พฤษภาคม 2560

 
11
13
15
16
17
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
ณ พราวจันทร์ + ณ ตะวันรอน by ภัสรสาพราวจันทร์ ( #2) by ภัสรสา

สำนักพิมพ์แจ่มใส LOVE

พิมพ์ครั้งที่ 1-2 กันยายน 2557

จำนวนหน้า 442 หน้า ราคา 279 บาท


คำโปรย...


เขาและเธอฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ นานาร่วมกัน และนั่นก็ช่วยสานต่อก่อตัวเป็น ‘ความรัก’ ที่แห่งนี้ ที่ซึ่งมีชื่อว่า... พราวจันทร์

...


อีเมลแปลกประหลาดจาก ‘ปัณฑารีย์’ผู้เป็นน้องสาวทำให้ ‘ปัณฑ์ธร’รู้ทันทีว่ามันไม่ใช่เรื่องปกติ!


ความเป็นห่วงทำให้เขาเริ่มนั่งไม่ติด คิดหาหนทางไปต่างๆ นานาจนสรุปได้ว่าเขาจะต้องไป ‘พราวจันทร์’ สถานที่ซึ่งคิดว่าจะอยู่ใกล้กับน้องสาวของเขาอย่างด่วนที่สุด ก่อนที่อะไรๆ จะสายเกินไป


‘พราวฟ้า’ รุ่นน้องสมัยเรียนมหาวิทยาลัยคือคนเดียวที่จะช่วยเขาได้ และเขาก็คิดไม่ผิด เพราะนอกจากจะให้ที่พักพิงแล้ว เมื่อรู้ความจริงทั้งหมด เธอยังอยู่เคียงบ่าเคียงไหล่เขาตลอดเวลาที่เกิดเรื่องร้ายแรงจนแทบเอาชีวิตไม่รอด!


อุปสรรคมากมายทำให้หัวใจของเขาเริ่มไหวหวั่น และคิดว่าเธอก็คงมีใจให้ไม่แพ้กัน และทั้งคู่ก็คงจะเอ่ยปากมอบหัวใจให้กันท่ามกลางมนตร์เสน่ห์ของแสงจันทร์ไปแล้ว ถ้าไม่ติดเรื่องสำคัญเพียงเรื่องเดียวคือ... เธอมีคู่หมั้นแล้ว!


————————— หลังอ่าน —————————


พี่ปั้น ปัณฑ์ธร vs พราวฟ้าเรื่องนี้เกิดช่วงเวลาเดียวกับ ลานดาว

พี่ปั้น คือพี่ชาย ลูกพี่ลูกน้องของ แป๋ม ปัณฑารี นางเอกเรื่อง ลานดาว นั่นเอง

อ่านทิ้งช่วงกันนาน ลืมเรื่องเก่าหมด มาอ่านใหม่นี่แบบว่าต้อง recall กันเหนื่อยเลย

ส่วนตัวคิดว่า มีเรื่องราวของ ลานดาว มาแทรกมากไป

ทำให้เรื่องที่ควรจะเด่นในเรื่องนี้มันเข้มข้นน้อยลงไปหน่อยนึง

คิดว่าถ้าจับจังหวะดีๆ เรื่องนี้มีหลอนคู่พี่ปั้นกับพราวนี่น่ารักดี แม่สาวก๋ากั่น กับ คุณชายสุภาพบุรุษ เราชอบนางเอกแบบพราวฟ้า เป็นคนเข้มแข็ง มีเหตุผล ไม่งี่เง่า แถมยังชัดเจนในทุกความรู้สึก ชอบเขาก็บอกว่าชอบ รุกเลย ดีนะ ที่พี่ปั้นแสนจะสุภาพบุรุษ

เสียดายที่ซีนน่ารักๆ ระหว่างทั้งคู่มีไม่มากนัก เพราะมีพล็อตอื่นเข้ามาทำให้เรื่องค่อนไปทางหม่นๆ หน่อย


เกือบลืม เรื่องนี้มีวิญญาณด้วยค่ะ นึกไม่ถึงว่าพี่ปั้นจะกลายเป็นคนมีสัมผัสพิเศษกับเขาเหมือนกัน แต่ผีไม่น่ากลัวนะคะ คนน่ากลัวกว่าเยอะเลย!
//////////////////////////////////////////////////////////////////////////ตะวันรอน ( #3) by ภัสรสา

สำนักพิมพ์แจ่มใส

พิมพ์ครั้งที่ 1 พฤศจิกายน 2557

จำนวนหน้า 619 หน้า ราคา 339 บาท


คำโปรย...สาเหตุเพราะแม่เป็นผู้หญิงแพศยาและเธอก็ทำให้พี่สาวต้องตาย พ่อเลยเกลียดเธอเข้ากระดูกดำ หน้าก็ไม่อยากมองเห็น!เสียงก็ไม่อยากได้ยิน! สุดท้าย ‘แพรวรุ่ง’ จึงถูกส่งตัวไปอยู่กับป้าที่แสร้งทำดีแค่เวลาอยู่ต่อหน้าคนอื่นตั้งแต่เธอยังเล็ก


ไม่มีใครช่วยเหลือเธอได้... ไม่มีใครให้ความสนใจ... ไม่มีใครที่คอยให้ความรัก นอกเสียจากพี่สาวต่างแม่ และ ‘ภูฉาย’ คู่หมั้นของพี่สาวซึ่งแพรวรุ่งทั้งรักและผูกพันราวกับเขาเป็นพี่ชายของตัวเอง


และเมื่อมีโอกาสกลับไปอยู่บ้านอีกครั้งเมื่อเรียนจบ เธอจึงติดตามภูฉายไปทำงานด้วยทุกหนแห่ง เพื่อให้มั่นใจว่าชายหนุ่มจะไม่นอกใจ พี่สาว โดยเฉพาะช่วงเวลาที่มีหญิงปริศนามาอาศัยอยู่กับเขาแบบนี้


ทว่า... แพรวรุ่งไม่เคยรู้เลยสักนิดว่าความรู้สึกของพี่ชายที่ตนรักได้เปลี่ยนแปลงไป ไม่เคยรู้เลยว่าใครๆ ต่างก็มองว่าเธอคือผู้หญิงของเขา... ‘ใคร’ ที่รวมถึง ‘พ่อ’ ซึ่งจนบัดนี้ก็ยังรังเกียจและไม่เคยมีความรักให้ รวมถึง ‘ศัตรูของภูฉาย’ ที่จ้องทำลาย ‘ตะวันรอน’ ดินแดนที่ชายหนุ่มรัก และทำร้ายหัวใจของเขา... ซึ่งก็คือเธอ!


————— หลังอ่าน —————ภูฉาย vs แพรวรุ่ง


ตะวันรอน เป็นเล่มที่สามในชุดและเป็นเล่มปิดชุด ด้วยค่ะ เริ่มมาจาก ลานดาว - พราวจันทร์ - ตะวันรอน ทั้งสามเล่มมีการดำเนินเรื่องในช่วงเวลาเดียวกัน ตัวเอกทั้งสามคู่ก็เป็นพี่น้องเพื่อนสนิทกัน ทำให้ทุกคนมีบทบาทอยู่ในทั้งสามเล่ม


เราอ่านเรียงกันมาเรื่อยๆ ก็เลยได้รู้จัก ภูฉาย กับแพรวรุ่งมาก่อนหน้านี้แล้วค่ะ ก็สนใจอยู่นะ ว่าเรื่องราวของ ‘พี่คนนั้น’ กับ แพรว จะเป็นมาและเป็นไปยังไง แต่ที่แน่ๆ รู้สึกไม่ชอบนิสัยแบบเด็กน้อยของแพรวรุ่งมาตั้งแต่เล่มแรกๆ เลยค่ะ 5555 ยังไงเล่มนี้เป็นทีของเธอก็ต้องให้โอกาสเรียกคะแนนกันหน่อยเนอะ


.

ตะวันรอน แบ่งเรื่องราวคร่าวๆ เป็นสามภาค คือภาคอดีต เล่าเรื่องราวความเป็นมาในวัยเด็กของแพรวรุ่ง กับความใจร้ายของผู้ใหญ่ที่ไร้ความรับผิดชอบและสามัญสำนึกอย่างพ่อกับป้าของเธอ สงสารแพรวรุ่งมากค่ะ พ่อก็เกลียด ส่งไปอยู่กับป้า ยังโดนป้าและลูกๆป้าเอาเปรียบต่างๆ นานา .... แต่ๆๆๆๆ แพรวรุ่งช่างใสซื่อ โอ๊ย ขัดใจมากค่ะ ทำไมนางเอกถึงได้ไม่ทันคนแบบนี้นะ หรือจริงๆ แล้วต้องถือว่าเธอโชคดี ที่ไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมเขา ถึงได้อยู่รอดมาได้แบบสบายใจไร้ปัญหา ก็มีแต่พวกพี่ๆ อย่าง พราวฟ้า ภูฉาย และคีรี ที่ต้องหาโอกาสมาคอยดูแล และให้คำปรึกษา แต่ก็ไม่มีใครกล้าพาพราวฟ้าออกมาจากเปลือก ภูฉายนี่ตัวดีเลย ... คอยปกป้องดูแลแพรวรุ่งยังกะเป็นพ่อเขาซะเอง แอบรักเด็กมันก็ต้องเหนื่อยนิดนึงนะพี่คนนี้!!


ส่วนภาคปัจจุบัน คือช่วงที่แพรวรุ่งเรียนจบได้กลับมาอยู่บ้านพราวจันทร์ เป็นช่วงที่มีเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้นมาพร้อมๆ กันกับในเรื่อง ลานดาว และ พราวจันทร์ จะมีการเล่าเหตุการณ์เดิมซ้ำกับสองเรื่องแรกอยู่เป็นระยะๆ ซึ่งเป็นช่วงที่เราคิดว่าค่อนข้างซ้ำซ้อนไปหน่อย แถมยังเป็นส่วนที่มีเนื้อหามากที่สุดซะด้วย จุดพีคของปมต่างๆ ที่มีผลกระทบใหญ่โตกับแพรวรุ่งก็ไปเฉลยไว้หมดแล้วในเรื่อง พราวจันทร์ มาเล่มนี้ก็เลยเรียกว่าอ่านไปเรื่อยๆ ไม่ได้ตื่นเต้นอะไรนัก


จะมีก็แต่ ตามกรี๊ด พี่คนนั้น ที่ช่างแสนดี ดูแล รักใคร่ใยดี แพรวรุ่งสุดๆ แต่ใครมาแหยมกับแพรวรุ่งละก็ พี่เล่นบทโหดได้น่ากลัวมากกกกกก ... โอ๊ย รักพี่คนนั้นมาก


ช่วงที่สาม คือช่วงอนาคต มันคือช่วงที่ในสองเล่มก่อนไม่ได้พูดถึงมากนัก ... เป็นเหตุการณ์ต่อจากที่แพรวรุ่งรู้ความจริงเรื่องแม่ทั้งหมดแล้ว การได้พบกับความเจ็บปวดกับความหมดหวัง ทำให้ปลงได้ละมั้ง จากที่เคยพยายามไขว่คว้าหาเศษเสี้ยวความรักจากพ่อ ก็ทำใจได้ว่าเมื่อเขาไม่เคยคิดจะมอบความรักให้ เธอก็ไม่จำเป็นต้องไปยึดติดกับมัน

ก็เลยพยายามที่จะเติบโตขึ้น และต้องการจะอยู่ได้ด้วยตัวเอง

พี่ภูก็ต้องรอให้เด็กน้อยได้พัฒนาตัวเองขึ้นมาก่อนนะจ๊ะ ...ใจเย็นๆ 5555โดยรวมเราชอบเล่มนี้ในช่วงแรกกับช่วงท้ายค่ะ มันมีซีนอารมณ์ที่สะเทือนใจอยู่เนืองๆ เลยชอบเป็นพิเศษ ส่วนช่วงกลางก็อย่างที่บอกค่ะ ว่าพล็อตในช่วงนั้นเรารู้หมดแล้วเลยอ่านได้เรื่อยๆมากกว่า

Create Date : 08 พฤษภาคม 2560
Last Update : 8 พฤษภาคม 2560 18:45:23 น.
Counter : 764 Pageviews.

2 comments
  
ชุดนี้เราชอบ ณ ลาดดาว สุดแล้วคะ เราว่ามันลงตัว มัน OK และมันครบทุกอย่างจริงๆ แต่ 2 เล่มนี้ก็ชอบนะ ...

มันช่วยขยายความในส่วนอื่นๆได้ชัดเจนดีีค่ะ
โดย: Prophet_Doll วันที่: 9 พฤษภาคม 2560 เวลา:17:16:28 น.
  
คุณ PD - ชอบ ณ ลานดาวที่สุดเหมือนกันค่ะ
คุณคีรี พระเอกเรื่องนั้นช่างกวนโอ๊ยได้ใจ 555
โดย: polyj วันที่: 10 พฤษภาคม 2560 เวลา:20:36:16 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthpolyj
Location :
อุตรดิตถ์  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 38 คน [?]2018 Reading Challenge

2018 Reading Challenge
Polyj has read 5 books toward her goal of 200 books.
hide

2017 Reading Challenge

Polyj has read 4 books toward her goal of 200 books.
hide

2016 Reading Challenge

2016 Reading Challenge
Polyj has read 0 books toward her goal of 200 books.
hide

2015 Reading Challenge

2015 Reading Challenge
Polyj has read 1 book toward her goal of 150 books.
hide
New Comments