่ะ

ที่ฮาก็คือ บางที แม่โสมทักเพื่อนบ้านที่บังเอิญไปเจอกันที่นั่น

พี่ณีแกลากให้เพื่อนบ้านนั่งคุยจนเงกเลย

และแล้วก็เหมือนเดิม ถามเพื่อนบ้าน พอเพื่อนบ้านตอบ แกก็พูดแทรก

 

โดย: โสมรัศมี 28 สิงหาคม 2551 17:43:16 น.  

 

มาดื่มกาแฟตามนัดครับ ถ้วยนี้อย่างเข้มเลย ผมไปแมค คาเฟ่มาแล้วนะเมื่ออาทิตย์ก่อน แต่ไม่เจอปลาย 

โดย: I love Thailand 28 สิงหาคม 2551 18:14:14 น.  

 

ถ้วยนี้ ขำดีนะคับ

 

โดย: chalawanman 28 สิงหาคม 2551 18:14:52 น.  

 

สวัสดีครับ

ผมเองแพ้ควันบุหรี่มากๆเลยครับ
วันนี้ก็เพิ่งไปเยี่ยมคนป่วยครับ
ป่วยจากบุหรี่นี่แหละครับ
แล้วก็ต้องผ่าตัดหัวใจ

เฮ้อ...


 

โดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) 28 สิงหาคม 2551 18:29:20 น.  

 

ถ้วยนี้กลมกล่อมดี น้องวี
รอถ้วยที่4อย่างจดจ่อเลยจ้ะ

 

โดย: Original April 28 สิงหาคม 2551 18:32:43 น.  

 

ตามมาอ่านถ้วยที่สาม อ่านจบแล้วได้ยิ้มค่ะ

ขอบคุณลุงชาญนะคะ ไม่มาบอกก็ไม่ได้อ่านแล้ว

 

โดย: หญ้าหนวดแมว 28 สิงหาคม 2551 19:13:17 น.  

 

เป็นเทโพที่น่าทานมาก-ขอบคุณมากๆจ้า

เดี๋ยวแวะมาอ่านถ้วยแรก

 

โดย: Irish girl 28 สิงหาคม 2551 19:31:42 น.  

 

ขำน้องจินนี่จริงๆเลย 555

 

โดย: มด IP: 129.11.13.24 28 สิงหาคม 2551 19:55:19 น.  

 

คุณหลังคาดำแดง มาเคาะเรียกถึงประตูบ้านเลย ดีจังครับ

เดี๋ยวว่างๆบารีสต้าลาเต้จะไปชิมกาแฟที่ปลายชงดูบ้าง แต่ไม่รู้อยู่สาขาไหนนิ

อ่านแล้วได้บรรยากาศร้านแม็คเลย แต่แม็คคาเฟ่นี่ยังไม่เคยเข้าเพราะมัวแต่วิจัยกาแฟอยู่ที่ไร่หอมกรุ่น 555+

ขอทำลิงค์ฝากไว้หน่อยนะครับน้องวี แบบว่ากำลังหัดเล่นบล็อคงะ เจอเหยื่อแล้ว ฮิ...ฮิ...

นิยายขนาดยาว "รินหัวใจใส่ลาเต้"

รินหัวใจใส่ลาเต้
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=p-kor

ใครชอบกาแฟก็เข้าไปอ่านกันได้นะคร๊าบ เรื่องนี้ยังไม่จบง่ายๆ (ออกแนวละครน้ำเน่าแบบไทยๆนี้แหละครับ)

เรื่องนี้กล่าวถึงกาแฟคนละแนวกับน้องวีครับ ความรู้เรื่องกาแฟจะเน้นที่ production มากกว่าครับ ของน้องวีอ่านมา 3 ถ้วย ท่าจะเน้นในเรื่องของ marketing มากกว่าใช่มั้ยน้อง

อย่าลืมเข้าไปอ่านกันเยอะๆนะครับ คนเขียนจะได้มีกำลังใจ คุณ P ก่อเขาฝากมาบอกครับ ฮิ...ฮิ... ถือโอกาสประชาสัมพันธ์ซะเลย

 

โดย: บารีสต้าลาเต้ (P ก่อ~ก่อร่างสร้างฝัน ) 28 สิงหาคม 2551 19:57:54 น.  

 

มาอ่านอีกรอบ เพราะติดใจถ้วยนี้ แต่อ่านเยอะๆคงไม่ทำให้นอนไม่หลับนะ กาแฟของวีแรงหรือเปล่า 

โดย: pringpring 28 สิงหาคม 2551 20:20:09 น.  

 

แมคคาเฟ่ นี่มีตลกแสดงด้วยใช่ไหมฮะ

แสดงนำโดย จินนี่

 

โดย: รุ้งสวยฟ้าใส 28 สิงหาคม 2551 20:21:23 น.  

 

ตามกลิ่นกาแฟมา ถ้วยนี้อร่อยจนวางไม่ลงจริงๆ เดี๋ยวจะมาเบิ้ลอีก ขอลงถี่กว่านี้ได้ไหมครับ อาทิตย์ละหนน้อยไปหน่อย

 

โดย: ในนามของความเหงา 28 สิงหาคม 2551 20:30:31 น.  

 

แวะมานั่งิมกาแฟด้วยคน

 

โดย: Crono 28 สิงหาคม 2551 21:35:21 น.  

 

เราไม่กินกาแฟ แต่หลงใหลบรรยากาศของร้านกาแฟค่ะ ขอบคุณสำหรับการเยี่ยมชมนะคะ

 

โดย: lll IP: 125.25.75.148 28 สิงหาคม 2551 21:42:13 น.  

 

ร้านอยู่ที่ไหนหรอ เดี๋ยวจะอ่านต้นฉบับตอน 4 ที่ร้านเลยดีม๊ะ อิอิ

 

โดย: ใครเอ่ย IP: 124.122.181.220 28 สิงหาคม 2551 21:43:42 น.  

 

ขอบคุณสำหรับการเยี่ยมชมนะคะ ชอบบรรยากาศร้านกาแฟ แต่แพ้คาเฟอีน เซ็งจริงเลย

 

โดย: iii IP: 125.25.75.148 28 สิงหาคม 2551 21:47:54 น.  

 

ว้าว ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ยิ่งอ่านเรื่อย ๆ ยิ่งสนุกน่าติดตามค่ะ

ตอนต่อไปมาเร็ว ๆนะค่ะ

 

โดย: ความเจ็บปวด 28 สิงหาคม 2551 21:55:46 น.  

 

แปะชื่อไว้ก่อนนะคร้าบ

 

โดย: หงุกหงิก IP: 118.173.32.249 28 สิงหาคม 2551 21:59:46 น.  

 

ยิ่งอ่านยิ่งติดครับ กาแฟถ้วยนี้ ชอบทั้งปลายและจินนี่เลย แล้วผมจะเลือกใครดี

 

โดย: สมัชชาความรักแห่งชาติ 28 สิงหาคม 2551 22:10:32 น.  

 ขำเรื่องฝรั่งถามเวลา เมื่อก่อนยืนอยู่ป้ายรถเมล์โดนประจำ คงคิดว่าเราพูดได้มั๊ง

พอตอนหลังฝึกฝนมาอย่างดี ไม่มีฝรั่งหน้าไหนมายุ่งเลยแฮะ..ฮี่.ฮี่

อ่านเสร็จแล้ว ไปชงกาแฟกินมั่งแระ...คุณวีกินด้วยไม๊...

 

โดย: ลิตช์ (Litchi ) 28 สิงหาคม 2551 22:49:24 น.  

 

เนื้อเรื่องน่ารัก
อ่านไปก็อดอมยิ้มไปไม่ได้
ชื่มชมความสามารถของคุณโสดในซอยมากๆ เลยค่ะ

 

โดย: ColaGirl 28 สิงหาคม 2551 23:20:36 น.  

 

รออ่านด้วยค้าบ

 

โดย: NiGht pRincE 29 สิงหาคม 2551 0:08:57 น.  

 

Commentโดนๆ...คลิ๊กที่นี่

Commentโดนๆ...คลิ๊กที่นี่

แวะไปรู้จัก ภรรยาคนที่ 4 ที่บ้านหนูนะคะ อิอิ

เจ๋งเกินคำบรรยายค่ะ ชอบมั่กๆ

 

โดย: มือใหม่เล่นหุ้น 29 สิงหาคม 2551 1:14:31 น.  

 

ตามมาอ่านเรื่องสาวบาริสต้าค่ะ แหม ตอนสายๆทำให้หิวกาแฟพอดีเลย

ขอบคุณที่แวะไปคอมเม้นต์นะคะ แล้วจะแวะมาชิมกาแฟถ้วยต่อไปค่ะ

 

โดย: apple_cinnamon 29 สิงหาคม 2551 8:52:05 น.  

 

อ่านแล้วหิวกาแฟมาก เสริฟแก้วที่ 4 เร็วๆนะคะ

 

โดย: jacky IP: 202.28.25.50 29 สิงหาคม 2551 9:45:07 น.  

 

บล็อคน่ารักดีค่ะ ^^

 

โดย: chom (ms chom ^^ ) 29 สิงหาคม 2551 10:41:32 น.  

 

หิวกาแฟอีกแล้ว

 

โดย: pringpring 29 สิงหาคม 2551 11:34:21 น.  

 

ตามมาจากไร้สังกัดค่ะ
เดี๋ยวไปเริ่มอ่านที่ถ้วยที่1ก่อนน๊า

 

โดย: สุ IP: 202.139.223.18 29 สิงหาคม 2551 12:19:50 น.  

 

 

โดย: *ตู้-แดง* 29 สิงหาคม 2551 12:26:23 น.  

 

บอกน้องปลายด้วยว่า ชงกาแฟเสร็จให้เก็บกากกาแฟใว้ครับ

มีเยอะๆเอามาทำสปากาแฟ ได้เงินอีกตังหาก

 

โดย: Tangible 29 สิงหาคม 2551 13:29:25 น.  

 


ตะเอ๋...emo
คิดถึงนะคะ....emo
มีความสุข มั่ก ๆ ในวันทำงาน นะคะ...emo

 

โดย: หนุ่มน้อยแห่งลุ่มแม่น้ำบางปะกง 29 สิงหาคม 2551 14:50:11 น.  

 

มาลงชื่อไว้ก่อน ขอบคุณที่เขียนเรื่องดีๆ มาให้อ่าน

 

โดย: แกงส้ม IP: 202.151.4.103 29 สิงหาคม 2551 16:19:03 น.  

 

ว้ายๆๆๆๆ พระเอกเกรย์อนาโตมี่

เดี๋ยวจะไปหามาดู

ชอบๆๆๆ

 

โดย: อนัญชนินทร์ IP: 58.8.136.175 29 สิงหาคม 2551 22:47:19 น.  

 

แวะมาจิบกาแฟ ตอนเช้าๆ

 

โดย: หลังคาดำแดง 30 สิงหาคม 2551 7:34:17 น.  

 

ขอบคุณครับ ที่มา
happy Birthday ผม
ขอให้มีความสุขมากๆนะครับ

 

โดย: boyblackcat 30 สิงหาคม 2551 8:49:11 น.  

 

มาชิมช้าแต่ก็มานะคะคุณวี

 

โดย: adayaday IP: 125.24.83.96 30 สิงหาคม 2551 10:45:03 น.  

 

อยากให้ถ้วยที่สี่มาวันนี้จัง กำลังว่างและอยากจะอ่าน

 

โดย: Original April 30 สิงหาคม 2551 15:58:56 น.  

 

แวะมาทักทายครับ

 

โดย: พันชิต IP: 203.156.89.173 30 สิงหาคม 2551 16:21:37 น.  

 

ทำงานวันแรก ขยันๆเข้านะจ๊ะปลาย

แอบขำจินนี่อะ

รอตอนต่อไปค่ะ

ท่าทางกาแฟแก้วนี้เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ

ขอบคุณคุณชาญที่ส่งข่าวค่ะ

 

โดย: น.ส.พังพอน IP: 125.26.33.145 30 สิงหาคม 2551 17:31:23 น.  

 

 

โดย: doctorbird 30 สิงหาคม 2551 17:34:58 น.  

 

เข้ามาดื่ม เอ้ย เข้ามาอ่านครับ

 

โดย: kirofsky 30 สิงหาคม 2551 18:05:10 น.  

 

ขอบคุณที่มาเป็นกำลังใจให้กรีนทีนะค่ะ .. อยากจะบอกว่าชอบกาแฟมากๆ เลยค่ะ

 

โดย: greentea_lemon 30 สิงหาคม 2551 20:07:17 น.  

 

ถ้วยที่สามหอมกรุ่มขนาดนี้

เฝ้ารอถ้วยที่ 4 ด้วยคนครับ..
อยากไปชิมของจริงๆจัง...อิอิ
เท่าที่อ่าน...คงรสเข้มข้นแน่ๆเลย..


ขอบคุณนะครับที่แวะไปเยี่ยมกันที่ blog ครับผม

 

โดย: Little Knight 30 สิงหาคม 2551 20:53:08 น.  

 

กาแฟหอมกรุ่นมาแต่ไกล..

บ้านนี้สวยจังเลยค่า..

 

โดย: I_sabai 30 สิงหาคม 2551 21:22:18 น.  

 

 

โดย: katoy 30 สิงหาคม 2551 22:05:18 น.  

 

เพลงเพราะ และหอมกาแฟ อยากเป็นบาริสต้า มั่งจัง
เอาไว้จะมาตามอ่านตั้งแต่แรกนะคะ

ปล.1 เพลงเพราะจิงๆ
ปล.2 ไมเคิลจะแกแค้นวันที่ 1 นี้นะคะ อย่าเพิ่งทิ้งเขาไปเลย อิอิ

 

โดย: จังไมเจ้าเก่า IP: 125.27.75.181 30 สิงหาคม 2551 22:06:33 น.  

 

ลงชื่อไว้ก่อนนะคะคุณวี เดี๋ยวมาอ่านรวดเดียวสามตอนเลยค่ะ

 

โดย: บรรณภรณ์ 31 สิงหาคม 2551 0:02:08 น.  

 

มาเยียมคะ blog สวยจังคะ

 

โดย: powder bag 31 สิงหาคม 2551 0:28:53 น.  

 

ตามกลิ่นหอม หวลของกาแฟมาค่ะ
ขอบคุณมากนะคะที่แวะไปเยี่ยม และทักทายที่บล็อคค่ะ

 

โดย: Thatcha70 31 สิงหาคม 2551 1:03:56 น.  

 

เอาอีกๆๆ เยอะๆนะค่ะช๊อบๆ

 

โดย: แม่น้องKevin and Jasmin 31 สิงหาคม 2551 2:33:01 น.  

 Beautiful Sunday ค่ะคุณวี
ตอนนี้มินกำลังดูเรื่อง ซาราเง อยู่ค่ะ ฮ่า ๆ ๆ
แล้วจะส่งข่าวนะคะ ว่าหนุกไม๊หนุก

 

โดย: มิน (มินทิวา ) 31 สิงหาคม 2551 7:17:03 น.  

 

 

โดย: somnumberone 31 สิงหาคม 2551 8:35:52 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

ไม่ได้เข้ามาเลย ยังอุตสาห์ไปอวยพรวันเกิดให้ออยขอบคุณมากมากค่า

 

โดย: ออยเองจร้า (ซูกัสเหนียวหนึบ ) 31 สิงหาคม 2551 8:52:24 น.  

 

ไม่ดื่มกาแฟค่ะ แต่ชอบกลิ่นนะค่ะ หอมได้ใจ แต่ถ้าทานลงไปเนี่ย ใจสั่นมากๆ เรยได้แต่ดมกลิ่นต่อไป อิอิ

 

โดย: Miracles in my life 31 สิงหาคม 2551 9:46:05 น.  

 

ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ สำหรับคำอวยพรวันเกิด

 

โดย: ถั่วงอกน้อยค่ะ 31 สิงหาคม 2551 11:55:13 น.  

 

หิวกาแฟ...
เข้ามาบ้านนี้ปุ๊บ
จมูกป้าซ่าส์ได้กลิ่นกาแฟปั๊บเลยน่ะเนี่ย

 

โดย: ป้าซ่าส์ 31 สิงหาคม 2551 12:10:50 น.  

 


เล่าเป็นจังหวะ สนุก และอย่างมันครับ

ผมชอบทานกาแฟครับ

 

โดย: yyswim 31 สิงหาคม 2551 14:20:20 น.  

 

ยินดีต้อนรับคุณโสดในซอยค่ะ
จริงๆ เมื่อคืนแวะเข้าไปเจอหนึ่งถ้วยกาแฟแล้ว 3 ถ้วยค่ะ แต่ยังไม่ได้อ่านเลย คอมพ์มันสะตึอ่ะ โหลดไม่ขึ้น...เอ่อ...แค่จะใส่คอมเมนท์นี่ คอมยังอืดมาก
ส่วนอาการติดเซ็กซ์ เห็นมีคนไปคอมเมนต์ไว้ที่นี่ค่ะ //www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A6940491/A6940491.html

 

โดย: The Field Where I Died IP: 203.155.9.140 31 สิงหาคม 2551 14:31:42 น.  

 

ขอบคุณที่แวะมาอวยพรวันเกิดผมนะคร๊าบ

 

โดย: หมอบอย (satboy ) 31 สิงหาคม 2551 14:50:13 น.  

 

เมื่อไหร่ถ้วยสี่จะมาเสิร์ฟซักทีน๊า

 

โดย: ส้มแช่อิ่ม 31 สิงหาคม 2551 16:06:59 น.  

 

ขอบคุณพี่ -เพื่อนทุกๆคน ที่แวะมาชมภาพที่บล็อกมี่ ขอบคุณที่มาบ่อยๆค่ะ ชอบใจภาพไหน เลือกใช้ได้ ตามอัชฌาสัยนะคะ
สร้าง Comment ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง

 

โดย: ญามี่ 31 สิงหาคม 2551 16:14:39 น.  

 

ชอบน้องปลายกะน้องจินนี่
น่ารักจัง
แล้วจะรอถ้วยที่ 4 นะคะ
อ้อ ขอบคุณ คุณหลังคาดำแดง ที่เอิ้นบอกเจ้า

 

โดย: ชอบสีฟ้า 31 สิงหาคม 2551 17:59:06 น.  

 

สวัสดีคะ .. ขอบคุณน๊าที่แวะไปที่บล็อก
แล้วบอกว่า จขบ. น่ารัก ...


เอ สงสัยว่า .. จะคิดว่าเพื่อนเราเป็นเราอ่ะมั้ง
เลยบอกว่าน่ารัก ..

 

โดย: JewNid 31 สิงหาคม 2551 18:23:28 น.  

 

 

โดย: somnumberone 31 สิงหาคม 2551 18:39:10 น.  

 

วันอาทิตย์ว่างๆ พี่ผ่านมาชิมกาแฟอีกรอบ ระหว่างรอถ้วยที่สี่ บอกปลายให้ชงกาแฟไวๆหน่อย ลูกค้ารออยู่หลายคนแล้ว

 

โดย: Original April 31 สิงหาคม 2551 19:03:10 น.  

 

ตามเข้ามาชิมกาแฟด้วยคนค่ะ

 

โดย: stoppim 31 สิงหาคม 2551 19:27:53 น.  

 

หิวกาแฟค่า

 

โดย: vintage 31 สิงหาคม 2551 19:54:55 น.  

 

สวัสดีครับ...คุณวี

มาแอ่วหายามแลงวันอาทิตย์ครับ

มีความสุขนะครับ

 

โดย: เซียน_กีตาร์ 31 สิงหาคม 2551 20:05:03 น.  

 

กาแฟแต่ละถ้วย ต่างก็มีเรื่องราวน่าสนใจในตัวเองทั้งน้นั้นเลยนะคะ...

 

โดย: ทากชมพู 31 สิงหาคม 2551 20:45:19 น.  

 

สวัสดียามค่ำ
ขอบคุณที่ไปยี่ยม
กาแฟเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
เลยต้องเปิดร้านกาแฟเพื่อดื่มเองมากกว่าขาย
อ่านทั้งสามถ้วย เขียนและลำดับเรื่องชวนน่าอ่าน ทำทั้งสองอาชีพน่าจะดี คือเป็นทั้งนักเขียนและบาริสต้า รักษาสุขภาพด้วย ราตรีสวัสดิ์

 

โดย: กาแฟสดกะพรรณไม้งาม 31 สิงหาคม 2551 20:54:08 น.  

 

ตามมาชิมกาแฟค่ะ เดี๋ยวต้องอ่านย้อนไปอีก

 

โดย: น้องหมาบีเกิ้ล 31 สิงหาคม 2551 21:16:23 น.  

 

เขียนเก่งมากค่ะ

ขอบคุณนะคะที่เยี่ยมบล๊อก และขอแอดด้วยนะคะ

 

โดย: fungjai 31 สิงหาคม 2551 23:44:17 น.  

 

ตอนนี้ขำมาก 55+

ก่อนเขียนนี่ จขบ.ไปศึกษาข้อมูลมาจากไหนบ้างคะ ค่อข้างละเอียดทีเดียว

 

โดย: The Field Where I Died 1 กันยายน 2551 0:29:58 น.  

 

gเยี่ยมจริงๆ

 

โดย: pätim IP: 84.250.213.213 1 กันยายน 2551 0:46:01 น.  

 

การทำกาแฟไม่ใช่เรื่องง่าย


ขอบคุณค่าสำหรับคำอวยพร

 

โดย: moonsky 1 กันยายน 2551 2:04:08 น.  

 

ขอบคุณที่เข้ามาอวยพรวันเกิดนะคะ

 

โดย: ต้นสนสีน้ำเงิน 1 กันยายน 2551 7:56:09 น.  

 


Comment Hi5 Glitter


หวัดดีจ้า กาแฟในกล่องคอมเม้นท์น่าดื่มมากค่ะ
แวะมาส่งความระลึกถึงกันแม้ในวันสถานการณ์บ้านเมืองร้อนแรงนะคะ

 

โดย: หอมกร 1 กันยายน 2551 8:01:08 น.  

 

แอบแวะมาชมครับ

 

โดย: สอระ (สอระ ) 1 กันยายน 2551 9:08:42 น.  

 

ขอบคุณพี่วีที่แวะไปเยี่ยมเยียนที่บล็อคค่ะ

 

โดย: My name is Dumilk!!! 1 กันยายน 2551 10:06:32 น.  

 

ยามเช้ากับกาแฟถ้วยนึง
รสชาติจะกลมกล่อมหอมหวานแค่ไหน มีปัจจัยหลายๆอย่าง ไม่ได้มีเพียงแค่ประเภทของกาแฟ ปริมาณกาแฟ น้ำตาล ครีม เท่านั้น ยังมีอะไรอีกมากมายที่ทำให้รสชาติในแต่ละถ้วยกาแฟนั้นแตกต่างกัน

^^

 

โดย: เซียวฟง(ผีเฮี้ยน) IP: 203.146.147.24 1 กันยายน 2551 10:48:39 น.  

 

ถ้วยที่ 4 ต้องนั่งรอให้ถึง พฤหัสที่ 4 ก.ย.51

 

โดย: หลังคาดำแดง 1 กันยายน 2551 11:03:21 น.  

 

ชอบวิธีการเขียนแบบนี้จังเลยครับ

 

โดย: แมท (everything on ) 1 กันยายน 2551 11:06:18 น.  

 

แวะมาส่งความคิดถึงคะ ^^

 

โดย: น้องผิง 1 กันยายน 2551 11:39:21 น.  

 

มีพี่ที่รู้จักกัน เขาเปิดร้านกาแฟ เข้าใจเลยค่ะว่ากว่าจะเปิดได้ยากมากเพราะไม่ใช้สักแต่ว่าชงกาแฟเฉยๆ

การชงกาแฟนี่เป็นศาสตร์และเป็นศิลป์เลยนะคะ

 

โดย: ณ มน 1 กันยายน 2551 11:44:53 น.  

 

ขอบคุณครับ

 

โดย: พรเก้าประการ 1 กันยายน 2551 11:48:13 น.  

 

หอมกลิ่นกาแฟจังเลยค่ะ

ปล ขอบคุณที่แวะไปอวยพรวันเกิดนะคะ

 

โดย: น้องหมีซ่ากับคุณอาคิงคอง 1 กันยายน 2551 12:14:03 น.  

 

เรื่องราวน่ารักจังเลยค่ะ ^^

 

โดย: Second impact 1 กันยายน 2551 13:06:07 น.  

 

สวัสดียามบ่ายแก่ๆ ค่ะ

 

โดย: paerid 1 กันยายน 2551 14:35:17 น.  

 

แหะๆ ขอยังไม่อ่านนะคะ ต้องขอโทษด้วยค่ะ


มาตอบที่ไปคุยด้วยนะคะ

คนเมารถง่าย แสดงว่าสุขภาพไม่ค่อยดีนะคะ ลองไปตรวจดูนะคะ

จะได้เดินทางท่องเที่ยวอย่างที่ต้องการได้น่ะค่ะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 1 กันยายน 2551 15:08:34 น.  

 

ตามมาอ่านค่ะ

 

โดย: asita 1 กันยายน 2551 15:16:24 น.  

 

แวะมาเยี่ยมเยียนครับผม.....

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: doctorbird 1 กันยายน 2551 17:51:22 น.  

 


ทานสุกี้มื้อเย็นนี้นะคะ  เพิ่งทำเสร็จค่ะ


เชิญค่ะ.....

 

โดย: superss 1 กันยายน 2551 17:51:56 น.  

 

เดี๋ยวกลับมาอ่านนะคะ ขอกลับไปทำงานแป๊บ วันนี้งานยุ่งจัง เฮ้อ...สู้สู้ค่ะ

 

โดย: Chulapinan 1 กันยายน 2551 17:59:50 น.  

 

ขอบคุณที่เข้าไปอวยพรวันเกิดให้นะคะ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ

 

โดย: หมิว (ลูกสิงโต ) 1 กันยายน 2551 18:53:19 น.  

 

ขอบคุณสำหรับ birth day ที่บล็อคนะคะ แวะมาดื่มกาแฟด้วยคนค่ะ เพราะเป็นคอกาแฟตัวยงเลย มีความสุขกับงานที่ทำมาก ๆ นะคะ

 

โดย: sunny (sunny_cleo ) 1 กันยายน 2551 20:28:49 น.  

 

ช่วงนี้พยายามลดกาแฟให้เหลือตอนเช้าแก้วเดียว
ตอนบ่ายดื่มชาแทน
เพราะว่าโรคนอนหลังตีสามมาเยือนอีกแล้วค่ะ...

แต่กาแฟบล็อกนี้ติดได้นะคะ
อ่านแล้วสนุกลื่นไหลดี น่าจะทำให้หลับสบาย ^^
ชักจะชอบยัย จินนี่แล้วสิคะ

 

โดย: BeCoffee 1 กันยายน 2551 21:20:09 น.  

 

มาเยี่ยมๆๆๆๆจ้า

 

โดย: หมอภัทร (patra_vet ) 1 กันยายน 2551 21:49:59 น.  

 

มาเยี่ยมค๊า ขอบคุณที่แวะไปอวยพรวันเกิดนะคะ

 

โดย: Yray (YraY_Tong ) 1 กันยายน 2551 23:40:11 น.  

 

 

โดย: sawkitty 2 กันยายน 2551 6:18:43 น.  

 

ขอบคุณที่บอกนะครับ
ของผมใช้ Oasiis With You
ครับ

 

โดย: KyBlueSky 2 กันยายน 2551 9:18:59 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ

มีความสุขมากๆ เช่นกันนะคะ

 

โดย: mikajue 2 กันยายน 2551 9:43:13 น.  

  

โดย: somnumberone 2 กันยายน 2551 10:17:15 น.  

 

น้องจินนี่น่ารักจังเลย ถึงพูดผิดแต่ก็น่ารักออก

 

โดย: fulgurant 2 กันยายน 2551 11:06:26 น.  

 

แวะมาดื่มกาแฟตอนบ่ายค่ะ..ขอเป็นมอคค่านะคะ
จะได้สดชื่น ตาสว่าง
ขอบคุณค่ะที่ทำเรื่องดีๆให้อ่าน อ่านเพลินเลย

 

โดย: แม่บุญทอง IP: 125.25.141.211 2 กันยายน 2551 12:47:30 น.  

 

แวะมาทักทายค่ะ ว่างแล้วค่อยมาอ่านอีกที

รูปในบล็อคถ้าชอบก็ตามสบายเลยค่ะ ไม่หวงๆ :)

 

โดย: coji 2 กันยายน 2551 13:12:49 น.  

 

แวะมาทักทายจ้า

 

โดย: witchayada 2 กันยายน 2551 13:35:11 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


ขออภัยที่แวะมาทักทายกันช้าไปหน่อย ตั้งแต่เช้าเพิ่งเข้า blog ได้ตอนนี้แหละจ้า

 

โดย: หอมกร 2 กันยายน 2551 15:50:16 น.  

 

ว้าวเยี่ยมเลยจ้า หนุกดีจัง นี่เพิ่งรู้ว่าแมคคาเฟ่ พิถิพิถันกับกาแฟนะเนี่ย ไปแถวนั้นทีไรหยุดที่พี่เขียวทู้กที

 

โดย: chery (cherydnk ) 2 กันยายน 2551 18:48:27 น.  

 

กลิ่นกาแฟนี่ช่างมีเสน่ห์เนอะคะ


ปล.ขอบคุณที่ไปทักทายที่บล๊อกนะคะ

 

โดย: เบาบางว่างพ้นจรดฟ้า IP: 58.9.18.89 2 กันยายน 2551 20:52:47 น.  

 

แวะมาดื่มกาแฟด้วยคนค่ะ

 

โดย: gadeja 2 กันยายน 2551 22:47:10 น.  

 

มาด้วยคน ค่ะ ดีใจที่ได้ เจอ เมื่อเจอ แล้ว ก็ จำ เมื่อจำ แล้ว ก็ จะ มา อีก ค่ะ

 

โดย: nutangmo 2 กันยายน 2551 22:54:08 น.  

 

........แวะมาราตรีสวัสดิ์++++นอนหลับฝันดีนะครับ........

zwani.com myspace graphic comments

 

โดย: doctorbird 2 กันยายน 2551 23:13:33 น.  

 

เรื่องน่ารักจังค่ะ มารออ่านต่อ

 

โดย: cool mint 3 กันยายน 2551 0:03:12 น.  

 

ฮ่าๆๆๆ ตลกน้องจินนี่นะคะ เห็นภาพน้องเค้าเลย แอ๊บแบ๊วแบบสาวยุ่นเสียด้วย

อ่านแล้วสนุกดีค่ะ ลงอีกเมื่อไหร่ช่วยตามด้วยนะคะ เพราะบางทีจะลืมวันลืมคืนค่ะ

 

โดย: thaispicy 3 กันยายน 2551 2:42:59 น.  

 

ชอบกาแฟเหมือนกันค่ะ

เรื่องน่ารักจัง รออ่านถ้วยที่ 4 นะคะ ^^

 

โดย: eiffel_n 3 กันยายน 2551 8:04:43 น.  

 

แวะมาทักทายจ๊ะ ไม่ได้หายไปไหน อยู่แถวนี้แหละ

อ่าน ถ้วยที่ 3 แล้ว เนื้อเรื่องน่ารักดี

 

โดย: สามสิบเอ็ดธันวา 3 กันยายน 2551 8:10:22 น.  

 

จินนี่เป็นซีเอ็นเอ็น

 

โดย: moonsky 3 กันยายน 2551 10:17:45 น.  

 

จะรอกาแฟ ถ้วยที่ 4 พรุ่งนี้นะ

 

โดย: หลังคาดำแดง 3 กันยายน 2551 11:42:48 น.  

 

ลุ้นอ่านต่อครับ...
กินกาแฟ, พัก, keep in touch, comment hi5
[widget.sanook.com - *More Feel*]

 

โดย: coffeetalk 3 กันยายน 2551 17:12:01 น.  

 

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

...เลิกทะเลาะกันซักทีเถอะค้าบพี่น้องค้าบ...

 

โดย: doctorbird 3 กันยายน 2551 17:19:28 น.  

 

กาแฟถ้วยที่ 3 ...กลมกล่อม

รอชิมถ้วยที่สี่อย่างใจจดใจจ่อ

 

โดย: ชุฯ (Chutipuch ) 3 กันยายน 2551 17:29:46 น.  

 สวัสดีค่ะ
ปอแวะมาเยี่ยม
และมาเสริฟกาแฟแทนคำขอบคุณค่ะ

หวังว่าจะสบายดีนะคะ งุงิ

 

โดย: Butterflyblog 3 กันยายน 2551 17:38:06 น.  

 

ขอให้มีความสุขมากๆ เช่นกัน

 

โดย: ็Halimeda lover (Halimeda Lover ) 3 กันยายน 2551 22:29:25 น.  

 

ลงชื่อรอถ้วย4

 

โดย: ในนามของความเหงา 3 กันยายน 2551 23:25:26 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

มาส่งเข้านอนค่ะ ฝันดีนะคะ

 

โดย: superss 3 กันยายน 2551 23:43:28 น.  

 

อ่านเสร็จ แล้วย้อนกลับไปถึงวันทำงานวันแรกเลยครับ
อะไรมันก็ดูเก้ ๆ กัง ๆ ไปหมด
ว่าแต่ ก้อง สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์นี่ จะเอาฮาไปถึงไหนครับ อิอิ

 

โดย: silvester IP: 124.122.212.177 20 กันยายน 2551 22:37:17 น.  

 

มาเม้นต์ไว้ก่อน ของเราอ่านถอยหลังนะ อ่านตอนสิบก่อน

 

โดย: นะจ๊ะ IP: 124.120.227.187 12 ตุลาคม 2551 22:00:25 น.  

 

5555555555555555555555


โอยยยยยยยยยย หนูวีก้อ

ป้าสุกำลังอินกะกาแฟ

สำลักพรวด เพราะภาษาปะกิตของหนูจินนี่

My name is a watch. (แซวมั่งจิ)
เอิ๊กส์ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


 

โดย: ป้าสุ (Munro ) 23 ตุลาคม 2551 9:31:16 น.  

 

จินนี่ นี่ขำดีนะคะ

พยายามสวย ทำบ้างดีกว่า อิอิ

 

โดย: ปางหวัน 31 ตุลาคม 2551 1:23:58 น.  

 

ตามมาอ่านตอนสามค่ะ กำลังสนุกเลยพี่วี หนูติดกาแฟแล้ว

 

โดย: ลูกสาวหม่อมแม่ 1 พฤศจิกายน 2551 12:02:11 น.  

 

แวะมาทักทายจ้า

 

โดย: ตามเส้นทางของหัวใจ IP: 124.157.247.249 12 พฤศจิกายน 2551 7:38:03 น.  

 

 

โดย: nO my name 14 พฤศจิกายน 2551 16:21:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


โสดในซอย
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 61 คน [?]


e-mail ติดต่อโสดในซอย
singleinsoi@hotmail.com


Facebook โสดในซอย
http://www.facebook.com/profile.php?id=100002317657363

“เติมรักให้เต็มรุ้ง”
งานเขียนล่าสุดของ “โสดในซอย”

สั่งซื้อในบล็อก
พร้อมลายเซ็น
ราคารวมค่าส่ง 305 บาท
โอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงเทพ
หมายเลขบัญชี 020-056941-6
ชื่อบัญชี มนชญา
โปรดโอนให้มีเศษสตางค์
เพื่อง่ายแก่การอ้างอิง
และแจ้งรายละเอียดการโอน
พร้อมทั้งชื่อ-ที่อยู่ที่จะให้จัดส่ง
ที่หลังไมค์ได้เลย
หรือตามร้านหนังสือค่ะ

ขอบคุณค่ะ

ความรักคะ ฉันมีเรื่องจะฟ้อง
ของ "โสดในซอย"
โดย สำนักพิมพ์ 'ษาริน
วางจำหน่ายแล้วตามร้านหนังสือทั่วไปค่ะ
หรือสั่งซื้อในบล็อกได้เช่นกัน
ราคา 220 บาทรวมค่าส่งค่ะ
ขายหรือให้เช่า
ศุภาลัย ปาร์ค ติวานนท์
35 ตร.ม. ใกล้รถไฟฟ้าสถานีกระทรวงสาธารณสุข
ไลน์ aazz999
Friends' blogs
[Add โสดในซอย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.