มีนาคม 2562

 
 
 
 
 
1
2
3
4
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
149 :: สาวใช้จอมพิลึก  by 席絹, สีเจวี้ยน

 

สาวใช้จอมพิลึก  by 席絹, สีเจวี้ยน

สำนักพิมพ์แจ่มใส

จำนวนหน้า 228 หน้า

 

คำโปรย...

 

 

ความมุ่งหมายในชีวิตคนเรานั้น หากเป็นบุรุษถ้าไม่ใช่จอมยุทธ์ผู้กล้าก็คงเป็นเศรษฐีคหบดีหรือขุนนางทรงเกียรติ หากเป็นสตรีย่อมคือการได้ออกเรือนไปกับคนดีๆ มีความเป็นอยู่สุขสบาย ทว่าสำหรับ ‘จั้นหลัน’ นางกลับใฝ่ฝันจะเป็นสาวใช้เสียนี่ เป้าหมายสูงสุดคือได้เป็นสาวใช้ในวังหลวง!

 

หลังจากเฝ้าสังเกตอยู่นาน ในที่สุดนางก็เลือกคฤหาสน์สกุลจี้อันมั่งคั่งใหญ่โตเป็นบันไดก้าวแรก สกลุจี้ยามนี้กำลังมีงานใหญ่ จึงได้เชื้อเชิญแขกเหรื่อมามากมาย ทั้งคุณหนูคุณชายและสหายจอมยุทธ์ จั้นหลันนับว่ายิงธนูดอกเดียวได้นกหลายตัวจริงๆ เพราะนางมีนิสัยประหลาดยู่อย่างคือชมชอบสอดรู้สอดเห็นเรื่องชาวบ้านยิ่งนัก!

 

และเพราะไม่อาจหักห้ามความอยากรู้อยากเห็นได้นี้เองทำให้สาวใช้วัยเยาว์ต้องพัวพันกับเรื่องบุญคุณความแค้นในยุทธภพ สิ่งวิเศษล้ำค่า และเรื่องรักใคร่ซึ่งเป็นดังตำนาน แต่จั้นหลันจะรู้หรือไม่หนอว่าตัวนางกำลังจะกลายมาเป็นตัวเอกในเรื่องราวอันโด่งดังที่คนรุ่นหลังจะเล่าขานต่อกันมาอีกนาน... 

 

———— หลังอ่าน ————

 

เซ่าหลี  vs จั้นหลัน

พระเอกเรื่องนี้ มาแนวรักต้องรอค่ะ  เพราะว่านางเอกยังเด็กเหลือเกินในความคิดเขา 

จั้นหลันอายุแค่ 15 - 16  ลงจากเขามาเปิดหูเปิดตาในโลกกว้างตามลำพัง  ได้มาเป็นสาวใช้บ้านคหบดี  ได้เจอกับเซ่าหลี จอมยุทธ์ผู้รักสันโดษ ที่มาเป็นแขกในบ้าน  ให้นางต้องทำหน้าที่ปรนนิบัติรับใช้

แต่สาวใช้อย่างจั้นหลัน  ย่อมไม่เหมือนใคร  ด้วยความคิดความอ่านไม่ค่อยเหมือนชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นเป็นที่หนึ่ง  แถมมีความรู้เรื่องพิษอย่างหาตัวจับยาก  ดึงดูดความสนใจจากเซ่าหลีไว้ได้

 

เรื่องนี้เราว่าสนุกดี  เรื่องเกิดในคฤหาสน์ตระกูลจี้ ที่เดียวนี่แหละไม่ต้องไปไหนไกล  ชาวยุทธ์ก็มาต่อสู้แย่งชิงของวิเศษกันไป  ส่วนนางเอกก็วิ่งวุ่นหาทางเผือกไปกับเขาทุกที่  ตลกดีค่ะ  ออกแนวเด็กน้อยอยากรู้อยากเห็น  ส่วนพระเอกก็เอ็นดูนาง แบบน่ารักเห็นเหมือนน้องสาวงี้   

สรุปก็เลยต้องรอนางเอกโต  ... แต่จบเล่มนางก็ยังไม่โตนะ   ถ้าเป็นเมื่อก่อนเจอจบแบบนี้เราคงจะแอบเซ็ง  แต่ตอนนี้ ค่อนข้างเห็นด้วยเลยค่ะ  5555 ก็ต้องรอนางเอกโตนั่นแหละนะ  (ทำไมรู้สึกตัวเองแก่)

 
Create Date : 06 มีนาคม 2562
Last Update : 6 มีนาคม 2562 19:19:38 น.
Counter : 509 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15polyj
Location :
อุตรดิตถ์  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 52 คน [?]2019 Reading Challenge

2019 Reading Challenge
Polyj has read 2 books toward her goal of 200 books.
hide

2018 Reading Challenge

2018 Reading Challenge
Polyj has read 5 books toward her goal of 200 books.
hide

2017 Reading Challenge

Polyj has read 4 books toward her goal of 200 books.
hide

2016 Reading Challenge

2016 Reading Challenge
Polyj has read 0 books toward her goal of 200 books.
hide

2015 Reading Challenge

2015 Reading Challenge
Polyj has read 1 book toward her goal of 150 books.
hide

Polyj's bookshelf: read

ปะเหมาะเคราะห์รัก
liked it
คุณตั้ม ธรณ vs รับขวัญ ประทับใจคุณตั้มกับบิ๊กไบค์ของเขา เป็นพระเอกที่เท่จริงๆ ส่วนนางเอก เห็นหงิมๆ ติ๋ม ๆ อยู่ในบ้าน แต่กลางคืนนั้นเธอเริงร่าเป็นแม่สาวสวมหน้ากากผู้ลึกลับในผับบาร์นะจ๊ะ สาวสวมหน้ากากนี้ จะถูกกระชากออกมาตอนไหนน้า มาลุ้...
tagged: read-2018
ภารกิจรั่ว...ยั่วให้รัก
liked it
ราล์ฟ รวินรุตน์ vs แพนด้า ภีรดา ช่วงนี้เจอหนุ่มบิ๊กไบค์ติดๆ กันนิดนึงค่ะ พระเอกเรื่องนี้เป็นไบค์เกอร์ตัวท็อป เป็นเจ้าของโชว์รูมขายบิ๊กไบค์รายใหญ่ เลยได้เจอกับน้องแพนด้า นางเอก ซึ่งเป็นพริตตี้สาวดาวยั่ว/รั่วได้ทุกงาน จริงๆ นางสวยนะ แถมย...
tagged: read-2018
ภรรยาจำนนรัก เล่ม 1
liked it
by 莫顏
ฉู่ชิงหยาง vs มู่เซียงหนิง ปกแซ่บมาก เนื้อเรื่อง ช่วงแรกเหมือนจะดราม่า แต่จริงๆ แล้วไม่ 555 อ่านสบายๆ ค่ะ พระเอกเป็นแม่ทัพที่หยิ่งทะนง ไม่ชอบให้ใครมาบังคับ พอโดนบังคับให้แต่งงานกับผู้หญิงที่ตัวเองไม่ได้ชอบก็เลยโกรธ ส่วนนางเอกรักเขามาก แ...
tagged: read-2018
ลวงล่อแม่ทัพไม่มาเยือน
liked it
ท่านแม่ทัพ เยียนชิงหลาง vs อวี้หมี่ เถ้าแก่เนี้ยร้านอาหารริมทาง เรื่องนี้อ่านไปหิวไปค่ะ เนื่องจากนางเอกเปิดร้านอาหารริมทาง เลยได้โชว์ฝีมือทำอาหารอยู่มากมาย แล้วบรรยายซะละเอียด ถึงเครื่องปรุง วิธีการปรุง ความรู้สึกที่ได้กลิ่น ได้ลิ้มรส โ...
tagged: read-2018
เจินหลง กลหมากเหนือเมฆ เล่ม 2
really liked it
อู๋หยา โผล่มาโดดเด่นในเล่มนี้ อาจารย์สวมหน้ากาก เขาคือใคร หลินอีชวนของข้ากำลังจะกลายเป็นพวกหลงนางไปซะแล้ว
tagged: read-2018
สารัตถะรัก
really liked it
โชติระเส vs ตยาวดี เรื่องนี้เรียกได้ว่าเป็นการขยายภาพจากเรื่องพักตร์อสูร โดยเน้นที่ตัว พ่อกับแม่ คือโชติระเส กับตยาวดี ดังนั้นควรอ่านพักตร์อสูรมาก่อนนะคะ โชติระเส ในพักตร์อสูร ในสายตาเรา คือผู้ชายที่ไม่ค่อยได้เรื่องนัก ถ้าไม่มีลูกที่เก...
tagged: read-2018

goodreads.com
New Comments