pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
15 มกราคม 2560
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีกันย์ประจำปี ๒๕๖๐Virgo 2017,Thai Astrology,ราศีกันย์ 2560,ดวงชะตาฟ้าลิขิต,พิรฌาน

มกราคม

     ทำบุญไหว้พระ,เฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่เอาเคล็ดก่อนจะมีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจ จัดการเอกสาร,เรื่องเร่งด่วนเกี่ยวกับการโอนบ้าน,คอนโด,ซื้อขายที่ดิน ขอสินเชื่อ พ่อแม่ยกมรดกให้ ผู้ใหญ่เอ็นดูให้ตำแหน่ง ประมูลงานจัดซื้อจัดจ้างต้องใช้เส้นสาย เครดิต,วงเงิน และ ผลงานถึงจริงๆ ไม่งั้นก็ซื้อผลงานต่อจากคนอื่น จนท,คนมีสีมาขอเอี่ยวค่านายหน้าซื้อขายโครงการ,โยกย้ายตำแหน่งแห่งหน ล้มคดี พนักงานอาวุโสชักปีกกล้าขาแข็งจะไปเปิดบริษัทเอง ใจใหญ่กล้าได้กล้าเสียทั้งการพนัน,เล่นหุ้น เทรดหุ้น,ทีเฟล็ก,ฟอร์เร็กซ์,เก็งกำไรค่าเงิน,ทองคำ โลภมากจะลาภหาย ระวังถูกแฮ็กข้อมูลบัตรเครดิต,เอทีเอ็ม,บ/ช ธนาคาร ฟันด์บุ๊ค เจ้านายมอบหมายงานสำคัญให้ทำโดยเฉพาะการประสานงานกับผู้มีอิทธิพล,เครือข่าย กลุ่มอำนาจต่างๆ ทั้งด้านมือและสว่าง ทำอะไรเกินหน้าพรรคพวกจะถูกเขม่น คนอิจฉาตาร้อน วางหลักทรัพย์เพื่อค้ำประกันคดีความ,ขึ้นโรงศาลเกี่ยวกับญาติพี่น้องผองเพื่อน ช่วงนี้ครอบครัวไม่ค่อยสุขสงบนัก นักธุรกิจใหญ่จะวางเดิมพันสูง การร่วมหุ้นลงทุนเม็กกะโปรเจกต์ เทคโอเว่อร์กิจการในต่างประเทศ หาพันธมิตร,สเปเชี่ยลลิสต์,ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เตรียมออกหุ้นกู้,ตราสารหนี้,วอแรนท์ ได้ทุนไปดูงาน,ศึกษาต่อเมืองนอก ธุรกิจนำเข้าส่งออกมีทั้งกำไร และ ขาดทุนอัตราแลกเปลี่ยนเงินตรามหาศาล วางแผนขยายสาขา ผู้ใหญ่ช่วยเคลียร์หนี้สินให้ ผลประโยชน์ต่างตอบแทน รับออร์เดอร์การผลิตแทบไม่ทัน พ่อค้าแม่ค้ารับส้มหล่นช็อปช่วยชาติ เกิดบาดแผลตดิเชื้อ ผ่าตัด นร,นศ.อย่าทุจริตในการสอบ ช่วยเหลือเพื่อนในทางที่ผิด ใช้เงินมากมายในการกวดวิชาเพื่อสอบภาษาต่างประเทศ โทเฟล,ไอเอล,เวิร์คเพอมิตให้ผ่าน ไปพรีเซ้นต์,เสนอรายงานให้อาจารย์ที่ปรึกษาถึงเมืองนอก โอนย้ายหน่วยกิต,ขอทุนเรียนต่อระดับสูง,หลักสูตรอินเตอร์ มีเสี่ยเลี้ยง รักใคร่ชอบพอคนมีเจ้าของ จะถูกอีกฝ่ายปองร้าย สามี,ภรรยเก่าไม่ยอมเซ็นหย่าร้างง่ายๆ แบ่งสินสมรสไม่ลงตัว update Jan 15,2017

เมษายน

     ข้าราชการหากจะทำเรื่องโยกย้ายตามครอบครัว,กลับภูมิลำเนา ควรติดตามเดินเรื่องอย่างกระชั้นชิด เจ้านายให้ตำแหน่ง มองเห็นความสำคัญ หลังจากวืดมานาน หรือ แทบหมดความหวังแล้ว ถูกโฉลกกับกิจการต่างประเทศ,ท่องเที่ยว-วัฒนธรรม การท่าอากาศยาน,ตม. ทูตทหาร หากจ่ายเงินซื้อเก้าอี้,วิ่งเต้นให้ได้ตำแหน่งจะผิดหวัง พนักงานบริษัทพะวงกับความไม่แน่นอนของอาชีพการงาน นโยบายบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการรับเหมา,ค้าขายวัสดุก่อสร้าง จัดซื้อจัดจ้าง ประมูลฯ ธุรกรรมทางการเงิน อัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินตรา ผู้ประกอบอาชีพอิสระรอเพิ่มทุน อนุมัติวงเงินสินเชื่อ ออร์เดอร์สินค้าต่างๆ จะจับเสือมือเปล่าดันมีตัวขดลาภ ถูกเรียกเก็บภาษีย้อนหลัง นักลงทุนอย่าชะล่าใจ เผื่อทางหนีทีไล่ ชอร์ตรัวๆ แบล็กมันเดย์ อย่าเสี่ยงเล่นเดย์เทรด หวังรวยหุ้นเพื่อนำเงินไปใช้หนี้ ไม่กล้าบอกพ่อแม่เมียว่าตัวเองมีปัญหาทางการเงิน ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเละเทะ ย้ายที่อยู่อาศัยชั่วคราว อยากได้ลาภลอย เอาเงินลงทุนไปเซ้งร้านค้า,ทำหอพัก,กวดวิชา ซื้อของมาขายสำหรับใครที่อยู่ใกล้โรงเรียน,โรงงาน ศิลปิน,ดารา,ครีเอทีฟต้องเค้นพรสวรรค์ระดับสุดยอดออกมาให้สปอนเซ่อร์เห็น ผู้ใหญ่ที่คุณดูแลตอนเจ็บป่วยจะยกสมบัติ,มรดกให้ สุขภาพย่ำแย่เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงรวดเร็ว เป็นไข้ พักผ่อนไม่เพียงพอ เสี่ยงโชคมีเฮงตามเลขในฝันต่อไปเรื่อยๆ นร,นศ.จะได้ทุนเรียนต่อระดับสูง หลักสูตรอินเตอร์ ซัมเมอร์แคมป์ ผ่อนผันเกณฑ์ทหารเสียแต่เนิ่นๆไม่งั้นจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ หากไม่ผ่านรด. ไม่อยากให้อภัยคนคนรักคนหลอกลวง ปราศจากความรับผิดชอบ คบหากันมีแต่เรื่องช้ำใจ ฝากลูกให้พ่อแม่ช่วยเลี้ยง ยายได้อุ้มหลาน สิ่งที่คนรัก,คู่ครองเรียกร้องนั้นมากเกินไป ถลำลึกไปชดใช้หนี้สินให้เขาทั้งครอบครัว คล้ายโดนปอกลอก,แบล็กเมล์ รักแท้แพ้อำนาจเงิน update Apr 1,2017

พฤษภาคม

     วางมือจากหน้าที่การงานชั่วคราว,พักผ่อน,ท่องเที่ยว แสวงหาความสงบทางจิตใจ หรือ ไปบวช รอคอยงานใหม่ การตัดสินใจบางอย่างก็แทบจะจวนตัว ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะมีนายทุน,ลูกพี่เก่าชักชวนไปร่วมหุ้นและลงทุนด้วยกัน บ้างก็เดินทางไปทำงานไกลถึงต่างประเทศในหลากหลายธุรกิจ เพราะได้เงิน,ค่าจ้างหรือผลตอบแทนมากกว่าเดิม กู้ยืมเงินญาติพี่น้องเป็นค่าหัวคิว,ค่าเดินทางไปหากินเมืองนอกในธุรกิจบริการ โรงแรม,รีสอร์ท-สปา กาสิโนคอมเพล็กซ์ ร้านอาหาร เรียนต่อ,อบรมเพิ่มเติม พนักงานอาวุโสจะมีลูกน้อง,บริวารมารับนโยบาย ช่วยกันทำผลงานให้รุ่งโรจน์ ทีมเวิร์ค ภาวะผู้นำสำคัญมาก ข้าราชการถูกผู้ใหญ่ตักเตือนต้องรับปรับปรุงตัวเอง เสี่ยงถูกภาคทัณฑ์ ตั้งกรรมการสอบสวน ไม่ผ่านการประเมิน อย่าหวังใช้เงิน,เส้นสายวิ่งเต้นโยกย้ายตำแหน่ง พลิกคดี นายหน้า,เซลล์,นักการตลาด,จัดซื้อจัดจ้างมีตัวขัดลาภ เมกะโปรเจกต์จวนได้เวลาคิกออฟ ตกลงทำสัญญาเป็นเรื่องเป็นราว ช่วงนี้จับปลาสองมือ หรือ ยึดงานหลักในวงราชการ,เอกชนที่มั่นคงเอาไว้ก่อน ส่วนงานเสริมที่เกี่ยวข้องกัน,ผลประโยชน์ทับซ้อนยังดำเนินต่อไป สำหรับดีไซเน่อร์ในส่วนวิศวกรรม,สถาปัตย์,ครีเอทีฟ,ที่ปรึกษาโครงการ การแพทย์,การศึกษา .. ได้รับทุนค้นคว้าวิจัย การร่วมทีมกับอาจารย์ผุ้ทรงคุณวุฒิ อยากหาเงินมาใช้หนี้เร่งด่วนจากการเสี่ยงโชค,เล่นหุ้น-เล่นการพนันดูเหมือนจะซ้ำเติมให้ย่ำแย่กว่าเดิม เกาะกระแสไฮเทค,อีคอมเมิร์ช เป็นพ่อค้า,แม่ค้าออนไลน์ โฆษณาถี่ยิบ โชคดีที่เกิดขึ้นกับคุณหรือคนในครอบครัวก็เพราะบุญเก่าสะสมมาดี อยู่ห่างความร้อน,ฟืนไฟแก๊ส ปลอดภัยไว้ก่อน ไม่ค่อยถูกชะตากับคนมีสีคน,ในเครื่องแบบ นร,นศ.ทุนกู้ยืมไม่ได้มาฟรีๆ ตั้งใจเรียน สงสารพ่อแม่ที่ท่านส่งเสียเลี้ยงดูมั่ง คนรักคู่ครองให้กำลังใจช่วยเหลือพึ่งพาได้ยามยาก คนรักเก่าหวนกลับมาคืนดี แต่นิสัยไม่เปลี่ยนแปลงเคยเจ้าชู้หรือชอบรีดไถก็อย่างไรอย่างนั้น คนรักใหม่จะเป็นผู้อุปถัมภ์ โอบอ้อมอารีกว่า รักซ้อน update Apr 21,2017

มิถุนายน

     หน้าที่การงานอยู่ในช่วงวิกฤต ระวังขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน,คู่แข่งในวงการเดียวกัน อย่าประมาทในการขับรถ,ซ้อนมอเตอร์ไซค์ อุบัติเหตุอันตรายเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อทั้งกับตัวคุณเองหรือคนใกล้ชิด ตอนมาทำงานสายหรือเลิกก่อนเวลามักจะถูกจับผิดมีเรื่องวุ่นวายต่อเนื่อง ตั้งใจทำมาหากิน อยู่ในหน้าที่ อย่าหวังรวยทางลัดลมๆแล้งๆ หรือ หวังน้ำบ่อหน้า ตอบคำถามเจ้านายไม่ได้ว่าถ้าลาออกจากงานประจำ,เออร์ลี่รีไทร์แล้วจะไปทำอาชีพอะไร หมดกำลังใจที่บริษัทจ่ายเงินเดือนล่าช้า ตัดโบนัส หรือ ถูกหักเงินเพราะข้าวของบริษัทเสียหาย,ถูกลักขโมย ไม่ได้รับความเป็นธรรม ระหว่างนี้มีแต่เรื่องเสียเงิน จ่ายฉุกเฉินค่ายา,รักษาพยาบาลคนป่วย นักลงทุนอิสระ,นักเสี่ยงโชค,เทรดเดอร์เสียแล้วเสียไปอย่าเบิ้ลเงินหวังตีทุนคืน ใครที่เล่นแชร์ลูกโซ่,เก็งกำไรหุ้น ทองคำ ค่าเงิน ทีเฟล็ก-ฟอร์เร็กซ์ เพิ่งรู้ตัวว่าโดนหลอก เสี่ยงสูญเงินก้อนใหญ่ หุ้นเพิ่มทุนไดลูทราคาลง หรือ ปั่นขึ้นลงรวดเร็วทำใจไม่ได้ ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะถือ,ลงทุนเพิ่ม หรือ ล้างพอร์ต พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทต้องรอจังหวะสอง เปลี่ยนงาน,โยกย้ายบริษัทชั่วคราว อยู่ในช่วงทดลองงาน จู่ๆเพื่อน,ญาติมิตรก็ส่งข่าวดีมาจากแดนไกล ถูกโฉลกกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศในกิจการโรงแรม ท่องเที่ยว รีสอร์ท-สปา-อาหาร,เครื่องดื่ม มีนายทุนให้กู้ยืมเงิน ทำสัญญาซื้อขายโอนบ้าน,ที่ดิน,คอนโดล่าช้า เปลี่ยนธนาคารให้สินเชื่อหลายแห่ง นักการเมืองถูกคนมีสีประกบติดแจ นร,นศ.อยากได้งานดีเงินดี แม้ไม่ตรงกับกับสาขาที่เรียนจบมา มีแรงบันดาลใจจากเน็ตไอดอล ขอทุนกู้ยืมหลายแห่ง ลูกถูกพ่อแม่ตามใจจะเหลิง ขออะไรไม่ได้ก็งอแง หารู้ไม่ว่ากว่าพ่อแม่จะหาเงินส่งเสียเลี้ยงดูมาโตขนาดนี้ลำบากแค่ไหน เด็กมีปมด้อยเพราะพ่อแม่แยกทางกันไปอาศัยอยู่กับผู้อุปถัมภ์ ยุติความรักซ้อนไม่อยากผิดศีลข้อ 3 ความรักมาถึงจุดสุกงอม เมื่อใช้เวลา และ สถานการณ์หลายอย่างพิสูจน์ update May 30,2017

สิงหาคม

     พ่อค้าแม่ขายหากคิดว่าเงินสะพัดพอไปได้ก็ถือว่าโชคดีมากแล้วเพราะเพื่อนหรือคู่แข่งของคุณอาจย่ำแย่กว่า เงียบสนิท เผลอๆอาจมายืมเงินคุณไปต่อทุน อะไรที่พอช่วยเหลือหรือแบ่งปันกันได้ก็ทำซะ น้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า รายได้เสริมทางอื่นจะมาจากบุตร,รบริวารทำธุรกิจสีเทา,บันเทิงเริงรมณ์.อาหาร น้ำ เครื่องดื่ม ร่วมกับคนมีสี ทำกันเป็นขบวนการ กำไรมีส่วนแบ่งเอาไปจ่ายหนี้เก่าเพราะยอดค้างชำระสะสมเพิ่มขึ้น เจ้าหนี้ไม่กล้าทวงเพราะเกรงใจ รู้ๆกันอยู่ เตรียมย้ายที่อยู่,ที่ทำงานอย่างถาวร ฮวงจุ้ยดีมีชัยไปกว่าครึ่ง กว่าจะผ่านทดลองงานจริงๆต้องใช้เวลาเป็นปี ค่าใช้จ่ายในครอบครัวสูงลิ่วเมื่อผู้ปกครองเจ็บป่วยหนัก ไม่มีสิทธิ์พิเศษในการรักษาพยาบาลบางโรค จ่ายเต็ม แต่อาจมีมูลนิธิช่วยเหลือคนป่วยอนาถา นำบ้าน,ที่ดินไปจำนอง,ขายฝาก เสี่ยงโชคมีเฮง ทุกขลาภควรแบ่งเงินไปทำบุญ นร,นศ.จะย้ายเข้าหอพักปลายปี ระหว่างนี้ไม่ถูกชะตากับเพื่อนบางคน ชิงดีชิงเด่นอวดเก่งอวดรวยจนเว่อร์ ผลคะแนนที่ควิซแต่ละครั้งแค่ผ่าน เฉียดฉิว สำหรับนักศึกษาแพทย์,วิศวกรรมศาสตร์ เสียค่าใช้จ่ายจุกจิก อุปกรณ์การศึกษา,ทำรายงาน,ชุดกีฬา,ชมรม อย่าไปประชดรักคบหาคนแปลกหน้า หนีเสือปะจระเข้ ออกนอกบ้านหรือทำงานกลางคืนจะเสี่ยงถูกพวกทรชนปล้นจี้ รุมโทรม แบ่งรับแบ่งสู้ระหว่างธุรกิจครอบครัวกับงานประจำของบริษัท ใช้ชีวิตพ่อบ้าน,แม่บ้านพักใหญ่ สบายเกินไป ถึงเวลาเอาจริงในการทำมาหากินร่ำรวยเสียที update Aug 27,2017

ตุลาคม

     รอคอยข่าวดีเกี่ยวกับการเป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,หลักทรัพย์ใหญ่แต่ยังไร้วี่แวว ออกค่าใช้จ่ายส่วนตัวไปพลางๆก่อน บางโฉนดมีหนี้ผูกพันกับธนาคารหรือถูกศาลอายัด เพื่อนฝูงมีทั้งที่มาขอยืมเงิน และ เอาเงินมาให้ ความทุกข์ใจของคนอื่นอาจมีสาเหตุมาจากคุณด้วย ผู้ใหญ่,คนที่เคยให้คำมั่นสัญญาจะช่วยเหลือเมื่อมีโอกาสมอบหมายงานสำคัญให้ เพื่อนพ้องคิดเอาเปรียบกันเหมือนเดิม ทะเลาะหรือโกรธเคืองกันไปก็เท่านั้น อาจจำใจร่วมมือกันเพราะผลประโยชน์ งานการบางอย่างนั้นทำคนเดียวไม่ได้ ไปอบรม,สัมนาแลกเปลี่ยนความรู้ ดูนิทรรศการแสดงสินค้านานาชาติเพื่อเปิดโลกทรรศน์ หาข้อมูล,ข่าวสารจัดซื้อจัดจ้าง ประมูลงาน โฆษณา ใช้สื่อทุกมิติ .. อยากเปิดโรงเรียนกวดวิชา,เนอร์สรี่ หากินกับนักเรียน,เด็กวัยรุ่น คบเด็กสร้างบ้าน เถ้าแก่ใหญ่หวั่นช่าง,คนงานเล่นตัว คิดไม่ซื่อ ข้าวของเสียหาย ขโมยยกเค้า อย่ารับของร้อน,รับซื้อของโจร ชะตาชีวิตเปลี่ยนเมื่อชดใช้กรรมมาต่อเนื่องยาวนานจนจบสิ้น ไม่เคยคิดว่าจะถูกหวยรวยเบอร์ได้ลาภลอยก็มีฟลุก บริจาคเงินทำบุญกุศลเพื่อลดความตระหนี่ถี่เหนียว ทำมาหากินถูกต้องตามจรรยาบรรณ แม้จะร่ำรวยช้าแต่ยั่งยืน ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน นร,นศ.เครียดเพราะกลัวเรียนตามเพื่อนไม่ทัน จบไม่พร้อมรุ่น เข้าใจคนรักใคร่ชอบพอผิดไป เผลอระบายอารมณ์โกรธผิดคน ครอบครัวมีสมาชิกใหม่ได้เลี้ยงลูกเลี้ยงหลาน ตั้งใจว่าปีใหม่,ตรุษจีนจะไปเลี้ยงฉลอง,ท่องเที่ยวต่างประเทศ update Oct 20,2017

พฤศจิกายน

     หากไม่สามารถดูแลกิจการ,ร้านค้าทั่วถึงอาจเซ้งที่ต่อให้ลูกน้อง,เด็กๆบริวารดูแลแทน หาลูกจ้าง,ลูกมือมาช่วยงานที่บ้าน รับเลี้ยงเด็ก,เปิดโรงเรียนกวดวิชา ร้านหนังสือ การ์ตูน สัตว์เลี้ยง เรือนเพาะชำ,ต้นไม้ ทำหอพักเพราะอยู่ใกล้มหาวิทยาลัย,โรงเรียน ร้านอาหาร-เดลิเวอรี่ หรือ ละแวกนั้นมีนักเรียน,นักศึกษาอยู่กันเยอะ ไปไหนมาไหนสะดวก ไม่เข้าใจพี่น้อง,เพื่อนร่วมงาน อาจทะเลาะกันเพราะเรื่องเงินๆทองๆ ลูกค้าคืนของ,ขอเงินคืน เอาสินค้ามาเปลี่ยน อาจตกแตกมีตำหนิเพราะเขาเลินเล่อไม่เกี่ยวกับคุณ ถูกขู่กรรโชกทรัพย์,ใบสั่งจราจร ขโมยล้วงกระเป๋า ของใช้ในบ้านเสียหาย,โต๊ะ,เก้าอี้,ที่นอน .. โถส้วม,ซิงค์พัง จะส่งงานแล้วผู้ว่าจ้าง,ลูกค้าติเตียนกะเบี้ยวเงิน งานโรงพิมพ์,สื่อโฆษณา แผ่นพับ,ใบปลิว,โปสเตอร์ หนังสือ,ปฏิทินสั่งมาเพียบ เป็นนายหน้า,นายประกัน ค้าความ นำโฉนดที่ดิน,พันธบัตรไปค้ำประกันจำเลย เดินทางท่องเที่ยวทั้งใกล้และไกลไม่สนุกอย่างที่คิด บางคนรักธรรมชาติ อีกคนชอบแสงสีความเจริญทางวัตถุ บางคนชอบบ้านนอก อีกคนชอบเมืองนอก รถยนต์แอร์เสีย,ความร้อนขึ้นสูง หม้อน้ำเดือด แก๊สรั่ว พี่น้องมีเรื่องเดือดร้อนมาขอยืมเงินให้ที่พักพิง โชคลาภที่ได้มาเพราะพระท่านอยากให้ทำความดี เชื่อเรื่องกฏแห่งกรรม ไม่ใช่ส่งเสริมความโลภ เกียจคร้าน หวังรวยทางลัดอยู่เรื่อยๆ นร,นศ.ย้ายหอพักไปอยู่รวมกัน แพทย์,พยาบาลได้สิทธิพิเศษ ใช้เวลาอยู่ชมรม,สโมสรนักศึกษา,สนามกีฬา,ห้องสมุดมากขึ้น มีสมาชิกใหม่ได้เลี้ยงดูบุตร,หลานจะไม่เหงาอีกต่อไป ปรึกษาปัญหาหัวใจ หรือ ขอคำแนะนำการใช้ชีวิตครอบครัวจากคนอื่น update Nov 6,2017

ธันวาคม

     เจรจากับเพื่อนพ้องเพื่อร่วมมือกัน จัดตั้งธุรกิจ วางแผนงานเอาไว้ล่วงหน้าคร่าวๆ หรือ ขอความช่วยเหลืออะไรบางอย่างเกี่ยวกับให้คำปรึกษาเกี่ยวกับกฎหมาย การเงิน,การตลาด,ภาษี ฝากขายบ้าน,ที่ดิน,ร้านค้า เดินทางไกลไปท่องเที่ยว,ศึกษาต่อ,ลี้ภัย ออกแบบโครงสร้างวิศวกรรมศาสตร์,สถาปัตย์,สตาร์ทอัพ ทวงเงินเก่าที่เคยยืมไป หวั่นขาดสภาพคล่อง,เช็คเด้ง,ขาดเงินสดหมุนเวียน ไปตรวจสุขภาพร่างกายหรือพาพี่น้องไปหาหมอ เยี่ยม,ดูแลคนป่วย จะเดินทางไปท่องเที่ยวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ระวังไฟไหม้บ้าน แก๊สระเบิด ขโมยยกเค้า หาคนเฝ้าข้าวของอย่าทิ้งบ้านร้างผู้คน เครื่องใช้ไฟฟ้าเสี่ยงลัดวงจร เอาเครื่องปรับอากาศ,พัดลม,ตู้เย็นไปซ่อม เครื่องทำน้ำอุ่นไม่ปลอดภัย อาจลื่นล้มในห้องน้ำ การเวนคืนที่ดิน,ทางเท้าเพื่อตัดถนน ขุดท่อประปา,ท่อร้อยสายจะสร้างความรำคาญในระยะยาว โอนกรรมสิทธิ์โครงการอสังหาริมทรัพย์ บ้าน,คอนโด พื้นที่ออฟฟิศ-โคสเปซ แหล่งรายได้ที่นึกไม่ถึงอาจมาจากการให้เช่าพื้นที่ติดตั้งสัญญาณโทรศัพท์,ป้ายโฆษณา,แผงขายของ-คีออส,จุดชมวิว ร้านอาหาร,ซักรีด,ถ่ายเอกสาร,ทำรายงานเพราะอยู่ใกล้นักเรียน จัดตั้งวิสาหกิจชุมชน,มินิมาร์ท กำไรที่ได้มาต้องเอาไปชำระหนี้เงินต้น,ดอกเบี้ย ทำงานล่วงเวลาไม่คุ้มค่าเดินทาง,สุขภาพทรุดโทรม ไม่ควรเสี่ยงโชค,เล่นการพนัน,เก็งกำไรหุ้น-ทองคำ-ค่าเงิน-แชร์ ช่วงนี้เงินร้อน นร,นศ.ลงทุนซื้อตำราอ่านเตรียมสอบเฉพาะทาง.กวดวิชา ไม่งั้นก็เป็นติวเตอร์-อาจารย์สอนพิเศษ นักวิจัย จ่ายค่าหน่วยกิต,เวิร์คเพอมิต อุปกรณ์ทดลองในห้องปฏิบัติการ ระวังสารเคมีไวไฟ หนังสือตำรา,ชีตไหม้ไฟ ข้อมูลในฮาร์ดดิสค์,โทรศัพท์มือถือ,แท็บเล็ตสูญหาย เดินทางไปสำรวจหอพัก ปรับตัวในการเดินทางการใช้ชีวิตกับเพื่อนใหม่,รูมเมท ประกาศผลสอบเข้าเรียนต่อระดับอุดมศึกษาติดหลายสถาบัน หวั่นซัมเมอร์นี้จะไม่รอด วิชามหาโหด ขี้เกียจเดินทางกลัวรถติดจึงใช้บริการเดลิเวอรี่ แพนด้า ไลน์แมน พ่อแม่อยากพาลูกไปท่องเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศ ใช้ชีวิตครอบครัวอย่างมีความสุข แฟนบอกว่ากำลังตั้งท้องก็ไม่เชื่อ ความพร้อมที่จะเป็นพ่อคนแม่คนต่ำ คุมกำเนิดหรือป้องกันการตั้งครรภ์ให้ดี update Nov 16,2017

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..

สรุป

     ปี 2560 นี้ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีกันย์ (ตนุลัคน์) คือพระพุธ (๔) ซึ่งเป็นเจ้าเรือนการงานของท่านเองด้วย โคจรผิดปกติ 3 ครั้ง( พักรองศา) ช่วงสั้นๆคือ

     6 มีค. - 9 พค.60 พระพุธ (๔) โคจรสู่ราศีมีน,ภพปัตตนิ อยากเปลี่ยนวิถีขีวิต,ไลฟ์สไตล์,หน้าที่การงานให้มีความแตกต่างไปจากเดิม เบื่อหน่ายความซ้ำซากจำเจ บางทีก็ย่ำอยู่กับที่เดิม หรือ หวนกลับไปสู่เส้นทางที่เพิ่งเดินผ่านมา ตัดสินใจอะไรแน่นอนไม่ได้ ห่วงหน้าพะวงหลัง สังหรณ์ใจหรือเพิ่งคิดได้ว่าการตกลงทำสัญญาว่าจ้าง ร่วมหุ้นลงทุน หรือ แต่งงาน อาสร้างปาฏิหาริย์ เกิดการเปลี่ยนแปลงต่อชีวิตครั้งใหญ่ ทั้งในทางที่รุ่งโรจน์ หรือ หายนะ ลองผิดลองถูกมีราคาค่างวดที่ต้องจ่ายแพง เจ้านายเก่ายินดีเพิ่มเงินเดือน,ผลตอบแทนสูงขึ้นแต่รับปากจะร่วมงานบริษัทใหม่ไว้แล้ว เซลส์,นายหน้า,โบรกเกอร์รอรับโบนัส,คอมมิสชั่นก้อนใหญ่ จับเสือมือเปล่า ข้าราชการ,พนักงานบริษัท,ผู้ประกอบอาชีพอิสระรอคอยความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่,ผู้อุปถัมภ์,สปอนเซ่อร์ ในการโยกย้ายงาน ประกอบธุรกิจครอบครัว-กงสี ฟรีแลนซ์,เอ๊าท์ซอร์ส กำลังจะคบหาแฟนใหม่ หรือ คิดแต่งงานแต่คนรักเก่าหวนกลับมาคืนดี

     30 มิย. - 2 กย.60 พระพุธ (๔) โคจรสู่ราศีกรกฎ,ภพลาภะ สนใจหารายได้เสริม ประกอบอาชีพใหม่ รับงานนอก,ฟรีแลนซ์,เอ๊าท์ซอร์ส นอกเหนือจากงานประจำ บางทีก็หวาดหวั่นหากเป็นธุรกิจสีเทา เสี่ยงผิดกฎหมาย เช่น การพนัน,หวยเบอร์ ไซฟ่อนเงิน ปล่อยเงินกู้นอกระบบ มีไอเดียใหม่ๆ แรงบันดาลใจขับเคลื่อนสิ่งที่ทำด้วยใจรัก,งานอดิเรกให้ผ่านฉลุย คาดหวังกำไรจากธุรกิจที่เพิ่งลงทุนขนานใหญ่ไปหมาดๆ อะไรที่ทำเล่นๆจะกลายเป็นเงินทอง มีชื่อเสียง ประสบสำเร็จเหนือความคาดหมาย โลภมากอาจลาภหาย สิ่งที่เคยได้มาอย่างง่ายดายต่อไปจะลำบาก ตัวแปรเปลี่ยน สถานการณ์ไม่เหมือนเดิม คิดอะไรเอาไว้ล่วงหน้ากว่าจะสำเร็จจริง หรือ ลงมือทำอย่างมั่นคงอาจเป็นปลายปี หรือ เนิ่นนานกว่านั้น 

     27 ตค.60 - 5 มค.61 พระพุธ (๔) โคจรสู่ราศีพิจิก,ภพสหัชชะ เกิดความห่วงใยญาติพี่น้อง อยากเดินทางไปเยี่ยมเยือน นัดหมายกับใครไว้อาจเลื่อนออกไป เอาใจใส่ต่อลูกค้า หาส่วนแบ่งการตลาด ให้ข้อมูล คอลเซ็นเตอร์ มีมนุษยสัมพันธ์ ฝึกพูดต่อหน้าชุมชน,ออกสื่อ,อีเว้นต์ ฝึกหัดขับรถ ใช้บริการไปรษณีย์,โลจิสติกส์,ขนส่งหากค้าขายออนไลน์-อีคอมเมิร์ช งานที่ทำร่วมกับเพื่อนพ้องยังขบเหลี่ยมกันอยู่ พยายามหาจุดสมดุลเพื่อแบ่งงาน,ความรับผิดชอบในแต่ละคนให้ลงตัว ตัวเองได้ดีก็ไม่ลืมช่วยเหลือพี่น้องที่ยังลำบากอยู่ เข็ดขยาดไม่กล้าไม่เที่ยวสถานที่เกิดอันตราย,มีอาชญากรรม,คนประสบอุบัติเหตุล้มตายบ่อย 

     พระพุธ (๔) โคจรวิปริตบ่อยๆคล้ายเป็นจุดอ่อนของชาวราศีกันย์คือ โลเล ไม่กล้าตัดสินใจ อิงกระแส เชื่อข่าวลือ ลางสังหรณ์ ขาดความเชื่อมั่น และ เป็นตัวของตัวเอง ธรรมชาติของธาตุดินประจำราศีคือ หนักแน่นมั่นคง ถ้าตัดสินใจแน่วแน่ก็ไม่เปลี่ยนใจง่าย มีความละเอียดประณีตในการสร้างสรรค์งาน แคร์ความรู้สึกผู้อื่น โอนอ่อนผ่อนตาม รู้จังหวะจะโคน ไหวพริบดีเยี่ยม ประหยัดเงิน บริหารทรัพย์สิน-ลงทุนคุ้มค่า
     อย่างไรก็ตามถ้าทักษาจรอายุปีเกิดของท่าน พระพุธ (๔) ไม่ใช่กาลีแล้วย่อมหวังผลสำเร็จได้ทั้งปี แต่หากเป็นกาลีจรนับจากวันเกิด จะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์การเข้าวงสังคม คบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้ายมีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ งานที่ทำถูกกลั่นแกล้ง ถูกตำหนิไม่ได้รับความเป็นธรรม

     พระศุกร์ (๖) เจ้าเรือนกดุมภะ และ ศุภะ โคจรวิปริตในราศีมีน,ภพปัตตนิ จาก 28 มค.- 1 มิย.60 ตำแหน่งมหาอุจ นักธุรกิจ,ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะนำเงินไปลงทุน มีเกณฑ์กู้หนี้ยืมสินขนานใหญ่ ธุรกิจนำเข้าส่งออกจะรุ่งโรจน์ ได้กำไรอัตราแลกเปลี่ยนค่าเงิน บริษัทรับเหมาก่อสร้างคว้างานใหญ่,เมกะโปรเจกต์ เป็นนายหน้า,ตัวแทนซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,วัสดุก่อสร้าง,ของล้ำค่า งานบริการโรงแรม,รีสอร์ท,ทัวร์ ท่องเที่ยว กาสิโนคอมเพล็กซ์ มีกลุ่มทุนใหญ่,พันธมิตรมาติดต่อ สร้างเครือข่าย ควบรวมกิจการ เพิ่มทุน ออกหุ้นกู้ แจกวอแรนต์ เทรดเดอร์หวั่นความผันผวนดัชนีหลักทรัพย์ หุ้นขึ้นแรง ลงแรง ขายชอร์ตรัวๆ ใครที่เล่นแบบการพนันได้เสียหากพลาดท่าอย่าคิดตีทุนคืน เบิ้ลเงิน จะหมดตัว ถูกหลอกให้เล่นแชร์ลูกโซ่,หุ้น,ฟอเร็กซ์,เก็งกำไรค่าเงิน,ทองคำ พอเห็นเงินได้มาง่ายๆแล้วตาโต เกิดความโลภจึงหลงกลค่อยๆสูญเสียล่มจมในที่สุด เป็นเหยื่อขบวนการฟอกเงินจากธุรกิจสีเทา,ยาเสพติด,คอรัปชั่น ข้าราชการ,ลูกจ้างบริษัทจะได้เลื่อนตำแหน่ง มีความรับผิดชอบสูงขึ้นเพราะทำงานเข้าตาเจ้านาย,มีเส้นสาย ประกอบกับความสามารถเฉพาะตัว ขอเออร์ลี่รีไทร์ เกษียณอายุก่อนกำหนดเมื่อได้เงินก้อนใหญ่มาจะใช้หนี้ หรือ ลงทุนเป็นเจ้านายตัวเอง ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,ผู้มีพรสวรรค์จะโด่งดัง มีชื่อเสียงเลื่องลือ ร่ำรวย นร,นศ.เรียนมาอย่างจะไปทำงานอีกอย่าง ขึ้นอยู่กับผลตอบแทน อยากรวยเร็ว อาจารย์ได้ปรับเลื่อนวิทยฐานะ ได้ค่าวิชาชีพ ทุนวิจัย สอบชิงทุนเรียนต่อป.โท,เอกสำเร็จ เป็นกรรมการตรวจการจ้าง จัดการด้านงบประมาณ เดินสายประชุมหลายแห่ง พ่อ,แม่,พี่ที่นับถือยกทรัพย์สิน,ที่ดิน,มรดกให้เพื่อสามารถตั้งตัว หรือ สืบทอดกิจการครอบครัว,เลี่ยงภาษี เจ้านายพิศวาส-มีเสี่ยเลี้ยง-แม่ยกใจถึง 

     พฤหัส (๕) เจ้าเรือนพันธุ,ปัตตนิ สถิตย์ในราศีตุลย์,ภพกดุมภะ 28 มค. - 1 มิย.60 คุณจะได้ประโยชน์จากการเป็นนายหน้า,ซื้อขายโอนบ้านที่ดิน เซลล์ขายวัสดุก่อสร้าง,เฟอร์นิเจอร์มือขึ้น แบรนด์เจาะตลาดสำเร็จ เบิกเงินงวด,ได้เงินเบิกล่วงหน้า,มัดจำการประมูลรับเหมาก่อสร้าง,จัดซื้อจัดจ้าง,กินฮั้วโครงการ วิศวกร,สถาปนิกอาจได้งานเพิ่ม,ฟาสต์แทร็ก คุณขอมา งานรีโนเวทเร่งด่วนจะทำกำไรรวดเร็ว สินค้าบางอย่างขาดตลาดต้องใช้ของเลียนแบบ,เทียบเคียง ขายโรงงาน,อาคาร,ที่ดินเพื่อนำเงินสดมาหมุนเวียน ชำระหนี้ ขยายสาขาแฟรนไชส์ร้านอาหาร,กาแฟ,ร้านสะดวกซื้อ เก็บค่าเช่าหอพัก,อพาร์ตเม้นต์,คอนโดฯ,ตลาดสด ไม่ปล่อยให้ที่ดินรกร้างว่างเปล่า จะทำเรือกสวนไร่นา,สินค้าเกษตรเป็นที่ต้องการของต่างประเทศ,เน้นส่งออกแล้วร่ำรวย ขอยืมเงินคนรัก,คู่ครองมาลงทุนประกอบกิจการ-เล่นหุ้น ค่าใช้จ่ายในครอบครัวคล่องมือ สามารถขยับขยายตกแต่งห้องใหม่ ซื้อของใช้,ออฟฟิศออโตเมชั่นส์ เครื่องปรับอากาศ ได้รับความสะดวกสบาย ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,สตาร์ทอัพ,เพิ่งตั้งบริษัทใหม่ๆน่าจะเลือกใช้โคสเปซซิ่ง,ออฟฟิศรวม ระบบเอ๊าท์ซอร์ส,บัญชี/เสมียน/แม่บ้านทำความสะอาด/ม้าเร็ว ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้าม,คู่ครองไม่แน่นอน แม้คุณจะตั้งธงหรือเลือกใครไว้ในใจแล้วก็หวั่นว่าอีกฝ่ายจะผิดหวัง แต่สุดท้ายแล้วความรักกินไม่ได้ พบรักในต่างแดน คนเราหากภาพักษณ์ภายนอกดูดี,ร่ำรวย,มีเกียรติ พอรู้จักเข้าจริงอาจตรงข้าม สืบดูให้แน่ชัดว่าเขา,เธอมีพันธะ,จดทะเบียนสมรสแล้วหรือไม่ เพศตรงข้ามหรือใครๆไม่ได้ช่วยเหลือคุณฟรีๆ จะใช้หนี้บุญคุณเขาไม่จบสิ้น พ่อตาแม่ยายเบียดเบียน ญาติพี่น้องรุมกินโต๊ะ 

     พระราหู (๘) เจ้าเรือนอริ โคจรสู่ราศีกรกฎ,ภพลาภะ 4 สค.60 - 22 กพ.62 สนใจทำธุรกิจสีเทา อาหาร,น้ำ,เครื่องดื่ม .. เหล้าเบียร์ การพนัน,หวยเบอร์,บอล ขายของผ่อน,ปล่อยเงินกู้นอกระบบ อบายมุขทุกรูปแบบ ไร้ศีลธรรม-ขาดจรรยาบรรณ บางคนทำบาปขึ้น-บางคนล่มจมไปกับอาชีพแนวนี้ วิศวกร,ผู้รับเหมาด้านพลังงานทางเลือก เตาเผาขยะชีวภาพ บำบัดน้ำเสีย ฟื้นฟูสิ่งแวดล้อม ปิโตรเคมี .. ไปได้สวย แพทย์ทางเลือก,อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ,น้ำหมัก-น้ำชีวจิต ประกันชีวิต,อุบัติเหตุ มีจิตอาสารักบริการช่วยเหลือสังคม และ ผู้อื่น นอกจากจะได้บุญแล้วยังร่ำรวยอีก นักการเมือง,ข้าราชการกังฉินถึงคราวชดใช้กรรมเก่าที่เคยทุจริต,คดโกงบ้านเมืองจะมีแต่เรื่องเสียเงิน ทุนหายกำไรหด มือตก ทุกขลาภ เจ็บป่วยเรื้อรังหาสาเหตุไม่ได้ หลงผิดไปคบหาผู้มีอิทธิพล,คนชั่วทำให้ตัวเองเสื่อมเสีย

     พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนปุตตะ โคจรสู่ราศีธนู,ภพพันธุ 1 ธค .60 - 2 มีค. 63 ความเป็นอยู่ในบ้าน,ครอบครัว,ออฟฟิศ หรือ สภาพแวดล้อมจะเปลี่ยนไป ไม่เงียบเหงา บ้างก็อึกทึกครึกโครม สับสนวุ่นวาย เพราะมีสมาชิกใหม่ลูกเล็กเด็กแดง หาคนเลี้ยงดูให้ดีไม่งั้นจะไม่เป็นอันหลับนอน สร้างพอพัก,อพาร์ตเม้นต์,โรงเรียนกวดวิชา-ห้องสมุด-ร้านหนังสือ,โรงยิม-สนามกีฬา,เนอร์สรี่ รับรองมีผู้คนมาใช้บริการตรึม แม้จะเป็นนักเรียน,นักศึกษาใช่ว่าจะเกรงใจใคร อาจมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันเอง หรือ เก็บค่าเช่าไม่ได้ ส่งลูกไปอยู่หอพัก,โรงเรียนกินนอน-ดัดสันดาน,ค่ายทหาร ผู้ประกอบอาชีพอิสระเตรียมขยายสาขา เน้นกลุ่มลูกค้าวัยรุ่น,เด็กๆมากหน้าหลายตาอาจต้องว่าจ้างลูกน้อง,บริวาร,คนรับใช้เพิ่ม เหมาะกับการทำโรงงาน,โรงแรม-รีสอร์ท ตลาด ศูนย์อาหาร ร้านขายเฟอร์นิเจอร์,วัสดุก่อสร้าง .. เรือนเพาะชำ ปลูกพืชเกษตรผสมผสาน ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ ปุ๋ยอินทรีย์ เป็นเจ้าพ่อจับกัง-ตั้งแคมป์คนงาน เจ้าของโครงการอสังหาริมทรัพย์เริ่มรับโอน,ลูกค้าทะยอยเข้าอยู่พักอาศัย บ้าน,คอนโด ออฟฟิศ-โคสเปซ รายได้หมุนเวียน,เงินสะพัดมาจากซูเปอร์มาร์เก็ต,ร้านอาหาร,ผับบาร์ซึ่งไม่คาดคิดมาก่อน บุกเบิกสำรวจเหมืองแร่,ก๊าซธรรมชาติ,น้ำมัน .. เซอร์เวย์ ทำแผนที่ ผู้บริหารควรมีลีดเดอร์ชิฟ,ภาวะผู้นำไม่งั้นจะปกครองลูกน้องไม่อยู่ เคร่งครัดกฎระเบียบ มีวินัย ตรงต่อเวลา คำไหนคำนั้น ใช้ทั้งพระเดช และ พระคุณปกครองคนหมู่มาก ที่ดินเคยรกร้างว่างเปล่าอาจถูกบุกรุก คนแปลกหน้าแม้จะเป็นญาติกันมาอาศัยอยู่บ้านก็ไม่ค่อยเกรงใจเจ้าของ ขาดความเป็นอิสระส่วนตัว เซเลบตกอยู่ในเป้าหมายสายตาสังคม เปิดเพจขายของออนไลน์ -อีคอมเมิร์ช ขายปฏิทิน,ภาพโปสเตอร์,หนังสือ,ของเล่นเด็กก็ร่ำรวยได้ 

     ครอบครัว และ ความรัก ต้นปีสำหรับวัยรุ่น,หนุ่มสาวยังตามหารักแท้แสนยากเย็น เพราะต่างก็ลุ่มหลงยึดติดอยู่กับภาพลักษณ์ภายนอก หล่อล่ำ,สวยงาม ร่ำรวยเงินทอง ระวังจะถูกหลอกลวง กินน้ำใต้ศอก กลายเป็นเมียน้อย,เมียเก็บ มีเสี่ยเลี้ยง,แม่ยก เข็ดขยาดกับคนเจ้าชู้ ทิ้งได้แม้กระทั่งเมียกับลูก เมื่อมีความพร้อมในฐานะ,เรือนหอก็อาจวางแผนแต่งงานปลายปีหน้าหรือจะหมั้นหมายเอาไว้ก่อน ความรักพลิกล็อค รักคนนึงแต่ไปแต่งงานกับอีกคน คนโสดชอบใช้ชีวิตอิสระจะเลื่อนการแต่งงานออกไปเรื่อยๆ พ่อแม่จับคลุมถุงชน 
     ปลายปีจะพบรักกับคนที่มีความมุ่งมั่นก่อร่างสร้างตัว รักจริงหวังแต่ง ลืมความผิดหวังในอดีต อนาคตของครอบครัวสำคัญกว่า ระหว่างนี้ไม่อยากให้ความหวังกับใคร หลีกเลี่ยงหรือย้ายงานหนีเจ้านายชีกอ,เฒ่าหัวงู หรือ คนเจ้าอารมณ์ตามมาหึงหวง อาละวาด ยุติความรักสามเส้า อะไรที่ผิดศีลธรรมไม่เป็นที่ยอมรับในสังคม ใช้ชีวิตอย่างสงบอยู่กับเหย้าเฝ้าแต่เรือน รู้จักความพอเพียง รักษาสมดุลทั้งการเรียน,การงาน กับ ความรัก แต่งงานในหมู่เครือญาติ,ลูกพี่ลูกน้อง เรือล่มในหนองทองจะไปไหนเสีย ได้เลี้ยงลูกเลี้ยงหลานไม่เหงาอีกต่อไป 


     เชื่อว่าชาวราศีกันย์ในปี 2560 จะประสบความสำเร็จในชีวิต ด้วยศรัทธา และ มุ่งมั่นในการทำความดี โดยไม่ประมาท

     หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีกันย์หรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๗ กันยายน - ๑๖ ตุลาคม การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข..Create Date : 15 มกราคม 2560
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2560 23:55:43 น. 0 comments
Counter : 2812 Pageviews.

BlogGang Popular Award#17


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.