เมษายน 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
 
 
All Blog
เต้าหู้ไซซี 1-3 by 一度君华, Yidujunhua,
เต้าหู้ไซซี 1-3 

by 一度君华, Yidujunhua, hongsamut (Translator)

สำนักพิมพ์ห้องสมุด

พิมพ์ครั้งที่ 1 มกราคม 2560

จำนวนหน้า 295 +307+314 = 916 หน้า ราคา 270 x 3 = 810 บาท


คำโปรย...


ยอดพธูหนึ่งเดียวที่ทำให้นักรบอย่างเขารู้สึกอยากวางอาวุธในมือ แล้วกลับบ้าน นี่เป็นเรื่องราวของซินเดอเรลล่าในยุคจีนโบราณ เป็นเรื่องของสาวน้อยยากจนกับเจ้าชายผู้สูงศักดิ์ต่างกันที่เจ้าชายของเรื่องนี้ ดุ เหี้ยม ปากร้าย และไม่ไว้หน้าใคร ส่วนสาวน้อยเองก็ดื้อเงียบ


————— หลังอ่าน —————


ซวิ่นอ๋อง มู่หรงลี่ vs กัวเซียงเซียง


มู่หรงลี่ เป็นองค์ชายห้า ที่เกกมะเหรกเกเรเอาแต่ใจ ชอบต่อยตีชาวบ้าน ฮ่องเต้เลยจัดให้ไปอยู่ในที่ชอบๆ ... ในกองทัพ เลยได้เป็นแม่ทัพใหญ่ ศัตรูแค่ได้ยินชื่อกองทัพชองซวิ่นอ๋องมู่หรงลี่ก็พากันขยาด ... แต่ถ้าเขาเข้าเมืองเมื่อไหร่ เหล่าขุนนาง ชาวบ้านร้านตลาดต้องพากันปวดหัว เพราะความอันธพาล บุคลิกแบบนี้ อย่าถามหาความละเอียดอ่อนใดๆ จากเขา ... ไม่มีแน่นอน


ด้วยคาแรกเตอร์พระเอกแบบนี้ละมั้ง ทำให้เราตามอ่านได้จนจบ เพราะอยากรู้ว่าเมื่อไหร่เจ้าพระเอกสมองทึบคนนี้ถึงจะเข้าใจ คำว่าผู้หญิง กับความรัก แล้วก็ได้ตามสมใจค่ะ เพราะจนเกือบจะจบสามเล่ม พระเอกก็ยังคงเส้นคงวา แงงงงง !!

คนเรามันเปลี่ยนกันไม่ได้ง่ายๆ เนอะ ... นี่ขนาดอยากเอาใจเมีย เลยไปปรึกษาคนอื่น เขาแนะนำให้พาไปเที่ยววัดสวยๆ .... ฮีก็จัดการลากเมียขี่ม้าตะลุยอากาศหนาวเย็น แบบควบยังกะม้าแข่ง แล้วก็เดินขึ้นเขากันขาลาก ข้าวปลาก็ไม่ได้กิน เมียเหนื่อยแทบตายก็ไม่ได้สนใจ คิดแต่ว่านี่ไง เขาแนะนำให้พามา ก็พามาแล้ว นางต้องดีใจสิ ... เอิ่ม!

เอาเป็นว่าพระเอกเรื่องนี้ขาดความละเอียดอ่อน ส่วนใหญ่มีแค่ความหยาบกระด้าง โหดเถื่อน ... ไม่ค่อยอยากเรียกพระเอกเลย เรียกตัวโกงกลับใจอาจจะพอไหวนะ (กลับใจตอนจบ5555)
กัวเซียงเซียง ลูกสาวร้านขายเต้าหู้ สาวสวยผู้โชคร้าย ต้องตกอยู่ในมือโจร และในมือทหารในคราบโจร หรือโจรในคราบทหารดีหว่า .... ก็ลูกน้องในกองทัพของมู่หรงลี่นั่นแหละ เกเรกันทั้งกอง สุดท้ายรอดจากลูกน้อง ก็มาเจอแม่ทัพใหญ่ ทีนี้หนีไม่รอด โดนเขาย่ำยีอย่างโหดร้าย แล้วก็พากลับไปโยนทิ้งไว้ในตลาดกลางหมู่บ้านให้คนเขาประณามอีก ... สงสารนางมาก แต่โชคดีที่นางมีครอบครัวที่ดี พ่อแม่และน้องชายคอยช่วยปลอบใจและให้กำลังใจตลอด ... เรื่องกำลังจะดี นางกำลังจะมีชีวิตใหม่ อิอ๋องบ้านั้นก็เกิดกลับมาเอาตัวนางไป โอ๊ยยยย ชีวิตรันทดเลยค่ะงานนี้

การใช้ชีวิตอยู่กับผู้ชายที่หยาบกระด้างไม่มีหัวใจไม่ใช่เรื่องสนุก เราสงสารนางเอกมาก แต่ดูเหมือนว่านางก็ยอมรับสภาพ แล้วก็พยายามปรับตัวไป อยู่แบบเจียมตัวเจียมใจ เพราะเขาแทบไม่เคยเหลียวแล ก็คิดแต่จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด


ตัวเรื่องยาวตั้งสามเล่ม ก็มีพล็อตเรื่องการชิงบัลลังก์ ที่ลูกชายคนโตจับมือกับลูกชายคนที่ห้า (พี่ชายใหญ่กับพระเอกนั่นแหละ) พยายามชิงตำแหน่งรัชทายาท ก็เลยพลอยพาให้ลูกเมียเดือดร้อนไปด้วยโดยรวมเรื่องนี้อ่านได้เพลินๆ ค่ะ ... ภายใต้ความอ่านไปด่าพระเอกไป

และต้องพยายามลืมความเลวร้ายในบทแรกๆ ที่โดนวิญญาณมหาโจรเข้าสิง เอ๊ะ! อะไรนะ นั่นตัวจริงเหรอ แงงงง

Create Date : 25 เมษายน 2560
Last Update : 25 เมษายน 2560 22:30:09 น.
Counter : 629 Pageviews.

1 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณjackfruit_k

  
อย่าคิดมาก จนอ่านอย่างเพลิน ๆ
โดย: Prophet_Doll วันที่: 3 พฤษภาคม 2560 เวลา:10:30:37 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthpolyj
Location :
อุตรดิตถ์  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 38 คน [?]2018 Reading Challenge

2018 Reading Challenge
Polyj has read 5 books toward her goal of 200 books.
hide

2017 Reading Challenge

Polyj has read 4 books toward her goal of 200 books.
hide

2016 Reading Challenge

2016 Reading Challenge
Polyj has read 0 books toward her goal of 200 books.
hide

2015 Reading Challenge

2015 Reading Challenge
Polyj has read 1 book toward her goal of 150 books.
hide
New Comments