มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
29
30
31
 
 
All Blog
แผนหมั้นสัญญารัก + เสน่หาลวงใจ by Marry Balogh


แผนหมั้นสัญญารัก + เสน่หาลวงใจ by Marry Balogh
สองเรื่องนี้เกี่ยวข้องกัน ตรงที่นางเอกเสน่หาลวงใจเป็นเพื่อนที่ถูกครหาว่าเป็นภรรยาลับของมาร์คัสจากเล่มแผนเสน่หาค่ะ   อ่านตามลำดับจะดีกว่า
แผนหมั้นสัญญารัก A Counterfeit Betrothal  by Mary Balogh, มัณฑุกา (Translator)

สำนักพิมพ์แก้วกานต์

พิมพ์ครั้งแรก มีนาคม 2560

จำนวนหน้า 248 หน้า ราคา 200 บาท


คำโปรย...เลดี้โซเฟีย ไบรอันท์ ไม่มีความคิดที่จะแต่งงาน

แต่บิดามารดาของเธอเหินห่างจากกันมาสิบสี่ปีแล้ว

ความปรารถนาสูงสุดของเธอคือนำพาทั้งคู่ให้กลับมาหวานชื่นกันอีกครั้ง

ถ้าเธอประกาศหมั้น...ต่อให้เป็นการหมั้นจอมปลอม

ทั้งสองก็คงต้องมาพบหน้ากันอย่างแน่นอน


ลอร์ดฟรานซิส ซัตตันคือตัวเลือกชั้นเยี่ยมสำหรับแผนตบตาครั้งนี้

หนุ่มเจ้าสำราญผู้หล่อเหลาบาดใจพร้อมเสมอสำหรับกลเกมแห่งพิศวาส

โดยเฉพาะเมื่อไม่มีสิ่งใดต้องกลัวและไม่มีสิ่งใดต้องสูญเสีย

กับดักถูกจัดวางแล้ว...

ถ้าเพียงแต่เลดี้โซเฟียจะควบคุมหัวใจโง่เขลาของตนเอง

ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อแผนการอันชาญฉลาดนี้ได้...


———— หลังอ่าน ————


เรื่องนี้มีคู่ใหญ่พ่อแม่ กับคู่เล็กคือคู่ของลูกสาวค่ะ


มาร์คัส เอิร์ลแห่งคลิฟตัน vs โอลิเวีย


ลอร์ดฟรานซิส ซัตตัน vs เลดี้โซเฟีย ไบรอันท์เรื่องคร่าวๆ คือ โซเฟีย อยากให้พ่อกับแม่ที่แยกกันอยู่ถึง 14 ปีกลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง ก็เลยวางแผนการหมั้นปลอมๆ กับผู้ชายที่ทางบ้านน่าจะไม่เห็นด้วย เพื่อให้พ่อแม่ต้องมาปรึกษาหารือกันอย่างเคร่งเครียดในการทำให้เธอเปลี่ยนใจ แล้วเธอก็จะได้คิดหาวิธีทำให้ทั้งคู่คืนดีกันให้ได้ แต่จะหาใครมาหมั้นหลอกๆ ดีล่ะ มองไปรอบๆ ก็เจอะกับ ฟรานซิส เพื่อนรุ่นพี่ที่เคยวิ่งเล่นกันมาในวัยเด็ก แล้วเค้าก็เป็นพวกเสเพล เหลวไหล คุณสมบัติต่างๆ เข้าข่ายที่พ่อแม่เธอจะต้องไม่อยากให้แต่งด้วยแน่ๆ และที่สำคัญ เขาดูเต็มอกเต็มใจช่วยเธอเล่นละครนี้เต็มที่ ... งานนี้จากคู่กัด ก็กลายมาเป็นคู่หมั้นกำมะลอ


… คู่ลูกสาวนี่น่ารักและหวานๆ ดีค่ะ จะมีต่อปากต่อคำกันแบบไม่มีใครเป็นฝ่ายเพลี่ยงพล้ำ พระเอกก็ชอบเย้าแหย่ ทำนองเด็กผู้ชายที่ชอบแกล้งเด็กผู้หญิงที่ตัวเองแอบชอบอะไรประมาณนั้นค่ะ ขำตรงที่ต้องแสดงละครหลอกพวกผู้ใหญ่ว่าเป็นคู่รักหวานแหวว มองตาหน้ายิ้มแต่วาจานี่แอบจิกกัดกันตลอด ส่วนฟรานซิสก็หลอกสาวกอดจูบอยู่เรื่อยแล้วทำแอ๊บเนียนว่าต้องแสดงให้สมจริง กร๊ากกกก มุกแพรวพราวเหลือเกินค่ะ


ส่วนคู่พ่อแม่ มาร์ค กับ โอลิเวีย

... เป็นพ่อแม่ที่ยังไม่แก่นะ พ่ออายุสี่สิบนิดๆ กำลังแซ่บ 55555 ส่วนแม่ก็สามสิบหกสามสิบเจ็ด ... ยังสาวนะว่าไหม

ทั้งคู่แต่งงานกันตั้งแต่ยังหนุ่มสาวสิบเจ็ดสิบแปด ตอนนั้นยังไร้ประสบการณ์และมองโลกมีแต่สีชมพูสีขาว เมื่อเกิดอุปสรรคผ่านเข้ามาในชีวิตคู่เล็กน้อยก็ไม่สามารถจะก้าวข้ามไปได้ มีแต่ต้องแยกกันอยู่ด้วยความเจ็บช้ำ แต่คงสถานะพ่อแม่ของลูกไว้ ผ่านมาถึง 14 ปี ไม่เคยได้เจอกันเลย เมื่อได้มาเจอกันอีกครั้งทั้งคู่ก็พบว่าเวลาสิบสี่ปีที่พยายามลืมและใช้ชีวิตโดยไม่มีอีกฝ่ายได้อย่างสงบสุขนั้น กลับกลายเป็นไร้ความหมายในพริบตา ต่างฝ่ายต่างตระหนักว่ารักที่คิดว่าจะเลือนหายไปนั้น ยังคงคุกรุ่นอยู่ในใจตัว แต่ก็ไม่แน่ใจว่าอีกฝ่ายจะรู้สึกอย่างไร ... พวกเขาจะกล้าเสี่ยงเปิดใจอีกครั้งหรือไม่ เพราะถ้าครั้งนี้พลาด ก็ไม่แน่ใจว่าจะลุกขึ้นมาเยียวยาหัวใจตัวเองได้อีกต่อไป

.


พอมีเรื่องของสองคู่ดำเนินไปพร้อมๆ กัน ก็ทำให้เวลาอ่านได้สลับอารมณ์เป็นเข้ม ๆ ขมๆ ของพ่อแม่ ปนกับ หวานๆ เปรี้ยวๆ ของคู่ลูกๆ รู้สึกว่ารวมๆ กันแล้วกลมกล่อม สนุกมากค่ะ#################################

เสน่หาลวงใจ The Notorious Rake 

by Mary Balogh, มัณฑุกา (Translator)

สำนักพิมพ์แก้วกานต์

พิมพ์ครั้งแรก มีนาคม 2560

จำนวนหน้า 248 หน้า ราคา 200 บาท


ลอร์ดเอ็ดมอนด์ เวท คือทุกสิ่งที่เลดี้แมรี่ เกร็กก์ชิงชังในเพศชาย เขาทั้งหยาบโลน มากราคะ และช่างเย้ยหยัน และเป็นชายเสเพลผู้เลื่องลือที่สุดในอังกฤษ โชคดีที่แมรี่ไม่มีอะไรต้องหวาดหวั่นกับบุรุษเริงโลกีย์เช่นเขา สาวนักวิชาการอย่างเธอไม่ใช่สิ่งเย้ายวนสำหรับชายผู้มีรสนิยมใฝ่หาหญิงงามเพื่อความสำราญชั่วคราว


แมรี่จึงตื่นตะลึงเมื่อพบว่าตนเองตกเป็นเป้าหมายแห่งความปรารถนาของลอร์ดเวท แต่ที่น่าประหลาดใจยิ่งกว่าคือปฏิกิริยาของเธอต่อการรุกเร้าของเขา เธอจะรักษาความเป็นสุภาพสตรีผู้น่านับถือได้อย่างไรกับชายผู้ทำให้เธอรู้สึกว่าตนเองเป็นผู้หญิงมากเพียงไร...


———— หลังอ่าน ————


ลอร์ดเอ็ดมอนด์ เวท vs แมรี่ เกร็กก์ เลดี้มอร์นิงตัน


แมรี่ ไม่ใช่คนสวย เธอเป็นสาวนักวิชาการตัวเล็ก หน้าตาธรรมดา แต่มีความเฉลียวฉลาด หลังจากที่สามีของเธอเสียชีวิตมาเป็นสิบปี เธอก็ใช้ชีวิตอยู่ตามลำพัง จัดกิจกรรมงานเลี้ยงพูดคุยที่เชิญนักวิชาการและผู้สนใจมาร่วมพูดคุยกันอยู่ทุกสัปดาห์ ชีวิตดูจะเรียบง่าย ไม่ได้มีอะไรหวือหวา จนกระทั่ง... ได้เจอกับเอ็ดมอนด์


เอ็ดมอนด์ เป็นชายเสเพล มีชื่อเสีย ๆ ในวงสังคมมากมาย จนใครๆ ก็ไม่อยากให้ลูกสาวหลานสาวได้เฉียดเข้าใกล้ เมื่อได้เจอกับแมรี่ ตอนแรกเขาก็ออกจะเซ็งๆ เธอไม่ใช่ผู้หญิงในสเป็คเขาแน่ๆ แต่เมื่อมีเหตุการณ์หนึ่งมากระตุ้นให้พวกเขาได้เข้าใกล้กันมากขึ้น เขากลับพบว่าเธอช่างเป็นคนที่น่าสนใจ จึงตกลงใจตามตื๊อเธอ


เรื่องนี้พระเอกมีปมค่ะ ก่อนจะเสเพลเนี่ยมีเหตุมาก่อนตั้งแต่ตอนหนุ่มๆ ส่งผลให้เขาเก็บเอาความเจ็บปวดไว้ในใจ และลงโทษตัวเองกลายเป็นคนเสเพล ไม่เอาไหน บางอย่างไม่ได้ทำผิด แต่คนก็มองว่าผิดและพูดกันไปปากต่อปากเพิ่มเรื่องไปเรื่อยๆ ตัวเขาเองก็ปล่อยให้พูดกันไป สงสารอะ


เรื่องนี้พล็อตไม่มีอะไรมาก พระเอกตื๊อ นางเอกก็พยายามจะหนี หนีใจตัวเอง เพราะไม่รู้ไปตกหลุมรักเขาได้ยังไง ... ประมาณบรรยากาศพาไปแท้ๆ แล้วก็มีการคลี่คลายปมในอดีตของพระเอก ดราม่านิดนึงค่ะ


โดยรวมแล้วชอบค่ะ แต่ชอบเล่มแผนหมั้นสัญญารักมากกว่าCreate Date : 25 มีนาคม 2560
Last Update : 25 มีนาคม 2560 22:16:45 น.
Counter : 953 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

polyj
Location :
อุตรดิตถ์  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 45 คน [?]2018 Reading Challenge

2018 Reading Challenge
Polyj has read 5 books toward her goal of 200 books.
hide

2017 Reading Challenge

Polyj has read 4 books toward her goal of 200 books.
hide

2016 Reading Challenge

2016 Reading Challenge
Polyj has read 0 books toward her goal of 200 books.
hide

2015 Reading Challenge

2015 Reading Challenge
Polyj has read 1 book toward her goal of 150 books.
hide
New Comments