pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
21 กุมภาพันธ์ 2560
 
All Blogs
 

ดวงชะตาชาวราศีกุมภ์ประจำปี ๒๕๖๐Thai Astrology,Aquarius 2017,ราศีกุมภ์ 2560,ดวงชะตาฟ้าลิขิต,พิรฌาน
มกราคม

     ปีใหม่นี้จะได้ไปทำบุญตักบาตรไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทำให้มีโชคลาภ สุขภาพแข็งแรง หมดทุกข์หมดโศก .. ประเดิมหน้าที่การงานปีใหม่นี้ค่อนข้างท้าทายความรู้ความสามารถ และ ความอดทนอย่างยิ่งยวด พนักงานอาวุโส,ลูกจ้างบริษัทหากหมดสัญญาว่าจ้าง,ตกงานค่อนข้างจะลำบากในการบุกเบิกธุรกิจเป็นของตัวเอง โดยเฉพาะใครที่มีหนี้สินผ่อนบ้าน,ผ่อนรถอยู่ จะหมุนเงินไม่ออกเสี่ยงถูกฟ้องร้อง,มีปัญหาคดีความด้านการเงินหนักหน่วง ไม่ควรกู้ยืมเงินนอกระบบเด็ดขาด เพื่อน,คนรู้จักมีส่วนแนะนำงานดีๆให้ เจ้านายเก่า,ญาติพี่น้องก็เอาใจช่วย ขอกู้ยืมเงินธนาคารผ่านฉลุย รีไฟแนนซ์เกี่ยวกับบ้าน,ที่ดิน,รถยนต์,ของมีค่าเอาไปจำนองจำนำ คนทำงานหาเช้ากินค่ำหรืองานกลางคืนที่รายรับไม่พอรายจ่ายจะทนติดลบต่อไปเรื่อยๆไม่ไหว หนีหนี้ไปตายเอาดาบหน้า ไปทำงานต่างถิ่นแดนไกล,เมืองนอก,ชายแดนแม้จะเหน็ดเหนื่อยกว่าแต่ไม่เสียดอกเบี้ยเงินกู้พอมีเหลือเก็บแล้วจะร่ำรวย อาชีพบางอย่างมีเฮงเพราะมีคุณทำได้แค่คนเดียว แทบไม่มีคู่แข่ง ของบางอย่างเหมือนทางใครทางมัน และ ขึ้นอยู่กับทำเลค้าขายด้วย การอ่อนประสบกาณ์ และ ไม่รู้จริงจะสร้างหนี้สินมโหฬารหากลงทุนเอิกเกริกในตอนแรก อย่าตั้งความหวังเอาไว้สูง ทำกรอบรูป,แกะสลักไม้ลวดลาย,ปูนปั้น โมลด์ขึ้นรูปชิ้นงานศิลป์แทนการใช้โลหะ ปูนพสาสเตอร์ตัวมาสคอร์ต,ตุ๊กตุ่นตุ๊กตูน ของเล่นเด็ก .. แฮนด์เมดจะทำเงิน ขายของเลียนแบบ,เสี่ยงละเมิดลิขสิทธิ์ก็ไปได้แบบเทน้ำเทท่า เคสโทรศัพท์มือถือ หูฟังขั้นเทพ ขายของเก่า,เครื่องมือ,อุปกรณ์ก่อสร้าง,ปั้มลมปั้มน้ำตลาดคลองถม รวมเศษ ให้บริการหลังการขาย,ซ่อม,ตรวจสอบคุณภาพสินค้า รีโนเวต กำจัดขยะ,น้ำเสีย วิจัยด้านเยื่อกระดาษ,สเต็มเซลล์,ออแกนนิคส์,วิศวพันธุกรรม-วิศวกรรมเคมี,จีเอ็โอ,พลังงานทางเลือก นักกฎหมาย,การบัญชีงานเข้า องค์กรอิสระ,องค์กรมหาชน,เอ็นจีโอได้รับเงินทุนสนับสนุน แพทย์แผนไทย,นักกายภาพบำบัดได้ใบประกอบวิชาชีพ,เวิร์คเพอมิตไปหากินเมืองนอกร่ำรวยกว่า มุ่งมั่นสอบชิงทุนเรียนต่อระดับสูง หรือ เป็นครูอาจารย์ให้ได้ นร,นศ.ได้ทุนกุ็ยืม หรือ แรงบันดาลใจจากคนรัก,ครอบครัวทำให้ผลการเรียนดีขึ้น เรียนด้วยทำงานไปด้วยไม่สามารถทิ้งอย่างใดอย่างหนึ่งเพระเป็นเครดิตทำให้ได้เงินเดือนสูง เรียนมาอย่างไปทำงานอีกอย่าง จู่ๆเกิดบ้ากิจกรรมชมรม,กีฬา คนรักอาจช่วยเหลือเงินทองเป็นครั้งสุดท้าย หนี้สินหรือความทุกข์วิกฤตในครอบครัวจะพิสูจน์รักแท้ ทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกได้เรียนสูงมีอนาคตดี มีใครหลายคนมาปลอบใจให้คุณคลายอาการผิดหวังอกหักลุกขึ้นมาสู้ใหม่
update Jan 31,2017

กุมภาพันธ์

     ข้าราชการ,ลูกจ้างชั่วคราวเสี่ยงถูกยกเลิกสัญญาว่าจ้าง ไม่ผ่านการประเมิน เงินทองยังพึ่งพาผู้ใหญ่ได้ชั่วคราว อย่าซื้อบ้าน,ที่ดิน,สินค้าฟุ่มเฟือยเกินตัว หากรายได้ตก,ค้าขายขาดทุนจะผ่อนต่อไม่ไหว ถูกยึดทรัพย์ ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะนำหลักทรัพย์,อาคาร,โรงงาน,ที่ดินไปขอโอดีแบงก์ กู้เงินมาลงทุนขยายสาขา ภาคบริการท่องเที่ยว,โรงแรม,รีสอร์ท,ร้านอาหาร,สินค้าปลอดภาษี-เครื่องประดับ,อัญมณี,ทองคำจะทำเงินเหนือความคาดหมาย เพื่อน,คนรู้จักแนะนำอาชีพดีๆ สินค้าทำเงิน เป็นนอมินีซื้อขายบ้านพักตากอากาศ,คอนโดฯหรูให้ชาวต่างชาติ เสี่ยงฟอกเงิน-ทำธุรกิจสีเทา อย่าเสี่ยงเก็งกำไรเล่นหุ้น,ค่าเงิน,ทองคำหากไม่ศึกษาให้รอบคอบ เพราะความเป็นลูกตัญญูอยากเห็นพ่อแม่สุขสบาย มีบ้านช่องห้องหอ,สิ่งอำนวยความสะดวกเหมาะสมกับฐานะ บุญกุศลจึงดลให้ได้งานดี,เงินดี,มีลาภลอย นร,นศ.จ่ายค่ามัดจำหอพักอื้อ ถูกเรียกเก็บเงินเข้าชมรม บำรุงสมาคมศิษย์เก่า,ผู้ปกครอง จ่ายค่าชุดกีฬา,อุปกรณ์ทดลองห้องแล็ป ..ค่าแป๊ะเจี๊ยะแพงเกินไป เรียนด้วยทำงานไปด้วยไม่ไหว เปลี่ยนแนวทางบริษัทใหม่ดีกว่า สบายกว่า ความรักตั้งแต่ต้นปีมานี้มีทั้งผู้ที่สมหวัง กับ ผิดหวังรุนแรง บางครั้งก็ดูท่าทีเพศตรงข้ามไม่ออกว่าจะคบหากันเป็นเพื่อนหรือเป็นแฟน คนรักเก่าหวนกลับมาคืนดี อกหัก-ผิดหวัง-พลัดพราก เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ตามกฏไตรลักษณ์ ได้ข่าวว่าคู่ครองเจ็บป่วยไม่สบายเข้าโรงพยาบาล คุณเองก็พลอยมีความทุกข์ไปด้วย รักต้องห้าม ผิดศีลข้อสาม ถ้ายังไม่กลับตัวกลับใจจะลงเอยด้วยโศกนาฏกรรม update Feb 21,2017

มีนาคม

     ขั้นตอนทางกฎหมาย,ระเบียบการ,สัญญาในการซื้อขายกิจการโรงงาน,บ้าน,ที่ดินที่มีมูลค่ามหาศาลย่อมต้องใช้เวลาพิจารณาตรวจสอบกว่าจะผ่านการอนุมัติสินเชื่อ บิดบอนด์ วางเช็คค้ำประกันผลงาน กว่าจะขอโอดีแบงก์ได้แทบแย่ ยื่นเอกสารทางการเงิน หรือ หาผู้กู้ร่วมในการซื้อบ้าน,คอนโดฯ การโอนมรดก,ที่ดิน,สินสมรสติดขัดตรงหลักฐานเป็นลายลักษณ์อักษร ภาษี ค่าใช้จ่ายส่วนกลางนิติบุคคลอาคารชุด หรือ หนี้สินที่ค้างจ่ายธนาคาร,เจ้าหนี้รายอื่น ผู้รับเหมาก่อสร้างถอดแบบประมาณราคา,บีโอคิวให้ละเอียดก่อน แฮนด์โอเวอร์ล่าช้าไปนิด ส่งหลอกเพื่อไม่ให้เสียค่าปรับ รับงานอีเว้นต์,ฟรีแลซ์,เอ๊าท์ซอร์ส ทำหนังสือเดินทาง,ขอวีซ่าไปทำงานต่างประเทศล่าช้า อาจรอตรวจสอบสถานะทางการเงิน - วัตถุประสงค์ คุณสมบัติทางวิชาชีพ,เวิร์คเพอมิต ปรับความเข้าใจกับเพื่อนร่วมงาน คนใกล้ชิดมีส่วนแนะนำงานดีๆให้ หาใบรับรองแพทย์มาเคลมประกันสุขภาพ ใช้สิทธิ์ประกันสังคม เบิกตรง,ตัดยอดจากบัญชีข้าราชการ รายได้ในการส่งออกสินค้าสูง,หุ้นขึ้นเพราะคู่แข่งมีปัญหา สินค้า,วัตถุดิบขาดตลาด โชคลาภที่ได้มาเพราะเป็นลูกกตัญญู บุญเก่าสะสมมาดี นร,นศ.อาจถูกหักเงินไปใช้หนี้ทุนกู้ยืม หรือ ใช้ผิดวัตถุประสงค์ ได้ทุนไปศึกษาต่อ,ดูงานต่างประเทศ โอนย้ายหน่วยกิตไปเรียนต่อหลักสูตรอินเตอร์ ได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม หรือ ต่างคณะ,สถาบัน เพศตรงข้าม,คู่ครองให้ความช่วยเหลือทางการเงิน ได้ของขวัญ,สินสอดทองหมั้น แต่งงานตอนอายุมากแล้วจะกังวลเรื่องการมีบุตรสืบสกุล หรือ มีลูกติด,เรือพ่วง รับเลี้ยงบุตรบุญธรรม,อุ้มบุญ มีบุตรยาก-เสี่ยงทำแท้ง รักใคร่ชอบพอพ่อม่าย,แม่ม่าย คนหัวอกเดียวกัน อุปสรรคของความรักมาจากความแตกต่างทั้งคุณวุฒิ,วัยวุฒิ,ไลฟ์สไตล์ด้วย update Mar 22,2017

พฤษภาคม

     เดินเรื่องขอคืนเงินภาษี,ประกันสังคม เคลมประกันชีวิต,อุบัติเหตุ ใช้สิทธิ์บัตรทอง จัดการต่อวีซ่า,หนังสือเดินทางไปต่างประเทศ อะไรที่คาราคาซังจะผ่านพ้นไปด้วยดี ไม่ต้องเบื่อหน่ายกับการรื้อฟื้น,หาข้อมูลเก่า,ทำซ้ำในสิ่งเดิมๆ ตัดสินใจถูกหลังจากลองผิดลองถูกมานาน สถานการณ์เปลี่ยนแปลงทำให้ตัวเองได้ประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายบ้าน,ที่ดินหลักทรัพย์ใหญ่ ควบรวมกิจการซึ่งต้องใช้เงินมหาศาลแต่คุ้มค่าในระยะยาว ทำสัญญาเช่า,เซ้งร้านค้า ได้เงินเบิกล่วงหน้า,ตั๋วอาวัลในการรับเหมาก่อสร้าง ออเดอร์ผลิตสินค้าตามสั่ง เป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดินจะได้ค่าคอมมิสชั่นอื้อ เป็นนอมินีหรือร่างทรงทำงานเบื้องหลังนายทุน,ผู้มีอิทธิพล ถูกโฉลกกับทำเลทองแหล่งท่องเที่ยวสวยงาม หากจ่ายเงินมัดจำ,เงินดาวน์บ้าน,คอนโดฯแล้วเปลี่ยนใจ หรือ คาดว่าแบงก์ไม่ปล่อยกู้ก็ขายดาวน์ทิ้งได้ ประเมินความสามารถของตัวเองในการหารายได้ ควบคุมรายจ่าย แบกรับหนี้สินได้มากน้อยแค่ไหน พ่อแม่,ผู้ใหญ่,สปอนเซ่อร์ให้ยืมเงินลงทุน หรือ ในทำนองกลับกันโดยอยากตอบแทนบุญคุณท่าน สร้างบ้าน,ที่อยู่ให้เหมาะสมแลดูภูมิฐาน สะดวกสบายในยามแก่ชรา เคร่งเครียดกับงานเอกสาร หรือ สิ่งที่ต้องมอบหมายให้ลูกน้องรับผิดชอบ แผนงานละเอียดยิบ เข้มงวดต่อเวลา อย่าเสี่ยงเก็งกำไรเล่นหุ้น-แชร์ลูกโซ่,ฟอร์เร็กซ์,ทีเฟ็กซ์จะฉิบหาย ตอนที่กำลังถังแตกยังมีโชคดี ได้ลาภลอยมีฟลุก นร,นศ.จะหารายได้เสริมก่อนเปิดเทอม เล่นดนตรี-พริตตี้,รับเสริมสวยแต่งหน้า-วาดภาพ,กราฟฟิก ขายรูปถ่ายสถานที่ท่องเที่ยว,ร้านอาหารเมืองนอก,โฆษณา-คอนเท้นต์สต่างๆก็เป็นเงินเป็นทองโดยนึกไม่ถึง ความรักบางทีก็เลือกไม่ได้ คนเจ้าอารมณ์ในเครื่องแบบที่เลิกคบหากันแล้วยังตามมาหึงหวง ส่วนคนเจ้าชู้เอาใจเก่งมักจะซื้อของขวัญให้ รักอยู่ในช่วงโปรโมท ลดแลกแจกแถม ถึงอย่างไรควรสืบดูให้แน่ชัดว่าเขา,เธอมีเจ้าของอยู่ก่อนแล้วหรือไม่ หวั่นรักซ้อนซ่อนรัก update Apr 30,2017

มิถุนายน

     จัดตั้งบริษัทรับงานตรง หรือ ทางอ้อม เป็นเมนหรือซับคอนแท็คเตอร์ ปรับปรุงตกแต่ง,ขยับขยายออฟฟิศ ซื้อเครื่องใช้สำนักงาน ขายหุ้นกู้,เพิ่มทุนเพื่อเทคกิจการในต่างประเทศ อาจเปลี่ยนแผนแนวทางอาชีพไปจากเดิมเพื่อกระจาย(เพิ่ม)ความเสี่ยง นายหน้าค้าที่ดิน,ขายโครงการจะได้ค่าคอมมิชชั่นกับเค้าเสียที ได้เงินทางหนึ่งก็เสียไปอีกทาง รายจ่ายยังคงท่วมท้นแทบหมุนเงินไม่ออก ระหว่างนี้อาจมีสปอนเซ่อร์,ญาติผู้ใหญ่อุปถัมภ์ หวังรวยทางลัดจากการเล่นหุ้น,แชร์ เก็งกำไรค่าเงิน,ทองคำ การพนัน .. บริหารหน้าตัก,เงินต้นให้ดี เผื่อเหลือเผื่อขาดมั่ง ทำงานใช้หนี้ด้วยความเคร่งเครียด กลัวเสียเครดิต ถูกยึดทรัพย์ ในโลกนี้ไม่มีอะไรได้มาอย่างง่ายดาย คนที่เก่งบวกเฮงก็เพราะบุญเก่าสะสมมาดี นร,นศ.ขาดแรงบันดาลใจในการศึกษาเล่าเรียน ฟอร์มตก จากที่เคยเรียนเก่งระดับเกียรตินิยมก็แค่เอาตัวรอด สงสัยว่าตัวเองมาถูกทาง เลือกคณะวิชาเหมาะสมกับตัวเองหรือไม่ อะไรที่ไม่ใช่อย่าฝืนดันทุรัง การเริ่มต้นใหม่ไม่มีอะไรสายเกินไป พ่อแม่ห่วงใยการเรียนของลูกมากเกินไปจนเป็นทุกข์ กินไม่ได้นอนไม่หลับ ไม่ว่าการคบเพื่อน มีแฟน และ ความประพฤติอื่นๆที่ไม่เหมาะสม เช่น ติดเกมส์ออนไลน์ มั่วเซ็กส์ ยาเสพติด หวั่นใจว่าความรักของคุณจะไปซ้ำซ้อน หรือ แย่งชิงคนอื่น หลงรักแฟนเพื่อน พัวพันคนมีเจ้าของ บางทีก็ปล่อยให้เวลาแก้ไขปัญหาด้วยตัวมันเอง ต้องการเป็นคนแรกของเขาหรือเธอ update June 14,2017

สิงหาคม

     ตกอยู่ในสถานการณ์วิกฤติ หมุนเงินไม่ออก เสียเครดิต ไม่สามารถรับงานเพิ่มได้ทั้งที่มีโอกาสดี การเจรจาติดต่อขอความช่วยเหลือจากพันธมิตร,รุ่นพี่,คนในวงการจะได้รับผลดี ตกลงเซ็นสัญญาทั้งงานใหม่ และเก่า ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,เอสเอ็มอีรอตัวช่วย เน้นนำเข้าส่งออกสินค้า เอาใจใส่ความคิดเห็นของลูกค้าว่าจะปรับปรุงผลิตภัณฑ์ หรือ ให้บริการอย่างไรจึงจะตรงเป้า ใครพอช่วยเหลือกันได้ก็ดึงมาเป็นหุ้นส่วนการค้า แต่ไว้ใจญาติพี่น้องมากกว่า แม้จะขัดแย้งกันบ้างก็ตาม พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทจะรุ่งโรจน์ในธุรกิจร่วมทุนต่างชาติ การขนส่ง,โลจิสติกส์ สายการบิน,เดินเรือ ท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร นวด-สปา คนใกล้ชิดมีส่วนแนะนำงานดีๆให้ บุคลากรด้านการแพทย์ งานหนัก-งานเข้า การได้เรียนเป็นผู้เชี่ยวชาญอะไรสักอย่างจะส่งผลดีมากกว่าทำงานซ้ำซากจำเจ เพราะอาจเกิดความผิดพลาด - ฮิวแมนเออร์เร่อร์ ตัวแทนยา,เวชภัณฑ์,เซลล์ขายประกัน,ลีสซิ่ง พวกออกเงินกู้นอกระบบเร่งทำผลงาน ประเมินตัวเองให้ดีว่าจะแบกรับปัญหาหนี้สิน,คดีความที่จะเกิดขึ้นได้แค่ไหน สุขภาพทรุดโทรม หาเวลาหยุดพักผ่อน ไปออกกำลังกายเสียแต่เนิ่นๆ ทิศถูกโฉลก,ฮวงจุ้ยดีมักอยู่หัวเมืองท่องเที่ยว ทะเล แม่น้ำ เกาะ ฝรั่งมังค่านิยม ถูกหวยรวยเบอร์เพราะมีบุญเก่า พระท่านสงสารอยากให้สร้างคุณงามความดี นร,นศ.จะขอทุนกู้ยืม อย่าฟุ่มเฟือย ใช้เงินผิดประเภท ได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม เลิกหลงผิดคิดผิดตอนนี้ยังไม่สายเกินไป อย่าถลำลึกผิดศีลข้อ 3 กาเม ไม่สบายใจหากมีบุคคลที่สามมาอาศัยอยู่หรือร่วมทำงานในครอบครัว,ระบบกงสี ทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว และ ลูกๆ update Aug 18,2017

ตุลาคม

     รู้สึกเหมือนตัวเองไม่ได้ทำอะไรใหม่ อาศัยประสบการณ์เดิมแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า เดินทางไปดูงาน,อบรมสัมนาต่างถิ่นแดนไกล เสริมทักษะเพิ่มความรู้ให้ทันสมัย อัพเกรดข้อมูลผ่านข่าวสาร พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทหากคิดลาออกจากงานประจำ มีใบประกอบวิชาชีพ มีชื่อเสียงระดับหนึ่ง แสดงว่าคุณมีพรสวรรค์,ความสามารถเฉพาะตัวบ้างแล้ว ลูกค้าขาประจำ และ เงินทุนสายป่านยาว ทำอะไรอย่าให้เกินตัว,เกินความสามารถขืนประมาทพลาดพลั้งจะเกิดอันตรายต่อตัวเอง และ สร้างความเสียหายในวงกว้าง ช่วงดวงตกยังมีที่พึ่งพาทางการเงิน ผู้ใหญ่หยิบยื่นความช่วยเหลือ ลาออกจากงานไปอยู่ต่างประเทศ ทำมาหากินหรืออยู่กับญาติพี่น้อง ทำสัญญาว่าจ้างกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศในธุรกิจท่องเที่ยว,โรงแรม นำเข้าส่งออกสินค้า ตรวจสอบทรัพย์สินในต่างแดน การควบรวมกิจการ ดูแลกิจการที่มีปัญหาขาดทุนให้พลิกฟื้นทำกำไร อย่างน้อยก็ส่งแผนงานให้นายทุนดูแล้วพอใจ เป็นไปได้ ใช้กฎหมายสั่งอายัดทรัพย์ลูกหนี้ หรือ ในทำนองกลับกัน หวั่นถูกยึดบ้านยึดรถยนต์เพราะเสียเครดิต เป็นผู้จัดการมรดก นิติบุคคลอาคารชุด นร,นศ.แบ่งเวลาให้เป็นหากจะเรียนด้วยทำงานไปด้วย ฐานะการเงินของผู้ปกครองสามารถส่งเสียจนจบ อยากปฏิวัติตัวเอง เช่น การเลิกเหล้า บุหรี่ การพนัน เที่ยวกลางคืน เมื่อไม่มีสิ่งที่ตัวเองรัก ก็ต้องรักในสิ่งที่ตัวเองมี update Oct 17,2017

พฤศจิกายน

     มีข่าวดีเรื่องการทำสัญญาว่าจ้างทำงาน ประกาศผลสอบเข้าทำงาน,บรรจุแต่งตั้ง ได้รับใบประกอบวิชาชีพ,วิทยฐานะ,ปริญญา,แอ็ดมิชชั่น ถูกโฉลกกับธุรกิจนำเข้าส่งออก สินค้าแบรนด์ดัง ค้าขายตามแหล่งท่องเที่ยว เมืองที่เจริญแล้ว ชาวต่างชาติพลุกพล่าน การให้บริการอาหาร,น้ำ-เครื่องดื่ม นวด-สปา ความได้เปรียบด้านค่าเงินแข็งค่า ต้นทุนสินค้าออฟฟิศออโตเมชั่นส์,อิเล็คทรอนิค โทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์ไฮเทคด้านคอมพิวเตอร์,การแพทย์ .. ทองคำ ต่ำกว่าเดิม พึงระวังการร่วมหุ้นลงทุนกับพรรคพวก,คนกันเองหรือญาติพี่น้องไม่ว่าฝ่ายใด ขาดความเป็นมืออาชีพเมื่อไหร่พังเมื่อนั้น ผลประโยชน์ของบริษัท,ส่วนรวมมาก่อนส่วนตัว บมจ.คาดหวังความสำเร็จในด้านค้าขาย หรือ ความก้าวหน้ามาจากต่างประเทศ ผลกำไรที่ได้มานำไปต่อยอดขยายกิจการได้อีก หวนกลับไปถิ่นเดิมที่เคยรุ่งโรจน์ เป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน,บ้านหรู,คอนโดฯ รับเหมาก่อสร้างอาคาร,ตึก,ตกแต่งร้านค้า งานระบบเดินสายไฟ,แอร์, ท่อน่ำประปา มีพรสวรรค์ด้านแต่งหน้า,เขียนคิ้ว,ทาปาก .. ศิลปะ ดนตรี ความงาม จะได้รับคำยกย่อง เงินทองไหลมาเทมา อุปสรรคหรือความยากลำบากกำลังจะผ่านพ้นไป แก้ปัญหาทีละเปลาะ อย่าคบหาคนมีสี,คนมีอิทธิพลเพื่อหวังผลในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง,ผิดกฎหมาย ครั้นถึงเวลาถอนตัวจะลำบาก เลือกรับงานที่ตัวเองทำได้จริงๆ อย่าเสี่ยงในสิ่งที่เกินความสามารถ หรือ ไม่รู้จริง โดยเฉพาะการไปเริ่มต้นในต่างถิ่นแดนไกล ผิดที่ผิดทาง กำไรหรือบุญเก่าที่สะสมมาจำเป็นต้องนำมาใช้ นายทุนให้ความช่วยเหลือด้านสภาพคล่อง,ติดหนี้หรือยืดเครดิตได้ ทางบ้านห่วงใย จากที่เคยสุขสบายก็นึกไม่ถึงว่าจะพลาดท่า เดินทางผิด เงินทองหายาก นำไปใช้หนี้มากกว่าหาเก็บ นร,นศ.ตัดสินใจเลือกคณะ,สถาบันเรียนต่อเสียแต่เนิ่นๆ เพื่อนชักชวนไปหารายได้เสริม สอบเสร็จแล้วค่อยไปท่องเที่ยว อยากพาแฟนไปสวีท เปลี่ยนบรรยากาศ ยื่นคำขาดต่อกิ๊กว่าต้องเลิกราหย่าร้างกันแล้ว ใครมาทางไหนก็ไปทางนั้น แฟนตั้งครรภ์ ท้องก่อนแต่ง เรียกร้องความรับผิดชอบส่งเสียเลี้ยงดู update Nov 19,2017

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..

สรุป

     ปี 2560 นี้ดาวพระเคราะห์ (ที่จริงจุดคราส) เจ้าเรือนราศีกุมภ์ (ตนุลัคน์) คือพระราหู (๘) <บางคัมภีร์ว่าควรมีพระเสาร์(๗)ร่วมด้วย> สถิตย์ในราศีกรกฎ,ภพอริ 4 สค. 60 - 22 กพ. 62 วิถีชีวิตของคุณจะเต็มไปด้วยสีสันของการแข่งขัน ดิ้นรนเอาตัวรอด ต่อสู้เพื่อเอาชนะอุปสรรค,ศัตรู หนี้สิน,คดีความ โรคภัยไข้เจ็บ และ เสียสละ บัณฑิตจบใหม่เสี่ยงตกงานยาว ทำงานไม่ตรงกับความรู้ความสามารถ รับเงินเดือนต่ำกว่าระดับวุฒิการศึกษา คอยแก้ปัญหาเฉพาะหน้าแบบพลิกตำราแทบไม่ทัน เสี่ยงทำผิดพลาดเพราะขาดประสบการณ์ ถ้าปราศจากความอดทนมุ่งมั่นจริงจังจะไม่ผ่านทดลองงาน ไม่มีบริษัทไหนต้อนรับ พนักงานอาวุโสอย่าเพิ่งสร้างหนี้สินเกินตัว เก็บเงินสำรองเผื่อฉุกเฉินต้องใช้เวลาเจ็บป่วยไม่สบายเสียบ้าง ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,เถ้าแก่น้อยใหญ่จะมีคู่แข่งเลียนแบบ ตัดราคา หนทางเดินขรุขระไม่ราบเรียบเหมือนเดิม ระวังเจ็บป่วยเรื้อรัง โรคเก่ากำเริบ
     อาชีพถูกโฉลกสำหรับบุคลากรด้านการแพทย์ ทำงานหนักแต่คุ้มเงิน ขอเพียงแบ่งเวลาให้ได้พักผ่อนเต็มที่ จัดระเบียบงานถูกต้อง จะได้ไม่เจ็บป่วยเสียเอง ผู้มีจิตอาสา,มูลนิธิเพื่อการกุศลนอกจากจะได้บุญแล้วยังทำเพื่อสังคมส่วนรวมให้รู้จักเสียสละ ช่วยเหลือแบ่งปันผู้ด้อยโอกาสในสังคมให้อยู่ร่วมกันได้ ด้วยความรักสามัคคี นักกฎหมายต้องยกระดับคุณธรรมตัวเอง สอบให้ได้ตั๋วทนาย ผู้พิพากษา,อัยการแยกแยะถูกและผิดออกจากัน ไม่หวาดหวั่นผู้มีอิทธิพล ใครที่เพิ่งแต่งงานมีครอบครัว โลกแห่งความเป็นจริงไม่ได้สวยงามเหมือนที่เคยเพ้อฝันอีกต่อไป 

    พฤหัส (๕) เจ้าเรือนกดุมภะ และ ลาภะ โคจรสู่ราศีตุลย์,ภพศุภะ 12 มค. - 12 มีค. 60 ตำแหน่งเทวีโชค มีสปอนเซ่อร์,ผู้สนับสนุนทางการเงิน ผู้ใหญ่ให้ตำแหน่ง,ปรับเลื่อนเงินเดือนสูงขึ้น ปรับเปลี่ยนสัญญาว่าจ้างเพื่อให้ได้งานประมูล ล็อคสเป็ค มีเส้นสายดีก็อย่างนี้ ข้าราชการอย่ามองข้ามระบบอุปถัมภ์ ได้เดินทางไปดูงาน,อบรมสัมนา,เวิร์คช็อปที่ต่างประเทศ เมืองท่องเที่ยวสวยงาม บริษัทยักษ์ใหญ่จะทุ่มทุนซื้อกิจการในต่างประเทศ ถือครองเบ็ดเสร็จทั้งโรงงาน,ร้านค้า สร้างเครือข่ายการตลาดกว้างไกล พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทต้องทำผลงานให้เข้าเป้าหากหวังโบนัส,คอมมิชชั่น ธุรกิจนำเข้า,ส่งออกไปได้สวย ขอเงินพ่อแม่ดาวน์บ้าน,ผ่อนคอนโด จ่ายหนี้สิน,บัตรเครดิต สร้างเรือนหอ

     พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนวินาศโคจรอยู่ในราศีพิจิก,ภพกัมมะ 26 พย.57 - 1 ธค.60 ส่งผลทำให้คุณไม่มีความสุขในการทำงาน รู้สึกเหน็ดเหนื่อยทั้งร่างกาย และ จิตใจ ทำงานหนักได้ผลน้อย ปัญหาและอุปสรรคถาโถมเข้ามาให้แก้ไขตลอด เสี่ยงจะตกงานยาวนาน หรือ ทำงานใช้หนี้ไม่ได้ผุดได้เกิด ช่วงนี้เหมาะสมกับคนที่ชอบลุยสมบุกสมบันในถิ่นทุรกันดาล นักสำรวจ,เซอร์เวย์ รังวัดที่ดิน ทำเหมืองแร่,ประมง,ขุดเจาะหาน้ำมัน-ก๊าซธรรมชาติ ทำเกษตร,ปศุสัตว์ แปรรูปผักผลไม้ เยื่อกระดาษ,ชานอ้อย วิศวกรรมเคมี- ชีวภาพ การแพทย์ด้านรังสีเทคนิค กระดูก-เนื้อเยื่อ กายภาพบำบัด ดูแลคนป่วยสูงอายุ วิสาหกิจชุมชน สังคมสงเคราะห์ ซีเอสอาร์ จัดทำประชาพิจารณ์ นำม็อบมวลชนประท้วงต่อต้าน 
     นักการเงิน/บัญชี เร่งรัดหนี้สิน วิเคราะห์ข้อมูล ประเมินผลความเป็นไปได้ของโครงการ นักกฎหมาย,ฟ้องร้องตามยึดทรัพย์ลูกหนี้ เคลมประกันชีวิต เบิกค่ารักษาพยาบาล ผู้พิพากษา,อัยการ,ทนายความเผชิญคดีความสลับซับซ้อน หากเกี่ยวโยงกับนักการเมือง,ผู้มีอิทธิพลจะถูกข่มขู่คุกคาม ทำร้ายร่างกาย บีบให้ล่าช้า หรือ ถอนตัวไป ผู้รับเหมาก่อสร้างเจอโครงการโหด หากรับช่วงต่อจากคนอื่นจะต้องแก้ไขงาน จัดการข้อผิดพลาดซึ่งไม่ตรงตามแบบ อาจขาดทุนพังยับเพราะอุบัติเหตุ การพังทลายของนั่งร้าน พื้นคอนกรีตทรุด ข้าราชการจะถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนคดีทุจริต,คอรัปชั่น 
     พระเสาร์ (๗) ยังเล็งไปที่ราศีพฤษภ,ภพพันธุ อาจนำหลักทรัพย์,บ้าน-ที่ดินไปค้ำประกันกับธนาคาร จำนอง,จำนำ ขอโอดีแบงก์ กู้เพิ่มเพื่อนำเงินสดมาหมุนเวียน ปรับปรุงที่อยู่อาศัยเก่าโทรม,ผุพัง ถูกเจ้าหนี้อายัดทรัพย์ ห้ามเคลื่อนย้ายข้าวของ หรือ ขายต่อ เป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน หรือ นายประกัน 

     พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนวินาศโคจรสู่ราศีธนู,ภพลาภะ 1 ธค.60 - 5 ธค.63 อาชีพที่สอง,งานอดิเรก,รายได้เสริมมาจากการให้บริการที่ปรึกษาทางกฎหมาย รับว่าความ,มอบอำนาจ รับซื้อเหมารวมคดีความ-ประมูลหนี้ ด้านบัตรเครดิต,เช็ค,ตั๋วอาวัล โรงงาน,อาคาร,บ้านที่ดินหลุดจำนอง สินค้าราคาถูกหลุดจากโรงรับจำนำ อาศัยช่องโหว่ทางกฎหมาย,ระเบียบการ,พันธสัญญาให้เกิดประโยชน์ต่อตนเอง และ ลูกความ นำเข้าส่งออกสินค้าเกษตร,เมล็ดพันธุ์,สัตว์ป่าสงวน,ไม้หายาก,กล้วยไม้ สมุนไพร งาช้าง วัตถุโบราณ เงินทุน,กำไรที่สั่งสมมาหมดไปกับการใช้หนี้ ค่ายา,รักษาดูแลสุขภาพร่างกาย ควรแก้เคล็ดด้วยการบริจาคทาน,ทำบุญ มีจิตอาสา
 

Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2560
0 comments
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2560 20:46:15 น.
Counter : 2411 Pageviews.


BlogGang Popular Award#17


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.